Có nên đầu tư đất Tây Ninh không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Tây Ninh hiện nay [Tây Ninh]

Có nên đầu tư đất Tây Ninh không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Tây Ninh hiện nay [Tây Ninh]

Có nên đầu tư đất Tây Ninh không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tây Ninh - Tây Ninh là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tây Ninh tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Tây Ninh và không nên?
 2. Có nên mua đất Tây Ninh không?
 3. Điều kiện kinh tế của Tây Ninh - Tây Ninh
 4. Điều kiện giao thông của Tây Ninh - Tây Ninh
 5. Thông tin về thành phố Tây Ninh
 6. Dự báo giá đất Tây Ninh
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Tây Ninh và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tây Ninh và không nên?

Tây Ninh là một thành phố của Tây Ninh với diện tích tự nhiên khoảng 140km2 và dân số khoảng 133,805 người, mật độ dân số khoảng 956 người/km2.. Tây Ninh giáp với các địa phương như: huyện dương minh châu (tây ninh), huyện châu thành (tây ninh), thị xã hoà thành (tây ninh), huyện tân biên (tây ninh), huyện tân châu (tây ninh), đặc biêt là Tây Ninh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã hoà thành, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Tây Ninh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Tây Ninh - Tây Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tây Ninh có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Tây Ninh có các địa điểm du lịch như: Hồ Núi Đá, Khu du lịch Long Điền Sơn, Khu du lịch Ma Thiên Lãnh, Núi Bà Đen, Tòa thánh Tây Ninh, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tây Ninh.

Có nên mua đất Tây Ninh không?

Tây Ninh là một thành phố có dân số trung bình của Tây Ninh [956 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Tây Ninh sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Tây Ninh .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tây Ninh. Đối với Tây Ninh là một thành phố của Tây Ninh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tây Ninh và khu vực trung tâm của Tây Ninh như: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường Hiệp Ninh, Phường Ninh Sơn, Phường Ninh Thạnh, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bình Minh, Xã Tân Bình, Xã Thạnh Tân. Dù bạn mua đất Tây Ninh để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Tây Ninh:

bản đồ Tây Ninh
bản đồ thành phố Tây Ninh Tây Ninh

bản đồ thành phố Tây Ninh trong bản đồ Tỉnh Tây Ninh

Phân tích giá bán đất Tây Ninh hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tây Ninh.

Dự báo giá đất Tây Ninh thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tây Ninh.

Giá đất Tây Ninh sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tây Ninh trong năm sau. Để tăng giá đất Tây Ninh thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Tây Ninh:

Điều kiện kinh tế của Tây Ninh - Tây Ninh

Kinh tế

Là tỉnh lỵ của tỉnh Tây Ninh, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và vùng lân cận.

Giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2011, giá trị sản xuất của thị xã Tây Ninh luôn ở mức cao, đạt bình quân 15,3%/năm, thu ngân sách năm 2011 là 297 tỷ đồng,trong đó khu vực thương mại, dịch vụ đạt bình quân 16,8%/năm; công nghiệp, xây dựng đạt 13,8%/năm, nông lâm, ngư nghiệp đạt 8,5%/năm Theo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch năm 2018 của UBND tỉnh Tây Ninh, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) (giá so sánh 2010) ước thực hiện 45.600 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ. Trong đó: công nghiệp - xây dựng đóng góp 4,6 điểm %; dịch vụ 2,4 điểm %; nông - lâm - thủy sản 0,9 điểm %, riêng thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm 0,1 điểm %.

Cụ thể, đối với sản xuất công nghiệp, giá trị sản xuất ước thực hiện 65.302 tỷ đồng, tăng 16,1% so với cùng kỳ. Đóng góp cho tăng trưởng chủ yếu ở các ngành công nghiệp thu hút nhiều dự án FDI có quy mô lớn và phương thức sản xuất, gia công xuất khẩu là chính như dệt may, sản phẩm từ cao su (vỏ ruột xe), sản xuất da và sản phẩm có liên quan.Về nông – lâm – thủy sản, giá trị sản xuất ước thực hiện 25.717 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng các cây hàng năm ước đạt 381.679 ha, tăng 0,7% so với kế hoạch, bằng 99,1% so với cùng kỳ.

Chăn nuôi vẫn tiếp tục chuyển dịch từ chăn nuôi nhỏ lẻ, không đảm bảo an toàn sinh học, hiệu quả thấp sang chăn nuôi quy mô trang trại, tập trung, đảm bảo an toàn sinh học. Giá trị ngành chăn nuôi ước đạt 3.541 tỷ đồng, chiếm 14,2% trong cơ cấu ngành nông nghiệp. Diện tích nuôi trồng ước đạt 785 ha, đạt 100% so với kế hoạch và bằng với cùng kỳ. Tổng sản lượng nuôi trồng đạt 14.763 tấn, sản lượng thủy sản khai thác đạt 3.600 tấn.

Đối với các ngành dịch vụ, giá trị sản xuất ước thực hiện 24.252 tỷ đồng, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu du lịch đạt 770 tỷ đồng, bằng so với cùng kỳ; khách lưu trú tăng 11,2%, khách lữ hành tăng 3% so với cùng kỳ, khách tham quan tại các khu điểm du lịch 2,5 triệu lượt, đạt 100% so với kế hoạch, bằng so với  cùng kỳ.

Cũng trong năm nhờ tích cực cải thiện môi trường kinh doanh mà tình hình thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh đạt 966,46 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ. Lũy kế, trên địa bàn tỉnh có 270 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 5.088 triệu USD, đã có 207 dự án đã hoạt động với số vốn 3.523 triệu USD; 17 dự án đang xây dựng với số vốn 744 triệu USD; 34 dự án chưa triển khai với số vốn 787 triệu USD; 12 dự án dừng hoạt động với số vốn 34 triệu USD.

Về thu hút đầu tư trong nước, năm 2017, tỉnh đạt 3.363 tỷ đồng, giảm 39,2% so với cùng kỳ. Lũy kế, trên địa bàn Tỉnh có 448 dự án đầu tư còn hiệu lực với vốn đăng ký 45.553 tỷ đồng; trong đó có 264 dự án đi vào hoạt động với số vốn 24.883 tỷ đồng, 54 dự án đang triển khai xây dựng với số vốn 8.560 tỷ đồng, 124 dự án chưa xây dựng với số vốn 11.069 tỷ đồng, 06 dự án dừng hoạt động với tổng vốn đầu tư 1.041 tỷ đồng.

Theo định hướng phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Tây Ninh là đô thị quan trọng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một cực tăng trưởng chủ đạo trong hệ thống đô thị Việt Nam với Thành phố Hồ Chí Minh, là đô thị động lực chính. Đô thị này còn nằm trong vùng đối trọng phát triển kinh tế phía Bắc, định hướng đến năm 2025 sẽ nâng lên đô thị loại II.

Xã hội

Giáo dục

Trong năm học 2016 - 2017, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị rà soát lại toàn bộ chương trình dạy nghề phổ thông để chọn lựa, bổ sung các chương trình phù hợp với yêu cầu, điều kiện kinh tế xã hội của địa phương và điều kiện dạy học của nhà trường. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục nghề phổ thông tại các trường trung học, khuyến khích việc dạy nghề truyền thống của địa phương, đa dạng các hình thức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp.

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo tại Tây Ninh thời gian qua đó là việc xã hội hoá giáo dục đã được các địa phương thực hiện có hiệu quả. Chỉ tính riêng trong năm học 2016 - 2017, toàn ngành giáo dục Tây Ninh đã huy động nguồn lực xã hội hoá đầu tư cho giáo dục được hơn 25 tỷ đồng. Xã hội hoá giáo dục thực sự mang lại nhiều tác động tích cực đối với môi trường giáo dục, giảm nhẹ gánh nặng ngân sách Nhà nước. Toàn tỉnh hiện có 14 trường tư thục mầm non và 1 trường dân lập nhiều cấp học (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông). Cùng với đó, ngành giáo dục Tây Ninh cũng đã triển khai lắp đặt 22 hồ bơi ở 11 điểm trường THCS và tiểu học, tổng giá trị thực hiện theo kế hoạch 3,3 tỷ đồng. Bước vào năm học mới, các địa phương sẽ triển khai lắp đặt thêm 12 hồ bơi đã được duyệt. Tiếp tục thực hiện đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 theo kế hoạch trung hạn và xây dựng nông thôn mới. Đến nay, tỉnh Tây Ninh đã có 155 trường học.

Một số trường đứng top đầu về thành tích của tỉnh là:

 • THPT Chuyên Hoàng Lê Kha
 • THPT Tây Ninh
 • THPT Lý Thường Kiệt
 • THPT Nguyễn Trãi
 • THPT Trần Đại Nghĩa
 • THPT Nguyễn Chí Thanh.

Điều kiện giao thông của Tây Ninh - Tây Ninh

Thành phố Tây Ninh sở hữu nhiều rạch từ con sông Vàm Cỏ Đông nên đường thủy khá thông dụng trong các dịp lễ để vận chuyển hàng hóa khi nhu cầu đường bộ không đáp ứng đủ.

Tên đường của Tây Ninh trước 1975

 • Đường Gia Long, Võ Duy Dương và Phan Thanh Giản nay là đường Cách Mạng Tháng 8
 • Đường Huyện Vĩnh nay là đường Trần Quốc Toản
 • Đường Trưng Nữ Vương nay là đường 30 tháng 4
 • Đường Lãnh Binh Định nay là đường Trương Định
 • Đường Yết Ma Lượng nay là đường Nguyễn Văn Cừ
 • Đường Tự Đức nay là đường Nguyễn Thị Minh Khai
 • Đường Nguyễn Trãi nay là đường Lê Văn Tám
 • Đường Võ Tánh nay là đường Lê Lợi
 • Đường Hồ Huân Nghiệp và công trường Duy Tân nay là đường Nguyễn Đình Chiểu
 • Đường Trương Huệ nay là đường Võ Văn Truyện
 • Đường Huỳnh Văn Lai nay là đường Ngô Gia Tự
 • Đường Nguyễn Văn Buôn nay là đường Yết Kiêu.

Thông tin về thành phố Tây Ninh (Tây Ninh)

Thành phố Tây Ninh có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: 1, 2, 3, 4, Hiệp Ninh, Ninh Sơn, Ninh Thạnh và 3 xã: Bình Minh, Tân Bình, Thạnh Tân.

Cáp treo lên núi Bà Đen

Thành phố Tây Ninh nằm ở trung tâm tỉnh Tây Ninh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Dương Minh Châu
 • Phía tây giáp huyện Châu Thành
 • Phía nam giáp thị xã Hòa Thành
 • Phía bắc giáp huyện Tân Biên và huyện Tân Châu.

Thành phố có diện tích 139,92 km², dân số thường trú năm 2020 là 135.254 người, mật độ dân số đạt 967 người/km².

Thành phố Tây Ninh cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 100 km về phía Tây Bắc, có vị trí chiến lược quan trọng, là nơi giao nhau giữa các quốc lộ 22B, đường đi đến cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát.

Khí hậu

Thành phố Tây Ninh có khí hậu đặc trưng vùng Đông nam bộ, thời tiết tương đối ôn hoà có 2 mùa gió chính đông bắc và tây nam đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo ẩm. Mùa khô bắt đầu tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 năm sau, tháng 12 nhiệt độ có thể giảm dưới 20 °C và thường duy trì ở mức 17 đến 23 °C vào ban đêm nhưng vào ban ngày có thể lên 30 đến 33 °C làm cho biên độ nhiệt ngày và đêm cao và nhiệt độ cao nhất tháng 4 lên đến 39 °C.

Nhiệt độ thấp kỉ lục ở Thành phố Tây Ninh 11,3 °C năm 1976 và gần đây nhất là 2013 là 16,4 °C. Cao kỉ lục là 39 °C ngày 26/03/2019.

Thời tiết se lạnh và khô hanh đầu mùa và giữa mùa khô thường duy trì từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau đến tháng 3 đến tháng 5 thời tiết rất nóng khô và khó chịu rất dễ xảy ra hỏa hoạn.

Mùa mưa thời tiết nóng ẩm mưa nhiều ngoài ra có nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như:mưa đá,dông,lốc xoáy, bão....

Dữ liệu khí hậu của Tây Ninh
Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Năm
Cao kỉ lục °C (°F) 36.2 36.4 38.5 39.9 39.0 37.6 37.3 35.2 35.6 34.0 34.3 34.8 39,9
Trung bình cao °C (°F) 32.1 33.4 34.8 35.2 34.0 32.5 31.9 31.6 31.3 31.0 31.2 31.0 32,5
Trung bình ngày, °C (°F) 25.6 26.6 27.9 28.8 28.3 27.4 27.0 27.0 26.7 26.4 26.0 25.2 26,9
Trung bình thấp, °C (°F) 20.9 21.9 23.3 24.8 25.0 24.4 24.1 24.2 24.0 23.6 22.7 21.0 23,3
Thấp kỉ lục, °C (°F) 15.3 17.9 16.8 21.4 21.9 19.3 20.8 21.2 20.3 18.5 16.9 13.9 13,9
Giáng thủy mm (inch) 13
(0.51)
11
(0.43)
24
(0.94)
104
(4.09)
203
(7.99)
265
(10.43)
257
(10.12)
234
(9.21)
353
(13.9)
317
(12.48)
139
(5.47)
48
(1.89)
1.967
(77,44)
% độ ẩm70.5 70.8 70.2 73.2 79.7 83.5 84.1 84.5 85.9 85.0 79.4 72.8 78,3
Số ngày giáng thủy TB1.7 1.6 2.8 7.4 16.0 20.5 21.8 21.6 23.6 21.9 11.6 3.8 154,4
Số giờ nắng trung bình hàng tháng 257 244 277 250 238 192 201 186 181 194 215 235 2.672
Nguồn: Vietnam Institute for Building Science and Technology

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tây Ninh không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tây Ninh không? Có nên đầu tư đất Tây Ninh không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Tây Ninh - Tây Ninh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tây Ninh thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tây Ninh, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Tây Ninh giáp với các địa phương như: huyện dương minh châu (tây ninh), huyện châu thành (tây ninh), thị xã hoà thành (tây ninh), huyện tân biên (tây ninh), huyện tân châu (tây ninh), đặc biêt là Tây Ninh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã hoà thành, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Tây Ninh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Tây Ninh - Tây Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tây Ninh có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Tây Ninh (Tây Ninh) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Tây Ninh (Tây Ninh) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.