Có nên đầu tư đất Nam Đông không? Giá giao dịch nhà đất huyện Nam Đông hiện nay [Thừa Thiên Huế]

Có nên đầu tư đất Nam Đông không? Giá giao dịch nhà đất huyện Nam Đông hiện nay [Thừa Thiên Huế]

Có nên đầu tư đất Nam Đông không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Nam Đông - Thừa Thiên Huế là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Nam Đông tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Nam Đông và không nên?
 2. Có nên mua đất Nam Đông không?
 3. Điều kiện kinh tế của Nam Đông - Thừa Thiên Huế
 4. Điều kiện giáo dục của Nam Đông - Thừa Thiên Huế
 5. Thông tin về huyện Nam Đông
 6. Dự báo giá đất Nam Đông
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Nam Đông và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Nam Đông và không nên?

Nam Đông là một huyện của Thừa Thiên Huế với diện tích tự nhiên khoảng 648km2 và dân số khoảng 24,300 người, mật độ dân số khoảng 38 người/km2.. Nam Đông giáp với các địa phương như: huyện phú lộc (thừa thiên huế), huyện hoà vang (thành phố đà nẵng), huyện a lưới (thừa thiên huế), huyện tây giang (thừa thiên huế), huyện đông giang (quảng nam), thị xã hương thủy (thừa thiên huế), đặc biêt là Nam Đông giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã hương thủy, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Nam Đông vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Nam Đông - Thừa Thiên Huế cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Nam Đông có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Nam Đông có các địa điểm du lịch như: Khu du lịch YesHue Eco, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Nam Đông.

Có nên mua đất Nam Đông không?

Nam Đông là một huyện rất thưa dân [38 người/km2] của Thừa Thiên Huế vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Nam Đông sẽ có ưu điểm là giá đất Nam Đông rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Nam Đông.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Nam Đông. Đối với Nam Đông là một huyện của Thừa Thiên Huế nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Nam Đông và khu vực trung tâm của Nam Đông như: Thị trấn Khe Tre, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Hương Hữu, Xã Hương Lộc, Xã Hương Phú, Xã Hương Sơn, Xã Hương Xuân, Xã Thượng Lộ, Xã Thượng Long, Xã Thượng Nhật, Xã Thượng Quảng. Dù bạn mua đất Nam Đông để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Nam Đông:

bản đồ Thừa Thiên Huế
bản đồ huyện Nam Đông Thừa Thiên Huế

bản đồ huyện Nam Đông trong bản đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế

Phân tích giá bán đất Nam Đông hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Nam Đông.

Dự báo giá đất Nam Đông thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Nam Đông.

Giá đất Nam Đông sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Nam Đông trong năm sau. Để tăng giá đất Nam Đông thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Nam Đông:

Điều kiện kinh tế của Nam Đông - Thừa Thiên Huế

Là một huyện có dân số ít nhưng là huyện có địa bàn phức tạp, trình độ dân trí thấp, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo có giảm nhưng vẫn đang ở mức cao. Trong những năm qua được sự đầu tư của nhà nước, công tác định canh định cư của dồng bào dân tộc thiểu số ngày càng đi vào thế vững chắc, tỉ lệ hộ đói nghèo giảm.

Điều kiện giáo dục của Nam Đông - Thừa Thiên Huế

 • Trên địa bàn huyện có 1 trường THPT công lập:

Trường THPT Nam Đông (cở sở chính đóng tại thị trấn Khe Tre, cở sở 2 đóng tại xã Hương Xuân - là cơ sở của trường THPT Hương Giang trước đây, nay đã được sáp nhập vào trường THPT Nam Đông).

 • Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nam Đông.
 • Các xã, thị trấn đều có các trường THCS, Tiểu học, Mầm non.

Thông tin về huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế)

Huyện Nam Đông có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Khe Tre (huyện lỵ) và 9 xã: Hương Hữu, Hương Lộc, Hương Phú, Hương Sơn, Hương Xuân, Thượng Lộ, Thượng Long, Thượng Nhật, Thượng Quảng.

Nam Đông là huyện miền núi cách thành phố Huế 50 km về phía tây nam, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Phú Lộc và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng
 • Phía tây giáp huyện A Lưới
 • Phía nam giáp huyện Tây Giang và huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam
 • Phía bắc giáp thị xã Hương Thủy.

Tổng diện tích tự nhiên của huyện Nam Đông là 65.051,8 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp có 4.019,38 ha, đất lâm nghiệp chiếm 41.799,31 ha, còn lại là đất khác và chưa sử dụng. Dân số 2,3 vạn gồm 2 dân tộc Kinh và Cơ-tu, trong đó người dân tộc thiểu số (9.320 người) chiếm 41%. Toàn huyện có 10 xã trong đó có 7 xã đặc biệt khó khăn mà 6 xã là người dân tộc thiểu số chiếm trên 70%. Địa bàn huyện chỉ có 1 tuyến đường thông thương ra ngoài.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Nam Đông không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Nam Đông không? Có nên đầu tư đất Nam Đông không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Nam Đông - Thừa Thiên Huế, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Nam Đông thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Nam Đông, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Nam Đông giáp với các địa phương như: huyện phú lộc (thừa thiên huế), huyện hoà vang (thành phố đà nẵng), huyện a lưới (thừa thiên huế), huyện tây giang (thừa thiên huế), huyện đông giang (quảng nam), thị xã hương thủy (thừa thiên huế), đặc biêt là Nam Đông giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã hương thủy, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Nam Đông vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Nam Đông - Thừa Thiên Huế cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Nam Đông có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.