Có nên đầu tư đất Thái Bình không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Thái Bình hiện nay [Thái Bình]

Có nên đầu tư đất Thái Bình không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Thái Bình hiện nay [Thái Bình]

Có nên đầu tư đất Thái Bình không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Thái Bình - Thái Bình là 1 từ khóa phổ biến trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Thái Bình tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Thái Bình và không nên?
 2. Có nên mua đất Thái Bình không?
 3. Điều kiện kinh tế của Thái Bình - Thái Bình
 4. Điều kiện xã hội của Thái Bình - Thái Bình
 5. Điều kiện giao thông của Thái Bình - Thái Bình
 6. Thông tin về thành phố Thái Bình
 7. Dự báo giá đất Thái Bình
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Thái Bình và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Thái Bình và không nên?

Thái Bình là một thành phố của Thái Bình với diện tích tự nhiên khoảng 68km2 và dân số khoảng 206,037 người, mật độ dân số khoảng 3026 người/km2.. Thái Bình giáp với các địa phương như: huyện kiến xương (thái bình), huyện vũ thư (thái bình), huyện đông hưng (thái bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Thái Bình. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Thái Bình - Thái Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thái Bình có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Thái Bình không?

Thái Bình là một thành phố có mật độ dân số rất cao của Thái Bình [3026 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Thái Bình sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản rất tốt do nhu cầu sử dụng nhà đất ở đây lớn mà nhà đất ở đây rất khan hiếm, đất Thái Bình được nhiều nhà đầu tư tay to quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Thái Bình rất cao nên số tiền bỏ ra để đầu tư bất động sản tại Thái Bình cũng rất cao, phù hợp với những người có tài chính rất tốt mới đầu tư được, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Thái Bình theo năng lực của mình. Còn về cơ sở hạ tầng ở đây thì đã phát triển rất tốt rồi.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Thái Bình. Đối với Thái Bình là một thành phố của Thái Bình nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Thái Bình và khu vực trung tâm của Thái Bình như: Phường Bồ Xuyên, Phường Đề Thám, Phường Hoàng Diệu, Phường Kỳ Bá, Phường Lê Hồng Phong, Phường Phú Khánh, Phường Quang Trung, Phường Tiền Phong, Phường Trần Hưng Đạo, Phường Trần Lãm, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đông Hòa, Xã Đông Mỹ, Xã Đông Thọ, Xã Phú Xuân, Xã Tân Bình, Xã Vũ Chính, Xã Vũ Đông, Xã Vũ Lạc, Xã Vũ Phúc. Dù bạn mua đất Thái Bình để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Thái Bình:

bản đồ Thái Bình
bản đồ thành phố Thái Bình Thái Bình

bản đồ thành phố Thái Bình trong bản đồ Tỉnh Thái Bình

Phân tích giá bán đất Thái Bình hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thái Bình.

Dự báo giá đất Thái Bình thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thái Bình.

Giá đất Thái Bình sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Thái Bình trong năm sau. Để tăng giá đất Thái Bình thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Thái Bình:

Điều kiện kinh tế của Thái Bình - Thái Bình

Kinh tế

Năm 2014, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thành phố ước đạt 19.868,3 tỷ đồng, tăng 10,02% so với năm 2013. Trong đó:

 1. Công nghiệp - xây dựng 13.865,4 tỷ đồng, tăng gần 10% so với năm 2013;
 2. Thương mại - dịch vụ 5.276,1 tỷ đồng, tăng 9,5% so với năm 2013;
 3. Nông nghiệp đạt 726,8 tỷ đồng,
 • Tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng chiếm 69,56%; thương mại, dịch vụ chiếm 26,83%; nông nghiệp chiếm 3,61%;
 • Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 1.841,5 tỷ đồng, đạt 140,8% dự toán, tăng 19,6% so với năm 2013;
 • Tổng chi ngân sách địa phương ước đạt 821,5 tỷ đồng, đạt 163,7% dự toán;
 • Tổng số lao động toàn thành phố trên 100 nghìn người. Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt trên 70%.

Khu - Cụm Công nghiệp:

 1. KCN Nguyễn Đức Cảnh; diện tích 102 ha (xã Phú Xuân - phường Trần Hưng Đạo - phường Tiền Phong)
 2. KCN Phúc Khánh; diện tích 300 ha (xã Phú Xuân - phường Phúc Khánh)
 3. KCN Tiền Phong: diện tích 56 ha (phường Tiền Phong)
 4. KCN Sông Trà; diện tích 250 ha (xã Tân Bình)
 5. KCN Gia Lễ; diện tích 85 ha (xã Đông Thọ - xã Đông Mỹ, thành phố Thái Bình & xã Đông Dương - xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng)
 6. KCN Hoàng Diệu*; diện tích 50 ha (phường Hoàng Diệu)
 7. CCN Phong Phú; diện tích 78 ha (phường Tiền Phong)
 8. CCN Trần Lãm; diện tích 9,33 ha (phường Trần Lãm)

Các KCN và CCN trên đã thu hút hàng trăm dự án với số vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng, và tạo việc làm cho trên 50.000 lao động.

 • Phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2011 - 2015 đạt 18,9%/năm; cơ cấu kinh tế đến năm 2015 nâng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng chiếm 64,6%, thương mại - dịch vụ chiếm 33,1%, giảm tỷ trọng nông nghiệp xuống còn 2,3%. GDP bình quân đầu người năm 2015 đạt khoảng 60 triệu đồng.

Giáo dục

Hệ thống cơ sở giáo dục toàn diện với các trường Đại học, Cao đẳng, THPT và nhiều trường tiểu học & THCS

 • Có 6 trường Đại học và Cao đẳng:
 1. Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
 2. Trường Đại học Thái Bình
 3. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình.
 4. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.
 5. Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình.
 6. Trường Cao đẳng nghề số 19 Bộ Quốc phòng.

Trên địa bàn thành phố có 5 trường THPT:

 1. Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình.
 2. Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh.
 3. Trường THPT Lê Quý Đôn.
 4. Trường THPT Nguyễn Thái Bình.
 5. Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Y tế

Các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Thái Bình hiện bao gồm:

 1. Tuyến khu vực, ngành: Bệnh viện Đại học Y Thái Bình 200 giường, trực thuộc Bộ Y tế.
 2. Tuyến tỉnh: Bệnh viện Đa khoa Tỉnh; Bệnh viện Phụ sản; Bệnh viện Nhi; Bệnh viện Tâm thần; Bệnh viện Mắt; Bệnh viện da liễu; Bệnh viện Lao và bệnh phổi; Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng; Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình; các bệnh viện tư nhân gồm BVĐK Lâm Hoa, BVĐK Hoàng An và BV Phụ sản An Đức Với tổng số giường bệnh là hơn 1.600 giường.
 3. Tuyến Thành phố: Bệnh viện đa khoa thành phố; Trung tâm y tế thành phố, với 100 giường bệnh.
 4. Tuyến phường, xã: bao gồm 19 trạm y tế trong các phường, xã với gần 100 giường.
 5. Tuyến ngoài công lập như: Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa 50 giường; Bệnh viện Đa khoa Hoàng An quy mô 45 giường.

Dự án Khu Trung tâm Y tế Thái Bình rộng 42ha có các dự án như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1.000 giường bệnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Tâm thần, Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115, Trung tâm giám định Y khoa, Bệnh viện đa khoa tư nhân Lâm Hoa (cơ sở II), Bệnh viện phụ sản tư nhân, Bệnh viện đa khoa cộng đồng và Trung tâm xét nghiệm - chẩn đoán chất lượng cao, Phòng khám tư vấn chăm sóc sức khỏe và Vận chuyển cấp cứu... đang được triển khai nhưng công tác xây dựng khá là chậm so với tiến độ đề ra.

Điều kiện xã hội của Thái Bình - Thái Bình

Văn hoá nổi bật

Thái Bình có Nhà hát Chèo Thái Bình, có Nhà hát cải lương, Đoàn ca múa nhạc, Nhà bảo tàng, Trung tâm thông tin triển lãm, Thư viện khoa học tỉnh.

Bảo tàng Thái Bình là một trong những Bảo tàng lớn nhất của cả nước. Nơi đây lưu giữ nhiều cổ vật quý hàng ngàn năm tuổi khai quật được ở mảnh đất Thái Bình như: Trống đồng, Gạch nung cổ, các loại đồ kim loại cổ, sứ cổ. Ngoài ra còn trưng bày các kỷ vật thời nay như xe tăng của Bùi Quang Thận, máy bay của Phạm Tuân.

Thư viện khoa học tổng hợp Thái Bình được thành lập năm 1955, đến nay còn lưu giữ hơn 155 nghìn bản sách và tư liệu.

Thành phố đang xây dựng khu liên hiệp thể thao tại xã Đông Hoà và phường Hoàng Diệu gồm nhiều hạng mục như sân vận động với 25.000 chỗ ngồi, nhà thi đấu đa năng, bể bơi trong nhà, ngoài trời, khu tập luyện dành cho vận động viên,...

Thể dục thể thao Thái bình đang được chú trọng phát triển. Đặc biệt có đội tuyển bóng chuyền nữ PiOl Vital Thái Bình là CLB chuyên nghiệp thuộc hạng vào các câu lạc bộ mạnh nhất quốc gia. Đội tuyển đã nhiều năm vô địch bóng chuyền chuyên nghiệp vào các năm: 2007, 2008, 2010. Đạt giải nhì vào các năm 2009. Và đạt giải nhất trong trận thi đấu giải Cúp các câu lạc bộ Hùng Vương trước đội Bộ tư lệnh thông tin năm 2010.

Các môn thể thao khác thì không được quan tâm nên thành tích chưa được tốt.

Để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân, TP có các công trình văn hóa như Trung tâm văn hóa, thể thao thanh thiếu niên tỉnh, Trung tâm TDTT TP, Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh… Có các công trình thể dục thể thao quy mô lớn đáp ứng được nhu cầu tổ chức các sự kiện thi đấu thể dục thể thao toàn TP, tỉnh cũng như quốc tế.

Đặc sản ẩm thực

 • Ổi Bo (phường Hoàng Diệu)
 • Bún cá, canh cá, bún ốc (phường Trần Hưng Đạo)
 • Bánh chưng Cầu Báng (cầu Báng - xã Tân Bình).
 • Bánh cáy Thái Bình (đặc sản làng Nguyễn)

Kết nghĩa

 • Thành phố Niigata
 • Quận Marzahn - Hellersdorf, Berlin

Điều kiện giao thông của Thái Bình - Thái Bình

TP Thái Bình có hệ thống giao thông tương đối thuận lợi cả về đường thủy và đường bộ:

Đường bộ:

 • QL10 mở rộng với mặt cắt 45m (Ngoài đô thị được nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường đồng bằng cấp II).
 • QL39 mở rộng với mặt cắt là 32m (Ngoài đô thị được nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường đồng bằng cấp II).
 • QL39B đoạn từ cầu Thái Bình đi huyện Kiến Xương mở rộng với mặt cắt là 45m (Ngoài đô thị được nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường đồng bằng cấp II).
 • TL454 (phố Lý Bôn) mở rộng với mặt cắt là 36m (Ngoài đô thị được nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường đồng bằng cấp III).
 • Vành đai I: Hình thành trên cơ sở kết nối khép kín một số tuyến đường chính gồm: Trần Thái Tông – Long Hưng – Quang Trung – Hai Bà Trưng.
 • Vành đai II: Hình thành do kết nối tuyến đường vành đai phía Bắc (tuyến tránh Quốc lộ 10) với tuyến đường vành đai phía Nam (đang thi công). Đường xây dựng mới & đạt tiêu chuẩn đường cấp I đồng bằng với tốc độ thiết kế là 80km/h
 • Vành đai III: định hướng có cự ly từ 3 – 5 km so với vành đai I, đi qua địa phận của các huyện lân cận. Tuyến này nhằm gia tăng năng lực của hệ thống giao thông Thành phố, các khu vực phụ cận, đồng thời gia tăng năng lực của các tuyến giao thông cấp vùng đi như cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh, đường sắt, đường QL10, QL39, ĐT 39B, ĐT 454.

Đường thủy:

 • Nâng cấp, cải tạo các tuyến đường sông qua Thành phố đảm bảo cho các phương tiện đi lại phục vụ du lịch, giải trí, sản xuất và chuyên chở vật liệu. Trong đó sông Trà Lý đạt tiêu chuẩn đường thủy nội địa cấp II.

Giao thông nội thị

Một số đường nội thành chính: Hai Bà Trưng, Lê Lợi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Trần Thái Tông, Lý Bôn, Lê Quý Đôn...

Cầu:

 • Giữ nguyên 03 cầu hiện có qua sông Trà Lý: cầu Bo (cầu Độc Lập), cầu Thái Bình, cầu Hoà Bình.
 • Tiếp tục xây dựng cầu trên đường vành đai II (đường vành đai phía Nam Thành phố).
 • Dự kiến xây dựng mới 1 cầu mới nối cực phát triển phía Bắc và phía Đông, gia tăng hướng đối ngoại với vùng phía Đông. Ngoài Thành phố, trên tuyến vành đai III, đề nghị nghiên cứu thêm 2 cầu mới cho định hướng phát triển dài hạn.
 • Các cầu khác: được cải tạo, xây mới phù hợp với yêu cầu chung của mạng giao thông Thành phố.

Bến xe:

 • Giữ nguyên vị trí, diện tích, cải tạo bến xe Thành phố hiện nay tại đường Trần Thái Tông, dự kiến bến xe này chỉ phục vụ cho các dịch vụ giao thông trong thành phố Thái Bình như bến xe buýt, bãi đỗ xe công cộng.
 • Dự kiến xây dựng mới 4 tổ hợp bến xe đối ngoại, kết hợp với các dịch vụ vận tải khác tại các cửa ngõ Tây, Bắc, Đông, Nam của thành phố, diện tích trung bình 5-7ha:
 1. Bến xe phía Bắc thuộc xã Đông Mỹ, nằm tại nút giao giữa QL39 với QL10; hướng đi thị trấn Đông Hưng, An Bài, Diêm Điền, thành phố Hải Phòng.
 2. Bến xe phía Nam khu vực xã Vũ Chính nằm tại nút giao giữa QL39B (phố Hoàng Văn Thái) với đường vành đai phía Nam dự kiến; hướng đi thị trấn Thanh Nê, Tiền Hải, Khu du lịch Đồng Châu, Cồn Vành, thành phố Nam Định.
 3. Bến xe phía Đông khu vực xã Vũ Đông nằm tại nút giao giữa nhánh đường QL10 kéo dài từ khu vực nhà thờ Sa Cát qua sông Trà Lý về phía xã Vũ Đông với đường vành đai phía Nam dự kiến; hướng đi thị trấn Tiền Hải, Khu du lịch Đồng Châu, Cồn Vành, cao tốc ven biển dự kiến, đi thành phố Hải Phòng.
 4. Bến xe phía Tây khu vực xã Phú Xuân nằm tại nút giao giữa phố Lý Bôn với đường vành đai phía Bắc (đường tránh QL10) hướng đi thị trấn Hưng Hà, Quỳnh Phụ, thành phố Hưng Yên, Hải Dương.

Tuyến xe buýt nội tỉnh qua TP. Thái Bình

1, Tuyến 01 Hoàng Hà: TP. Thái Bình - KCN Tiền Hải.

Lộ trình: Cầu Phúc Khánh - Đường Trần Thái Tông - Đường Lý Bôn (Vườn Hoa, Bến xe khách Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình) - Đường Lê Lợi - Đường Lý Thường Kiệt - Quốc lộ 39 B (Thị trấn huyện Kiến Xương, Thị trấn huyện Tiền Hải) - Khu vực ngã tư xã Đông Minh huyện Tiền Hải.

2, Tuyến 02 Hoàng Hà: TP. Thái Bình - TT. Diêm Điền.

Lộ trình: Trường CĐSP Thái Bình - Đường Quang Trung - Đường Lý Bôn (Vườn Hoa, Bến xe khách Thái Bình) - Quốc lộ 10 - Quốc lộ 39 (huyện Đông Hưng) - Cống Thóc thị trấn Diêm Điền - Hồng Quỳnh huyện Thái Thụy.

3, Tuyến 03 Hoàng Hà: TP. Thái Bình - Cầu Triều Dương

Lộ trình: Trường CĐSP Thái Bình - Đường Quang Trung - Ngô Thì Nhậm - Đường Lý Bôn (Vườn Hoa, Bến xe khách Thái Bình) - Quốc lộ 10 (huyện Đông Hưng) - Quốc lộ 39 (huyện Hưng Hà) - Cầu Triều Dương

4, Tuyến 04 Hoàng Hà: TP. Thái Bình - Phố Bến Hiệp

Lộ trình: Trường CĐSP Thái Bình - Đường Quang Trung - Ngô Thì Nhậm - Đường Lý Bôn (Vườn Hoa, Bến xe khách Thái Bình) - Quốc lộ 10 (huyện Đông Hưng) - Ngã ba Đọ - Thị trấn Quỳnh Côi - Bến Hiệp huyện Quỳnh Phụ

5, Tuyến 05 Hoàng Hà: TP. Thái Bình - Bến xe Chợ Lục

Lộ trình: Trường CĐSP Thái Bình - Đường Quang Trung - Đường Lý Bôn (Vườn Hoa, Bến xe khách Thái Bình) - Quốc lộ 10 - Quốc lộ 39 (huyện Đông Hưng) - Thái Giang - Thái Hà - Thái Phúc - Chợ Lục, Thái Ninh huyện Thái Thụy

6, Tuyến 06 Hoàng Hà: TP. Thái Bình - Tịnh Xuyên – Hưng Hà- Đền Trần.

Lộ trình: Trường CĐSP Thái Bình - Cầu Cống Trắng - Đường Ngô Thì Nhậm - Đường Phan Bá Vành - Đường Lý Bôn - Bệnh viện Đa khoa Thái Bình - Vincom Thái Bình - Bến xe khách Hoàng Hà - Ngã tư Tân Bình (Trường ĐH Thái Bình) - Tân Hòa - Minh Lãng - Song Lãng - Hiệp Hòa - Xuân Hòa – Cầu Tịnh Xuyên - Minh Hoà - Độc Lập (Đền thờ Lê Quý Đôn) - Minh Tân - Hồng An - Giao cắt ĐT 453 và Đường Thái Bình Hà Nam - Đền Trần-Thái Bình

7, Tuyến 07 Phiệt Học: TP. Thái Bình - Vô Hối - Diêm Điền - Thụy Tân.

Lộ trình: Thành phố Thái Bình - Long Hưng - Gia Lễ - Vô Hối - Diêm Điền - Thụy Tân.

8, Tuyến 08 Phiệt Học: TP. Thái Bình - Kiến Xương - Tiền Hải - Cồn Vành.

Lộ trình: CĐSP Thái Bình - Quang Trung -Trần Thái Tông - Lý Bôn -Ngô Quyền - Lê Quý Đôn -Cầu Trắng - đường 39B (Vũ Quý, Thanh Nê, Tiền Hải) - đường trục xã Tây Giang - BVĐK Tiền Hải - Nam Hà - Nam Hải - Nam Hồng - Nam Trung - Nam Phú - Cồn Vành.

9, Tuyến 209 Huy Hoàng: Thành phố Thái Bình - Quý Cao - Thành phố Hải Dương.

Lộ trình: Thành phố Thái Bình - thị trấn Đông Hưng - Cầu Nghìn - Vĩnh Bảo - Quý Cao - Tứ Kỳ - Thành phố Hải Dương.

Thông tin về thành phố Thái Bình (Thái Bình)

Thành phố Thái Bình có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 phường: Bồ Xuyên, Đề Thám, Hoàng Diệu, Kỳ Bá, Lê Hồng Phong, Phú Khánh, Quang Trung, Tiền Phong, Trần Hưng Đạo, Trần Lãm và 9 xã: Đông Hoà, Đông Mỹ, Đông Thọ, Phú Xuân, Tân Bình, Vũ Chính, Vũ Đông, Vũ Lạc, Vũ Phúc.

Danh sách các đơn vị hành chính thuộc thành phố Thái Bình

STTTên đơn vị hành chínhThành lậpDiện tích
(km²)
Dân số
(người)
Mật độ
(người/km²)
Số liệu năm
1phường Bồ Xuyên19630,8314.71317.7272007
2phường Đề Thám19540,557.74714.0852007
3Phường Hoàng Diệu20076,1413.7152.2342007
4Phường Kỳ Bá19631,6915.8849.3992009
5Phường Lê Hồng Phong19540,647.33111.4552009
6Phường Phú Khánh19891,25.2444.3702009
7Phường Quang Trung19541,1112.83911.5672007
8Phường Tiền Phong20022,5310.5944.1872007
9Phường Trần Hưng Đạo20071,724.7102.7382007
10Phường Trần Lãm20023,3114.2374.3012009
11Xã Đông Hoà19865,598.1331.4552009
12Xã Đông Mỹ20074,226.4961.5402007
13Xã Đông Thọ20072,434.2731.7592007
14Xã Phú Xuân19865,928.2321.3912007
15Xã Tân Bình20073,794.6741.2332007
16Xã Vũ Chính19865,5811.0531.9812009
17Xã Vũ Đông20076,58.1251.2502007
18Xã Vũ Lạc20077,479.9871.3372007
19Xã Vũ Phúc19866,217.9931.2872009

Thành phố Thái Bình nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, cách Hà Nội 110 km về phía tây bắc, cách Hải Phòng 60 km về phía đông bắc, thành phố Nam Định 19 km về phía tây. có vị trí địa lý:

 • Phía đông nam và phía nam giáp huyện Kiến Xương
 • Phía tây và phía tây nam giáp huyện Vũ Thư
 • Phía bắc giáp huyện Đông Hưng.

Thành phố Thái Bình có diện tích là 67,71 km2, dân số theo tổng điều tra ngày 1/4/2019 là 206.037 người.

Sông Trà Lý chảy qua giữa thành phố, ngoài ra còn có sông Kiến Giang chảy ở phía nam và sông Vĩnh Trà.

Thành phố Thái Bình là vùng đất bằng phẳng, có cao độ 2,6m, có sông Trà Lý chảy qua với chiều dài 6,7 km, có hệ thống sông đào đã được nâng cấp, kè bờ. Chất đất ở đây có nguồn gốc phát sinh từ các cồn và bãi cát biển nhưng được bồi đắp phù sa nên rất thích hợp cho việc gieo trồng lúa nước và cây rau màu. Nơi đây cũng rất ổn định về địa chất, phù hợp với việc phát triển các ngành công nghiệp hay xây dựng những công trình cao tầng. Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, tiểu vùng khí hậu duyên hải. Thành phố có 2 mùa rõ rệt trong năm: mùa nóng ẩm mưa nhiều kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10, còn lại là mùa khô hanh ít mưa. Nhiệt độ trung bình ở đây là 23 độ C, lượng mưa trung bình từ 1.500-1.900mm, độ ẩm không khí dao động 70-90%, số giờ nắng khoảng 1.600-1.800 giờ mỗi năm.

Dữ liệu khí hậu của Thái Bình
Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Năm
Cao kỉ lục °C (°F) 31.7 31.9 35.9 37.0 38.0 39.0 39.2 37.2 36.3 33.9 32.5 30.1 39,2
Trung bình cao °C (°F) 19.3 19.3 21.9 26.2 30.5 32.2 32.6 31.6 30.3 28.1 25.0 21.6 26,5
Trung bình ngày, °C (°F) 16.3 16.9 19.4 23.3 26.9 28.6 29.2 28.4 27.0 24.4 21.1 17.8 23,3
Trung bình thấp, °C (°F) 14.2 15.3 17.8 21.4 24.5 26.0 26.7 25.9 24.6 21.7 18.3 15.0 20,9
Thấp kỉ lục, °C (°F) 4.1 5.5 6.7 12.8 16.9 19.4 21.9 21.6 16.5 11.6 9.1 4.4 4,1
Giáng thủy mm (inch) 26
(1.02)
27
(1.06)
49
(1.93)
84
(3.31)
164
(6.46)
201
(7.91)
207
(8.15)
298
(11.73)
318
(12.52)
224
(8.82)
65
(2.56)
25
(0.98)
1.686
(66,38)
% độ ẩm85.4 88.7 90.7 90.0 86.1 83.6 82.4 86.3 86.8 84.9 82.3 82.8 85,8
Số ngày giáng thủy TB9.4 13.4 17.0 13.4 12.5 13.0 12.1 15.5 15.3 12.4 7.9 6.1 147,9
Số giờ nắng trung bình hàng tháng 73 39 42 92 194 187 212 177 180 175 142 126 1.639
Nguồn: Vietnam Institute for Building Science and Technology

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Thái Bình không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Thái Bình không? Có nên đầu tư đất Thái Bình không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Thái Bình - Thái Bình, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Thái Bình thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Thái Bình, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Thái Bình giáp với các địa phương như: huyện kiến xương (thái bình), huyện vũ thư (thái bình), huyện đông hưng (thái bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Thái Bình. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Thái Bình - Thái Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thái Bình có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Thái Bình (Thái Bình) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Thái Bình (Thái Bình) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.