Có nên đầu tư đất Tam Đảo không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tam Đảo hiện nay [Vĩnh Phúc]

Có nên đầu tư đất Tam Đảo không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tam Đảo hiện nay [Vĩnh Phúc]

Có nên đầu tư đất Tam Đảo không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tam Đảo - Vĩnh Phúc là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tam Đảo tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Tam Đảo và không nên?
 2. Có nên mua đất Tam Đảo không?
 3. Điều kiện kinh tế của Tam Đảo - Vĩnh Phúc
 4. Điều kiện giao thông của Tam Đảo - Vĩnh Phúc
 5. Thông tin về huyện Tam Đảo
 6. Dự báo giá đất Tam Đảo
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Tam Đảo và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tam Đảo và không nên?

Tam Đảo là một huyện của Vĩnh Phúc với diện tích tự nhiên khoảng 235km2 và dân số khoảng 83,931 người, mật độ dân số khoảng 358 người/km2.. Tam Đảo giáp với các địa phương như: huyện bình xuyên (vĩnh phúc), huyện lập thạch (vĩnh phúc), huyện tam dương (vĩnh phúc), huyện đại từ (thái nguyên), huyện sơn dương (tuyên quang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tam Đảo. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tam Đảo có cửa khẩu: . Tam Đảo là một huyện của Vĩnh Phúc theo quyết định: Quyết định số 363/2005/QĐ-UBDT ngày 15/8/2005, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Tam Đảo hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Tam Đảo có các địa điểm du lịch như: Cầu mây, Cổng trời Tam Đảo, Hồ Xạ Hương, Nhà thờ đá Tam Đảo, Quán Gió , Tam Đảo, Thiền viện trúc lâm Tây Thiên, Thác Bạc, Vườn quốc gia Tam Đảo, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tam Đảo.

Có nên mua đất Tam Đảo không?

Tam Đảo là một huyện khá thưa dân [358 người/km2] của Vĩnh Phúc vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Tam Đảo sẽ có ưu điểm là giá đất Tam Đảo không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Tam Đảo.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tam Đảo. Đối với Tam Đảo là một huyện của Vĩnh Phúc nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tam Đảo và khu vực trung tâm của Tam Đảo như: Thị trấn Đại Đình, Thị trấn Hợp Châu, Thị trấn Tam Đảo, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bồ Lý, Xã Đạo Trù, Xã Hồ Sơn, Xã Minh Quang, Xã Tam Quan, Xã Yên Dương. Dù bạn mua đất Tam Đảo để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tam Đảo:

bản đồ Vĩnh Phúc
bản đồ huyện Tam Đảo Vĩnh Phúc

bản đồ huyện Tam Đảo trong bản đồ Tỉnh Vĩnh Phúc

Phân tích giá bán đất Tam Đảo hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tam Đảo.

Dự báo giá đất Tam Đảo thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tam Đảo.

Giá đất Tam Đảo sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tam Đảo trong năm sau. Để tăng giá đất Tam Đảo thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tam Đảo:

Điều kiện kinh tế của Tam Đảo - Vĩnh Phúc

Sau 15 năm tái lập, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của huyện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển biến theo hướng tích cực đúng hướng, năm 2004 tỉ trọng Nông nghiệp - Công nghiệp - Dịch vụ lần lượt là 70% - 9% - 21%, năm 2013 cơ cấu chuyển dịch là 45,05% - 22,51 - 32,44%.Tốc độ tăng trưởng bình quân sau 10 năm tái lập đạt 18,5%/năm. Tổng thu ngân sách đạt 40,1 tỷ (năm 2004) tăng lên 413 tỷ (năm 2013). Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 124,8 tỷ (2004) tăng lên trên 1.000 tỷ đồng năm 2013. Giá trị sản xuất ngành du lịch đạt 70,4 tỷ (2004) tăng lên 724,6 tỷ đồng năm 2013. Chú trọng sản xuất các loại rau quả có lợi thế như rau su su, măng tre, bí ngô, công nghiệp chú trọng các ngành công nghiệp ít gây ô nhiễm. Độ che phủ rừng đạt 60% năm 2004 tăng lên trên 90% năm 2018.

Điều kiện giao thông của Tam Đảo - Vĩnh Phúc

Đường quốc lộ 2B nối thị trấn Tam Đảo (khu du lịch Tam Đảo) với thành phố Vĩnh Yên, chạy theo hướng bắc nam.

Thông tin về huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

Huyện Tam Đảo có 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Hợp Châu (huyện lỵ), Đại Đình, Tam Đảo và 6 xã: Bồ Lý, Đạo Trù, Hồ Sơn, Minh Quang, Tam Quan, Yên Dương.

Một góc thị trấn Tam Đảo

Huyện Tam Đảo nằm ở phía bắc tỉnh Vĩnh Phúc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Bình Xuyên
 • Phía tây giáp huyện Lập Thạch với ranh giới là sông Phó Đáy
 • Phía nam giáp huyện Tam Dương
 • Phía bắc giáp huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Bản đồ huyện chạy dài theo hướng tây bắc - đông nam, dọc theo dãy núi Tam Đảo. Huyện Tam Đảo là một huyện miền núi, nằm trên phần chính, phía tây bắc của dãy núi Tam Đảo, nơi bắt nguồn của sông Cà Lồ (sông này nối với sông Hồng và sông Cầu). Trên địa bàn huyện có ngọn núi Tam Đảo cao 1.310 m, nằm ở xã Hồ Sơn. Diện tích tự nhiên của huyện là 23.641,60 ha (236,42 km²), trong đó có hơn 120 km² là thuộc vườn quốc gia Tam Đảo.

Năm 2010 dân số của toàn huyện Tam Đảo là 71.528 người, mật độ dân số trung bình là 303 người/km², trong đó dân tộc thiểu số chiếm trên 41,9%. So với các huyện, thành phố khác trong tỉnh Vĩnh Phúc, Tam Đảo là một trong các huyện có mật độ dân số thấp. Mật độ dân số không đều giữa các xã trong huyện, tập trung cao ở các xã vùng thấp và thưa thớt tại vùng thị trấn Tam Đảo, các thôn, xóm vùng ven núi của các xã vùng đồng bằng.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tam Đảo không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tam Đảo không? Có nên đầu tư đất Tam Đảo không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tam Đảo thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tam Đảo, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Tam Đảo giáp với các địa phương như: huyện bình xuyên (vĩnh phúc), huyện lập thạch (vĩnh phúc), huyện tam dương (vĩnh phúc), huyện đại từ (thái nguyên), huyện sơn dương (tuyên quang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tam Đảo. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tam Đảo - Vĩnh Phúc cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tam Đảo có cửa khẩu: ..Tam Đảo là một huyện của Vĩnh Phúc theo quyết định: Quyết định số 363/2005/QĐ-UBDT ngày 15/8/2005, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Tam Đảo hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.