Có nên đầu tư đất Sơn Dương không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sơn Dương hiện nay [Tuyên Quang]

Có nên đầu tư đất Sơn Dương không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sơn Dương hiện nay [Tuyên Quang]

Có nên đầu tư đất Sơn Dương không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Sơn Dương - Tuyên Quang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Sơn Dương tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Sơn Dương và không nên?
 2. Có nên mua đất Sơn Dương không?
 3. Điều kiện kinh tế của Sơn Dương - Tuyên Quang
 4. Thông tin về huyện Sơn Dương
 5. Dự báo giá đất Sơn Dương
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Sơn Dương và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Sơn Dương và không nên?

Sơn Dương là một huyện của Tuyên Quang với diện tích tự nhiên khoảng 788km2 và dân số khoảng 183,600 người, mật độ dân số khoảng 233 người/km2.. Sơn Dương giáp với các địa phương như: huyện đại từ (tuyên quang), huyện định hóa (thái nguyên), huyện đoan hùng (tuyên quang), huyện phù ninh (phú thọ), huyện sông lô (tuyên quang), huyện tam đảo (vĩnh phúc), huyện yên sơn (tuyên quang), thành phố tuyên quang (tuyên quang), huyện lập thạch (tuyên quang), đặc biêt là Sơn Dương giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố tuyên quang, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sơn Dương vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sơn Dương - Tuyên Quang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sơn Dương có cửa khẩu: . Sơn Dương là một huyện của Tuyên Quang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sơn Dương hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Sơn Dương có các địa điểm du lịch như: Khu di tích Tân Trào, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Sơn Dương.

Có nên mua đất Sơn Dương không?

Sơn Dương là một huyện rất thưa dân [233 người/km2] của Tuyên Quang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Sơn Dương sẽ có ưu điểm là giá đất Sơn Dương rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Sơn Dương.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Sơn Dương. Đối với Sơn Dương là một huyện của Tuyên Quang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Sơn Dương và khu vực trung tâm của Sơn Dương như: Thị trấn Sơn Dương, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bình Yên, Xã Cấp Tiến, Xã Chi Thiết, Xã Đại Phú, Xã Đông Lợi, Xã Đồng Quý, Xã Đông Thọ, Xã Hào Phú, Xã Hồng Lạc, Xã Hợp Hòa, Xã Hợp Thành, Xã Kháng Nhật, Xã Lương Thiện, Xã Minh Thanh, Xã Ninh Lai, Xã Phú Lương, Xã Phúc Ứng, Xã Quyết Thắng, Xã Sơn Nam, Xã Tam Đa, Xã Tân Thanh, Xã Tân Trào, Xã Thiện Kế, Xã Thượng Ấm, Xã Trung Yên, Xã Trường Sinh, Xã Tú Thịnh, Xã Văn Phú, Xã Vân Sơn, Xã Vĩnh Lợi. Dù bạn mua đất Sơn Dương để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sơn Dương:

bản đồ Tuyên Quang
bản đồ huyện Sơn Dương Tuyên Quang

bản đồ huyện Sơn Dương trong bản đồ Tỉnh Tuyên Quang

Phân tích giá bán đất Sơn Dương hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sơn Dương.

Dự báo giá đất Sơn Dương thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sơn Dương.

Giá đất Sơn Dương sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Sơn Dương trong năm sau. Để tăng giá đất Sơn Dương thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sơn Dương:

Điều kiện kinh tế của Sơn Dương - Tuyên Quang

Chủ yếu thu nhập của người dân quanh đây là trồng cây công nghiệp ngắn ngày (trồng mía phục vụ nhà máy đường sơn dương) và một phần trồng cây công nghiệp (trồng rừng).

Thông tin về huyện Sơn Dương (Tuyên Quang)

Huyện Sơn Dương có 31 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Sơn Dương (huyện lỵ) và 30 xã: Bình Yên, Cấp Tiến, Chi Thiết, Đại Phú, Đông Lợi, Đồng Quý, Đông Thọ, Hào Phú, Hồng Lạc, Hợp Hòa, Hợp Thành, Kháng Nhật, Lương Thiện, Minh Thanh, Ninh Lai, Phú Lương, Phúc Ứng, Quyết Thắng, Sơn Nam, Tam Đa, Tân Thanh, Tân Trào, Thiện Kế, Thương Ấm, Trung Yên, Trường Sinh, Tú Thịnh, Văn Phú, Vân Sơn, Vĩnh Lợi.

Huyện Sơn Dương nằm ở phía nam tỉnh Tuyên Quang, huyện lỵ của huyện là thị trấn Sơn Dương, cách thành phố Tuyên Quang 30 km về phía nam, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 103 km về phía bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Đại Từ và huyện Định Hóa thuộc tỉnh Thái Nguyên
 • Phía tây giáp huyện Đoan Hùng và huyện Phù Ninh thuộc tỉnh Phú Thọ
 • Phía nam giáp huyện Lập Thạch, huyện Sông Lô và huyện Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía bắc giáp huyện Yên Sơn và thành phố Tuyên Quang.

Huyện Sơn Dương diện tích 790,62 km², dân số là 182.030 người.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Sơn Dương không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Sơn Dương không? Có nên đầu tư đất Sơn Dương không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Sơn Dương - Tuyên Quang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Sơn Dương thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Sơn Dương, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Sơn Dương giáp với các địa phương như: huyện đại từ (tuyên quang), huyện định hóa (thái nguyên), huyện đoan hùng (tuyên quang), huyện phù ninh (phú thọ), huyện sông lô (tuyên quang), huyện tam đảo (vĩnh phúc), huyện yên sơn (tuyên quang), thành phố tuyên quang (tuyên quang), huyện lập thạch (tuyên quang), đặc biêt là Sơn Dương giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố tuyên quang, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sơn Dương vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sơn Dương - Tuyên Quang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sơn Dương có cửa khẩu: ..Sơn Dương là một huyện của Tuyên Quang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sơn Dương hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.