Có nên đầu tư đất Vĩnh Long không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Vĩnh Long hiện nay [Vĩnh Long]

Có nên đầu tư đất Vĩnh Long không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Vĩnh Long hiện nay [Vĩnh Long]

Có nên đầu tư đất Vĩnh Long không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Vĩnh Long - Vĩnh Long là 1 từ khóa HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Vĩnh Long tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Vĩnh Long và không nên?
 2. Có nên mua đất Vĩnh Long không?
 3. Điều kiện kinh tế của Vĩnh Long - Vĩnh Long
 4. Điều kiện giao thông của Vĩnh Long - Vĩnh Long
 5. Thông tin về thành phố Vĩnh Long
 6. Dự báo giá đất Vĩnh Long
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Vĩnh Long và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Vĩnh Long và không nên?

Vĩnh Long là một thành phố của Vĩnh Long với diện tích tự nhiên khoảng 48km2 và dân số khoảng 137,870 người, mật độ dân số khoảng 2884 người/km2.. Vĩnh Long giáp với các địa phương như: huyện long hồ (vĩnh long), huyện châu thành (đồng tháp), huyện cái bè (tiền giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Vĩnh Long. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Vĩnh Long có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Vĩnh Long có các địa điểm du lịch như: Chùa Phật ngọc Xá Lợi, Chùa Ông, Khu du lịch Trường An, Khu du lịch Trường Huy, Văn Thánh Miếu, Đình Long Thanh, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Vĩnh Long.

Có nên mua đất Vĩnh Long không?

Vĩnh Long là một thành phố có mật độ dân số cao của Vĩnh Long [2884 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Vĩnh Long sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản rất cao do nhu cầu sử dụng đất lớn mà diện tích đất thì hạn chế, đất Vĩnh Long được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Vĩnh Long khá cao nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Vĩnh Long cũng cao, phù hợp với những người làm việc gần Vĩnh Long và có tài chính tốt, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Vĩnh Long vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ tiếp tục được phát triển mạnh hơn nữa .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Vĩnh Long. Đối với Vĩnh Long là một thành phố của Vĩnh Long nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Vĩnh Long và khu vực trung tâm của Vĩnh Long như: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 8, Phường 9, Phường Tân Hòa, Phường Tân Hội, Phường Tân Ngãi, Phường Trường An, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã. Dù bạn mua đất Vĩnh Long để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Vĩnh Long:

bản đồ Vĩnh Long
bản đồ thành phố Vĩnh Long Vĩnh Long

bản đồ thành phố Vĩnh Long trong bản đồ Tỉnh Vĩnh Long

Phân tích giá bán đất Vĩnh Long hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Vĩnh Long.

Dự báo giá đất Vĩnh Long thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Vĩnh Long.

Giá đất Vĩnh Long sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Vĩnh Long trong năm sau. Để tăng giá đất Vĩnh Long thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Vĩnh Long:

Điều kiện kinh tế của Vĩnh Long - Vĩnh Long

Kinh tế

Năm 2003, GDP của toàn thị xã Vĩnh Long là 1.353 tỷ, đến năm 2008 con số này là 2700 tỷ. Thu nhập đầu người năm 2003 là 10,5 triệu/người/năm, năm 2008 là 20 triệu/người/năm. Trong 6 tháng đầu năm 2009, tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ của thành phố ước đạt 2.106,09 tỷ đồng, tăng 24,54% so cùng kỳ và đạt 48,31% kế hoạch năm .

Định hướng phát triển kinh tế của thành phố là đẩy mạnh thương mại - dịch vụ, với tổng mức bán lẻ và doanh thu thương mại - dịch vụ trên 3.487 tỷ đồng. Tiếp tục đầu tư và phát triển các chợ, các khu thương mại dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh của người dân.

Giá trị công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt trên 1.005 tỷ đồng. Tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp thành phố với quy mô khoảng 50 ha tại xã Trường An. Tương lai tại đây sẽ hình thành một nhà máy bia có công suất rất lớn. Dự kiến, khi nhà máy này đi vào hoạt động giai đoạn 1 sẽ đóng vào nguồn thu ngân sách nhà nước là 600 tỷ đồng. Và khi hoàn thành giai đoạn 2, nguồn thu sẽ tăng lên khoảng 1.000 tỷ đồng.

Xã hội

Trong năm 2008, thị xã Vĩnh Long đã giải quyết việc làm cho 5.637 lao động, đào tạo nghề cho 3.524 lao động, giải quyết cho 235 hộ thoát nghèo. Tại thời điểm tháng 5 năm 2009, thành phố Vĩnh Long còn 1120 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 3,7%, vừa hoàn thành điều tra hộ cận nghèo là 960 hộ với 3.373 nhân khẩu. Tất cả các hộ nghèo đều được cấp thẻ bảo hiểm y tế... Tại thời điểm này, thành phố Vĩnh Long có 31 khóm, ấp, 1 phường và trên 93% gia đình đạt tiêu chí văn hóa, 96% hộ sử dụng nước sạch, 99% hộ có điện sinh hoạt, kiên cố hóa trường học, trạm y tế, các cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh...

Đồng thời, Để đáp ứng nhu cầu văn hoá, thể thao và giải trí của người dân thành phố, do đó ngày 26 tháng 3 năm 2010, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trung tâm văn hoá thể thao thành phố Vĩnh Long.

Theo kế hoạch phát triển đô thị của thành phố, trong tương lai, không gian thành phố Vĩnh Long sẽ mở rộng về phía Đông tức khu vực phường 5, hướng tới ngã ba sông Cổ Chiên và sông Tiền, phát triển mạnh về phía Nam và Tây theo các trục Quốc lộ 1 và quốc lộ 53. Cụ thể, đến năm 2020, phía Tây mở rộng một phần diện tích theo trục quốc lộ 53 kéo dài, hình thành khu đô thị mới Mỹ Thuận. Phía Đông mở rộng theo trục quốc lộ 57 và tỉnh lộ 31, nhằm phát triển tuyến công nghiệp Cổ Chiên. Phía Nam sẽ được mở rộng theo trục quốc lộ 53 (đường Phó Cơ Điều) đến sông cầu Ông Me Nhỏ, nhằm phát triển khu dân cư. Phía Bắc khai thác các khu sinh thái, du lịch tại cồn Chim, cồn Giông thuộc các phường Trường An, Tân Ngãi và Tân Hội.

Điều kiện giao thông của Vĩnh Long - Vĩnh Long

Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đi qua đang được xây dựng.

Các đường phố

Tên đường của thành phố Vĩnh Long trước 1975

 • Đại lộ Gia Long nay là đường 1 tháng 5
 • Đường Tống Phước Hiệp nay là đường 30 tháng 4
 • Đường Võ Tánh nay là đường Lê Văn Tám
 • Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nay là đường 19 tháng 8
 • Đường Cổ Trì nay là đường Trần Văn Ơn
 • Đường Thoại Ngọc Hầu nay là đường Võ Thị Sáu
 • Đường Nguyễn Trường Tộ nay là đường Tô Thị Huỳnh
 • Đường Trần Công Lại nay là đường Lưu Văn Liệt
 • Đại lộ Phan Thanh Giản nay là đường 3 tháng 2
 • Đường Lê Văn Duyệt nay là đường Hoàng Thái Hiếu
 • Đường Trương Vĩnh Ký nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai
 • Đường Pasteur nay là đường Nguyễn Văn Trỗi
 • Đường Đồng Khánh nay là đường 2 tháng 9
 • Đường Thủ Khoa Nghĩa nay là đường Mậu Thân
 • Đường Cường Để nay là đường Nguyễn Văn Bé
 • Đường Lê Minh Thiệp nay là đường Nguyễn Chí Thanh
 • Đường Trương Tấn Bửu nay là đường 8 tháng 3
 • Đường Công Thần nay là đường 14 tháng 9.

Thông tin về thành phố Vĩnh Long (Vĩnh Long)

Thành phố Vĩnh Long bao gồm 11 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9, Tân Hòa, Tân Hội, Tân Ngãi, Trường An.

Hiện nay, Vĩnh Long là 1 trong 7 thành phố trực thuộc tỉnh không có xã trực thuộc (cùng với Bắc Ninh, Dĩ An, Đông Hà, Sóc Trăng, Thủ Dầu Một và Từ Sơn).

Một góc thành phố Vĩnh Long

Thành phố Vĩnh Long nằm bên bờ sông Cổ Chiên, một nhánh của sông Tiền, cách thành phố Hồ Chí Minh 135 km về phía Nam, cách Cần Thơ 33 km về phía Bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía Bắc, Đông, Nam giáp huyện Long Hồ
 • Phía Tây giáp huyện Châu Thành, Đồng Tháp
 • Phía Tây Bắc giáp huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang qua sông Tiền và qua cầu Mỹ Thuận

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Vĩnh Long không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Vĩnh Long không? Có nên đầu tư đất Vĩnh Long không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Vĩnh Long thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Vĩnh Long, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Vĩnh Long giáp với các địa phương như: huyện long hồ (vĩnh long), huyện châu thành (đồng tháp), huyện cái bè (tiền giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Vĩnh Long. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Vĩnh Long có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Vĩnh Long (Vĩnh Long) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Vĩnh Long (Vĩnh Long) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.