Có nên đầu tư đất Yên Bình không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Bình hiện nay [Yên Bái]

Có nên đầu tư đất Yên Bình không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Bình hiện nay [Yên Bái]

Có nên đầu tư đất Yên Bình không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Yên Bình - Yên Bái là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Yên Bình tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Yên Bình và không nên?
 2. Có nên mua đất Yên Bình không?
 3. Điều kiện kinh tế của Yên Bình - Yên Bái
 4. Thông tin về huyện Yên Bình
 5. Dự báo giá đất Yên Bình
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Yên Bình và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Yên Bình và không nên?

Yên Bình là một huyện của Yên Bái với diện tích tự nhiên khoảng 772km2 và dân số khoảng 112,046 người, mật độ dân số khoảng 145 người/km2.. Yên Bình giáp với các địa phương như: huyện yên sơn (tuyên quang), thành phố yên bái (yên bái), huyện văn yên (yên bái), huyện hạ hoà (yên bái), huyện đoan hùng (phú thọ), huyện lục yên (yên bái), huyện hàm yên (tuyên quang), huyện trấn yên (yên bái), đặc biêt là Yên Bình giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố yên bái, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Yên Bình vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Bình - Yên Bái cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Bình có cửa khẩu: . Yên Bình là một huyện của Yên Bái theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Yên Bình hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Yên Bình có các địa điểm du lịch như: Bản văn hóa Ngòi Tu, Hồ Thác Bà, Nhà máy thủy điện Thác Bà, Đền Mẫu Thác Bà, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Yên Bình.

Có nên mua đất Yên Bình không?

Yên Bình là một huyện rất thưa dân [145 người/km2] của Yên Bái vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Yên Bình sẽ có ưu điểm là giá đất Yên Bình rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Yên Bình.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Yên Bình. Đối với Yên Bình là một huyện của Yên Bái nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Yên Bình và khu vực trung tâm của Yên Bình như: Thị trấn Thác Bà, Thị trấn Yên Bình, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bạch Hà, Xã Bảo Ái, Xã Cảm Ân, Xã Cảm Nhân, Xã Đại Đồng, Xã Đại Minh, Xã Hán Đà, Xã Mông Sơn, Xã Mỹ Gia, Xã Ngọc Chấn, Xã Phú Thịnh, Xã Phúc An, Xã Phúc Ninh, Xã Tân Hương, Xã Tân Nguyên, Xã Thịnh Hưng, Xã Vĩnh Kiên, Xã Vũ Linh, Xã Xuân Lai, Xã Xuân Long, Xã Yên Bình, Xã Yên Thành. Dù bạn mua đất Yên Bình để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Bình:

bản đồ Yên Bái
bản đồ huyện Yên Bình Yên Bái

bản đồ huyện Yên Bình trong bản đồ Tỉnh Yên Bái

Phân tích giá bán đất Yên Bình hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Bình.

Dự báo giá đất Yên Bình thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Bình.

Giá đất Yên Bình sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Yên Bình trong năm sau. Để tăng giá đất Yên Bình thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Bình:

Điều kiện kinh tế của Yên Bình - Yên Bái

Tiềm năng phát triển của huyện là du lịch, bên cạnh đó công nghiệp và nông nghiệp cũng được trú trọng: các nhà máy xí nghiệp được nâng cấp và xây dựng như Nhà máy xi măng Yên Bình được xây dựng tại KM 10 và Nhà máy xi măng Phú Thịnh cũng được nâng cấp từ lò đứng sang lò quay, Nhà máy thủy điện Thác Bà được Tổng công ty điện lực đầu tư cơ sở 2 tại Na Hang - tỉnh Tuyên Quang.

Thay đổi sau khi xây nhà máy thủy điện Thác Bà

Trước kia, khi Nhà máy thủy điện Thác Bà chưa xây dựng, người dân sinh sống bám theo hai bờ sông Chảy tạo nên những điểm dân cư sầm uất, nhiều người từ miền xuôi lên lập nghiệp tại đây.

Trước kia Yên Bình có nhiều rừng tự nhiên với gỗ, nứa và các loại lâm sản quy hiem,người dân khai thác gỗ nứa đóng thành bè, mảng vận chuyển theo dòng sông Chảy về xuôi.

"Còn tiền chợ Ngọc, chợ Ngà
Hết tiền thì lại Thác Bà, thác Ông"

Đó là câu thơ xưa nói về cuộc sống của người dân hai bên bờ sông Chảy. Chợ Ngọc, chợ Ngà là nơi buôn bán hàng hóa nổi tiếng ở vùng Yên Bình trước đây, bây giờ chợ Ngọc nằm sâu dưới lòng hồ Thác Bà, chợ Ngà giờ cũng không còn nữa, người dân khu chợ Ngà xưa nay đi chợ Cát Lem. Còn Thác Bà là nơi có dòng nước chảy xiết đổ xuống những khối đá lớn mà những người khai thác gỗ phải vượt qua, người ta đã lập một miếu thờ gần thác để thắp hương mỗi khi đưa bè gỗ qua đây. Bây giờ miếu thờ này không còn nữa.

Vào những năm 1970, khi Nhà máy thủy điện Thác Bà đi vào hoạt động, cả một vùng rộng lớn ngập chìm trong nước. Một số làng bản di chuyển khỏi lòng hồ đến những vùng xa hơn như Mông Sơn, Cảm Ân, xã Yên Bình... Những người dân vùng hồ phải làm quen với môi trường sống mới, họ đi lại trên hồ bằng thuyền và xuồng máy, nhiều phụ nữ và trẻ em biết bơi thuyền (nan) bằng chân. Hồ Thác Bà đã tạo nên diện tích mặt nước rất lớn nằm ở 2 huyện Yên Bình và Lục Yên, nhiều người dân sống gần hồ đã làm thêm nghề đánh bắt cá. Hơn một nghìn hòn đảo trên hồ giờ đang được trồng cây lâm nghiệp chủ yếu là keo, bạch đàn, muồng, quyền quản lý thuộc về cơ quan lâm trường Thác Bà và chịu trác nhiệm trực tiếp là ông: Nguyễn Văn Vượng trưởng phòng kỹ thuật của lâm trường. Nhiều mỏ đá vôi và đá trắng đang được khai thác và vận chuyển bằng đường thủy trên hồ Thác Bà. Ở đây người ta cũng đang có những dự án du lịch trên vùng hồ.

Vị trí: trên sông Chảy. Diện tích lưu vực: 6.430 km². Công suất lắp máy: 120MW. Chiều cao lớn nhất của đập: 48m. Chiều dài đỉnh đập: 657m. Thể tích đập: 1,33 triệu m3. Dung tích hữu ích của hồ chứa: 2.160.000.000 m3. Dung tích toàn bộ của hồ chứa: 2.490.000.000 m3. Diện tích mặt hồ ứng với MN bình thường: 235 km². Chiều dài lớn nhất của hồ chứa: 60 km. Cao trình MNBT: +58,0 Cao trình MN lũ 0,01%: +61,0. Cao trình MN lũ 0,1%: +59,65. Cao trình MN lũ 1%: +58,85. Mực nước hết: +46,0. Mực nước trước lũ: +50,3. Khả năng xả lũ lớn nhất: 3.650m3/s.

Vùng trồng bưởi

Xuôi theo dòng sông Chảy, có một vùng đất phù sa thuộc làng Khả Lĩnh xã Đại Minh (Yên Bình) nổi tiếng trồng cây bưởi. Trước đây vùng đất này thuộc huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ, nay thuộc Yên Bình - tỉnh Yên Bái. Bưởi trồng ở vùng đất này cho quả ngon và ngọt nhất. Ngày nay giống bưởi ngọt này đã được trồng ở nhiều nơi nhưng chất lượng thì không đâu bằng bưởi Khả Lĩnh. Bưởi Đại Minh giờ được bán nhiều tại ngã ba Cát Lem.

Thông tin về huyện Yên Bình (Yên Bái)

Huyện Yên Bình có 24 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Yên Bình (huyện lỵ), Thác Bà và 22 xã: Bạch Hà, Bảo Ái, Cảm Ân, Cảm Nhân, Đại Đồng, Đại Minh, Hán Đà, Mông Sơn, Mỹ Gia, Ngọc Chấn, Phú Thịnh, Phúc An, Phúc Ninh, Tân Hương, Tân Nguyên, Thịnh Hưng, Vĩnh Kiên, Vũ Linh, Xuân Lai, Xuân Long, Yên Bình, Yên Thành.

Huyện Yên Bình nằm ở phía đông tỉnh Yên Bái, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
 • Phía tây giáp thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và huyện Văn Yên
 • Phía nam giáp huyện Hạ Hòa và huyện Đoan Hùng thuộc tỉnh Phú Thọ
 • Phía bắc giáp huyện Lục Yên và huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Huyện Yên Bình có diện tích 1.187,14 km², dân số năm 2019 là 112.046 người, mật độ dân số đạt 94 người/km².

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Yên Bình không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Yên Bình không? Có nên đầu tư đất Yên Bình không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Yên Bình - Yên Bái, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Yên Bình thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Yên Bình, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Yên Bình giáp với các địa phương như: huyện yên sơn (tuyên quang), thành phố yên bái (yên bái), huyện văn yên (yên bái), huyện hạ hoà (yên bái), huyện đoan hùng (phú thọ), huyện lục yên (yên bái), huyện hàm yên (tuyên quang), huyện trấn yên (yên bái), đặc biêt là Yên Bình giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố yên bái, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Yên Bình vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Bình - Yên Bái cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Bình có cửa khẩu: ..Yên Bình là một huyện của Yên Bái theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Yên Bình hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Yên Bình (Yên Bái) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Yên Bình (Yên Bái) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.