Có nên đầu tư đất Thường Xuân không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thường Xuân hiện nay [Thanh Hóa]

Có nên đầu tư đất Thường Xuân không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thường Xuân hiện nay [Thanh Hóa]

Có nên đầu tư đất Thường Xuân không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Thường Xuân - Thanh Hóa là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Thường Xuân tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Thường Xuân và không nên?
 2. Có nên mua đất Thường Xuân không?
 3. Điều kiện kinh tế của Thường Xuân - Thanh Hóa
 4. Điều kiện giao thông của Thường Xuân - Thanh Hóa
 5. Thông tin về huyện Thường Xuân
 6. Dự báo giá đất Thường Xuân
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Thường Xuân và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Thường Xuân và không nên?

Thường Xuân là một huyện của Thanh Hóa với diện tích tự nhiên khoảng 1,107km2 và dân số khoảng 89,131 người, mật độ dân số khoảng 81 người/km2.. Thường Xuân giáp với các địa phương như: huyện lang chánh (thanh hóa), huyện ngọc lặc (thanh hóa), huyện triệu sơn (thanh hóa), huyện như thanh (thanh hóa), huyện như xuân (thanh hóa), huyện quỳ châu (thanh hóa), huyện quế phong (nghệ an), huyện thọ xuân (thanh hóa), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Thường Xuân. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thường Xuân - Thanh Hóa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thường Xuân có cửa khẩu: cửa khẩu Khẹo là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Tỉnh, đi tới cửa khẩu Thalao (Tha Lấu) của Lào và cửa khẩu Khẹo có Khu kinh tế cửa khẩu; . Thường Xuân là một huyện của Thanh Hóa theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Thường Xuân hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Thường Xuân có các địa điểm du lịch như: Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Thường Xuân.

Có nên mua đất Thường Xuân không?

Thường Xuân là một huyện rất thưa dân [81 người/km2] của Thanh Hóa vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Thường Xuân sẽ có ưu điểm là giá đất Thường Xuân rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Thường Xuân.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Thường Xuân. Đối với Thường Xuân là một huyện của Thanh Hóa nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Thường Xuân và khu vực trung tâm của Thường Xuân như: Thị trấn Thường Xuân, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bát Mọt, Xã Luận Khê, Xã Luận Thành, Xã Lương Sơn, Xã Ngọc Phụng, Xã Tân Thành, Xã Thọ Thanh, Xã Vạn Xuân, Xã Xuân Cao, Xã Xuân Chinh, Xã Xuân Dương, Xã Xuân Lẹ, Xã Xuân Lộc, Xã Xuân Thắng, Xã Yên Nhân. Dù bạn mua đất Thường Xuân để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thường Xuân:

bản đồ Thanh Hóa
bản đồ huyện Thường Xuân Thanh Hóa

bản đồ huyện Thường Xuân trong bản đồ Tỉnh Thanh Hóa

Phân tích giá bán đất Thường Xuân hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thường Xuân.

Dự báo giá đất Thường Xuân thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thường Xuân.

Giá đất Thường Xuân sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Thường Xuân trong năm sau. Để tăng giá đất Thường Xuân thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thường Xuân:

Điều kiện kinh tế của Thường Xuân - Thanh Hóa

 • Tốc độ tăng trưởng GDP: 6,4%/năm
 • Cơ cấu kinh tế: lâm nghiệp: 40%; nông nghiệp: 30%; dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp: 30%
 • Bình quân lương thực đầu người: 234 kg/năm.
 • GDP đầu người: 662 USD/người. Tỉ lệ hộ nghèo: 17,2%(là 1 trong 7 huyện nghèo của Thanh Hóa).

Nông nghiệp

 • Trồng trọt: lúa, sắn, mía, ngô.
 • Chăn nuôi: trâu, bò, dê.
 • Lâm nghiệp: trồng quế, Trồng keo, khai thác lâm đặc sản.

Điều kiện giao thông của Thường Xuân - Thanh Hóa

Đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15 chạy qua.

Thông tin về huyện Thường Xuân (Thanh Hóa)

Huyện Thường Xuân có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thường Xuân (huyện lỵ) và 15 xã: Bát Mọt, Luận Khê, Luận Thành, Lương Sơn, Ngọc Phụng, Tân Thành, Thọ Thanh, Vạn Xuân, Xuân Cao, Xuân Chinh, Xuân Dương, Xuân Lẹ, Xuân Lộc, Xuân Thắng, Yên Nhân.

Huyện Thường Xuân nằm ở phía tây tỉnh Thanh Hóa, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Lang Chánh và huyện Ngọc Lặc
 • Phía đông giáp huyện Thọ Xuân, huyện Triệu Sơn và huyện Như Thanh
 • Phía nam giáp huyện Như Xuân
 • Phía tây giáp huyện Quỳ Châu và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.
 • Phía tây bắc có 17 km đường biên giới chung với Lào.

Huyện Thường Xuân có diện tích tự nhiên 1.107,17 km², là huyện rộng nhất tỉnh Thanh Hóa, dân số năm 2018 là 104.920 người, gồm các dân tộc: Thái, Mường, Kinh, mật độ dân số đạt 95 người/km2.

Địa hình huyện chủ yếu là đồi núi thấp, bị chia cắt nhiều, độ dốc lớn, có các đỉnh núi: Bù Chò (1.563 m), Bù Rinh (1.291m). Có Sông Chu, Sông Dát chảy qua. Có đường biên giới với nước Lào ở phía tây huyện. Đất rừng chiếm khoảng 80% diện tích.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Thường Xuân không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Thường Xuân không? Có nên đầu tư đất Thường Xuân không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Thường Xuân - Thanh Hóa, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Thường Xuân thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Thường Xuân, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Thường Xuân giáp với các địa phương như: huyện lang chánh (thanh hóa), huyện ngọc lặc (thanh hóa), huyện triệu sơn (thanh hóa), huyện như thanh (thanh hóa), huyện như xuân (thanh hóa), huyện quỳ châu (thanh hóa), huyện quế phong (nghệ an), huyện thọ xuân (thanh hóa), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Thường Xuân. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thường Xuân - Thanh Hóa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thường Xuân có cửa khẩu: cửa khẩu Khẹo là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Tỉnh, đi tới cửa khẩu Thalao (Tha Lấu) của Lào và cửa khẩu Khẹo có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Thường Xuân là một huyện của Thanh Hóa theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Thường Xuân hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.