Có nên đầu tư đất Cầu Ngang không? Giá giao dịch nhà đất huyện Cầu Ngang hiện nay [Trà Vinh]

Có nên đầu tư đất Cầu Ngang không? Giá giao dịch nhà đất huyện Cầu Ngang hiện nay [Trà Vinh]

Có nên đầu tư đất Cầu Ngang không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Cầu Ngang - Trà Vinh là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Cầu Ngang tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Cầu Ngang và không nên?
 2. Có nên mua đất Cầu Ngang không?
 3. Điều kiện kinh tế của Cầu Ngang - Trà Vinh
 4. Thông tin về huyện Cầu Ngang
 5. Dự báo giá đất Cầu Ngang
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Cầu Ngang và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Cầu Ngang và không nên?

Cầu Ngang là một huyện của Trà Vinh với diện tích tự nhiên khoảng 328km2 và dân số khoảng 121,254 người, mật độ dân số khoảng 369 người/km2.. Cầu Ngang giáp với các địa phương như: huyện châu thành (trà vinh), huyện trà cú (trà vinh), huyện duyên hải (trà vinh), thị xã duyên hải (trà vinh), đặc biêt là Cầu Ngang giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã duyên hải, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Cầu Ngang vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Cầu Ngang của Trà Vinh khá tốt vì Cầu Ngang giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Cầu Ngang. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Cầu Ngang - Trà Vinh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Cầu Ngang có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Cầu Ngang có các địa điểm du lịch như: Chùa Giác Linh, Cồn Nghêu, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Cầu Ngang.

Có nên mua đất Cầu Ngang không?

Cầu Ngang là một huyện khá thưa dân [369 người/km2] của Trà Vinh vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Cầu Ngang sẽ có ưu điểm là giá đất Cầu Ngang không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Cầu Ngang.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Cầu Ngang. Đối với Cầu Ngang là một huyện của Trà Vinh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Cầu Ngang và khu vực trung tâm của Cầu Ngang như: Thị trấn Cầu Ngang, Thị trấn Mỹ Long, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Hiệp Hòa, Xã Hiệp Mỹ Đông, Xã Hiệp Mỹ Tây, Xã Kim Hòa, Xã Long Sơn, Xã Mỹ Hòa, Xã Mỹ Long Bắc, Xã Mỹ Long Nam, Xã Nhị Trường, Xã Thạnh Hòa Sơn, Xã Thuận Hòa, Xã Trường Thọ, Xã Vĩnh Kim. Dù bạn mua đất Cầu Ngang để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Cầu Ngang:

bản đồ Trà Vinh
bản đồ huyện Cầu Ngang Trà Vinh

bản đồ huyện Cầu Ngang trong bản đồ Tỉnh Trà Vinh

Phân tích giá bán đất Cầu Ngang hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Cầu Ngang.

Dự báo giá đất Cầu Ngang thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Cầu Ngang.

Giá đất Cầu Ngang sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Cầu Ngang trong năm sau. Để tăng giá đất Cầu Ngang thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Cầu Ngang:

Điều kiện kinh tế của Cầu Ngang - Trà Vinh

Kinh tế

Thủy sản

Huyện Cầu Ngang thuộc vùng đồng bằng ven biển và giáp với sông Cổ Chiên nên chịu sự chi phối bởi chế độ triều cường biển Đông thông qua sông Cổ Chiên, nên sự xâm nhiễm của nước mặn vào mùa khô đã hạn chế đến việc khai thác và sử dụng đất nông nghiệp, nhưng đây lại là lợi thế để phát triển nuôi trồng thủy sản (đặc biệt là nuôi tôm sú), từ đó có nguồn nguyên liệu dồi dào để phát triển công nghiệp chế biến. Ngoài ra huyện còn có 15 km đường bờ biển thuộc khu vực các xã Vinh Kim, Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long, đây cũng là lợi thế của huyện trong việc phát triển ngành khai thác và đánh bắt thủy hải sản xa bờ.

Giáo dục

Các trường THPT trên địa bàn huyện Cầu Ngang:

 • Trường THPT Dương Quang Đông: khóm Minh Thuận B, TT. Cầu Ngang
 • Trường THPT Cầu Ngang A: Ấp Bến Đáy B, xã Mỹ Long Bắc
 • Trường THPT Cầu Ngang B: Ấp Giồng Dài, xã Hiệp Mỹ Tây
 • Trường THPT Nhị Trường: Ấp Bông Ven, xã Nhị Trường.

Thông tin về huyện Cầu Ngang (Trà Vinh)

Huyện Cầu Ngang có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Cầu Ngang (huyện lỵ), Mỹ Long và 13 xã: Hiệp Hòa, Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Mỹ Tây, Kim Hòa, Long Sơn, Mỹ Hòa, Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam, Nhị Trường, Thạnh Hòa Sơn, Thuận Hòa, Trường Thọ, Vĩnh Kim.

Huyện Cầu Ngang nằm về phía đông nam tỉnh Trà Vinh và nằm bên bờ sông Cổ Chiên và cửa Cung Hầu, có vị trí địa lý:

 • Phía đông và phía bắc giáp huyện Châu Thành
 • Phía tây giáp huyện Trà Cú
 • Phía nam giáp huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải.

Huyện Cầu Ngang có diện tích 325 km², dân số năm 2019 là 121.254 người, mật độ dân số đạt 373 người/km².

Tài nguyên thiên nhiên

Tài nguyên đất

Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện: 31.885,97 ha, chiếm 14,39% diện tích toàn tỉnh (221.515 ha); phần lớn đất đai của huyện là đất nông nghiệp, với 27.569,55 ha chiếm 86,463% diện tích tự nhiên của huyện, đất phi nông nghiệp có 4.303,63ha, chiếm 13,5% diện tích đất tự nhiên của huyện, hiện còn 11,79ha đất chưa sử dụng, chiếm 0,03% diện tích đất tự nhiên của huyện.

Gồm 3 nhóm đất chính:

 • Đất cát giồng: có 4.181,79 ha, chiếm 12,81% diện tích đất
 • Đất phù sa: có 21.357,72 ha, chiếm 65,44% diện tích đất
 • Đất phèn: có 7.899,08 ha, chiếm 21,75% diện tích đất.

Nhìn chung, đất đai trong huyện có sa cấu là sét đến sét pha thịt, tầng canh tác trung bình đến khá dày, thích hợp cho việc trồng lúa và các loại cây màu.

Tài nguyên nước

Huyện Cầu Ngang có đặc điểm nguồn nước mặt rất đặc biệt, bao gồm ba nguồn mặn, ngọt, lợ do đó rất phù hợp cho việc canh tác đa cây, đa con của huyện. Nguồn nước mặt của huyện chủ yếu được cung cấp từ sông Cổ Chiên, sông Thâu Râu và sông Vinh Kim và nguồn nước mưa, vào mùa khô do tác động của thủy triều đưa nước mặn từ biển xâm nhập sâu vào nội địa làm nhiễm mặn nước khu vực cửa sông nên khả năng cung cấp nước ngọt cho sinh hoạt và sản xuất có gặp khó khăn, nhưng đây lại là lợi thế cho việc phát triển nuôi thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm sú. Nguồn nước ngầm khá phong phú, với 3 tầng chứa nước thay đổi từ 60 – 400m, phổ biến từ 90 – 120m; khả năng khai thác 97.000 m³/ngày.

Dân số

Năm 2005 ước khoảng 136.244 người, mật độ dân số 428 người/km², tỷ lệ sinh 1,64%, tỷ lệ tăng tự nhiên 1,4%; tỷ lệ phân bố dân cư theo khu vực thành thị 13.946 người, đạt 10,23%, nông thôn 122.361 người, đạt 89,77%.

Nguồn lao động: số người hoạt động trong nền kinh tế quốc dân là 79.405 người, trong đó số người trong độ tuổi lao động là 75.774, chiếm 55,62% số dân, trong đó có việc làm 72.885 người, tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp, còn khoảng 3,83%; tỷ lệ lao động tại khu vực thành thị là 62,8%, nông thôn là 85,5%.

Dự báo nguồn nhân lực: Dân số trong thời gian tới được xây dựng trong điều kiện kinh tế - xã hội tăng trưởng đều; tỷ lệ tăng trưởng dân số bình quân giai đoạn từ 2006 - 2010 là 1,3%, giai đoạn 2011 - 2015 là 1,1%, giai đoạn 2016 - 2020 là 1,0%. Tương ứng dân số năm 2010 là 145.332 người, năm 2015 là 153.500 người, năm 2020 là 163.000 người.

Huyện có diện tích 325 km² và dân số là 128.000 người. Huyện lỵ là thị trấn Cầu Ngang nằm cách Thành phố Trà Vinh 20 km về hướng đông nam.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Cầu Ngang không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Cầu Ngang không? Có nên đầu tư đất Cầu Ngang không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Cầu Ngang - Trà Vinh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Cầu Ngang thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Cầu Ngang, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Cầu Ngang giáp với các địa phương như: huyện châu thành (trà vinh), huyện trà cú (trà vinh), huyện duyên hải (trà vinh), thị xã duyên hải (trà vinh), đặc biêt là Cầu Ngang giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã duyên hải, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Cầu Ngang vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Cầu Ngang của Trà Vinh khá tốt vì Cầu Ngang giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Cầu Ngang..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Cầu Ngang - Trà Vinh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Cầu Ngang có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.