Có nên đầu tư đất Phổ Yên không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Phổ Yên hiện nay [Thái Nguyên]

Có nên đầu tư đất Phổ Yên không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Phổ Yên hiện nay [Thái Nguyên]

Có nên đầu tư đất Phổ Yên không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Phổ Yên - Thái Nguyên là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Phổ Yên tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Phổ Yên và không nên?
 2. Có nên mua đất Phổ Yên không?
 3. Điều kiện kinh tế của Phổ Yên - Thái Nguyên
 4. Làng nghề tại Phổ Yên
 5. Điều kiện giao thông của Phổ Yên - Thái Nguyên
 6. Thông tin về thành phố Phổ Yên
 7. Dự báo giá đất Phổ Yên
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Phổ Yên và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Phổ Yên và không nên?

Phổ Yên là một thành phố của Thái Nguyên với diện tích tự nhiên khoảng 259km2 và dân số khoảng 196,378 người, mật độ dân số khoảng 759 người/km2.. Phổ Yên giáp với các địa phương như: huyện phú bình (thái nguyên), huyện hiệp hoà (bắc giang), huyện đại từ (thái nguyên), huyện bình xuyên (vĩnh phúc), huyện sóc sơn (thành phố hà nội), thành phố phúc yên (vĩnh phúc), đặc biêt là Phổ Yên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố phúc yên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phổ Yên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Phổ Yên - Thái Nguyên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phổ Yên có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Phổ Yên có các địa điểm du lịch như: Hồ Suối Lạnh, Đền Lục Giáp, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Phổ Yên.

Có nên mua đất Phổ Yên không?

Phổ Yên là một thành phố có dân số trung bình của Thái Nguyên [759 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Phổ Yên sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Phổ Yên .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Phổ Yên. Đối với Phổ Yên là một thành phố của Thái Nguyên nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Phổ Yên và khu vực trung tâm của Phổ Yên như: Phường Ba Hàng, Phường Bắc Sơn, Phường Bãi Bông, Phường Đồng Tiến, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đắc Sơn, Xã Đông Cao, Xã Hồng Tiến, Xã Minh Đức, Xã Nam Tiến, Xã Phúc Tân, Xã Phúc Thuận, Xã Tân Hương, Xã Tân Phú, Xã Thành Công, Xã Thuận Thành, Xã Tiên Phong, Xã Trung Thành, Xã Vạn Phái. Dù bạn mua đất Phổ Yên để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Phổ Yên:

bản đồ Thái Nguyên
bản đồ thành phố Phổ Yên Thái Nguyên

bản đồ thành phố Phổ Yên trong bản đồ Tỉnh Thái Nguyên

Phân tích giá bán đất Phổ Yên hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phổ Yên.

Dự báo giá đất Phổ Yên thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phổ Yên.

Giá đất Phổ Yên sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Phổ Yên trong năm sau. Để tăng giá đất Phổ Yên thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Phổ Yên:

Điều kiện kinh tế của Phổ Yên - Thái Nguyên

Thành phố Phổ Yên là một trong những trung tâm công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên với nhiều khu công nghiệp cả cũ và mới xây dựng. Ngoài các dự án công nghiệp như khu công nghiệp nam Phổ Yên, khu công nghiệp tây Phổ Yên,... còn có nhiều dự án về các lĩnh vực du lịch, phát triển đô thị như: khu du lịch đồi Trinh Nữ, khu du lịch hồ Suối Lạnh, khu đô thị mới Thái Thịnh,... và nhiều dự án khác. Hiện nay dự án Tổ hợp khu đô thị - dịch vụ - công nghiệp Yên Bình đang được khẩn trương xúc tiến tại thành phố Phổ Yên và huyện Phú Bình, là tiền đề quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố.

Tháng 3 năm 2012, tập đoàn Samsung đã chính thức tổ chức lễ khởi công "Khu Tổ hợp Công nghệ cao" tại huyện Phổ Yên (nằm tại KCN Yên Bình, xã Đồng Tiến, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, cách Hà Nội 61 km, cạnh thị trấn Ba Hàng) với tổng số vốn đầu tư bước đầu 2 tỷ đô la Mỹ, dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ có công suất thiết kế đạt khoảng 100 triệu sản phẩm mỗi năm.

Hiện trên địa bàn thành phố có các khu CN: Yên Bình 350ha, KCN Điềm Thụy (phần thuộc Phổ Yên 90 ha), KCN Nam Phổ Yên 200ha, Cụm CN Đa Phúc 50 ha.

Đến nay, kết cấu hạ tầng đô thị của thành phố Phổ Yên đã cơ bản hoàn thiện đồng bộ, chất lượng đời sống của người dân được nâng cao; mạng lưới y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư theo hướng tiếp tục nâng cao chất lượng đạt chuẩn quốc gia. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn khoảng 3,72% (2019)...

Hiện nay trên địa bàn thành phố Phổ Yên đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị dịch vụ Yên Bình, khu đô thị Đại Phong, khu dân cư Hồng Phong, khu đô thị Việt Hàn, điểm dân cư Ấm Diện, khu đô thị Đồng Tiến, khu đô thị Thanh Quang 2, khu đô thị Thanh Quang 3, khu đô thị Kim Thái, điểm dân cư Vạn Phúc (phường Hồng Tiến), điểm dân cư Cầu Gô (phường Tiên Phong), khu đô thị Sơn Duyên, khu đô thị xanh Phổ Yên, khu đô thị City Home...

Kết thúc năm 2018, 100% số xã của thị xã Phổ Yên đạt chuẩn nông thôn mới. Ngày 17/10/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1407/QĐ-TTg công nhận thị xã Phổ Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, về đích trước 02 năm so với mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Phổ Yên, tháng 6/2019 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 530/QĐ-BXD về việc công nhận thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là đô thị loại III, về trước kế hoạch 1 năm so với Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra.

Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND Thành phố Phổ Yên cho biết, kết thúc năm 2019 các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra của nhiệm kỳ 2015-2020 cơ bản đã hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành ở mức cao như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 30%/năm; Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ chiếm trên 97%; Tổng giá trị sản xuất Ngành Công nghiệp đạt 750 nghìn tỷ đồng (chiếm 92% giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên).

Giá trị xuất khẩu trên địa bàn đạt 27 tỷ USD (chiếm 97% giá trị kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh). Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 100 triệu đồng/người/năm.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt gần 4.600 tỷ đồng; trong đó thành phố quản lý trên 800 tỷ đồng.

Làng nghề tại Phổ Yên - Thái Nguyên

Thành phố Phổ Yên là đơn vị hành chính có nhiều làng nghề và đa dạng ngành nghề nhất của tỉnh Thái Nguyên. Do có nhiều làng nghề, ngành nghề mà kinh tế của Phổ Yên vẫn là khá nhất của tỉnh kể cả khi chưa có khu công nghiệp về đóng trên địa bàn. Cũng như các huyện khác trong tỉnh thì riêng các làng nghề chế biến chè thường chếm trên 3/4 tổng số các làng nghề của các huyện, thị trong tỉnh Thái Nguyên. Các làng nghề, làng có nghề trong thành phố:

 • Trồng và chế biến chè xã Phúc Thuận
 • Trồng và chế biến chè Phúc Tân
 • Chế biến chè xã Thành Công
 • Mây tre đan Hảo Sơn
 • Mây tre đan Thù Lâm
 • Trồng dâu nuôi tằm Phú Cốc
 • Mộc, đồ gỗ mỹ nghệ Giã Trung
 • Trồng rau sạch ở một số thôn phía đông nam thành phố
 • Mộc, đồ gỗ mỹ nghệ Cẩm Trà.

Điều kiện giao thông của Phổ Yên - Thái Nguyên

Đường phố chính

 • Đường Tôn Đức Thắng (Ngã tư Ba Hàng - Hồng Tiến - Điềm Thụy -Phú Bình)
 • Đường Hoàng Quốc Việt (QL.3 đoạn Tân Hương - Trung Thành - Thuận Thành)
 • Đường Trường Chinh (QL.3 đoạn Ba Hàng - Nam Tiến - Tân Hương)
 • Đường Phạm Văn Đồng (QL.3 đoạn Ba Hàng - Hồng Tiến - Đắc Sơn)
 • Đỗ Cận (Ba Hàng - Đắc Sơn)
 • Nguyễn Cấu (QL.3 (Phạm Văn Đồng) - Quảng trường TX- NT Minh Khai)
 • Nguyễn Thị Minh Khai (Cấp 3 Lê Hồng Phong - Bãi Bông)
 • Trần Nhật Duật (Đắc Sơn)
 • Ngô Gia Tự (Ba Hàng - Viện 91 -Nam Tiến)
 • Lý Nam Đế (QL.3 - Ga phổ Yên - Đồng Tiến)
 • Trần Khánh Dư (Tân Hương - Nam Tiến- Vạn Phái)
 • Trần Nguyên Hãn (QL.3- UBND Nam Tiến)
 • Phạm Tu (QL.3- Tân Hương)
 • Triệu Quang Phục (Trung Thành - Đông Cao)
 • Trần Quang Khải (Trung Thành)
 • Triệu Túc (Thuận Thành)
 • Võ Thị Sáu (Thuận Thành)
 • Lý Thiên Bảo (Thuận Thành).

Thông tin về thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên)

Thành phố Phổ Yên có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 13 phường: Ba Hàng, Bãi Bông, Bắc Sơn, Đắc Sơn, Đông Cao, Đồng Tiến, Hồng Tiến, Nam Tiến, Tân Hương, Tân Phú, Thuận Thành, Tiên Phong, Trung Thành và 5 xã: Minh Đức, Phúc Tân, Phúc Thuận, Thành Công, Vạn Phái.

Thành phố Phổ Yên nằm ở phía nam tỉnh Thái Nguyên, cách thành phố Thái Nguyên 26 km về phía nam, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 56 km về phía bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Phú Bình và giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang
 • Phía tây giáp huyện Đại Từ và giáp huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía nam giáp huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội và giáp thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía bắc giáp hai thành phố Sông Công và Thái Nguyên.

Thành phố Phổ Yên có diện tích 258,42 km², dân số năm 2021 là 231.363 người, mật độ dân số đạt 895 người/km².

Do có vị trí thuận lợi nên thành phố Phổ Yên là địa phương rất có tiềm năng và là nơi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy Samsung tại khu công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên.

Dân cư

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp dân số huyện Phổ Yên là 28.400 người. Sau hòa bình lập lại (tháng 7/1954), toàn huyện có 7.525 hộ, với 34.234 người. Theo tổng điều tra dân số ngày 01/4/1989 dân số Phổ Yên là 118.596 người. Năm 2006 dân số toàn huyện là 139.961 người (có 70.000 nam và 69.961 nữ; 126.456 người sống ở nông thôn, 13.505 người sống ở đô thị); Người Kinh 92,42%, người Sán Dìu 6,25%, người Tày 0,59%, Người Dao và người Nùng đều 0,29%, người Mường 0,06%, còn lại 0,1% là người các dân tộc khác... Trừ người Dao sống chủ yếu ở các xã chân dãy núi Tam Đảo, còn người các dân tộc khác sống xen kẽ với nhau.

Mật độ dân số trung bình toàn huyện tăng từ 514 người/km² (năm 2002) lên 545 người/km² (năm 2006); thị trấn Ba Hàng có mật độ dân số cao nhất 3.382 người/km², xã Phúc Tân có mật độ dân số thấp nhất (89 người/km²). Cư dân ở Phổ Yên gồm nhiều dân tộc khác nhau, có bộ phận đã định cư từ lâu đời, có bộ phận là dân được bọn địa chủ các đồn điền người Pháp và người Việt tuyển mộ vào làm thuê cho chúng; có bộ phận là đồng bào các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Hà Đông (nay thuộc Hà Nội)... di cư, phiêu bạt lên, sinh cơ, lập nghiệp. Nhân dân các dân tộc Phổ Yên đã sống xen kẽ với nhau từ lâu đời và có truyền thống đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, thị xã Phổ Yên có dân số thành thị là 54.291 người (chiếm 27,6% dân số toàn thị xã).

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Phổ Yên không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Phổ Yên không? Có nên đầu tư đất Phổ Yên không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Phổ Yên - Thái Nguyên, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Phổ Yên thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Phổ Yên, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Phổ Yên giáp với các địa phương như: huyện phú bình (thái nguyên), huyện hiệp hoà (bắc giang), huyện đại từ (thái nguyên), huyện bình xuyên (vĩnh phúc), huyện sóc sơn (thành phố hà nội), thành phố phúc yên (vĩnh phúc), đặc biêt là Phổ Yên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố phúc yên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phổ Yên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Phổ Yên - Thái Nguyên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phổ Yên có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.