Có nên đầu tư đất Thanh Hóa không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Thanh Hóa hiện nay [Thanh Hóa]

Có nên đầu tư đất Thanh Hóa không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Thanh Hóa hiện nay [Thanh Hóa]

Có nên đầu tư đất Thanh Hóa không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Thanh Hóa - Thanh Hóa là 1 từ khóa HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Thanh Hóa tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Thanh Hóa và không nên?
 2. Có nên mua đất Thanh Hóa không?
 3. Điều kiện kinh tế của Thanh Hóa - Thanh Hóa
 4. Điều kiện giao thông của Thanh Hóa - Thanh Hóa
 5. Thông tin về thành phố Thanh Hóa
 6. Dự báo giá đất Thanh Hóa
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Thanh Hóa và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Thanh Hóa và không nên?

Thanh Hóa là một thành phố của Thanh Hóa với diện tích tự nhiên khoảng 145km2 và dân số khoảng 359,910 người, mật độ dân số khoảng 2475 người/km2.. Thanh Hóa giáp với các địa phương như: huyện hoằng hóa (thanh hóa), huyện đông sơn (thanh hóa), huyện quảng xương (thanh hóa), thành phố sầm sơn (thanh hóa), huyện thiệu hóa (thanh hóa), huyện hoằng hóa (thanh hóa), đặc biêt là Thanh Hóa giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố sầm sơn, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Thanh Hóa vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Thanh Hóa - Thanh Hóa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thanh Hóa có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Thanh Hóa có các địa điểm du lịch như: Cầu Hàm Rồng, Khu di chỉ khảo cổ, văn hóa Đông Sơn, Núi Hàm Rồng, Thái miếu nhà Hậu Lê, Đồi Quyết Thắng, Động Long Quang, Động Tiên Sơn, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Thanh Hóa.

Có nên mua đất Thanh Hóa không?

Thanh Hóa là một thành phố có mật độ dân số cao của Thanh Hóa [2475 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Thanh Hóa sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản rất cao do nhu cầu sử dụng đất lớn mà diện tích đất thì hạn chế, đất Thanh Hóa được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Thanh Hóa khá cao nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Thanh Hóa cũng cao, phù hợp với những người làm việc gần Thanh Hóa và có tài chính tốt, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Thanh Hóa vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ tiếp tục được phát triển mạnh hơn nữa .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Thanh Hóa. Đối với Thanh Hóa là một thành phố của Thanh Hóa nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Thanh Hóa và khu vực trung tâm của Thanh Hóa như: Phường An Hưng, Phường Ba Đình, Phường Điện Biên, Phường Đông Cương, Phường Đông Hải, Phường Đông Hương, Phường Đông Sơn, Phường Đông Thọ, Phường Đông Vệ, Phường Hàm Rồng, Phường Lam Sơn, Phường Nam Ngạn, Phường Ngọc Trạo, Phường Phú Sơn, Phường Quảng Hưng, Phường Quảng Thắng, Phường Quảng Thành, Phường Tân Sơn, Phường Tào Xuyên, Phường Trường Thi, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đông Lĩnh, Xã Đông Tân, Xã Đông Vinh, Xã Hoằng Đại, Xã Hoằng Quang, Xã Long Anh, Xã Quảng Cát, Xã Quảng Đông, Xã Quảng Phú, Xã Quảng Tâm, Xã Quảng Thịnh, Xã Thiệu Dương, Xã Thiệu Khánh, Xã Thiệu Vân. Dù bạn mua đất Thanh Hóa để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Thanh Hóa:

bản đồ Thanh Hóa
bản đồ thành phố Thanh Hóa Thanh Hóa

bản đồ thành phố Thanh Hóa trong bản đồ Tỉnh Thanh Hóa

Phân tích giá bán đất Thanh Hóa hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thanh Hóa.

Dự báo giá đất Thanh Hóa thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thanh Hóa.

Giá đất Thanh Hóa sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Thanh Hóa trong năm sau. Để tăng giá đất Thanh Hóa thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Thanh Hóa:

Điều kiện kinh tế của Thanh Hóa - Thanh Hóa

Năm 2017 tốc độ tăng trưởng kinh tế 15%; GDP bình quân đầu người 4.922 USD; giá trị kim ngạch xuất khẩu 704 triệu USD; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn 18.165 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước 2.340 tỷ đồng...

Tính đến cuối năm 2020, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của thành phố ước đạt 56.735 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu ước đạt 1.652 USD; doanh thu du lịch ước đạt 2.500 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng trong năm của thành phố ước đạt 77.462 tỷ đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ.Năm 2020, toàn thành phố có 1.554 doanh nghiệp mới được thành lập, với số vốn đăng ký 12.845 tỷ đồng. Qua đó, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố lên 7.000 doanh nghiệp. Thu ngân sách Nhà nước của TP Thanh Hóa ước đạt 3.371,59 tỷ đồng, đạt 104,1% dự toán tỉnh giao, tăng 13,5% so với cùng kỳ. Tổng nguồn vốn đầu tư cho phát triển trên địa bàn thành phố năm 2020 ước đạt 34.453 tỷ đồng, tăng 1,3% so với kế hoạch, tăng 7,5% so với cùng kỳ. [1]

Năm 2021, tốc độ tăng giá trị sản xuất trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ước đạt 12,1%,trong đó: nông, lâm, thủy sản tăng 4,6%, công nghiệp - xây dựng tăng 14,2%, dịch vụ tăng 8,9%. Cơ cấu giá trị sản xuất chuyển dịch đúng định hướng, tỷ trọng giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 63,8%, ngành dịch vụ chiếm 33,1%, ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 3,1%.

Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 3.931 tỷ đồng,tăng 4,6% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 44.583 tỷ đồng, tăng 11,8% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất các ngành dịch vụ ước đạt 43.263 tỷ đồng, tăng 8,9% so với cùng kỳ. Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 1.863 triệu USD,tăng 22,6% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trong năm ước đạt 65.131 tỷ đồng,tăng 14,8% so với cùng kỳ; vận chuyển hàng hóa ước đạt 25 triệu tấn, tăng 7,4%; vận chuyển hành khách ước đạt 11,2 triệu lượt khách, giảm 10,2% so với cùng kỳ. Năm 2021 toàn Thành phố ước đón 01 triệu lượt khách, bằng 25% so với cả tỉnh, giảm 24% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 1.200 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ.

Thu ngân sách nhà nước ước đạt 3.050,97 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ. Huy động vốn đầu tư phát triển đạt 35.600 tỷ đồng, tăng 4,1% so với cùng kỳ; thành lập mới 1.546 doanh nghiệp, đạt 103,7% kế hoạch.

Hiện nay ở thành phố có 3 khu công nghiệp chính là Khu công nghiệp Lễ Môn,Khu công nghiệp Tây bắc ga, Khu công nghiệp Hoàng Long .

Dân cư

Dân số của thành phố là khoảng hơn 600.000 người với mật độ dân số cao: 4.148 người/km².

Giáo dục

Đại học

 • Đại học Hồng Đức.
 • Đại học Văn hóa - Thể thao - Du lịch Thanh Hóa.
 • Phân hiệu Thanh Hóa của trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phân hiệu Thanh Hóa của trường Đại học Y Hà Nội.

Các trường Cao đẳng

 • Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa
 • Cao đẳng nghề Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa
 • Cao đẳng nghề Vicet.
 • Cao đẳng thực hành - FPT Polytechnic tại Thanh Hóa
 • Cao đẳng nghề Lam Kinh
 • Cao đẳng nghề An Nhất Vinh
 • Cao đẳng thể dục thể thao Thanh Hóa
 • Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam

Trung học phổ thông

 • Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn
 • Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Vinschool Star city
 • Trường Tiểu học, THCS & THPT Nobel School
 • Trường Tiểu học, THCS & THPT Qthschool
 • Trường Tiểu học, THCS, THPT Đông Bắc Ga
 • Trung học phổ thông Đào Duy Từ
 • Trung học phổ thông Hàm Rồng
 • Trung học phổ thông Nguyễn Trãi
 • Trung học phổ thông Tô Hiến Thành
 • Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa
 • Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt
 • Trung học phổ thông Trường Thi
 • Trung học phổ thông Đào Duy Anh
 • Trung học phổ thông Nguyễn Huệ

Điều kiện giao thông của Thanh Hóa - Thanh Hóa

Tổng quan

Xem thêm: Sân bay Thọ Xuân

Tọa lạc tại trung tâm của Đồng bằng Thanh Hóa, thành phố là quả tim của hệ thống giao thông toàn tỉnh. Tại đây tập trung đầu mối của tất cả các loại hình giao thông quan trọng: Đường sắt Bắc - Nam chạy qua, đường Quốc lộ 1 xuyên Việt chạy qua địa bàn thành phố gần 20 km là con đường có dải phân cách cứng, một chiều. Các trục giao thông chính khác là: đại lộ Hùng Vương, đại lộ Nguyễn Hoàng, đại lộ Nam sông Mã giai đoạn 1, đường Trịnh Kiểm (công trình tuyến đường vành đai hợp phần 1 phát triển đô thị thuộc Dự án "Phát triển toàn diện kinh tế - xã hội TP Thanh Hóa"), đường Vạn Lại - Yên Trường, đường Tây Đô, đường quốc lộ 47 nối thành phố với Sầm Sơn (đường một chiều, có dải phân cách cứng). Ngoài ra để kết nối TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn còn có tuyến đường Võ Nguyên Giáp từ ngã ba Voi đi Sầm Sơn. Một số con đường lớn khác công đang thi công là: Đại lộ Đông Tây,Tiểu dự án 2 thuộc dự án nâng cấp Quốc lộ 1 đã khánh thành, trong dự án này nổi bật có cầu Nguyệt Viên nối 2 bên bờ sông Mã. Như vậy đây là cây cầu thứ 3 bắc qua sông Mã, góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông, đồng thời mở rộng không gian đô thị, góp phần phát triển mạnh mẽ thành phố lên hướng Bắc, đưa sông Mã vào lòng thành phố.

Hiện nay sân bay Thọ Xuân ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, cách thành phố Thanh Hóa 45 km về phía tây, có một đường băng dài 3200 mét, có thể phục vụ máy bay tầm trung như Airbus A320 - Airbus A321 đã chính thức khai trương ngày 05/2/2013 . Với việc khởi công dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn vào ngày 23/10/2013 với số vốn trên 9 tỷ đô la thì khả năng sân bay Thọ Xuân sẽ có nhiều cơ hội để phát triển thành cảng hàng không quốc tế. Hiện nay, cảng Hàng không Thọ Xuân đang xúc tiến mở thêm một số đường bay mới và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế.

Cảng Lễ Môn nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 4 km về phía đông. Đây là cảng loại 2 phục vụ cho khu công nghiệp Lễ Môn với công suất thiết kế 300.000 tấn/năm.

Các tuyến phố chính của thành phố là: Đại lộ Lê Lợi, Đại lộ Hùng Vương, Đại lộ Nguyễn Hoàng, Đại lộ Nam sông Mã, Võ Nguyên Giáp, Lê Hoàn, Hàm Nghi, Bà Triệu, Phan Chu Trinh, Lê Lai, Hạc Thành, Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung, Triệu Quốc Đạt, Đào Duy Từ, Lê Hữu Lập, Lê Hồng Phong, Phan Bội Châu, Nguyễn Trãi, Dương Đình Nghệ, Trường Thi, Trần Hưng Đạo, Đội Cung, Đinh Công Tráng, Cao Thắng, Hàng Than, Hàng Đồng, Xuân Diệu...

Danh sách đường phố

Danh sách các tuyến đại lộ tại thành phố Thanh Hóa
TênVị trí Dài (m) Rộng (m) Ý nghĩa
Lê LợiĐường trục Đông-Tây, từ vòng xuyến Hoàng Hạc Hướng Thiên Thanh (phường Đông Hương) đến Ngã ba Nhồi (phường An Hưng) 5720 43 Tên anh hùng dân tộc giành lại độc lập cho Việt Nam sau 20 năm bị nhà Minh (Trung Quốc) đô hộ; hoàng đế khai mở triều đại Hậu Lê (1427-1789); người gốc Thọ Xuân, Thanh Hóa
Nguyễn HoàngĐường trục Đông-Tây, từ vòng xuyến Hoàng Hạc Hướng Thiên Thanh đến bờ nam sông Mã, chân cầu Nguyệt Viên (ph. Đông Hải) 2000 91 Tên danh nhân lịch sử mở đầu công cuộc khai phá lãnh thổ phía Nam VN; mở đầu dòng dõi các chúa Nguyễn, tiền thân của triều đại nhà Nguyễn; người gốc Hà Trung, Thanh Hóa
Hùng VươngVành đai Đông thành phố, từ đường Nguyễn Chí Thanh (phường Hàm Rồng) đến đường Quang Trung (phường Quảng Thịnh) 10020 76 Tên gọi các vị vua của nước Văn Lang, quốc tổ của Việt Nam, đây là thời kỳ gắn liền với nền văn hóa Đông Sơn
Nam Sông MãTừ đường Trần Hưng Đạo (phường Nam Ngạn) đến địa phận thành phố Sầm Sơn 11000 67 Đại lộ chạy dọc theo bờ nam sông Mã
Danh sách các tuyến đường tại thành phố Thanh Hóa
TênVị trí Dài (m) Rộng (m) Ý nghĩa
Trịnh KiểmTuyến đường phát triển toàn diện Đông-Tây thành phố Thanh Hóa, từ đường Lê Lai (phường Quảng Hưng) đến đường Nguyễn Trãi (phường Phú Sơn) 8040 34 Tên danh nhân lịch sử đứng đầu lực lượng phò tá vua Lê trong cuộc chiến tranh Nam-Bắc triều với nhà Mạc giai đoạn 1545-1570; mở đầu dòng dõi các chúa Trịnh kéo dài hơn 200 năm; người gốc Vĩnh Lộc, Thanh Hóa
Nguyễn KimĐường trục Đông-Tây, từ bờ bắc sông Mã, chân cầu Nguyệt Viên (xã Hoằng Quang, TPTH) đến giáp địa phận huyện Hoằng Hóa 1606 36 Tên danh nhân lịch sử đứng đầu lực lượng phò tá vua Lê trong cuộc chiến tranh Nam-Bắc triều với nhà Mạc giai đoạn 1533-1545; người gốc Hà Trung, Thanh Hóa; ông là cha đẻ của Nguyễn Hoàng, cha vợ của Trịnh Kiểm, những người mở đầu của 2 thế lực chúa Nguyễn và chúa Trịnh
Vạn Lại - Yên TrườngVành đai Tây thành phố, từ đường Nguyễn Chí Thanh (phường Hàm Rồng) đến đường Trường Xuân (QL47, phường Đông Tân) 6020 76 Tên khu vực kinh đô của nhà Lê trong giai đoạn chiến tranh Nam-Bắc triều (1533-1592), nay thuộc địa phận huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa
Tây ĐôVành đai Tây thành phố, từ đường Trường Xuân (QL47, phường Đông Tân) đến đường Quang Trung (phường Quảng Thịnh) 8580 76 Tên kinh đô của Việt Nam giai đoạn cuối triều Trần và triều đại nhà Hồ (1397-1407), nay thuộc địa phận huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa
Bà TriệuĐường trục Bắc-Nam, từ quảng trường Hàm Rồng (phường Hàm Rồng) đến vòng xuyến Công an thành phố (phường Điện Biên) 4600 36 Tên nữ anh hùng dân tộc nổi dậy khởi nghĩa chống ách đô hộ phương Bắc năm 248; người gốc Yên Định, Thanh Hóa
Trần PhúĐường trục Bắc-Nam, từ vòng xuyến Công an thành phố (phường Điện Biên) đến nút giao với đường Lê Hoàn và phố Tịch Điền (phường Ba Đình) 1500 36 Tên nhà Cách mạng, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam
Quang TrungĐường trục Bắc-Nam, từ nút giao với đường Lê Hoàn và phố Tịch Điền (phường Ngọc Trạo) đến giáp địa phận huyện Quảng Xương 5490 36 Tên anh hùng dân tộc có công chấm dứt cuộc chiến tranh Trịnh-Nguyễn, dẹp tan quân Thanh và quân Xiêm xâm lược; hoàng đế thứ 2 của nhà Tây Sơn
Nguyễn ThiếpĐường trục Đông-Tây mới, từ đường Quang Trung (phường Ngọc Trạo) đến giáp địa phận thị trấn Rừng Thông (huyện Đông Sơn) 5220 39 Tên danh nhân cuối đời Hậu Lê và Tây Sơn, làm quân sư giúp vua Quang Trung đưa ra nhiều sách lược quan trọng, để lại nhiều tác phẩm giá trị
Lạc Long QuânĐường trục Đông-Tây mới, từ đường Lê Lai (phường Đông Sơn) đến đường Quang Trung (phường Ngọc Trạo) 2500 39 Tên nhân vật truyền thuyết, được xem là 'quốc phụ' của dân tộc Việt Nam
Âu CơTừ đường Lạc Long Quân (phường Đông Vệ) đến đại lộ Hùng Vương (phường Quảng Thành) 2500 39 Tên nhân vật truyền thuyết, được xem là 'quốc mẫu' của dân tộc Việt Nam
An Dương VươngĐường trục TP Thanh Hóa-Sầm Sơn, từ giáp địa phận thành phố Sầm Sơn (phường Quảng Tâm, TPTH) đến đại lộ Hùng Vương (phường Quảng Hưng, TPTH) 6290 42 Tên vị vua sáng lập ra nhà nước Âu Lạc, nhà nước thứ hai trong lịch sử Việt Nam; từ tuyến đường này đi thẳng về phía Đông sẽ đi qua đền thờ An Dương Vương
Lê LaiĐường trục TP Thanh Hóa-Sầm Sơn, từ cầu Cốc (phường Đông Sơn/Đông Hương) đến đại lộ Hùng Vương (phường Quảng Hưng) 2700 30 Tên vị tướng lĩnh tham gia khởi nghĩa Lam Sơn, được coi là một anh hùng, một tấm gương trung nghĩa trong lịch sử Việt Nam với sự kiện nổi tiếng là cải trang thành thủ lĩnh Lê Lợi và bị quân Minh giết chết; người gốc Ngọc Lặc, Thanh Hóa
Tống Duy TânĐường trục TP Thanh Hóa-Sầm Sơn, từ cầu Cốc (phường Lam Sơn) đến đường Trần Phú 1000 30 Tên thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Hùng Lĩnh trong phong trào Cần Vương kháng Pháp đầu thế kỷ XX; người gốc Vĩnh Lộc, Thanh Hóa; tuyến đường đi qua khu vực có đền thờ Tống Duy Tân
Lê HoànTrục đường thương mại chính, từ ngã ba Bia (phường Trường Thi) đến vườn hoa Ba Đình thì rẽ ngoặt tới nút giao đường Trần Phú-Tịch Điền (phường Ba Đình) 2000 Tên anh hùng dân tộc với chiến công phá Tống bình Chiêm; hoàng đế sáng lập triều đại Tiền Lê (980-1009); ông được sinh ra và lớn lên ở vùng Thọ Xuân, Thanh Hóa
Nguyễn TrãiTrục đường thương mại chính, từ phố Đào Duy Từ (phường Ba Đình) đến hết phường Phú Sơn, tiếp nối bởi đường Hoàng Nghiêu (phường Đông Tân) 3900 Tên anh hùng dân tộc, khai quốc công thần nhà Hậu Lê, để lại nhiều tác phẩm văn học giá trị. Tuyến đường đi qua địa điểm tấm bia cổ tưởng niệm Nguyễn Trãi, gần chỗ rẽ vào phố Lê Thế Long, đối diện phố Minh Khai.
Hạc ThànhTừ phố Dụ Tượng (ph. Đông Thọ) đến nút giao đường Nguyễn Trãi-Phan Bội Châu (ph. Tân Sơn/Ba Đình) 1200 Đường trục Bắc-Nam xuyên tâm thành cổ Thanh Hóa, thành vốn có tên là thành Thọ Hạc, gọi tắt là Hạc thành
Dương Đình NghệTừ nút giao Bà Triệu-Đội Cung (phường Đông Thọ) đến đường Nguyễn Trãi (phường Tân Sơn) 2420 20 Tên danh nhân lịch sử ở thế kỷ IX-X, nối tiếp họ Khúc duy trì nền tự chủ cho nước ta trước khi chính thức giành độc lập sau 1000 năm Bắc thuộc; quê ông ở làng Giàng nay thuộc phường Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa
Đội CungTừ nút giao Bà Triệu-Dương Đình Nghệ (phường Đông Thọ) đến đường Trường Thi (phường Trường Thi) 1200 Tên thủ lĩnh của cuộc binh biến của một số binh sĩ lính khố xanh ngày 13 tháng 1 năm 1941 tại Nghệ An, chống lại thực dân Pháp; người gốc Hà Tĩnh nhưng sinh trưởng tại quê mẹ là làng Hạc Oa, nay thuộc phường Đông Cương, TPTH do cha ông khi đó nhậm chức tri huyện Đông Sơn
Lý Nhân TôngTừ đường Vạn Lại - Yên Trường (phường Đông Thọ) qua khu CN Tây Bắc Ga và khu dân cư làng Thọ Hạc đến vườn hoa Phan Chu Trinh (phường Điện Biên) 2400 10.5 Tên vị hoàng đế thứ tư và là đời vua thịnh trị nhất của triều đại nhà Lý, nổi bật với việc tổ chức khoa thi Nho học đầu tiên của Đại Việt (1075) và xây dựng Văn Miếu – Quốc Tử Giám (1076). Ông cũng là vị vua tại vị lâu nhất trong lịch sử VN.
Đào Cam MộcĐường trong khu CN Tây Bắc Ga từ đường Vạn Lại - Yên Trường đến đường Đô Dương 1700 10.5 Tên vị quan nhà Tiền Lê và đại thần nhà Lý; ông cùng nhà sư Vạn Hạnh tôn phò Lý Công Uẩn lên ngôi, khai sáng nên cơ nghiệp nhà Lý; có tài liệu cho rằng ông là người gốc Yên Định, Thanh Hóa
Vạn HạnhĐường trong khu CN Tây Bắc Ga từ đường Vạn Lại - Yên Trường đến phố Thắng Lợi 1500 10.5 Tên một trí thức Phật giáo làm cố vấn cho vua Lê Hoàn, đồng thời là người thầy của Lý Công Uẩn, đã hướng dẫn cho vị này một thời gian dài trước và sau khi triều Lý thành lập
Đô DươngĐường trục Bắc-Nam khu CN Tây Bắc Ga, từ đường Vạn Lại - Yên Trường đến phố Dốc Ga 1950 10.5 Tên một vị tướng gốc Thanh Hóa, tập hợp nghĩa quân tham gia cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng chống ách đô hộ của nhà Hán
Lý Thiên BảoĐường trục Đông-Tây khu CN Tây Bắc Ga, từ đường Bà Triệu đến đường Vạn Lại - Yên Trường 2000 15 Tên một vị vua trong cuộc chiến chống quân Lương giữ nước Vạn Xuân thời nhà Tiền Lý sau khi Lý Nam Đế qua đời. Ông trị vì nước Dã Năng ở vùng núi phía Tây Thanh-Nghệ cùng thời gian với Triệu Quang Phục.
Phú ThứTừ nút giao đường Nguyễn Trãi-phố Dốc Ga (phường Phú Sơn) qua khu CN Tây Bắc Ga đến đường Vạn Lại-Yên Trường (phường Đông Thọ) 2200 7.5 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Phan Chu TrinhTừ vòng xuyến Công an thành phố (phường Điện Biên) đến ga Thanh Hóa (phường Đông Thọ) 1000 Tên nhà thơ, nhà văn và là nhà hoạt động chính trị thời cận đại trong lịch sử Việt Nam
Trường ThiTừ cầu Sâng (phường Trường Thi) đến vòng xuyến Công an thành phố (phường Điện Biên) 1190 Tuyến đường đi qua ngã ba Bia, nơi đặt bia Trường Thi, khu vực này thời Nguyễn là nơi tổ chức kỳ thi hương cho các thí sinh của tỉnh Thanh Hóa
Trần Hưng ĐạoTừ chân cầu Hàm Rồng (phường Hàm Rồng) chạy dọc bờ nam sông Mã rồi rẽ về phía Tây đến cầu Sâng (phường Nam Ngạn) 3000 Tên anh hùng dân tộc, lãnh đạo quân đội nhà Trần chiến thắng quân xâm lược Mông-Nguyên giai đoạn 1285-1288, là tấm gương và để lại nhiều bài học về binh pháp, được nhân dân tôn là Đức Thánh Trần
Ái SơnĐê hữu ngạn sông Mã, từ điểm tiếp nối đường Hàm Nghi ở cửa sông Bến Ngự đổ ra sông Mã đến vòng xuyến đại lộ Nam Sông Mã-đại lộ Nguyễn Hoàng 1760 10.5 Tên ngôi làng thuộc phường Đông Hải nằm dưới chân đê
Sơn VạnĐê hữu ngạn sông Mã, từ đường Ái Sơn đến phố Lễ Môn 2530 10.5 Tên ngôi làng thuộc phường Đông Hải nằm dưới chân đê
Chương DươngĐê hữu ngạn sông Mã, từ ranh giới phường Quảng Hưng-Quảng Phú đến phố Lễ Môn 2900 13 Tên một bến sông cổ nằm bên sông Hồng, thuộc địa phận xã Chương Dương, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội; nơi đây từng diễn ra trận Chương Dương độ nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên-Mông lần thứ 2 năm 1285
Hàm TửTừ đường Chương Dương đến nút giao đại lộ Hùng Vương-đường Trần Bình Trọng 1410 13 Tên một cửa sông bên tả ngạn sông Hồng thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; nơi đây diễn ra trận quyết chiến do Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật chỉ huy phản công vào các cứ điểm quan trọng của quân Nguyên trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên-Mông lần thứ 2 năm 1285
Bạch ĐằngTừ đường Chương Dương (cảng Lễ Môn) đến đường An Dương Vương 1750 13 Tên dòng sông nổi tiếng với 3 chiến công của dân tộc Việt Nam: Ngô Quyền đánh thắng quân xâm lược Nam Hán năm 938, Lê Hoàn phá tan quân Tống xâm lược năm 981 và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đại thắng quân xâm lược Nguyên-Mông năm 1288
Trần Nhân TôngTừ đường Chương Dương đến phố Hưng Xá (phường Quảng Hưng) 1400 10.5 Tên anh hùng dân tộc; hoàng đế thứ ba của nhà Trần, lãnh đạo quân dân chiến thắng quân xâm lược Nguyên-Mông giai đoạn 1285-1288 và khôi phục sự thịnh trị của đất nước. Ông cũng chính là vị tổ sáng lập Thiền phái Trúc Lâm, một dòng thiền Phật giáo mang bản sắc văn hóa Việt Nam và tinh thần nhập thế.
Trần Bình TrọngTừ đường Lê Lai (phường Đông Sơn) đến nút giao đại lộ Hùng Vương-đường Hàm Tử (phường Quảng Hưng) 1300 Tên một danh tướng nhà Trần, có công lớn hộ giá bảo vệ cho Trần Thánh Tông và Trần Nhân Tông trong cuộc chiến với quân Nguyên-Mông vào năm 1285. Ông hy sinh khi chặn quân Nguyên ở bãi Thiên Mạc.
Yết KiêuTừ đầu cầu Lai Thành-đường Lê Lai (phường Đông Sơn) chạy dọc bờ nam sông Thống Nhất đến hết phường Quảng Hưng 4400 Tên anh hùng chống giặc ngoại xâm, ông là gia nô và một trong 5 mãnh tướng dưới trướng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, có công giúp nhà Trần chống giặc Nguyên-Mông vào thế kỷ 13 với biệt tài thủy chiến
Dã TượngTừ đầu cầu Lai Thành-đường Lê Lai (phường Đông Sơn) chạy dọc bờ bắc sông Thống Nhất đến hết phường Quảng Hưng 4400 Tên anh hùng chống giặc ngoại xâm, ông là gia nô và một trong 5 mãnh tướng dưới trướng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, có công giúp nhà Trần chống giặc Nguyên-Mông vào thế kỷ 13 với biệt tài thuần phục và huấn luyện voi chiến
Lê NiệmTừ đường Trần Nhân Tông đến đường Hàm Tử (phường Quảng Hưng) 2000 10.5 Tên nhà chính trị, quân sự cao cấp của Đại Việt thời Lê sơ; cháu trai của Lê Lai, sinh trưởng ở vùng Hậu Lộc, Thanh Hóa; tham gia cuộc lật đổ vua Lê Nghi Dân để đưa vua Lê Thánh Tông lên ngôi. Ông làm chức phụ tướng, nắm quyền ngôn luận của triều đình trong 30 năm.
Trịnh KhảTừ phố Nguyễn Huy Tự (phường Lam Sơn) đến phố Lương Hữu Khánh (phường Đông Vệ) 1700 Tên chính khách, nhà quân sự, tể tướng Đại Việt thời Lê sơ. Ông được xem là một trong những công thần khai quốc của nhà Lê; người gốc Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Cuối đời ông bị vu cáo kết bè đảng và xử tội chết, sau được vua Lê Nhân Tông giải oan
Lê Nhân TôngTừ điểm tiếp nối cuối phố Nguyễn Huy Tự đi xuống phía Nam rồi men theo bờ bắc sông nhà Lê đến điểm giao với đường Âu Cơ 1030 10.5 Tên hoàng đế thứ ba của nhà Hậu Lê. Suốt thời gian cầm quyền từ lúc 1 tuổi có mẹ nhiếp chính đến khi lớn tự coi chính sự, triều đình đã đưa ra nhiều chính sách có lợi cho dân, giữ được sự yên ổn trong nước. Ông bị anh cùng cha khác mẹ là Lê Nghi Dân sát hại, cướp ngôi đã để lại nhiều nỗi tiếc nuối.
Lê Thánh TôngTừ đường Quang Trung (phường Đông Vệ), gần khu vực Thái miếu nhà Lê, chạy dọc bờ nam sông nhà Lê đến đường Lê Lai (phường Đông Sơn) 2200 Tên hoàng đế thứ năm của nhà Hậu Lê, lên ngôi sau cuộc lật đổ vua Lê Nghi Dân; thời kỳ trị vì của ông được đánh giá là đỉnh cao nhất của chế độ phong kiến Việt Nam với nhiều thành tựu về nội trị và đối ngoại đã khiến Đại Việt quật khởi thành một cường quốc trong khu vực
Lê Hiến TôngTừ đường Quang Trung (phường Đông Vệ), đối diện phân hiệu Đại học Y Hà Nội đến đường Âu Cơ 1600 10.5 Tên hoàng đế thứ sáu của nhà Hậu Lê, nối tiếp sự nghiệp của vua cha Lê Thánh Tông, duy trì sự ổn định và phát triển đất nước
Lê Dụ TôngTừ đường Âu Cơ chạy song song với đường Lê Hiến Tông rồi rẽ xuống phía Nam đến đường Trịnh Kiểm 1730 10.5 Tên hoàng đế thứ 22 của nhà Hậu Lê và thứ 11 của thời kỳ Lê trung hưng; việc thi hài của ông bị vô tình đào trúng vào năm 1958 đã trở thành tư liệu rất quý đối với nhiều ngành nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khảo cổ và nhân trắc học.
Nguyễn Phúc ChuTừ đường Nguyễn Chí Thanh (phường Đông Thọ) đến đường Trần Hưng Đạo (phường Nam Ngạn) 1350 15 Tên vị chúa Nguyễn thứ sáu cai quản Đàng Trong thời Lê trung hưng. Công lao đóng góp to lớn nhất của ông là sự nghiệp mở rộng lãnh thổ Đại Việt về phương Nam đến tận biên giới Chân Lạp, đặt nền móng vững chắc cho công cuộc xác lập và khẳng định chủ quyền quốc gia trên vùng đất này.
Thành TháiTừ đường Nguyễn Chí Thanh đoạn đối diện đường lên Đền thờ Mẹ VN anh hùng (phường Hàm Rồng) đi về phía Tây Nam qua đại lộ Hùng Vương đến đầu phía Bắc cầu Hạc (phường Đông Thọ) 1810 17.5 Tên hoàng đế thứ mười của nhà Nguyễn; là một vị vua yêu nước, chống thực dân Pháp. Vì có nhiều hoạt động với ý muốn cải cách đất nước, chống đối chính quyền Pháp, ông bị ép thoái vị rồi bị đày ra đảo Réunion.
Duy TânĐường chạy dọc theo bờ bắc sông Bến Ngự từ cửa đổ ra sông Mã đi về phía Tây đến cầu Bốn Voi trên địa bàn ph. Nam Ngạn, tiếp nối bởi phố Lò Chum 1700 Tên hoàng đế thứ mười một của nhà Nguyễn; là một vị vua yêu nước, chống thực dân Pháp. Vì thái độ bất hợp tác và một số động thái dự định khởi nghĩa, ông bị đày ra đảo Réunion cùng vua cha Thành Thái.
Hàm NghiTừ điểm tiếp nối đường Ái Sơn, tức đê hữu sông Mã (phường Đông Hải) chạy dọc theo bờ đông của sông Bến Ngự đến đường Lê Lai (phường Đông Sơn) 3500 Tên hoàng đế thứ tám của nhà Nguyễn; là một vị vua yêu nước, chống thực dân Pháp. Sau khi cuộc phản công tại kinh thành Huế thất bại năm 1885, Tôn Thất Thuyết đưa ông ra ngoài và phát chiếu Cần Vương kêu gọi văn thân, nghĩa sĩ giúp vua, giúp nước.
Mai An TiêmTừ ngã ba Lò Chum-Bến Ngự (phường Trường Thi) chạy dọc bờ tây sông Bến Ngự đến cầu Cốc (phường Lam Sơn) 1250 Tên một nhân vật truyền thuyết thời Hùng Vương. Vì làm phật ý vua, ông bị đày ra đảo hoang, tương truyền nay là vùng Nga Sơn, Thanh Hóa; sau chăm chỉ làm ăn, gây được giống dưa hấu quý, được coi là ông tổ của nghề trồng dưa hấu tại Việt Nam.
Nguyễn TĩnhTừ đường Hàm Nghi đến đường Lê Lai trong địa bàn phường Đông Hương 1900 Tên vị tổng đốc Thanh Hóa thời vua Tự Đức triều Nguyễn, có nhiều đóng góp về thủy lợi và y học; ông người gốc làng Gia Miêu, nay thuộc Hà Trung, Thanh Hóa, cũng là quý hương của nhà Nguyễn
Nguyễn Duy HiệuTừ nút giao đại lộ Lê Lợi-phố Lý Nam Đế (phường Đông Hương) đến đường Lê Lai (phường Đông Sơn) 1020 42 Tên một chí sĩ và là một lãnh tụ trong phong trào Cần Vương tại Quảng Nam trong lịch sử Việt Nam
Bùi Khắc NhấtTừ phố Tôn Thất Thuyết (phường Đông Hương) đến đại lộ Hùng Vương (phường Đông Hải) 2050 42 Tên một vị quan thời Lê trung hưng, người gốc Hoằng Lộc, Hoằng Hóa. Ông đỗ Bảng nhãn thời Lê Anh Tông, trải qua nhiều chức vụ: Hàn lâm viện hiệu lý, giám khảo trường thi Thanh Hoa, Thị giảng ở trong cung cho đến Hộ Bộ Thượng thư, rồi Binh Bộ thượng thư, sau được triều đình ban thưởng công thần.
Nguyễn Công TrứTừ đường Lê Lai (phường Đông Sơn) đến đường Âu Cơ (phường Đông Vệ) 1360 10.5 Tên nhà chính trị, nhà quân sự và nhà thơ thời Nguyễn. Ông làm quan qua các đời vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị và Tự Đức; có công lao nổi bật về việc khai hoang, mộ dân ở trung châu miền Bắc; lập nhiều chiến công trong việc đánh dẹp các cuộc nổi dậy chống triều đình và trong Chiến tranh Việt–Xiêm.
Lê CảoTừ phố Tản Đà (phường Đông Sơn) đến đường Âu Cơ (phường Đông Vệ) 1140 7.5 Tên nhà thơ Đại Việt thế kỷ XV-XVI, là hoàng tử thứ tư của vua Lê Thánh Tông, em trai vua Lê Hiến Tông
Mật SơnTừ đường Quang Trung đến đường Trịnh Kiểm trên địa bàn phường Ngọc Trạo 1400 Đường đi qua núi Mật và làng Mật Sơn
Vệ ĐàTừ cầu Bố-đường Quang Trung (phường Đông Vệ) chạy về phía Tây đến hết khu dân cư bờ nam sông nhà Lê (phường Quảng Thắng) 1400 Tên một xóm của làng Vệ Yên, phường Quảng Thắng
Nguyễn PhụcTừ đường Quang Trung (phường Đông Vệ) chạy về phía Tây đến đường Phù Lưu (phường Quảng Thắng) 2460 20.5 Tên một vị quan thời Lê sơ, giữ chức 'Đô chỉ huy sứ' đốc vận chuyển quân nhu trong cuộc chinh phạt Chiêm Thành của vua Lê Thánh Tông. Khi thuyền lương xuất phát từ Cửa Hới - Sầm Sơn thì gặp bão lớn, ông quyết định chờ tan bão mới đi dẫn đến tiếp lương chậm trễ nên bị xử tội. Sau vua hối hận, truy phong ông tước "Đông Hải Đại v­ương". Tuyến đường này đi qua đền thờ ông.
Đỗ ĐạiTừ đường Vệ Đà xuống phía Nam đến đường Trịnh Kiểm trên địa bàn phường Quảng Thắng 1380 10.5 Tên một dũng tướng trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, là khai quốc công thần, làm quan trải 3 đời vua đầu thời Lê sơ; người gốc Thọ Xuân, Thanh Hóa. Tuyến đường này đi qua đền thờ ông.
Vệ YênTừ đường Vệ Đà xuống phía Nam đến nút giao đường Lê Hưng-phố An Biên trên địa bàn phường Quảng Thắng 1500 10.5 Tên ngôi làng thuộc phường Quảng Thắng
Lê HưngTừ đường Nguyễn Phục xuống phía Nam đi qua nút giao Vệ Yên-An Biên đến hết đường trên địa bàn phường Quảng Thắng 1730 10.5 Tên một danh sĩ tham gia phò tá vua Lê trong chiến tranh Nam-Bắc triều với nhà Mạc và lập nhiều công lớn. Tuyến đường nằm trong khu vực quê hương ông ở ấp Vệ Đà, giáp Vệ Yên. Trước ông có đền thờ riêng nhưng bị phá bỏ năm 1982 trong phong trào loại bỏ mê tín dị đoan, hiện ông được phối thờ tại đền thờ Nguyễn Phục.
Phù LưuTừ bờ nam sông nhà Lê (phường Quảng Thắng) đến cầu Voi (phường Quảng Thịnh) 3580 10 Tên khu dân cư ven sông phía Tây phường Quảng Thắng
Ngô ThuyềnTừ đường Nguyễn Phục đến đường Trịnh Kiểm trên địa bàn phường Quảng Thắng 1200 10.5 Tên chiến sĩ cách mạng trung kiên; người gốc Thiệu Hóa, Thanh Hóa; sau là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa giai đoạn 11/1958-3/1961 và 1/1962-11/1969. Từ năm 1970 đến 1975, ông được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, sau đó là Phó Trưởng ban thường trực Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng đến khi nghỉ hưu.
Lê Huy ToánTừ ngõ 35 đường Nguyễn Phục đến đường Trịnh Kiểm trên địa bàn phường Quảng Thắng 1250 7.0 Tên chiến sĩ cách mạng trung kiên; người gốc Thiệu Hóa, Thanh Hóa; sau là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa giai đoạn 4-11/1940 và 1-9/1941
Hà Huy TậpTừ đường Hải Thượng Lãn Ông đến đường Phù Lưu trên địa bàn phường Quảng Thắng 1650 10.5 Tên một nhà cách mạng Việt Nam, Tổng Bí thư thứ ba của Đảng Cộng sản Việt Nam
Hải Thượng Lãn ÔngTừ ngã ba Voi (phường Đông Vệ) đến cầu Voi (phường Quảng Thắng) 1700 25 Tên một lang y nổi danh thời Lê trung hưng, được coi là ông tổ ngành y học Việt Nam. Tuyến đường này đi qua nhiều bệnh viện lớn của tỉnh.
Nguyễn Hữu CảnhTừ cầu Voi đến giáp địa phận huyện Quảng Xương gần cầu Tam Thọ trên địa phận phường Quảng Thịnh 2840 25 Tên một danh tướng dưới trướng chúa Nguyễn Phúc Chu ở Đàng Trong thời Lê trung hưng; người gốc Hà Trung, Thanh Hóa. Ông được xem là vị tướng mở cõi Nam Bộ với việc xác lập chủ quyền cho người Việt tại vùng đất Đồng Nai, Gia Định vào năm 1698.
Trịnh Huy QuangTừ ngã ba Nhồi (phường An Hưng) đến đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn gần cầu Voi (phường Quảng Thịnh) 3750 13 Tên chiến sĩ cách mạng trung kiên; người gốc Vĩnh Lộc, Thanh Hóa; sau là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa giai đoạn 12/1936-4/1939. Ông trải qua nhiều chức vụ, có thời gian công tác tại Khánh Hòa, rồi làm Giám đốc Ngân hàng kiến thiết Trung ương, Đại sứ VN tại CHDCND Triều Tiên nhiệm kỳ 1960-1963 sau đó về nước đảm nhận cương vị Vụ trưởng thuộc Ban thanh tra Chính phủ.
Nguyễn Đình ThuầnTừ ngã ba Nhồi (phường Đông Tân) đến giáp địa phận huyện Đông Sơn, tiếp nối bởi đường Nguyễn Nhữ Soạn (thị trấn Rừng Thông) 2830 20.5 Tên một vị tướng quân của triều đình Lê-Trịnh, lập nhiều công lớn trong những lần chinh chiến phương Nam; người gốc Đông Tân, Đông Sơn. Tuyến đường này hướng đến khu vực có đền thờ ông.
Trường XuânTừ đường Nguyễn Đình Thuần (phường Đông Tân) đến nút giao đường tỉnh 517 và đường Nguyễn Chích (thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn) 1180 42 Tên gọi vùng kinh đô xưa của chính quyền nổi dậy chống ách đô hộ nhà Tùy-Đường, nay thuộc địa phận 2 xã Đông Ninh và Đông Hòa, huyện Đông Sơn. Cuộc nổi dậy do Lê Ngọc, Thái thú quận Cửu Chân (tên gọi Thanh Hóa khi đó), phát động.
Hoàng NghiêuTừ điểm tiếp nối cuối đường Nguyễn Trãi (phường Phú Sơn/Đông Lĩnh) đến giáp địa phận huyện Đông Sơn, tiếp nối bởi đường Lê Thế Long (thị trấn Rừng Thông) 1270 20 Tên ghép của 2 ngọn núi nằm sát nhau: núi Hoàng và núi Nghiêu, nay là giáp giới 3 huyện Đông Sơn, Nông Cống, Quảng Xương. Khu vực này khi xưa là căn cứ của nghĩa quân do Nguyễn Chích đứng đầu, nổi dậy chống ách đô hộ nhà Minh. Nguyễn Chích người làng Vạn Lộc, Đông Sơn, về sau gia nhập nghĩa quân Lam Sơn của Lê Lợi.
Lê ChủTừ đại lộ Lê Lợi đoạn gần cầu Cao đi qua sông nhà Lê đến đường liên khu Quan Sơn-Trung Sơn-Nam Sơn trên địa bàn phường An Hưng 1000 7.5 Tên chiến sĩ cách mạng trung kiên; người gốc Thiệu Hóa, Thanh Hóa; sau là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa giai đoạn 3-5/1934, 3-12/1936 và 4-12/1939
Nguyễn Thị LợiTừ phố Trần Bảo đi song song tuyến đường sắt Bắc Nam tới bờ sông nhà Lê trên địa bàn phường An Hưng 2040 10.5 Tên nữ chiến sĩ thuộc Tổ điệp báo A13 ở Thanh Hóa; người gốc Châu Đốc, An Giang. Bà hy sinh trong nhiệm vụ đánh bom phá hủy chiến hạm Amyot D'Inville ngoài khơi vùng biển Sầm Sơn, chiến hạm chở thuốc nổ chi viện cho quân đội Pháp.
Định HòaTừ đường Đình Hương đối diện Ngõ 245 Đình Hương (phường Đông Cương) đến cầu qua sông Hạc (phường Đông Lĩnh) 2100 12 Tên ngôi làng thuộc phường Đông Cương mà tuyến đường đi qua
Đại KhốiTừ đường Đình Hương gần Công an phường Đông Cương đến hết đường, bên cạnh chân núi Voi 2300 6 Tên ngôi làng thuộc phường Đông Cương mà tuyến đường đi qua
Lê ThànhTừ đường Đại Khối cạnh UBND phường Đông Cương xuống phía Nam đến đường Vạn Lại - Yên Trường 1170 10.5 Tên một danh tướng tham gia khởi nghĩa Lam Sơn, sau làm Thái úy thời Lê sơ; người làng Đình Hương, nay thuộc phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa. Tuyến đường này đi qua khu vực có đền thờ ông.
Đình HươngTừ ngã 5 Đình Hương (phường Hàm Rồng) lên phía Bắc đến giáp địa phận phường Thiệu Dương, tiếp nối bởi đường Dương Xá 2500 10.5 Tên ngôi làng thuộc phường Đông Cương ở ngay khu vực ngã 5 Đình Hương dưới chân núi Cánh Tiên
Dương XáTừ đê hữu sông Mã về phía Nam đến điểm tiếp nối đường Đình Hương trên địa bàn phường Thiệu Dương 1200 10.5 Tên chung của 2 ngôi làng thuộc phường Thiệu Dương nơi bắt đầu tuyến đường; khu vực này cũng là nơi đặt thành Dương Xá, tỉnh lỵ của Thanh Hóa trước khi dời về thành Thọ Hạc năm 1804.
Tư PhốTừ đường Dương Xá (phường Thiệu Dương, TPTH) về phía Tây Bắc đến giáp địa phận huyện Thiệu Hóa tại chân núi Đọ 6410 7.5 Tên một huyện lập ra từ thời Bắc thuộc và là trị sở của quận Cửu Chân (tên gọi của Thanh Hóa khi đó). Tuyến đường đi qua khu vực thành cổ của huyện này. Trong hệ thống thành quách Việt Nam, huyện thành Tư Phố hay Hoan Thành - thủ phủ của xứ Thanh Hóa xưa có bề dày lịch sử chỉ đứng sau thành Cổ Loa.
Trịnh Thế LợiTừ ranh giới 2 phường Thiệu Dương-Hàm Rồng ở cuối thôn Dương Xá Ngoại gần bờ sông Mã đi xuống phía Nam đến quảng trường Hàm Rồng (phường Hàm Rồng) 2000 Tên một vị tướng thời Lê-Trịnh từ quan về ở ẩn tại làng Đông Sơn; ông có công xác định địa giới làng, chuyển hướng làng từ Tây Bắc về Đông Nam dãy núi Hàm Rồng, khắc phục nạn ốm đau bệnh tật của dân làng. Khi mất, ông được tôn thờ là Đệ nhị Thành hoàng làng, thờ ở miếu Nhị. Tuyến đường này đi qua mặt sau của miếu.
Yên NgựaTừ đường Bà Triệu đoạn gần quảng trường Hàm Rồng đến nút giao với phố Tiên Sơn đối diện lối vào động Tiên Sơn 1500 10.5 Tên quả núi thuộc dãy núi Hàm Rồng mà tuyến đường đi qua, núi nhìn từ xa có hình dáng giống chiếc yên ngựa
Phượng HoàngTừ đường Yên Ngựa đi vòng dưới chân núi Phượng Hoàng về phía Tây đến đường Kim Quy 1520 10.5 Tên quả núi thuộc dãy núi Hàm Rồng mà tuyến đường đi qua
Kim QuyTừ đường Đình Hương (đoạn gần nút giao Đình Hương-Định Hòa) đi vòng qua sườn núi Phượng Hoàng đến điểm giao với đường Phượng Hoàng đối diện hồ Kim Quy 2600 Tên hồ nước ở điểm kết thúc của đường
Nguyễn Chí ThanhTừ đầu cầu Hoàng Long bên hữu ngạn sông Mã (phường Hàm Rồng) đến đường Bà Triệu (phường Đông Thọ) 2450 36 Tên một vị tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông giữ chức vụ Chính ủy Quân khu cục Miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ, trực tiếp lãnh đạo chiến trường miền Nam Việt Nam. Ông cũng là người đề ra chiến thuật đánh áp sát của Quân Giải phóng miền Nam với phương châm "Nắm thắt lưng địch mà đánh".
Văn Tiến DũngTừ điểm giáp ranh huyện Hoằng Hóa tại cây xăng Bắc Tào Xuyên đến đầu cầu Hoàng Long bên tả ngạn sông Mã trên địa bàn phường Tào Xuyên 3300 36 Tên một vị Đại tướng danh tiếng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông trực tiếp tham gia chỉ đạo các chiến dịch Đường 9 – Nam Lào (1971), Trị – Thiên (1972), chiến dịch Tây Nguyên (1975). Tháng 4 năm 1975, ông giữ chức Tư lệnh Chiến dịch giải phóng Sài Gòn – Gia Định (sau đổi tên thành Chiến dịch Hồ Chí Minh).
Nguyễn Đình NgânĐường đê sông Tào, phường Long Anh; từ điểm giáp ranh làng Cự Đà (xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa) đến đường Văn Tiến Dũng gần cầu Tào (phường Tào Xuyên) 1950 10.5 Tên một danh nhân, chí sĩ yêu nước; người làng Phượng Đình, nay thuộc phường Tào Xuyên, TPTH. Ông theo ngạch quan văn dưới triều vua Bảo Đại nhà Nguyễn. Sau Cách mạng, ông theo chính quyền, được bổ nhiệm qua một số chức vụ Viện trưởng Văn hoá viện ở Trung bộ, Ủy viên Ủy ban Kháng chiến khu IV, Đại biểu Quốc hội khoá 2-3, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá.
Trường ChinhĐường trục Bắc-Nam khu đô thị Vinhomes Star City; từ điểm đối diện phân khu ven hồ sát đường Hàm Nghi đến đại lộ Nguyễn Hoàng, bên cạnh UBND thành phố 1350 36 Tên một chính khách Việt Nam. Ông là Chủ tịch nước thứ hai của Việt Nam thống nhất, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (lần thứ nhất: 1941 – 1956, lần thứ hai: 1986), Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội (1960 – 1975) và Chủ tịch Quốc hội (khóa V, VI).
Võ Chí CôngĐường trục Đông-Tây khu đô thị Vinhomes Star City; từ đại lộ Nam Sông Mã đến đại lộ Hùng Vương trên địa bàn phường Đông Hải 1100 36 Tên một chính khách Việt Nam. Ông là Chủ tịch nước thứ ba của Việt Nam, giai đoạn 1987-1992.
Phạm Văn ĐồngĐường phía sau UBND thành phố, từ đại lộ Nam Sông Mã đến đại lộ Hùng Vương trên địa bàn phường Đông Hải; ranh giới 2 khu đô thị Vinhomes Star City và Eurowindow Garden City 1200 Tên một chính khách Việt Nam. Ông là vị Thủ tướng Việt Nam tại vị lâu nhất (1955 – 1987) và là học trò, cộng sự thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tố HữuĐường trục Bắc-Nam khu đô thị Đông Hải; từ đại lộ Nguyễn Hoàng xuống phía Nam đến điểm cuối gần phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh 1900 36 Tên một chính khách, nhà thơ tiêu biểu của thơ cách mạng Việt Nam. Ông đã từng giữ các chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị Việt Nam như Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Bộ trưởng.
Nguyễn Doãn ChấpTừ ngã ba Môi (phường Quảng Tâm, TPTH) xuống phía Nam đến điểm giao với đường Võ Nguyên Giáp 2000 10.5 Tên chiến sĩ cách mạng trung kiên; người gốc Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông nhận nhiệm vụ đứng ra tổ chức và thành lập Đảng bộ tỉnh ngày 29/7/1930, từ đây, tổ chức cách mạng này đóng vai trò lãnh đạo và quyết định vận mệnh của quê hương. Ông trải qua nhiều cương vị khác nhau tại tỉnh Thanh Hóa và Đài Tiếng nói Việt Nam.
Võ Nguyên GiápĐường trục TP Thanh Hóa-Sầm Sơn mới; từ ngã ba Voi (phường Đông Vệ) tới nút giao với đường Nguyễn Doãn Chấp 8510 50 Tên nhà lãnh đạo quân sự và chính trị gia người Việt Nam. Ông là Đại tướng đầu tiên, Tổng Tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam, một trong những người thành lập Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; là chỉ huy trưởng của các chiến dịch trong kháng chiến chống Pháp (1946–1954), kháng chiến chống Mỹ-thống nhất đất nước (1960–1975) và Chiến tranh biên giới Việt – Trung (1979) chống quân Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc.
Vĩnh YênTừ đường Trịnh Kiểm đến nút giao Võ Nguyên Giáp-Ngọc Mai trên địa bàn phường Quảng Thành 1800 6.5 Tên ngôi làng mà tuyến đường đi qua
Ngọc MaiTừ nút giao Võ Nguyên Giáp-Vĩnh Yên đến phố Bùi Sĩ Lâm trên địa bàn phường Quảng Thành 1100 6.5 Tên ngôi làng mà tuyến đường đi qua
Thanh ChươngTừ đường An Dương Vương (đoạn gần núi giao với đường Bạch Đằng) đi xuống phía Nam đến bờ sông nhà Lê trên địa bàn phường Quảng Thành 3400 7.5 Tên địa danh cổ trong khu vực
Đồng CuốnTừ đường An Dương Vương (đối diện KCN Lễ Môn) đến đường Đồng Khoai trên địa bàn phường Quảng Thành 1600 5 Tên gọi quen thuộc của nhân dân trong vùng, thể hiện cách thức sản xuất nông nghiệp
Đồng KhoaiTừ đường Thanh Chương (đối diện Ngõ 127) đến đường Vĩnh Yên trên địa bàn phường Quảng Thành 1450 5.5 Tên gọi quen thuộc của nhân dân trong vùng. Đường đi qua cánh đồng trồng lúa nước nhưng vào vụ Đông-Xuân, cánh đồng này cao hơn và pha cát nhiều hơn nên người dân còn trồng thêm vụ khoai có chất lượng cao.
Chi LăngTừ đường Võ Nguyên Giáp (ngã tư ranh giới giữa 2 phường Quảng Thành và Quảng Đông) đi về phía Tây Bắc rồi vòng đằng sau trường Đại học Hồng Đức đến đường Quang Trung (phường Đông Vệ) 3190 7.5 Thuộc nhóm đường-phố liên quan đến nhà Lê của phường Đông Vệ. Ải Chi Lăng là nơi có địa thể hiểm yếu thuộc tỉnh Lạng Sơn. Tại đây đã diễn ra một trong những trận đánh nổi tiếng nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của Việt Nam khi nghĩa quân Lam Sơn mai phục và đánh tan đạo quân chủ lực của nhà Minh do Liễu Thăng cầm đầu.
Danh sách các tuyến phố, ngõ tại thành phố Thanh Hóa
Phường Tên Vị trí Dài (m) Rộng (m) Ý nghĩa
Lam SơnCao ThắngTừ phố Nguyễn Du (ph. Điện Biên) đến nút giao với đường Tống Duy Tân-phố Đinh Công Tráng 500 Tên một vị chỉ huy trong cuộc khởi nghĩa Hương Khê thuộc phong trào Cần Vương chống Pháp cuối thế kỷ XIX
Cầm Bá ThướcTừ đường Tống Duy Tân (đối diện phố Lê Thị Hoa) đến phố Đào Tấn (phường Ba Đình) 350 Tên một thủ lĩnh người Thái ở Thường Xuân, Thanh Hóa, tham gia phong trào Cần Vương chống Pháp cuối thế kỷ XIX
Cửa TảTừ nút giao đường Trần Phú-phố Hàng Than đến cổng bệnh viện Công An tỉnh 350 Phố đi vào thành cổ Thanh Hóa qua cửa phía Đông Nam (cửa Tả). Khi xưa, đây là con đường chính để ra-vào thành nên thu hút người dân chuyển đến tạo thành khu vực các phố buôn bán lâu đời.
Đinh LễTừ đường Lê Lai đến phố Lê Hữu Lập 450 Tên danh tướng khởi nghĩa Lam Sơn, quê huyện Thọ Xuân
Đinh LiệtTừ đại lộ Lê Lợi đến đường Lê Lai 450 10.5 Tên danh tướng khởi nghĩa Lam Sơn, quê huyện Ngọc Lặc
Hàng GạoTừ phố Hàng Sứ đến phố Hàng Nan 100 Tuyến phố cũ khi xưa chuyên bán gạo
Hàng NanTừ phố Cầm Bá Thước đến phố Ngô Từ 350 Tuyến phố cũ khi xưa chuyên bán đồ đan lát
Hàng SứTừ phố Cầm Bá Thước đến phố Phạm Vấn 200 Tuyến phố cũ khi xưa chuyên bán đồ gốm sứ
Hàng ThanTừ phố Lê Thị Hoa đến nút giao Trần Phú-Cửa Tả 450 Tuyến phố thương mại khi xưa có nhiều cửa hàng bán than
Ngõ
Hợp Nhất
Từ phố Đinh Lễ đến phố Đinh Liệt đối diện mặt sau trường TH Hoàng Hoa Thám 180 Tên khu vực dân cư
Lê Hữu LậpTừ đại lộ Lê Lợi cạnh chợ Vườn Hoa đến đường Tống Duy Tân 400 Tên nhà hoạt động cách mạng Việt Nam thời kỳ trước năm 1945. Ông là Bí thư tỉnh ủy lâm thời đầu tiên của Thanh Hóa.
Lê KhôiTừ đại lộ Lê Lợi đến Ngách 3 Ngõ Hợp Nhất 180 10.5 Tên danh tướng khởi nghĩa Lam Sơn, cháu ruột gọi Lê Lợi bằng chú, làm quan dưới triều Lê lập nhiều công lao
Lê Thị HoaTừ đường Tống Duy Tân (đối diện phố Cầm Bá Thước) đi lên đến đối diện chợ Vườn Hoa thì chia 2 hướng thông ra phố Lê Hữu Lập và đại lộ Lê Lợi 500 Tên một nữ tướng thời Hai Bà Trưng, khởi nghĩa tại vùng Nga Sơn (Thanh Hóa)
Lý Thường KiệtTừ phố Lê Hữu Lập cắt ngang đường Trần Phú đến phố Lê Hồng Phong 480 Tên chính trị gia, danh tướng thời nhà Lý. Ông nổi tiếng với việc chinh phạt Chiêm Thành, đánh phá 3 châu Ung, Khâm, Liêm của nước Tống cũng như đánh bại cuộc xâm lược Đại Việt của nhà Tống, được tương truyền là người đọc bài "Nam quốc sơn hà". Ông cũng là vị quan đứng đầu trấn Thanh Hóa suốt 19 năm (1082-1101).
Ngô TừTừ đường Tống Duy Tân gần cầu Cốc đến phố Nguyễn Huy Tự 500 Tên một vị gia thần của Lê Lợi, trông coi căn cứ Chí Linh trong khởi nghĩa Lam Sơn. Ông là cha của thái hậu Ngô Thị Ngọc Dao, thân mẫu của hoàng đế Lê Thánh Tông.
Nguyễn Huy TựĐường lấp kênh đào ranh giới trung tâm cũ, từ đường Lê Hoàn tại vườn hoa Ba Đình đi về phía Đông đến nối tiếp với đường Lê Nhân Tông (phường Đông Vệ) 800 Tên vị quan thời Lê trung hưng, tác giả tập truyện thơ Nôm nổi tiếng 'Hoa tiên'
Phạm VấnTừ đường Tống Duy Tân (phường Lam Sơn) đến nút giao Âu Cơ-Lạc Long Quân (phường Đông Vệ) 900 10.5 Tên danh tướng khởi nghĩa Lam Sơn, theo Lê Lợi từ những ngày đầu, ghi chiến công ở Nghệ An và Xương Giang. Sau khi thắng lợi, ông là 1 trong 3 người được phong thưởng bậc cao nhất.
Ngõ
Thắng Lợi
Từ phố Đinh Lễ đến phố Đinh Liệt đối diện Ngõ 27 Mai An Tiêm 200 Tên hợp tác xã chuyên làm bún và chăn nuôi lợn thời kỳ xây dựng XHCN, sau thành khu dân cư
Trịnh Thị Ngọc LữTừ đường Mai An Tiêm đến Ngõ 99 ĐL Lê Lợi 280 5 Tên một trong ba người vợ của vua Lê Lợi, là người duy nhất còn sống đến khi ông đăng cơ, sinh ra hoàng tử trưởng Lê Tư Tề; người gốc Thọ Xuân, Thanh Hóa
Ba ĐìnhNgõ
Chùa Hội Quản
Cửa TiềnTừ phố Lê Hồng Phong đến đường Hạc Thành 220 Phố đi qua cửa phía Nam của thành cổ Thanh Hóa (cửa Tiền)
Đào Duy Từ
Đào Tấn
Đinh Chương Dương
Đinh Công Tráng
Ngõ
Đoan Hùng
Ngõ
Đồng Lực
Hà Văn Mao
Hàn ThuyênTừ phố Đào Duy Từ đến phố Phan Bội Châu 850 Tên danh nhân thời Trần, được xem là người phát triển, phổ biến chữ Nôm của Việt Nam, là người đầu tiên dùng luật thơ Đường vào thơ Nôm
Ngõ
Hợp Tiến
Ngõ
Lê Đình Chinh
Từ phố Đào Duy Từ cạnh số 67 đi vào đến hết ngõ 90 Tên chiến sĩ biên phòng quê Thanh Hóa, là người đầu tiên hy sinh trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1978-1979, tại mặt trận huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn.
Lê Hồng Phong
Lê Phụng Hiểu
Lê Quý ĐônTừ đường Lê Hoàn đến phố Phan Bội Châu 800 Tên danh nhân thời Lê trung hưng, được mệnh danh là "nhà bác học lớn của Việt Nam trong thời phong kiến", để lại nhiều công trình nghiên cứu có giá trị
Ngõ
Lê Thế Bùi
Lê Thế Long
Lương Thế Vinh
Lý Tự Trọng
Minh Hiệu
Minh Khai
Nguyễn Bá Ngọc
Nguyễn Bỉnh KhiêmTừ phố Hàn Thuyên đến phố Lê Quý Đôn 160 Tên danh nhân thời Lê-Mạc, là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất của lịch sử cũng như văn hóa Việt Nam trong thế kỷ 16
Nguyễn Trinh Tiếp
Nguyễn Văn Huyên
Ngõ
Nhà Bảng
Có 2 lối vào, từ đường Nguyễn Trãi hoặc phố Phan Bội Châu đi vào đến phố Đinh Chương Dương 200 Tên chỉ gian nhà đặt bảng cáo yết của chính quyền tỉnh thời Nguyễn, ngay gần cửa Bắc của thành cổ. Bảng cáo yết là nơi dán những văn bản quản lý thông báo cho dân biết.
Phạm Bành
Phó Đức Chính
Tịch ĐiềnĐường lấp kênh đào ranh giới trung tâm cũ, từ nút giao Trần Phú-Lê Hoàn về phía Tây tới đường Phan Bội Châu 600 Khu vực tổ chức lễ tịch điền của chính quyền tỉnh thời Nguyễn. Tịch điền là lễ hội khuyến nông hàng năm do triều đình khởi xướng, với nghi lễ quan trọng khi đích thân nhà vua xuống ruộng cày.
Trương Định
Võ Quyết
Ngọc TrạoBà Huyện Thanh Quan
Bùi Thị XuânTừ phố Tịch Điền đến đường nhánh 2 phố Trần Quang Diệu 350 Tên một nữ tướng của nhà Tây Sơn, lập nhiều chiến công
Đặng Thai Mai
Hoàng Văn Thụ
Hồ Nguyên Trừng
Kim Đồng
Lê Ngọc Hân
Mật Sơn
Ngõ
Ngọc Lan
Ngô Thì Nhậm
Ngô Văn Sở
Nguyễn Văn Trỗi
Tân An
Thôi Hữu
Trần Cao Vân
Trần Mai Ninh
Trần Quang DiệuTừ phố Hoàng Văn Thụ đến phố Bùi Thị Xuân 160 Tên một vị tướng của nhà Tây Sơn, lập nhiều chiến công
Trần Quang Huy
Tuệ Tĩnh
Tân SơnCao Điển
Cột CờTừ đường Hạc Thành đến đường Dương Đình Nghệ 550 Phố xuất phát từ vị trí kỳ đài (cột cờ) xưa của thành cổ Thanh Hóa. Cột cờ vốn nằm ở khoảng trước cổng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, đã bị dỡ bỏ.
Cửa HữuTừ đường Nguyễn Trãi qua phố Cột Cờ đến phố Hoàng Bật Đạt 285 Phố nằm gần cửa phía Tây Nam của thành cổ Thanh Hóa (cửa Hữu)
Hoàng Bật Đạt
Ngõ
Hội Đồng
Lê Tất Đắc
Lê Văn Hưu
Lưu Hữu Phước
Nam Cao
Ngô Sỹ Liên
Nguyên Hồng
Nguyễn Gia Thiều
Nguyễn Phương
Nguyễn Trung Trực
Nguyễn Xuân Khoát
Nhữ Bá Sỹ
Phạm Ngọc Thạch
Phan Bội ChâuTừ nút giao đường Nguyễn Trãi-Hạc Thành đến đường Nguyễn Thiếp tại bờ sông Nông Giang 650 Tên nhà cách mạng Việt Nam, hoạt động và có nhiều ảnh hưởng đến phong trào yêu nước trong thời kỳ Pháp thuộc
Phan Huy Chú
Phan Huy Ích
Ngõ
Phú Cường
Từ đường Nguyễn Trãi (gần ngã tư giao đường Hạc Thành) đến phố Nguyễn Trung Trực 150 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn cũ (phường Tân Sơn vốn là 1 phần tách ra từ Phú Sơn)
Trần Huy Liệu
Vũ Trọng Phụng
Điện BiênCửa HậuTừ phố Tô Vĩnh Diện đến phố Đông Lân qua mặt sau chợ Điện Biên 200 Phố nằm gần cửa phía Bắc của thành cổ Thanh Hóa (cửa Hậu)
Đông Lân
Hàng ĐồngTừ phố Triệu Quốc Đạt đến đại lộ Lê Lợi gần tượng đài Lê Lợi 350 Tuyến phố cũ khi xưa có nhiều người từ làng Nôm (Hưng Yên) vào sinh sống đem theo nghề buôn bán đồ đồng
Ngõ
Hậu Thành
Từ dãy số chẵn đường Lý Nhân Tông đối diện phố Dụ Tượng đến phía bắc quảng trường Lam Sơn 100 Tên một ấp thuộc giáp Nam, trấn thành Thanh Hóa xưa; có tên như vậy là do vị trí nằm gần cửa Hậu của thành.
Hồ Xuân Hương
Lê Hữu Kiều
Ngô Quyền
Nguyễn Cẩn
Nguyễn Du
Nguyễn Đôn Tiết
Nguyễn QuỳnhTừ phố Tô Vĩnh Diện đến đường Phan Chu Trinh 300 Tên danh nhân thời Lê-Trịnh, nổi tiếng với sự trào lộng, hài hước; dân gian vẫn thường gọi ông là Trạng Quỳnh; người làng Bột Thượng, Hoằng Hóa, Thanh Hóa
Nguyễn Thái Bình
Nguyễn Trinh Cơ
Phạm Văn Hinh
Phan Đình Giót
Tô Hiến Thành
Tô Vĩnh Diện
Trần Quốc Toản
Triệu Quốc Đạt
Xuân Diệu
Trường ThiBến Ngự
Bến Than
Cao Bá Quát
Chu Văn AnTừ đường Bà Triệu đến phố Cù Chính Lan, ngang qua trường THPT Hàm Rồng 300 Tên vị quan, nhà giáo, thầy thuốc Đại Việt cuối thời Trần; ông được coi là người thầy của mọi thời đại
Cù Chính Lan
Đào Duy Anh
Đào Đức Thông
Đình Giáp Bắc
Đình Giáp Đông
Đoàn Thị Điểm
Đoàn Trần Nghiệp
Hải Triều
Hàn Mặc Tử
Ngõ
Hàng Hương
Từ đường Bà Triệu cạnh số nhà 578 đi vào đến hết 200 Ngõ thuộc địa phận làng Quán Giò, làng có nghề làm và bán hương còn duy trì đến ngày nay
Hồng Nguyên
Lê Thạch
Lê Thước
Lò Chum
Lương Ngọc Quyến
Mai Xuân Dương
Nguyễn Khắc Viện
Nguyễn Khuyến
Nguyễn Quyền
Nguyễn Tạo
Nguyễn Thái Học
Nguyễn Thiện Thuật
Nguyễn Thượng Hiền
Nguyễn Trường Tộ
Nhà ThờTừ đường Trường Thi đi vào bên hông nhà thờ đến trước cổng chính rồi ra đường Bà Triệu 300 Phố đi vào Nhà thờ Chính tòa Thanh Hóa
Phạm Hồng Thái
Quán GiòTừ đường Đội Cung (phường Đông Thọ) đến phố Chu Văn An (phường Trường Thi) 550 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua. Làng có từ thế kỷ XVII, được ông Nguyễn Phúc Nguyên người Kinh Bắc vào truyền nghề làm hương và lưu giữ được đến ngày nay.
Ngõ
Thanh Xuân
Tiền Phương
Ngõ
Tiền Phương
Tô Hiệu
Trần Đức
Trần Oanh
Trần Thị Nam
Việt Bắc
Võ Thị Sáu
Đông ThọDụ Tượng
Đặng Tiến Đông
Điện Cơ
Đông Tác
Hoàng Xuân Viện
Hồ Đắc Di
Hồ Viết Thắng
Lê Chân
Lê Hồng Sơn
Lê Văn AnTừ phố Trần Xuân Soạn đến đường Phan Chu Trinh 652 10.5 Tên danh tướng khởi nghĩa Lam Sơn, quê huyện Thọ Xuân
Lương Định Của
Lý Đạo Thành
Lý Thái Tông
Minh Không
Nghiêm Quý Ngãi
Ngô Đức Mậu
Nguyễn Bặc
Nguyễn Bính
Nguyễn Đức Nhuận
Nguyễn Đức Thuận
Nguyễn Hữu Dật
Nguyễn Hữu Khiếu
Nguyễn Thị Thập
Nguyễn Tuân
Nguyễn Văn Thân
Nguyễn Xiển
Quang VinhTừ đường Đào Cam Mộc đến đường Phú Thứ 700 10.5 Các đường ngang trong khu CN Tây Bắc Ga được đặt tên theo các hợp tác xã cũ trên địa bàn thành phố. Quang Vinh là hợp tác xã vận tải và đóng mới xe ngựa, xe bò, nằm ở khu vực gần nút giao Đội Cung-Quán Giò (ph. Đông Thọ).
Thành CôngTừ đường Đào Cam Mộc đến đường Vạn Hạnh 450 10.5 Các đường ngang trong khu CN Tây Bắc Ga được đặt tên theo các hợp tác xã cũ trên địa bàn thành phố. Thành Công là hợp tác xã chuyên sản xuất phụ tùng xe đạp, nằm ở khu vực gần nút giao Đông Tác-Thành Thái (ph. Đông Thọ).
Ngõ
Thành Công
Từ đường Thành Thái gần nút giao với phố Đông Tác xuống phía Nam đến bờ sông Hạc 300 Tên khu dân cư vốn là hợp tác xã, thành lập năm 1959, chuyên làm phụ tùng xe đạp, ngoài ra còn đúc lưỡi cày, đóng xe cải tiến, làm cào cỏ 64A.
Thắng LợiTừ đường Đô Dương đến đường Phú Thứ 400 10.5 Các đường ngang trong khu CN Tây Bắc Ga được đặt tên theo các hợp tác xã cũ trên địa bàn thành phố. Thắng Lợi là hợp tác xã chuyên làm bún và chăn nuôi lợn, nằm ở khu vực giữa 2 phố Đinh Lễ-Đinh Liệt (ph. Lam Sơn) hiện nay.
Thế Lữ
Thọ HạcTừ đường Bà Triệu đến phố Minh Không 812 10.5 Phố chạy xuyên qua trung tâm của làng Thọ Hạc. Năm 1804, vua Gia Long cho dời tỉnh lỵ Thanh Hóa về đất làng này và xây dựng thành, do đó thành cổ Thanh Hóa còn gọi là thành Thọ Hạc, hay Hạc Thành.
*Đầu phố từ Bà Triệu đi vào có ngõ Đông và ngõ Thắng được đặt tên theo 2 xóm của làng..
Tiến LựcTừ đường Lý Nhân Tông đến đường Phú Thứ, phía Bắc khu CN Tây Bắc Ga 960 10.5 Các đường ngang trong khu CN Tây Bắc Ga được đặt tên theo các hợp tác xã cũ trên địa bàn thành phố. Tiến Lực là hợp tác xã chuyên làm đồ mộc dân dụng, xẻ gỗ làm cày-bừa, cào cỏ cải tiến.
Tôn Quang Phiệt
Tôn Thất Tùng
Trần Đại Nghĩa
Trần Hữu Duyệt
Trần Nguyên Hãn
Trần Xuân SoạnTừ đường Bà Triệu cạnh bến xe phía Bắc cũ đến phố Minh Không 750 Tên vị tướng nhà Nguyễn, cùng tướng Tôn Thất Thuyết đánh Pháp đóng ở đồn Mang Cá trong trận Kinh thành Huế. Sau khi thất bại, ông lãnh nhiệm vụ tổ chức phong trào Cần vương kháng Pháp ở Thanh Hóa.
*Trên phố có ngõ Nam được đặt tên theo 1 xóm của làng Thọ Hạc, nằm gần nút giao với phố Nguyễn Bặc ..
Triệu Quang Phục
Tú Xương
Từ Đạo Hạnh
Vạn TiếnTừ đường Lý Nhân Tông đến đường Phú Thứ men theo con kênh đào từ sông Hạc xuống phường Phú Sơn 961 10.5 Các đường ngang trong khu CN Tây Bắc Ga được đặt tên theo các hợp tác xã cũ trên địa bàn thành phố. Vạn Tiến là hợp tác xã chuyên làm đồ da, nằm ở địa bàn phường Phú Sơn gần cầu Cao.
Võ Nguyên Lượng
Ỷ Lan
Nam NgạnChu Văn Lương
Ngõ
Chùa Mật Đa
Từ ngõ 14 đường Trần Hưng Đạo đến đường Trần Hưng Đạo 200 Ngõ đi vào chùa Mật Đa
Dương Vân Nga
Đào Tiêu
Đặng Thí
Ngõ
Đồng Minh
Ngõ
Đúc Tiền
Hoàng Đạo Thành
Khương Công Phụ
Lê Ngọc
Lê Phụ Trần
Lê Quát
Lê Văn Linh
Mạc Đĩnh Chi
Ngõ
Nam Đông
Ngõ
Nam Kỳ 40
Nam Sơn
Ngõ
Nam Thượng
Ngõ
Nam Trung
Nguyễn Biểu
Nguyễn Chế Nghĩa
Nguyễn Chích
Nguyễn Khoái
Nguyễn Mộng Tuân
Nguyễn Phúc Khê
Nguyễn Phúc Khoát
Nguyễn Phúc Lan
Nguyễn Phúc Nguyên
Nguyễn Văn Bích
Phạm Sư Mạnh
Tạ Quang Bửu
Tân Nam
Tân Nam 1
Tân Nam 2
Tân Nam 3
Tân Nam 4
Tân Nam 5
Tân Nam 6
Tân Nam 8
Tân Nam 10
Thiều Thốn
Trần Nhật Duật
Trần Khánh DưTừ đường Trần Hưng Đạo (đối diện công an phường Nam Ngạn) đến đường Duy Tân 350 Tên một dũng tướng thời nhà Trần. Ông nổi bật với việc giữ chức Phó đô tướng quân trong kháng chiến chống Nguyên lần 2 và 3, tiêu diệt đoàn thuyền lương quân Nguyên ở Vân Đồn năm 1288, tham gia chinh phục Chiêm Thành năm 1312.
Trương Huy Dực
Ngõ
Vườn Quan
Đông HươngĐinh Chương Long
Hà Văn Nho
Hoàng Hoa Thám
Lý Nam ĐếTừ đường Hàm Nghi đến nút giao đại lộ Lê Lợi-đường Nguyễn Duy Hiệu 1430 20.5 Tên anh hùng dân tộc đứng dậy khởi nghĩa chống ách đô hộ nhà Lương, chấm dứt Bắc thuộc lần 2; đánh đuổi quân Lâm Ấp xâm lược từ phía Nam. Ông là vị vua Việt Nam đầu tiên xưng Hoàng đế, lập ra nước Vạn Xuân.
Mai Hắc Đế
Nguyễn HiệuTừ đại lộ Lê Lợi đến đường Lê Lai (đối diện trường THPT Lý Thường Kiệt) 550 6 Tên một đại thần thời Lê trung hưng; người gốc Triệu Sơn, Thanh Hóa. Ông đỗ Tiến sĩ khoa Canh Thìn (1700) rồi vào làm việc ở Phủ Chúa trải qua nhiều chức vụ, có nhiều công lao, đặc biệt là việc dâng kế sách “Trị bình”, tức kế trị nước-an dân, được chúa Trịnh khen ngợi. Tên ông được khắc trong bia tiến sỹ ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám.
Nguyễn Xuân Thúy
Phạm Thị Ngọc Trần
Phạm Văn Xảo
Phan Đình Phùng
Phùng Hưng
Tôn Thất Thuyết
Đông SơnNgõ
Đặng Tất
Từ đường Lê Lai (đối diện Ngõ 417) đến Ngõ 40 phố Trương Hán Siêu 250 Tên một tướng lĩnh thời Hồ cai quản vùng Hóa Châu (Nghệ-Tĩnh ngày này); sau khi giặc Minh xâm lược, ông phò tá chính quyền Hậu Trần do Trần Ngỗi (tức Giản Định đế) lập ra và tổ chức kháng chiến
Đỗ Hành
Lê Phụ
Lương Đắc Bằng
Nguyễn Hữu Liêu
Nguyễn Văn Siêu
Phạm Ngũ Lão
Tản ĐàTừ đường Lê Lai (gần đối diện chợ Đông Thành) đến phố Lương Đắc Bằng 450 Tên một nhà thơ, nhà văn và nhà viết kịch nổi tiếng của Việt Nam giai đoạn đầu thế kỷ XX, là "gạch nối giữa hai thời kỳ văn học cổ điển và hiện đại"
Trương Hán Siêu
Đông VệBùi Bị
Chùa Đại Bi
Đinh Bồ
Hoàng Đình Ái
Kiều Đại
Lê Bá Giác
Lê Công Khai
Lê Duy Mật
Lê Khắc Tháo
Lê Lâm
Lê Ngân
Lê Thần Tông
Lê Thiếu Dĩnh
Lê Trang TôngTừ đường Trịnh Kiểm đến cầu Tạnh Xá 2 840 7.5 Tên hoàng đế thứ 11 của nhà Hậu Lê và đầu tiên của thời kỳ Lê trung hưng. Ông được Nguyễn Kim (sau có Trịnh Kiểm nối nghiệp) phò tá lên ngôi để khôi phục dòng dõi nhà Lê sau khi bị nhà Mạc cướp ngôi.
Lê Trọng Bích
Lê Trung Giang
Lương Hữu Khánh
Ngọc Dao
Ngọc Nữ
Nguyễn Công Duẩn
Nguyễn Đình Giản
Nguyễn Nhữ Lãm
Nguyễn Sơn
Nguyễn Thị Anh
Phạm Công Trứ
Phạm Cuống
Phạm Đốc
Phạm Đức Kỳ
Phùng Khắc Khoan
Quảng XáTừ đường Quang Trung sát phía Bắc chợ Nam Thành qua sông nhà Lê đến đường Lê Thánh Tông, tuyến phố không liền mạch vì có 1 đoạn trùng với phố Nguyễn Sơn 760 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Tạnh XáTừ cuối phố Trần Cao Vân-chùa Bạch Hạc đến ngã 3 giao với Ngõ 121 Trịnh Khả và Ngõ 60 Quảng Xá 300 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Trịnh Căn
Trịnh Cương
Trịnh Doanh
Trịnh Tạc
Trịnh Thị Ngọc Trúc
Trịnh Tráng
Trịnh TùngTừ phố Nguyễn Huy Tự đến cầu Tạnh Xá 2 900 10.5 Tên vị chúa đầu tiên của họ Trịnh cai quản Đàng Ngoài thời Lê trung hưng; ông kế nghiệp cha là Trịnh Kiểm phò tá 4 đời vua Lê từ khi còn chiến tranh với nhà Mạc đến khi thắng lợi và giành lại Đông Kinh. Từ đời ông, họ Trịnh mới nhận tước vương khi còn tại vị, được gọi là chúa và lập thế tử.
An HưngBùi Đạt
Đặng Văn Hỷ
Đặng Việt ChâuTừ đại lộ Lê Lợi đến đường Nguyễn Thị Lợi 850 36 Tên chiến sĩ cách mạng trung kiên. Trong kháng chiến chống Pháp, ông giữ nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Ủy ban kháng chiến hành chính khu IV, Khu uỷ viên rồi Thứ trưởng Bộ Kinh tế. Từ năm 1955 đến khi qua đời (1990), ông lần lượt giữ nhiều trọng trách quan trọng khác trong Chính phủ.
Lưu Đô
Ngô Đức
Nguyễn Văn Hồ
Nguyễn Văn Huệ
Trần BảoTừ đường Nguyễn Trãi cạnh UBND phường Phú Sơn qua sông Nông Giang (kênh Bắc) đến vòng xuyến đường ven sông nhà Lê 850 34 Tên chiến sĩ cách mạng trung kiên; là Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa giai đoạn 11/1940-1/1941 và 9-10/1941
Trịnh Ngọc Điệt
Phú SơnNgõ
Cống Tây
Từ cuối đường Nguyễn Trãi gần chỗ tiếp nối đường Hoàng Nghiêu đi vào đến hết ngõ 85 Ngõ nằm bên bờ con kênh đào từ sông Hạc xuống sông Nông Giang ở phía Tây thành phố
Dốc GaTừ cổng sau ga Thanh Hóa đến nút giao đường Nguyễn Trãi và đường Phú Thứ 500 Con đường dốc dẫn từ cổng sau ga Thanh Hóa
Ngõ
Đàn Xã Tắc
Từ đường Nguyễn Trãi cạnh số nhà 738 (đối diện phố Tây Sơn) đi vào đến hết ngõ 230 Ngõ dẫn ra khu vực có đàn Xã Tắc của trấn thành Thanh Hóa thời Nguyễn (thuộc địa phận phường Đông Thọ). Đàn Xã Tắc là loại đàn tế cổ do triều đình lập ra đế tế thần Đất và thần Nông cầu mưa thuận gió hòa.
Ngõ
Đông Trại
Từ đường Nguyễn Trãi cạnh số nhà 801 đi vào đến ranh giới 2 phường Phú Sơn-Đông Tân 200 Tên khu vực dân cư
Ngõ
Lăng Viên
Từ đường Nguyễn Trãi cạnh số nhà 770 (đối diện ngõ Đông Trại) đi vào đến hết ngõ 200 Tên khu lăng mộ cổ thuộc phường Phú Sơn
Nam ChợTừ đường Nguyễn Trãi đi vào đằng sau chợ Phú Thọ đến hết đường 160 Phố men theo rìa phía nam chợ Phú Thọ
Nguyễn Nhữ SoạnTừ phố Dốc Ga cạnh số nhà 17 đến phố Phú Thọ 400 Tên một danh tướng khởi nghĩa Lam Sơn. Ông là em trai thứ năm cùng cha khác mẹ với Nguyễn Trãi; mẹ ông người gốc huyện Đông Sơn, Thanh Hóa. Sau khi giặc Minh xâm lược, cha ông là Nguyễn Phi Khanh bị bắt giam và qua đời, nung nấu ý chí nổi dậy, ông tìm đến nghĩa quân xin gia nhập.
Phú ChungTừ đường Nguyễn Trãi cạnh số nhà 775 đến hết đường cạnh rìa phía Tây khu chung cư Phú Sơn 400 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Ngõ
Phú Lập
Từ đường Nguyễn Trãi giữa 2 số nhà 489-491 đi vào đến hết ngõ 110 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Phú LiênTừ khu dân cư phía sau phố Phú Vinh đến đường Nguyễn Trãi gần hồ Đồng Chiệc 350 5 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Phú QuýTừ đường Nguyễn Trãi giữa 2 số nhà 503-505 đến đường Nguyễn Thiếp cạnh bờ sông Nông Giang (kênh Bắc) 200 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Ngõ
Phú Thành
Ngõ song song với phố Phú Chung từ đằng sau Bệnh viện mắt Lam Kinh đến hết đường cạnh rìa phía Đông khu chung cư Phú Sơn 250 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Phú ThọTừ phố Dốc Ga đến đại lộ Lê Lợi gần đường lên cầu vượt 650 Tên nơi đặt lỵ sở huyện Đông Sơn thời nhà Nguyễn, cũng chính là khu vực mà tuyến phố đi qua
Phú Thứ ĐôngTừ ngõ 2 đến ngõ 6 đường Phú Thứ 180 7.5 Phố chạy song song phía Đông đường Phú Thứ
Phú Thứ TâyTừ ngõ 3 đường Phú Thứ về phía Bắc đến hết 309 7.5 Phố chạy song song phía Tây đường Phú Thứ
Phú ThượngTừ đường Nguyễn Trãi giữa 2 số nhà 675-677 đến phố Tây Sơn 280 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Phú VinhTừ điểm tiếp nối cuối phố Tây Ga cắt qua đường Nguyễn Trãi đến đường Nguyễn Thiếp cạnh bờ sông Nông Giang (kênh Bắc) 800 Nằm trong nhóm tên đường-phố thuộc phường Phú Sơn
Ngõ
Phương Đông
Từ đường Nguyễn Trãi giữa 2 số nhà 541-543 đi vào đến hết ngõ 100 Tên khu vực dân cư
Tân ThảoTừ phố Dốc Ga cắt qua ngõ 4 Phú Thứ đến hết đường ở phía Tây Bắc trường lái 400 Tên khu vực dân cư
Tây GaTừ cổng sau ga Thanh Hóa đầu phố Dốc Ga men theo tường bao phía Tây ga đến điểm tiếp nối phố Phú Vinh 700 10.5 Khu phố phía Tây ga Thanh Hóa
Tây SơnTừ đường Nguyễn Trãi cạnh số nhà 789 (đối diện ngõ Đàn Xã Tắc) đến phố Phú Thượng 180 Tên khu vực dân cư phía Tây phường Phú Sơn
Ngõ
Vạn Tiến
Từ dãy phía Bắc đại lộ Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Trãi đến cầu Cao) đi vào đến hết ngõ 140 Tên khu hợp tác xã thủ công nghiệp thành lập năm 1960 chuyên làm đồ da như thắt lưng, ví, dép, đồng hồ
Đông CươngChùa Tăng PhúcTừ phố Hạc Oa đến đường Đình Hương men theo phía Tây Nam núi Thổ Sơn 280 5 Phố đi qua trước cổng chùa Tăng Phúc, chùa xây trên triền núi Thổ Sơn thuộc làng Hạc Oa
Đông KhốiTừ cực bắc khu dân cư phố 1 phường Đông Cương đến đường Đại Khối đoạn gần núi Voi 855 6 Tên một thôn thuộc làng Đại Khối nơi tuyến phố đi qua; cũng là tên một di chỉ khảo cổ học thuộc hậu kỳ thời đồ đá mới được phát hiện tại đây
Đông ThổTừ đường Đình Hương đến phố Hạc Oa men theo phía Bắc núi Thổ Sơn 750 5.5 Tên gọi cổ của làng Hạc Oa
Hạc OaTừ đường Đình Hương đến đường Phượng Hoàng men theo phía Nam núi Thổ Sơn 800 8 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Hàm RồngCánh TiênTừ đường Bà Triệu bên cạnh số nhà 230 đi lên triền núi Cánh Tiên 270 Tên của ngọn núi
Đồi C4Từ chân đồi tại phố Đồng Cổ (gần chỗ giao phố Long Quang) đi lên Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng trên đỉnh đồi 350 Đây là một khúc của núi Rồng. Thời kháng chiến chống Mỹ, đại đối 4 pháo cao xạ về đóng ở đây nên người dân thường gọi là đồi C4; nơi đây ghi dấu nhiều chiến công bắn rơi máy bay, nay là di tích cấp quốc gia.
Đồi C5Từ đường Nguyễn Chí Thanh bên cạnh tượng đài Thanh niên xung phong đi lên đỉnh đồi 210 Đây vốn là ngọn đồi không tên. Thời kháng chiến chống Mỹ, đại đối 5 pháo cao xạ về đóng ở đây nên người dân thường gọi là đồi C5; trong trận đánh tháng 4/1972, máy bay B52 đã dội bom vào đồi khiến phần lớn đại đội đều hy sinh.
Đông QuangTừ đường Trần Khát Chân đi qua hầm chui đường Nguyễn Chí Thanh đến chân đồi C5, tiếp nối bởi Ngõ 31 đường Thành Thái 950 Tên khu dân cư gần động Long Quang, ban đầu là nơi dân làng Đông Sơn chuyển ra để tiện canh tác ruộng đồng trong kháng chiến chống Pháp
Đông SơnTừ đường Trịnh Thế Lợi rẽ vào làng cổ Đông Sơn lên phía Bắc đến nút giao với phố Tiên Sơn và đường Trịnh Thế Lợi. 700 Tên ngôi làng cổ mà tuyến phố đi qua. Đây chính là nơi phát hiện trống đồng của người Việt cổ mà sau này được đặt tên theo tên làng.
*Phố có 5 ngõ được đặt tên, nằm bên dãy lẻ, lần lượt từ Nam lên Bắc là Nhân, Nghĩa, Miếu Nhị, Trí, Dũng.
Đồng CổTừ phố Long Quang đến bờ sông Mã trước cổng doanh trại quân đội, đi qua cổng Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng 714 10.5 Tuyến phố hướng về phía đền Đồng Cổ nằm bên bờ sông Mã thuộc huyện Yên Định. Đây là ngôi đền nổi tiếng, gắn với sự tích vua Lê Hoàn đi đánh giặc Chiêm Thành, đêm dừng nghỉ mơ thấy vị thần đem trống đồng, dùi đồng xin theo đánh giặc. Sau khi thắng trận trở về, vua cho lập đền thờ, ban sắc phong cho thần, đặt tên là Đồng Cổ.
Đức Thánh CảTừ đường Đông Sơn (đoạn trung tâm làng cổ) đến đường Yên Ngựa 160 Con đường vào làng Đông Sơn đi qua đền Đức Thánh Cả
Long QuangTừ quảng trường Hàm Rồng đến cầu Hàm Rồng 600 Phố đi qua núi Long Quang có thẳng cảnh động Long Quang, cái tên xuất phát từ việc động có 2 lối vào giống như 2 mắt rồng
Quyết ThắngTừ đường Bà Triệu đi lên triền núi đến đền thờ Mẹ Việt Nam anh hùng 430 5.5 "Đồi Quyết Thắng" là tên gọi của núi Cánh Tiên xuất phát từ kháng chiến chống Mỹ, đây là nơi đặt trận địa pháo binh để bảo vệ cầu Hàm Rồng, các chiến sĩ đã góp nhặt đá ghép thành 2 chữ 'Quyết Thắng' trên sườn núi để tự động viên ý chí chiến đấu và nhắn gửi đến những phi công lái máy bay trên cao.
Tiên SơnTừ nút giao đường Đông Sơn-Trịnh Thế Lợi (đối diện ngõ 39 Trịnh Thế Lợi) đến hồ Kim Quy 1000 10.5 Tuyến phố đi dưới chân núi Con Voi, nơi có thắng cảnh động Tiên Sơn
Trần Khát ChânTừ chân cầu Hàm Rồng-đầu đường Trần Hưng Đạo đến quảng trường Hàm Rồng-đầu đường Bà Triệu 650 Tên một tướng lĩnh Đại Việt cuối thời Trần; người gốc Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Ông nổi bật với việc chỉ huy quân đội chống lại các đợt tấn công của Chiêm Thành, đánh bại vua Chiêm là Chế Bồng Nga năm 1390. Ông được thờ trong đền Đức Thánh Cả ở đầu làng Đông Sơn gần đó.
Đông HảiĐồng LễPhố có 2 lối vào, lối 1 từ đằng sau khách sạn Central (cạnh BigC) đến ngã 3 UBND phường Đông Hải thì giao với lối 2 từ đại lộ Hùng Vương rồi xuống phía Nam thông ra đường Tố Hữu 1360 10.5 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Đỗ Huy CưTừ phố Lễ Môn (đối diện Ngõ 12 Lễ Môn) cắt ngang đại lộ Nam Sông Mã đến đại lộ Hùng Vương cạnh cầu Đông Hải 950 10.5 Tên một vị quan giai đoạn cuối nhà Lê-đầu nhà Nguyễn; làm quan đến chức Hàn lâm viện Hiệu thảo và từng đi sứ nhà Thanh. Quê ông nay thuộc phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa.
Hoàng Quốc ViệtĐường trục Đông-Tây khu đô thị Đông Hải; từ đại lộ Nam Sông Mã đến đại lộ Hùng Vương, đối diện đường Bùi Khắc Nhất 770 24 Tên một chính khách, chiến sĩ Cách mạng Việt Nam. Ông từng đảm nhiệm các vai trò Bí thư Tổng bộ Việt Minh, Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ.
Lai ThànhTừ đường Dã Tượng đến đường Bùi Khắc Nhất 795 10.5 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Lễ MônTừ nút giao đường Sơn Vạn-Chương Dương (đê hữu sông Mã) đến đại lộ Nam Sông Mã 535 10.5 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Trần Thủ ĐộTừ phố Đồng Lễ (đối diện ngõ 65) đến đại lộ Hùng Vương 350 10.5 Tên một nhà chính trị Đại Việt cuối triều Lý đầu triều Trần. Ông đóng vai trò quan trọng trong cuộc chuyển giao quyền lực từ nhà Lý sang nhà Trần, thu phục các thế lực người Man làm phản loạn và trong cuộc chiến kháng quân Nguyên-Mông lần thứ nhất (1257).
Quảng HưngAn ThọTừ đường Lê Lai giữa 2 số nhà 536-538 đi vào rẽ phải đến gần điểm giao với Ngõ 17 Thủ Phác thì rẽ trái lên giao với đường Trần Bình Trọng 300 Tên khu vực dân cư
Duy TiếuTừ đường Chương Dương (lối xuống bến đò Hoằng Đại) đi về phía nam cắt ngang đường Trần Nhân Tông và Lê Niệm đến cuối đường giáp địa phận phường Quảng Phú 1200 5 Tên ngôi làng sát đê sông Mã thuộc phường Quảng Hưng mà tuyến phố đi qua
Đồng BáiTừ đường Hàm Tử đến đại lộ Hùng Vương 450 3.5 Tên nhân dân trong vùng gọi cánh đồng trồng trọt hoa màu, nay đã trở thành phố
Đức HậuTừ phố Đồng Bái qua đại lộ Hùng Vương đến phố Thủ Phác 800 3.5 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Hưng ThuậnTừ đại lộ Nam Sông Mã đến đường Trần Nhân Tông (gần nút giao đầu đường Lê Niệm) 800 4.0 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Hưng XáTừ đại lộ Nam Sông Mã gần chùa Bái Chăm lên phía Bắc đến dưới chân đê sông Mã-đường Chương Dương 1000 7 Tên ghép của 2 ngôi làng Văn Xá và Hưng Thọ mà tuyến đường đi qua theo hướng Tây Nam-Đông Bắc
Ngõ
Lê Công Khai
Từ đường Lê Lai đến điểm giao cuối ngõ 4 Thủ Phác thì đi về phía Đông Bắc đến điểm giao cuối ngõ 16 Nguyễn Thị Định rồi rẽ lên phía Bắc đến đường Trần Bình Trọng 450 (trùng tên với một tuyến phố thuộc phường Đông Vệ)
Nguyễn Thị ĐịnhTừ phố Đức Hậu xuống phía Nam cắt ngang đường Lê Lai đến hết đường 785 10.5 Tên một nữ chính trị gia Việt Nam, nữ Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam đầu tiên, Nguyên Phó Tư lệnh Quân giải phóng Miền nam Việt Nam
Nhân PhongTừ đường Dã Tượng lên phía Bắc ngang qua đại lộ Nam Sông Mã đến ngõ 103 đường Bạch Đằng 750 4.0 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Thủ PhácTừ đường Lê Lai đoạn đối diện làng trẻ SOS đến đường Trần Bình Trọng 450 4 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Văn ThọTừ đường Bạch Đằng (đối diện ngõ 103) đến cuối đường 300 5 Tên ghép của 2 ngôi làng Văn Xá và Hưng Thọ mà tuyến đường đi qua theo hướng Đông Nam-Tây Bắc
Quảng ThànhBùi Sĩ LâmTừ đường Quang Trung đến đường Ngọc Mai, men theo tường phía Nam Đại học Hồng Đức 500 Tên một nhà chính trị, quân sự đầu thế kỷ XVII; đóng vai trò to lớn trong công cuộc phục hưng nhà Lê; người gốc Quảng Tân, Quảng Xương, Thanh Hóa. Tuyến phố này gần khu vực quê hương ông.
Trần Văn ƠnTừ đường Quang Trung đến phố Bùi Sỹ Lâm gần nút giao với đường Ngọc Mai 500 Tên một học sinh đã bị chính quyền Pháp nổ súng bắn chết trong phong trào biểu tình của học sinh sinh viên Sài Gòn đầu năm 1950. Cái chết của anh đã gây tiếng vang lớn. Ngày mất của anh được chọn làm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam hàng năm. Tuyến phố này đi qua khu vực các trường đại học-cao đẳng và khu ký túc xá sinh viên thành phố.
Quảng ThắngAn BiênTừ sông nhà Lê đến nút giao 2 đường Lê Hưng-Vệ Yên 140 10.5 Tên ngôi làng mà tuyến phố đi qua
Yên TrườngTừ đường Hải Thượng Lãn Ông đến bờ sông nhà Lê cạnh UBND phường Quảng Thắng 1000 7 Tên ngôi làng thuộc xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, là nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/1930). Tuyến đường này đi qua trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa.
Tào XuyênAn ChươngPhía Nam làng Yên Vực, từ chân đê tả ngạn sông Mã đến đường Văn Tiến Dũng 650 Nằm trong nhóm tên đường-phố liên quan đến làng Yên Vực
Yên TânPhía Bắc làng Yên Vực, từ chân đê tả ngạn sông Mã đến đường đi ra trường THCS-THPT Tào Xuyên 300 Nằm trong nhóm tên đường-phố liên quan đến làng Yên Vực
Yên ThượngGiữa làng Yên Vực, phía nam phố Yên Tân, từ chân đê tả ngạn sông Mã đến hết đường 130 Nằm trong nhóm tên đường-phố liên quan đến làng Yên Vực, đường nhánh ở phía bắc làng
Yên TrungGiữa làng Yên Vực, phía nam phố Yên Thượng, từ chân đê tả ngạn sông Mã đến đường đi ra trường THCS-THPT Tào Xuyên 250 Nằm trong nhóm tên đường-phố liên quan đến làng Yên Vực, đường nhánh ở giữa làng
Yên XuânGiữa làng Yên Vực, phía nam phố Yên Trung, từ chân đê tả ngạn sông Mã đến đường đi ra trường THCS-THPT Tào Xuyên 237 Nằm trong nhóm tên đường-phố liên quan đến làng Yên Vực

Lộ trình các tuyến xe buýt

Danh sách các tuyến xe buýt tại Thành phố Thanh Hóa.

Tuyến Đầu bến Tần suất Giá vé/lượt
Đầu A Đầu B
1 Ga Thanh Hóa
Điện Biên, Thanh Hóa
Cảng Hới
Quảng Tiến, Sầm Sơn
13–20 phút 7.000–20.000đ
2 Vĩnh Lộc
Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc
Sầm Sơn
Trường Sơn, Sầm Sơn
15–20 phút 7.000–40.000đ
3 Hàm Rồng
Hàm Rồng, Thanh Hóa
Cầu Hổ
Tân Trường, Nghi Sơn
5–10 phút 7.000–30.000đ
4 Thành phố Thanh Hóa
Đông Sơn, Thanh Hóa
Thị trấn Thường Xuân
Thường Xuân, Thường Xuân
15–20 phút 7.000–27.000đ
5 Đại học Hồng Đức
Đông Sơn, Thanh Hóa
Bỉm Sơn
Đông Sơn, Bìm Sơn
15–20 phút 7.000–27.000đ
6 Thành phố Thanh Hóa
Quảng Thịnh, Thanh Hóa
Hoằng Phụ
Hoằng Phụ, Hoằng Hóa
15–20 phút 7.000–27.000đ
7 Thành phố Thanh Hóa
Quảng Thịnh, Thanh Hóa
Ngã ba Hồ Vương
Nga Liên, Nga Sơn
20 phút 7.000–40.000đ
8 Thành phố Thanh Hóa
Đông Sơn, Thanh Hóa
Thạch Thành
Kim Tân, Thạch Thành
15–20 phút 7.000–27.000đ
10 Thành phố Thanh Hóa
Lam Sơn, Thanh Hóa
Thị trấn Thọ Xuân
Thọ Xuân, Thọ Xuân
20 phút 7.000–40.000đ
11 Thành phố Thanh Hóa
Quảng Thịnh, Thanh Hóa
Đa Lộc
Đa Lộc, Hậu Lộc
20 phút 7.000–40.000đ
13 Thành phố Thanh HóaCảng Nghi Sơn
Nghi Sơn
5–10 phút 7.000–30.000đ
14 Sầm Sơn
Quảng Cư, Sầm Sơn
Suối cá Cẩm Lương
Cẩm Lương, Cẩm Thủy
15–20 phút 7.000–40.000đ
16 Thành phố Thanh Hóa
Đông Hương, Thanh Hóa
Như Thanh
Như Thanh
15–20 phút 7.000–27.000đ

Các tuyến xe buýt đã dừng hoạt động:

Tuyến Đầu bến
Đầu A Đầu B
9 Thành phố Thanh HóaĐền thờ Lê Hoàn
12 Thành phố Thanh HóaQuảng Xương
15 Thành phố Thanh HóaNông Cống
17 Thành phố Thanh HóaHợp Lý
Hợp Lý, Triệu Sơn
19 Thành phố Thanh HóaSân bay Thọ Xuân
Xuân Hưng, Thọ Xuân
20 Thị trấn Thống Nhất
Thống Nhất, Yên Định
Cây dầu Ngọc Cương
Tân Phong, Quảng Xương

Thông tin về thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa)

Thành phố Thanh Hóa có 34 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 30 phường: An Hưng, Ba Đình,Điện Biên, Đông Cương, Đông Hải, Đông Hương, Đông Lĩnh, Đông Sơn, Đông Tân, Đông Thọ, Đông Vệ, Hàm Rồng, Lam Sơn, Long Anh, Nam Ngạn, Ngọc Trạo, Phú Sơn, Quảng Cát, Quảng Đông, Quảng Hưng, Quảng Phú, Quảng Tâm, Quảng Thành, Quảng Thắng, Quảng Thịnh, Tào Xuyên, Tân Sơn, Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Trường Thi và 4 xã: Đông Vinh, Hoằng Đại, Hoằng Quang, Thiệu Vân.

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Thanh Hóa
TênDiện tích (km²)Dân số (người)
Phường (30)
An Hưng6,5412.809
Ba Đình0,712.383
Điện Biên0,689.719
Đông Cương6,816.800
Đông Hải6,8416.100
Đông Hương3,3719.500
Đông Lĩnh8,7410.764
Đông Sơn0,8410.529
Đông Tân4,428.515
Đông Thọ3,6413.904
Đông Vệ4,7816.107
Hàm Rồng4,185.022
Lam Sơn0,8612.676
Long Anh5,7911.243
Nam Ngạn1,589.827
Ngọc Trạo0,5411.183
Phú Sơn1,938.453
TênDiện tích (km²)Dân số (người)
Quảng Cát6,6511.505
Quảng Đông5,338.395
Quảng Hưng5,737.236
Quảng Phú6,5010.534
Quảng Tâm3,6710.230
Quảng Thành8,4919.500
Quảng Thắng3,555.927
Quảng Thịnh4,8910.374
Tào Xuyên5,669.933
Tân Sơn0,7811.114
Thiệu Dương5,7113.122
Thiệu Khánh5,3212.425
Trường Thi0,8611.926
Xã (4)
Đông Vinh4,383.347
Hoằng Đại4,674.092
Hoằng Quang6,286.098
Thiệu Vân3,705.861

Như vậy, Thanh Hóa là thành phố thuộc tỉnh có số đơn vị hành chính cấp xã nhiều thứ hai cả nước (sau thành phố Huế) và có nhiều phường nhất cả nước hiện nay.

Vị trí, địa hình

Thành phố Thanh Hóa cách thủ đô Hà Nội 160 km về phía nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.562 km về phía bắc, là một trong 3 đô thị lớn nhất Bắc Trung Bộ, cùng với Vinh, Huế. Thành phố có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Hoằng Hóa
 • Phía tây giáp huyện Đông Sơn
 • Phía nam giáp huyện Quảng Xương và thành phố Sầm Sơn
 • Phía bắc giáp huyện Thiệu Hóa và huyện Hoằng Hóa.

Thành phố có diện tích 147 km² , nằm ở trung tâm đồng bằng Thanh Hóa, đồng bằng rộng nhất trong các đồng bằng duyên hải miền Trung, có nhiều núi đất, núi đá nằm rải rác với những cánh đồng rộng - hẹp, nông - sâu.

Thành phố Thanh Hóa có núi Hàm Rồng chạy từ làng Dương Xá phường Thiệu Dương, men theo hữu ngạn sông Mã về đến chân cầu Hàm Rồng. Núi Hàm Rồng vừa dài vừa uốn lượn, đến khúc cuối thì phình to ra như một cái đầu có miệng khổng lồ, vì thế, dân gian đặt tên là núi Hàm Rồng. Núi Hàm Rồng nằm án ngữ cửa ngõ phía Bắc thành phố, theo tương truyền, núi Hàm Rồng có 99 đỉnh. Đặc điểm địa hình độc đáo đã vô tình tạo nên một cứ điểm phòng không vững chắc góp phần tạo ra huyền thoại về chiếc cầu Hàm Rồng không thể bị đánh sập trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Ngoài ra, trong thành phố cũng có núi Mật Sơn là núi sót thấp nằm trên địa phận phường Đông Vệ.

Thủy văn

Sông Mã là con sông chính của thành phố. Theo tương truyền, nước sông chảy xiết và dũng mãnh như một con ngựa phi nước đại nên có tên là sông Mã. Con sông mở đầu bài thơ Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng ('Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi') khi chảy vào địa phận thành phố trở nên hiền hòa, uốn lượn quanh núi Hàm Rồng trước khi đổ ra biển. Sông Mã đã được chọn làm trục xương sống để xây dựng một thành phố hiện đại bên bờ sông Mã trong tương lai.

Ngoài ra, thành phố cũng có hệ thống sông đào bao gồm sông Thọ Hạc, sông Cốc, sông Lai Thành, sông Nhà Lê, sông Kênh Bắc trước đây được xây dựng để cung cấp tưới tiêu, chống hạn, chống lụt cho nhân dân trên địa bàn thành phố. Cùng với những con sông đào này là những cây cầu mà người dân thành phố thường dùng tên chúng để chỉ những khu vực không mang địa danh hành chính chính thức như cầu Cốc, cầu Sâng, cầu Hạc, cầu Bố, cầu Treo, cầu Lai Thành...

Khí hậu

Với vị trí trong vùng nhiệt đới gió mùa, trong một năm thành phố Thanh Hóa chịu ảnh hưởng của hai mùa nóng và lạnh rõ rệt. Mùa nóng bắt đầu từ cuối xuân đến giữa mùa thu. Ở khoảng thời gian này trong năm, thời tiết rất nắng, mưa nhiều, gây ra lụt lội và hạn hán. Những ngày có gió Lào, nhiệt độ còn được đẩy cao tới 39-40 độ C.[cần dẫn nguồn] Mùa lạnh bắt đầu từ giữa mùa thu đến hết mùa xuân năm sau. Mùa này thường hay xuất hiện gió mùa Đông Bắc, lại mưa ít; đầu mùa thường hanh khô. Mùa lạnh nhiệt độ có thể xuống thấp tới 5 - 6 độ C.[cần dẫn nguồn] Nhiệt độ trung bình cả năm từ 23,3 đến 23,6 độ C.[cần dẫn nguồn] Do nằm trong vùng đồng bằng ven biển, thành phố Thanh Hóa hàng năm có 3 mùa gió. Gió Bắc, hay gió mùa Đông Bắc, là nguồn không khí lạnh từ vùng Siberia thổi vào, gây ra mùa đông lạnh và giá buốt. Gió Tây Nam, hay gió Lào, từ vịnh Bengal qua Thái Lan rồi qua Lào, mang theo không khí nóng và khô rát vào những ngày hè. Cường độ gió Lào ở thành phố Thanh Hóa không mạnh bằng ở các tỉnh miền Trung khác. Gió Đông Nam, hay gió Nồm, là gió từ biển vào mang theo khí hậu mát mẻ.

Lượng mưa hàng năm trung bình đạt 1730 – 1980 mm.[cần dẫn nguồn]

Dữ liệu khí hậu của Thanh Hóa
Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Năm
Cao kỉ lục °C (°F) 33.0 35.8 35.9 41.5 41.9 41.3 42.0 41.8 38.3 37.2 35.2 31.4 42,0
Trung bình cao °C (°F) 20.2 20.2 22.7 26.9 31.3 33.0 33.3 32.2 30.6 28.3 25.3 22.2 27,2
Trung bình ngày, °C (°F) 17.0 17.5 19.8 23.6 27.3 28.9 29.3 28.4 27.0 24.7 21.6 18.5 23,6
Trung bình thấp, °C (°F) 15.0 15.8 18.1 21.5 24.6 26.0 26.3 25.7 24.4 22.1 19.0 15.9 21,2
Thấp kỉ lục, °C (°F) 5.4 6.6 7.7 12.2 15.2 19.5 20.0 18.9 16.3 13.2 6.7 5.6 5,4
Giáng thủy mm (inch) 22
(0.87)
27
(1.06)
40
(1.57)
56
(2.2)
137
(5.39)
193
(7.6)
187
(7.36)
275
(10.83)
409
(16.1)
288
(11.34)
87
(3.43)
27
(1.06)
1.747
(68,78)
% độ ẩm85.3 88.2 90.3 89.3 83.8 80.9 80.2 84.4 85.4 83.8 81.7 81.7 84,6
Số ngày giáng thủy TB9.8 12.0 14.4 11.5 12.2 12.4 11.0 15.1 15.2 12.6 8.0 5.6 139,8
Số giờ nắng trung bình hàng tháng 83 50 57 111 202 189 218 181 170 168 134 127 1.690
Nguồn: Vietnam Institute for Building Science and Technology

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Thanh Hóa không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Thanh Hóa không? Có nên đầu tư đất Thanh Hóa không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Thanh Hóa - Thanh Hóa, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Thanh Hóa thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Thanh Hóa, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Thanh Hóa giáp với các địa phương như: huyện hoằng hóa (thanh hóa), huyện đông sơn (thanh hóa), huyện quảng xương (thanh hóa), thành phố sầm sơn (thanh hóa), huyện thiệu hóa (thanh hóa), huyện hoằng hóa (thanh hóa), đặc biêt là Thanh Hóa giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố sầm sơn, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Thanh Hóa vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Thanh Hóa - Thanh Hóa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thanh Hóa có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.