Có nên đầu tư đất Sông Lô không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sông Lô hiện nay [Vĩnh Phúc]

Có nên đầu tư đất Sông Lô không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sông Lô hiện nay [Vĩnh Phúc]

Có nên đầu tư đất Sông Lô không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Sông Lô - Vĩnh Phúc là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Sông Lô tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Sông Lô và không nên?
 2. Có nên mua đất Sông Lô không?
 3. Điều kiện xã hội của Sông Lô - Vĩnh Phúc
 4. Làng nghề tại Sông Lô
 5. Thông tin về huyện Sông Lô
 6. Dự báo giá đất Sông Lô
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Sông Lô và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Sông Lô và không nên?

Sông Lô là một huyện của Vĩnh Phúc với diện tích tự nhiên khoảng 150km2 và dân số khoảng 98,738 người, mật độ dân số khoảng 659 người/km2.. Sông Lô giáp với các địa phương như: huyện lập thạch (vĩnh phúc), huyện phù ninh (phú thọ), thành phố việt trì (phú thọ), huyện sơn dương (tuyên quang), đặc biêt là Sông Lô giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố việt trì, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sông Lô vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sông Lô có cửa khẩu: . Sông Lô là một huyện của Vĩnh Phúc theo quyết định: QĐ số 68/UBQĐ ngày 09/8/1997 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sông Lô hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Sông Lô có các địa điểm du lịch như: Tháp Bình Sơn, Vườn cò Hải Lựu, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Sông Lô.

Có nên mua đất Sông Lô không?

Sông Lô là một huyện có dân số trung bình của Vĩnh Phúc [659 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Sông Lô sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Sông Lô .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Sông Lô. Đối với Sông Lô là một huyện của Vĩnh Phúc nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Sông Lô và khu vực trung tâm của Sông Lô như: Thị trấn Tam Sơn, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bạch Lưu, Xã Cao Phong, Xã Đôn Nhân, Xã Đồng Quế, Xã Đồng Thịnh, Xã Đức Bác, Xã Hải Lựu, Xã Lãng Công, Xã Nhân Đạo, Xã Nhạo Sơn, Xã Như Thụy, Xã Phương Khoan, Xã Quang Yên, Xã Tân Lập, Xã Tứ Yên, Xã Yên Thạch. Dù bạn mua đất Sông Lô để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sông Lô:

bản đồ Vĩnh Phúc
bản đồ huyện Sông Lô Vĩnh Phúc

bản đồ huyện Sông Lô trong bản đồ Tỉnh Vĩnh Phúc

Phân tích giá bán đất Sông Lô hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sông Lô.

Dự báo giá đất Sông Lô thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sông Lô.

Giá đất Sông Lô sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Sông Lô trong năm sau. Để tăng giá đất Sông Lô thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sông Lô:

Điều kiện xã hội của Sông Lô - Vĩnh Phúc

Văn hoá nổi bật

Sông Lô là vùng đất cổ kính. Những di chỉ khảo cổ như hang động trên núi Thét ở xã Hồng Phong (nay là Hải Lựu) với nhiều mảnh gốm cổ của người nguyên thủy thời đồ đá cũ Sơn Vi, niên đại trên 2 vạn năm, cho thấy sự có mặt của cộng đồng cư dân tại đây là rất sớm. Lễ hội Chọi trâu Hải Lựu gắn với tích về vị anh hùng chống giặc ngoại xâm Lữ Gia. Bên cạnh những phong tục, lễ hội cổ sơ đó là những kiến trúc nổi tiếng như Tháp Bình Sơn.

Sông Lô có một số món ăn đã trở thành đặc sản, như món cá thính, còn gọi là cá muối chua, ngon nhất là cá thính thuộc xã Cao Phong và Đức Bác. Đây là loại sản phẩm đang được tỉnh Vĩnh Phúc bảo hộ nhãn hiệu thương mại. Cá được ướp thính ủ trong chum cho lên men chua tự nhiên trong nhiều tháng và được nướng lại trước khi ăn như một món ăn mặn, một món nhắm. Ngoài món cá thính nổi tiếng nói trên, cũng cần nhắc đến đặc sản gỏi cá mè của người Cao Lan xã Q uang Yên. Cá mè to được rửa, đánh sạch vảy, lọc 2 bên thịt lườn thái mỏng và chia làm hai phần, phần ăn sống kèm các loại lá gia vị như lá lốt, tía tô, xương xông, rau mùi, lá bồ công anh, rau rấp cá..., chấm nước sốt sánh làm từ lòng cá băm nhỏ, nước mẻ, tương, gừng, mỡ, dấm, quả dọc, tai chua, hành, cà chua v.v...; phần còn lại bóp thính với bột ngô rang và ăn cùng các loại lá gia vị, nước chấm kể trên. Phần đầu cá, đuôi và xương cá được ướp với tương, gừng, mắm, muối rồi kho mục làm món ăn mặn.

Làng nghề tại Sông Lô - Vĩnh Phúc

Sông Lô là huyện phía Tây Bắc tỉnh Vĩnh Phúc có địa hình trung du đồi núi thấp, một số xã đồng bằng có những thửa ruộng cách bậc theo khổ dài từ trăm mét có chỗ dài chỉ khoảng chục mét lại hình bậc rõ nét hình thành nên những chân ruộng cao, thấp, trũng khác nhau. Chính vì sự đa dạng của địa hình là điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển nông nghiệp, đa dạng về cơ cấu cây trồng, vật nuôi của huyện như lợn, bò, gà, ngô, lạc, đậu, cây ăn quả, lâu năm... làm đa dạng thêm phần nào trong bức tranh cơ cấu nền kinh tế ở một tỉnh công nghiệp đầy năng động. Các làng nghề trong huyện:

 • Lành nghề chế tác đá Hải Lựu
 • Làng nghề mây tre đan xóm Mới
 • Nghề trồng hoa thôn Khoái Thượng
 • Làng nghề nuôi rắn thôn Xóm Làng
 • Nấu cao xương Phú Cường
 • Nghề trồng hoa thôn Khoái Trung
 • Làng nghề nuôi rắn thôn Hùng Mạnh.

Thông tin về huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc)

Huyện Sông Lô có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tam Sơn (huyện lỵ) và 16 xã: Bạch Lưu, Cao Phong, Đôn Nhân, Đồng Quế, Đồng Thịnh, Đức Bác, Hải Lựu, Lãng Công, Nhân Đạo, Nhạo Sơn, Như Thụy, Phương Khoan, Quang Yên, Tân Lập, Tứ Yên, Yên Thạch.

Huyện Sông Lô nằm ở phía tây tỉnh Vĩnh Phúc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Lập Thạch
 • Phía tây giáp huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ
 • Phía nam giáp thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
 • Phía bắc giáp huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Sông Lô không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Sông Lô không? Có nên đầu tư đất Sông Lô không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Sông Lô thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Sông Lô, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Sông Lô giáp với các địa phương như: huyện lập thạch (vĩnh phúc), huyện phù ninh (phú thọ), thành phố việt trì (phú thọ), huyện sơn dương (tuyên quang), đặc biêt là Sông Lô giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố việt trì, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sông Lô vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sông Lô - Vĩnh Phúc cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sông Lô có cửa khẩu: ..Sông Lô là một huyện của Vĩnh Phúc theo quyết định: QĐ số 68/UBQĐ ngày 09/8/1997 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sông Lô hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.