Có nên đầu tư đất Quảng Điền không? Giá giao dịch nhà đất huyện Quảng Điền hiện nay [Thừa Thiên Huế]

Có nên đầu tư đất Quảng Điền không? Giá giao dịch nhà đất huyện Quảng Điền hiện nay [Thừa Thiên Huế]

Có nên đầu tư đất Quảng Điền không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Quảng Điền - Thừa Thiên Huế là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Quảng Điền tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Quảng Điền và không nên?
 2. Có nên mua đất Quảng Điền không?
 3. Điều kiện giáo dục của Quảng Điền - Thừa Thiên Huế
 4. Thông tin về huyện Quảng Điền
 5. Dự báo giá đất Quảng Điền
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Quảng Điền và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Quảng Điền và không nên?

Quảng Điền là một huyện của Thừa Thiên Huế với diện tích tự nhiên khoảng 163km2 và dân số khoảng 77,178 người, mật độ dân số khoảng 473 người/km2.. Quảng Điền giáp với các địa phương như: thành phố huế (thừa thiên huế), huyện phong điền (thừa thiên huế), thị xã hương trà (thừa thiên huế), huyện phong điền (thừa thiên huế), đặc biêt là Quảng Điền giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố huế, thị xã hương trà, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Quảng Điền vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Quảng Điền của Thừa Thiên Huế khá tốt vì Quảng Điền giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Quảng Điền. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Quảng Điền - Thừa Thiên Huế cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Quảng Điền có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Quảng Điền không?

Quảng Điền là một huyện khá thưa dân [473 người/km2] của Thừa Thiên Huế vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Quảng Điền sẽ có ưu điểm là giá đất Quảng Điền không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Quảng Điền.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Quảng Điền. Đối với Quảng Điền là một huyện của Thừa Thiên Huế nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Quảng Điền và khu vực trung tâm của Quảng Điền như: Thị trấn Sịa, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Quảng An, Xã Quảng Công, Xã Quảng Lợi, Xã Quảng Ngạn, Xã Quảng Phú, Xã Quảng Phước, Xã Quảng Thái, Xã Quảng Thành, Xã Quảng Thọ, Xã Quảng Vinh. Dù bạn mua đất Quảng Điền để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Quảng Điền:

bản đồ Thừa Thiên Huế
bản đồ huyện Quảng Điền Thừa Thiên Huế

bản đồ huyện Quảng Điền trong bản đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế

Phân tích giá bán đất Quảng Điền hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Quảng Điền.

Dự báo giá đất Quảng Điền thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Quảng Điền.

Giá đất Quảng Điền sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Quảng Điền trong năm sau. Để tăng giá đất Quảng Điền thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Quảng Điền:

Điều kiện giáo dục của Quảng Điền - Thừa Thiên Huế

Trên địa bàn huyện có 3 trường THPT công lập là:

 • Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (đóng tại thị trấn Sịa).
 • Trường THPT Hóa Châu (đóng tại xã Quảng An).
 • Trường THPT Tố Hữu (đóng tại xã Quảng Công).

Ngoài ra, còn có Trung tâm GDNN-GDTX huyện Quảng Điền.

Ở các xã, thị trấn đều có đầy đủ các trường THCS, Tiểu học, Mầm non.

Thông tin về huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế)

Huyện Quảng Điền có thị trấn Sịa và 10 xã: Quảng An, Quảng Công, Quảng Lợi, Quảng Ngạn, Quảng Phú, Quảng Phước, Quảng Thái, Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng Vinh.

Quảng Điền là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá nằm ở phía bắc tỉnh Thừa Thiên Huế, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thành phố Huế
 • Phía tây giáp huyện Phong Điền
 • Phía nam giáp thị xã Hương Trà
 • Phía bắc giáp huyện Phong Điền và Biển Đông.

Diện tích của huyện là 165,2 km2 và dân số là 92.750 người.

Sông Bồ là ranh giới tự nhiên phía nam giữa huyện Quảng Điền với thị xã Hương Trà. Ngoài ra, huyện còn có phần lớn diện tích của phá Tam Giang nằm trên địa bàn. Hầu hết các xã, thị trấn của huyện đều nằm ven phá Tam Giang, trong đó hai xã Quảng Công và Quảng Ngạn nằm ven biển ở phía bắc của phá.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Quảng Điền không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Quảng Điền không? Có nên đầu tư đất Quảng Điền không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Quảng Điền - Thừa Thiên Huế, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Quảng Điền thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Quảng Điền, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Quảng Điền giáp với các địa phương như: thành phố huế (thừa thiên huế), huyện phong điền (thừa thiên huế), thị xã hương trà (thừa thiên huế), huyện phong điền (thừa thiên huế), đặc biêt là Quảng Điền giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố huế, thị xã hương trà, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Quảng Điền vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Quảng Điền của Thừa Thiên Huế khá tốt vì Quảng Điền giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Quảng Điền..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Quảng Điền - Thừa Thiên Huế cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Quảng Điền có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.