Có nên đầu tư đất Tiền Hải không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tiền Hải hiện nay [Thái Bình]

Có nên đầu tư đất Tiền Hải không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tiền Hải hiện nay [Thái Bình]

Có nên đầu tư đất Tiền Hải không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tiền Hải - Thái Bình là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tiền Hải tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Tiền Hải và không nên?
 2. Có nên mua đất Tiền Hải không?
 3. Điều kiện kinh tế của Tiền Hải - Thái Bình
 4. Làng nghề tại Tiền Hải
 5. Thông tin về huyện Tiền Hải
 6. Dự báo giá đất Tiền Hải
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Tiền Hải và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tiền Hải và không nên?

Tiền Hải là một huyện của Thái Bình với diện tích tự nhiên khoảng 231km2 và dân số khoảng 215,535 người, mật độ dân số khoảng 932 người/km2.. Tiền Hải giáp với các địa phương như: huyện kiến xương (thái bình), huyện giao thủy (nam định), huyện thái thụy (thái bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tiền Hải. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tiền Hải của Thái Bình khá tốt vì Tiền Hải giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tiền Hải. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tiền Hải - Thái Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tiền Hải có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Tiền Hải có các địa điểm du lịch như: Biển Đồng Châu, Bãi Biển Cồn Vành, Nhà thờ Bác Trạch, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tiền Hải.

Có nên mua đất Tiền Hải không?

Tiền Hải là một huyện có dân số trung bình của Thái Bình [932 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Tiền Hải sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Tiền Hải .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tiền Hải. Đối với Tiền Hải là một huyện của Thái Bình nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tiền Hải và khu vực trung tâm của Tiền Hải như: Thị trấn Tiền Hải, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Ninh, Xã Bắc Hải, Xã Đông Cơ, Xã Đông Hoàng, Xã Đông Lâm, Xã Đông Long, Xã Đông Minh, Xã Đông Phong, Xã Đông Quí, Xã Đông Trà, Xã Đông Trung, Xã Đông Xuyên, Xã Nam Chính, Xã Nam Cường, Xã Nam Hà, Xã Nam Hải, Xã Nam Hồng, Xã Nam Hưng, Xã Nam Phú, Xã Nam Thắng, Xã Nam Thanh, Xã Nam Thịnh, Xã Nam Trung, Xã Phương Công, Xã Tây Giang, Xã Tây Lương, Xã Tây Ninh, Xã Tây Phong, Xã Tây Tiến, Xã Vân Trường, Xã Vũ Lăng. Dù bạn mua đất Tiền Hải để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tiền Hải:

bản đồ Thái Bình
bản đồ huyện Tiền Hải Thái Bình

bản đồ huyện Tiền Hải trong bản đồ Tỉnh Thái Bình

Phân tích giá bán đất Tiền Hải hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tiền Hải.

Dự báo giá đất Tiền Hải thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tiền Hải.

Giá đất Tiền Hải sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tiền Hải trong năm sau. Để tăng giá đất Tiền Hải thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tiền Hải:

Điều kiện kinh tế của Tiền Hải - Thái Bình

Tổng giá trị sản xuất đạt 18.293,1 tỷ đồng, tăng 3,10% so với năm 2019. Trong đó, nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 5.011,9 tỷ đồng, tăng 4,7%; công nghiệp, xây dựng đạt 10.677,8 tỷ đồng, tăng 2,4%; dịch vụ, thương mại đạt 2.603,4 tỷ đồng, tăng 2,8%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48,5 triệu đồng/năm.

Tổng thu NSNN trên địa bàn Tiền Hải năm 2013 đạt 847.388 triệu đồng

Công nghiệp:

Khu công nghiệp Tiền Hải là một trong những khu công nghiệp đầu tiên được hình thành tại tỉnh ta và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào danh mục các khu công nghiệp của Việt Nam để kêu gọi đầu tư. Theo quy hoạch chi tiết được duyệt thì diện tích giai đoạn I của khu công nghiệp rộng gần 251ha, thuộc loại lớn nhất so với 6 khu công nghiệp còn lại của tỉnh.Một số doanh nghiệp mạnh trên địa bàn huyện như:công ty Sứ Hảo Cảnh, sứ Đông Lâm, gạch men Mikado, gạch ceramic Long Hầu, thủy tinh Pha Lê Việt Tiệp, tập đoàn Đại Cường....

Tiền Hải được coi là cái nôi của nền công nghiệp dầu khí Việt Nam

Ngày 21/12/1975, giếng khoan thăm dò đầu tiên tại Tiền Hải, Thái Bình đã phát hiện có dầu khí.

Ngày 19/4/1981, dòng khí công nghiệp đầu tiên tại Giếng khoan 61 mỏ Tiền Hải C (trầm tích Mioxen, hệ tầng Tiên Hưng, chiều sâu 1146-1156) với lưu lượng 100.000 m3/ngày đêm) đã được đưa vào buồng đốt tua-bin nhiệt điện tại Tiền Hải, phát ra dòng điện công suất 10 MW hòa lưới quốc gia. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu lần đầu tiên, ngành dầu khí Việt Nam khai thác được sản phẩm khí công nghiệp, mở ra triển vọng to lớn trên hành trình tìm kiếm, khai thác nguồn tài nguyên làm giàu cho đất nước, đồng thời tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển của ngành dầu khí Việt Nam.

Từ giếng khoan 61, một loạt giếng khoan đã được thực hiện trong những năm tiếp theo. Tính đến nay, tại khu vực Tiền Hải đã phát hiện tổng cộng 13 vỉa khí với tổng trữ lượng tại chỗ là 1,3 tỷ m3. Từ năm 1981 đến nay, tổng sản lượng khí khai thác và cung cấp đạt 850 triệu m3.

Năm 2012 khởi công dự án đưa khí ngoài thềm lục địa vào đất liền và xây dựng nhà máy chế biến khí đốt

Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có nguồn tài nguyên nước khoáng với những thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như nước khoáng vital, nước khoáng Tiền Hải,...

Thương mại dịch vụ:

Trên địa bàn huyện có 2 Khu du lịch là Đồng Châu và Cồn Vành

Nông nghiệp:

Với chiều dài 23 km bờ biển, Tiền Hải là địa phương có thế mạnh về phát triển nuôi trồng thủy, hải sản. Năm 2013, huyện có tổng diện tích nuôi trồng là 4.073 ha, tăng 0,1% so với năm 2012. Trong đó: diện tích nuôi nước ngọt: 907 ha; diện tích nuôi nước lợ: 2.046 ha; diện tích nuôi nước mặn: 1.120 ha với tổng sản lượng đạt 39.100 tấn, tăng 27,5% so với năm 2012. Với diện tích 1.380 ha, ngao là vật nuôi đạt sản lượng cao, với 32.000 tấn và có giá trị kinh tế cao. Ngao của Tiền Hải đã xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới.

Làng nghề tại Tiền Hải - Thái Bình

Các làng nghề xưa, nghề mới ngành nghề phụ góp phần vào sự phát triển kinh tế cho các địa phương trong huyện như:

 • Nghề đan lát, đan mũ Tây An
 • Một số khâu nón Nam Hà
 • Nuôi ngao Nam Thịnh
 • Có nghề dệt chiếu Nam Hải
 • Làm nước mắm Nam Hải
 • Bán hải, thủy sản ở Đông Minh
 • Bánh nghệ phía Nam huyện
 • Nuôi trồng, đánh bắt, sơ chế hải sản khu vực ven biển.

Thông tin về huyện Tiền Hải (Thái Bình)

Huyện Tiền Hải có 32 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tiền Hải (huyện lỵ) và 31 xã: An Ninh, Bắc Hải, Đông Cơ, Đông Hoàng, Đông Lâm, Đông Long, Đông Minh, Đông Phong, Đông Quý, Đông Trà, Đông Trung, Đông Xuyên, Nam Chính, Nam Cường, Nam Hà, Nam Hải, Nam Hồng, Nam Hưng, Nam Phú, Nam Thanh, Nam Thắng, Nam Thịnh, Nam Trung, Phương Công, Tây Giang, Tây Lương, Tây Ninh, Tây Phong, Tây Tiến, Vân Trường, Vũ Lăng.

Huyện Tiền Hải nằm ở phía đông nam của tỉnh Thái Bình, cách thành phố Thái Bình khoảng 31 km, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 141 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Vịnh Bắc Bộ
 • Phía tây giáp huyện Kiến Xương
 • Phía nam giáp huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định với ranh giới là sông Hồng
 • Phía bắc giáp huyện Thái Thụy với ranh giới là sông Trà Lý.

Huyện Tiền Hải nằm kẹp giữa hai cửa biển Trà Lý và Ba Lạt của sông Hồng. Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh đi qua.

Trên địa bàn huyện có hai tôn giáo chính: Phật giáo và Thiên Chúa giáo, 18,5% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tiền Hải không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tiền Hải không? Có nên đầu tư đất Tiền Hải không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Tiền Hải - Thái Bình, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tiền Hải thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tiền Hải, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Tiền Hải giáp với các địa phương như: huyện kiến xương (thái bình), huyện giao thủy (nam định), huyện thái thụy (thái bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tiền Hải. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tiền Hải của Thái Bình khá tốt vì Tiền Hải giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tiền Hải..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tiền Hải - Thái Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tiền Hải có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Tiền Hải (Thái Bình) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Tiền Hải (Thái Bình) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.