Có nên đầu tư đất Phú Lộc không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phú Lộc hiện nay [Thừa Thiên Huế]

Có nên đầu tư đất Phú Lộc không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phú Lộc hiện nay [Thừa Thiên Huế]

Có nên đầu tư đất Phú Lộc không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Phú Lộc - Thừa Thiên Huế là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Phú Lộc tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Phú Lộc và không nên?
 2. Có nên mua đất Phú Lộc không?
 3. Điều kiện kinh tế của Phú Lộc - Thừa Thiên Huế
 4. Điều kiện giáo dục của Phú Lộc - Thừa Thiên Huế
 5. Thông tin về huyện Phú Lộc
 6. Dự báo giá đất Phú Lộc
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Phú Lộc và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Phú Lộc và không nên?

Phú Lộc là một huyện của Thừa Thiên Huế với diện tích tự nhiên khoảng 720km2 và dân số khoảng 129,846 người, mật độ dân số khoảng 180 người/km2.. Phú Lộc giáp với các địa phương như: thị xã hương thủy (thừa thiên huế), quận liên chiểu (thành phố đà nẵng), huyện nam đông (thừa thiên huế), huyện phú vang (thừa thiên huế), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Phú Lộc. điểm cộng cho Phú Lộc - Thừa Thiên Huế là có 1 khu kinh tế, đó là: Chân Mây – Lăng Cô, . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Phú Lộc của Thừa Thiên Huế khá tốt vì Phú Lộc giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Phú Lộc. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phú Lộc - Thừa Thiên Huế cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Lộc có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Phú Lộc có các địa điểm du lịch như: Bãi biển Lăng Cô, Bạch Mã Village, Hồ Truồi, Thiền viện trúc lâm Bạch Mã, VQG Bạch Mã, Đầm Lập An, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Phú Lộc.

Có nên mua đất Phú Lộc không?

Phú Lộc là một huyện rất thưa dân [180 người/km2] của Thừa Thiên Huế vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Phú Lộc sẽ có ưu điểm là giá đất Phú Lộc rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Phú Lộc.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Phú Lộc. Đối với Phú Lộc là một huyện của Thừa Thiên Huế nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Phú Lộc và khu vực trung tâm của Phú Lộc như: Thị trấn Lăng Cô, Thị trấn Phú Lộc, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Giang Hải, Xã Lộc An, Xã Lộc Bình, Xã Lộc Bổn, Xã Lộc Điền, Xã Lộc Hòa, Xã Lộc Sơn, Xã Lộc Thủy, Xã Lộc Tiến, Xã Lộc Trì, Xã Lộc Vĩnh, Xã Vinh Hiền, Xã Vinh Hưng, Xã Vinh Mỹ, Xã Xuân Lộc. Dù bạn mua đất Phú Lộc để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phú Lộc:

bản đồ Thừa Thiên Huế
bản đồ huyện Phú Lộc Thừa Thiên Huế

bản đồ huyện Phú Lộc trong bản đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế

Phân tích giá bán đất Phú Lộc hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phú Lộc.

Dự báo giá đất Phú Lộc thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phú Lộc.

Giá đất Phú Lộc sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Phú Lộc trong năm sau. Để tăng giá đất Phú Lộc thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phú Lộc:

Điều kiện kinh tế của Phú Lộc - Thừa Thiên Huế

Huyện Phú Lộc được chia thành 3 khu vực, từ Thành phố Huế đi vào phía nam xuống tới thị trấn Phú Lộc được chia thành khu vực I, bên kia Đầm Cầu Hai được chia thành khu vực III, từ thị trấn Phú Lộc vào tới thị trấn Lăng Cô được chia thành khu vực II.

Huyện Phú Lộc có diện tích đất liền trải dài với bờ biển, thị trấn Lăng Cô rất có tiềm năng về dịch vụ du lịch, là mũi nhọn về phát triển kinh tế của huyện Phú Lộc.

Điều kiện giáo dục của Phú Lộc - Thừa Thiên Huế

Trên địa bàn huyện có 4 trường THPT công lập là:

 • Trường THPT Phú Lộc (đóng tại thị trấn Phú Lộc).
 • Trường THPT An Lương Đông (đóng tại xã Lộc An).
 • Trường THPT Thừa Lưu (đóng tại xã Lộc Tiến).
 • Trường THPT Vinh Lộc (đóng tại xã Vinh Hưng).

Ngoài ra, còn có Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Lộc, chia làm 3 cơ sở gồm:

● Cơ sở 1: Đường Lương Định Của, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, TT-Huế.

● Cơ sở 2: thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, TT-Huế

● Cơ sở 3: xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, TT-Huế

Ở các xã, thị trấn đều có đầy đủ các trường THCS, Tiểu học, Mầm non.

Thông tin về huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế)

Huyện Phú Lộc có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn Phú Lộc (huyện lỵ), Lăng Cô và 15 xã: Giang Hải, Lộc An, Lộc Bình, Lộc Bổn, Lộc Điền, Lộc Hòa, Lộc Sơn, Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Trì, Lộc Vĩnh, Vinh Hiền, Vinh Hưng, Vinh Mỹ, Xuân Lộc.

Một lô cốt còn lại trên đỉnh Hải Vân, nhìn ra phía bãi biển Lăng Cô

Huyện Phú Lộc nằm ở phía đông nam tỉnh Thừa Thiên Huế, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Biển Đông
 • Phía tây giáp thị xã Hương Thủy
 • Phía nam giáp quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và huyện Nam Đông
 • Phía bắc giáp huyện Phú Vang.
Một vùng ven biển ở xã Vinh Hiền

Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Quảng Trị – Đà Nẵng đang được xây dựng đi qua.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Phú Lộc không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Phú Lộc không? Có nên đầu tư đất Phú Lộc không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Phú Lộc - Thừa Thiên Huế, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Phú Lộc thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Phú Lộc, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Phú Lộc giáp với các địa phương như: thị xã hương thủy (thừa thiên huế), quận liên chiểu (thành phố đà nẵng), huyện nam đông (thừa thiên huế), huyện phú vang (thừa thiên huế), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Phú Lộc. điểm cộng cho Phú Lộc - Thừa Thiên Huế là có 1 khu kinh tế, đó là: Chân Mây – Lăng Cô, . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Phú Lộc của Thừa Thiên Huế khá tốt vì Phú Lộc giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Phú Lộc..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phú Lộc - Thừa Thiên Huế cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Lộc có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.