Có nên đầu tư đất Trần Đề không? Giá giao dịch nhà đất huyện Trần Đề hiện nay [Sóc Trăng]

Có nên đầu tư đất Trần Đề không? Giá giao dịch nhà đất huyện Trần Đề hiện nay [Sóc Trăng]

Có nên đầu tư đất Trần Đề không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Trần Đề - Sóc Trăng là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Trần Đề tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Trần Đề và không nên?
 2. Có nên mua đất Trần Đề không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Trần Đề - Sóc Trăng
 4. Điều kiện kinh tế của Trần Đề - Sóc Trăng
 5. Điều kiện giao thông của Trần Đề - Sóc Trăng
 6. Thông tin về huyện Trần Đề
 7. Dự báo giá đất Trần Đề
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Trần Đề và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Trần Đề và không nên?

Trần Đề là một huyện của Sóc Trăng với diện tích tự nhiên khoảng 378km2 và dân số khoảng 112,463 người, mật độ dân số khoảng 298 người/km2.. Trần Đề giáp với các địa phương như: huyện long phú (sóc trăng), thành phố sóc trăng (sóc trăng), huyện cù lao dung (sóc trăng), thị xã vĩnh châu (sóc trăng), huyện mỹ xuyên (sóc trăng), đặc biêt là Trần Đề giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố sóc trăng, thị xã vĩnh châu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Trần Đề vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Trần Đề của Sóc Trăng khá tốt vì Trần Đề giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Trần Đề. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Trần Đề - Sóc Trăng cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Trần Đề có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Trần Đề không?

Trần Đề là một huyện rất thưa dân [298 người/km2] của Sóc Trăng vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Trần Đề sẽ có ưu điểm là giá đất Trần Đề rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Trần Đề.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Trần Đề. Đối với Trần Đề là một huyện của Sóc Trăng nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Trần Đề và khu vực trung tâm của Trần Đề như: Thị trấn Lịch Hội Thượng, Thị trấn Trần Đề, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đại Ân 2, Xã Lịch Hội Thượng, Xã Liêu Tú, Xã Tài Văn, Xã Thạnh Thới An, Xã Thạnh Thới Thuận, Xã Trung Bình, Xã Viên An, Xã Viên Bình. Dù bạn mua đất Trần Đề để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Trần Đề:

bản đồ Sóc Trăng
bản đồ huyện Trần Đề Sóc Trăng

bản đồ huyện Trần Đề trong bản đồ Tỉnh Sóc Trăng

Phân tích giá bán đất Trần Đề hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Trần Đề.

Dự báo giá đất Trần Đề thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Trần Đề.

Giá đất Trần Đề sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Trần Đề trong năm sau. Để tăng giá đất Trần Đề thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Trần Đề:

Điều kiện tự nhiên của Trần Đề - Sóc Trăng

Địa hình huyện Trần Đề bằng phẳng, cao độ trung bình 0,5 - 1,2m so với mặt nước biển. Một số cồn giồng cát phân bố ở các xã Trung Bình, Đại Ân 2, Lịch Hội Thượng, thị trấn Trần Đề có địa hình cao hơn 1,2 – 1,5m. Địa mạo lượn sóng, cao ở các giồng cát, thấp ở các gian cồn. Dáng địa hình cao ở ven sông, thấp vào nội đồng.

Địa hình của huyện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên hạn chế chủ yếu là đất đai phần lớn bị nhiễm mặn trong mùa khô. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, huyện cần được đầu tư nhiều cho xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Khí hậu

Trần Đề có chế độ khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Nền nhiệt độ cao đều trong năm, điều kiện bức xạ dồi dào, nhiều nắng và gió; khí hậu có hai mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 10 và mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến cuối tháng 4 năm sau. Theo chuỗi số liệu quan trắc của Trung tâm khí tượng thủy văn Sóc Trăng, các chỉ tiêu khí hậu trên địa bàn tại trạm Mỹ Thanh như sau:

 • Nhiệt độ không khí: Nhiệt độ không khí trung bình tại Huyện khá cao khoảng 26 °C – 27 °C. Nhiệt độ cao vào các tháng mùa khô, trung bình từ 27 °C – 28 °C, cao nhất là 28,5 °C vào các tháng 4 và 5. Nhiệt độ cao tuyệt đối là 37,8 °C và nhiệt độ thấp tuyệt đối 16,2 °C. Vào mùa khô, dao động nhiệt độ trong ngày khoảng 15 °C; vào các tháng mùa mưa nhiệt độ không khí thấp hơn, nhiệt độ dao động trong ngày từ 8 °C – 10 °C. Biên độ nhiệt dao động giữa các tháng khoảng 2 °C – 3 °C.
 • Độ ẩm không khí: Độ ẩm trung bình năm tại huyện Trần Đề khoảng 84% - 85%. Độ ẩm thay đổi phụ thuộc theo mùa. Vào mùa mưa độ ẩm không khí tương đối cao, trung bình khoảng 88% - 89%. Về mùa khô, độ ẩm giảm xuống trung bình khoảng 79%. Độ ẩm cao nhất khoảng 92%, độ ẩm thấp nhất khoảng 62%.
 • Nắng và bức xạ mặt trời: Cũng như nhiều khu vực khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, huyện Trần Đề có lượng bức xạ mặt trời khá cao và tương đối ổn định. Tổng giờ nắng trong năm đạt khoảng 2.400 – 2.500 giờ. Trong các tháng mùa khô, tổng giờ nắng trung bình/tháng khá cao, vào tháng 3 tổng số giờ nắng đạt gần 300 giờ. Trong khi đó các tháng mùa mưa có số giờ nắng ít hơn (tháng 8 chỉ đạt khoảng 150 giờ). Tổng lượng bức xạ trung bình trong năm đạt 140-150 Kcal/cm².
 • Lượng mưa và lượng bốc hơi:
  • Lượng mưa: Lượng mưa trung bình năm vào khoảng 2.100 – 2.200 mm (năm 2006 có lượng mưa tương đối thấp chỉ đạt 1.660 mm). Lượng mưa tập trung không đều trong các tháng mà phân bố thành 2 mùa đặc trưng: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 11 nhưng tập trung nhất là các tháng 8, 9, 10. Các tháng trong mùa mưa chiếm trên 90% lượng mưa cả năm. Các tháng mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau chỉ chiếm khoảng 10% tổng lượng mưa. Có những tháng hầu như không mưa (tháng 2 và 3).
  • Lượng bốc hơi tương đối cao, trung bình 25 mm/ngày. Vào các tháng mùa khô lượng bốc hơi lên tới 30 – 40 mm/ngày. Các tháng mùa mưa lượng bốc hơi thấp hơn khoảng 16 – 25 mm/ngày.
 • Gió, bão: Do nằm ở vị trí cửa Trần Đề và biển Đông nên huyện bị chi phối nhiều bởi hệ thống gió mùa. Hệ thống gió thịnh hành theo hướng Tây Bắc - Đông Nam thổi vào các tháng 11 và tháng 12, hệ thống gió này tạo thời tiết không mưa, khô, nóng. Từ tháng 1 tới tháng 4 gió chuyển dần từ hướng Đông sang Đông Nam; từ tháng 5 đến tháng 9 gió chuyển dần theo hướng Đông Nam sang Tây Nam và Tây; sang tháng 10 gió thay đổi từ hướng Tây Nam đến Tây Bắc và hướng Đông. Tốc độ gió trung bình khoảng 3-6m/giây. Tuy nhiên nhiều cơn gió mạnh trong mưa có thể đạt tốc độ 25-35m/giây. Huyện Trần Đề ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Gió trên cao của Trần Đề lớn thứ 2 trong toàn quốc, có tiềm năng về điện gió rất lớn cần nghiên cứu khai thác.

Kết luận: Nhìn chung, điều kiện khí hậu không có những trở ngại cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và du lịch,... Tuy nhiên do phân bố theo mùa đặc biệt là mùa khô kéo dài, lượng mưa ít, lượng bốc hơi cao gây nên tình trạng thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất, chính vì vậy cần có những điều chỉnh cơ cấu mùa vụ, quá trình sản xuất và sinh hoạt cho phù hợp.

Tài nguyên

Diện tích Trần Đề rộng 378,7598 km². Tuy nhiên, đây là một huyện ven biển, phần lớn diện tích đất bị nhiễm mặn, với độ cao 1,0 – 1,2 m so với mặt nước biển, cao hơn trung bình của tỉnh Sóc Trăng. Có hệ thống rừng phòng hộ ven biển và một phần nhỏ đất giồng cát thích hợp với việc trồng màu. Huyện thường xuyên đối mặt với tình trạng khô hạn, thiếu nước ngọt vào mùa khô.

Sông ngòi

Trên địa bàn huyện Trần Đề có hai sông lớn là sông Hậu và sông Mỹ Thanh, đổ ra biển qua cửa Trần Đề và Mỹ Thanh.

Thủy văn

Chế độ thủy văn trong phạm vi của huyện cũng như trên phần lớn diện tích của tỉnh bị chi phối bởi thủy triều biển Đông, dạng bán nhật triều không đều, với đặc điểm chính: đỉnh triều cao, chân triều thấp, mực nước bình quân thiên về chân triều. Biên độ triều tại Đại Ngãi: tháng 10 là 1,89m, tháng 11 là 1,84m, tăng dần lên 1,98m vào tháng 1; 2,07m vào tháng 2; 2,18m vào tháng 3, chân triều thấp nhất vào tháng 6 (-1,03m).

Trên địa bàn huyện có nhiều tuyến sông, kênh rạch phân bố đồng đều, trong đó có 03 tuyến sông chính là sông Hậu (Trần Đề), sông Mỹ Thanh và sông Dù Tho. Các sông, kênh này chủ yếu là dùng cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và giao thông thủy, cấp thoát nước cho dân cư trên địa bàn,... Do ảnh hưởng của thủy triều khá mạnh, là những thuận lợi cho phát triển đa dạng cây trồng và tăng hệ số sử dụng đất trong sản xuất nông nghiệp. Do nằm sát biển, cặp hai sông lớn, mật độ sông rạch khá dày và đặc biệt là biên độ triều khá lớn lại ngày lên xuống 2 lần nên việc tưới tiêu cho đồng ruộng chủ yếu nhờ tự chảy (nếu có bơm cũng khá ít) thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Mặt khác, địa bàn bị ảnh hưởng bởi thủy triều lên xuống 2 lần/ngày và hầu hết là có dòng chảy 2 chiều trong năm nên nguồn nước trên sông đục và không ảnh hưởng bởi ngập lụt do mực nước thủy triều dao động ở mức trung bình từ 0,4 – 1,4m. Tuy nhiên do tiếp giáp với biển nên mùa khô nước mặn theo hệ thống sông, kênh rạch xâm nhập vào sâu trong địa bàn của Huyện gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp (ngành trồng trọt và chăn nuôi gia súc). Gió cộng với triều cường hoặc bão cần phải được lưu ý trong quy hoạch nhất là quy hoạch thủy lợi (bố trí quỹ đất hợp lý dành cho đê điều).

Điều kiện kinh tế của Trần Đề - Sóc Trăng

Kinh tế

Cơ sở hạ tầng

Mặc dù là huyện mới thành lập nhưng cơ sở hạ tầng của Trần Đê ̀dần được cải thiện. Hệ thống cơ quan nhà nước tương đối hoàn chỉnh. Đường bộ và hệ thống đèn chiếu sáng trong các thị trấn được đầu tư nâng cấp, các thiết chế văn hóa có nhiều tiến bộ.

Chợ

Hệ thống chợ: Có các chợ quy mô lớn như:

 • Chợ thị trấn Lịch Hội Thượng
 • Chợ Kinh Ba (thị trấn Trần Đề)
 • Chợ Trung Bình
 • Chợ Ngan Rô (Đại Ân 2).

Ngân hàng

Hệ thống ngân hàng:

 1. Phòng giao dịch Ngân hàng Vietinbank Trần Đề: Đường Quốc lộ Nam sông Hậu, ấp Đầu Giồng
 2. Phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank Trần Đề: Đường Quốc lộ Nam sông Hậu, ấp Đầu Giồng
 3. Phòng giao dịch Ngân hàng HDbank Trần Đề: Đường Quốc lộ Nam sông Hậu, ấp Đầu Giồng
 4. Phòng giao dịch Ngân hàng BIDV: Số 19, đường Hai Bà Trưng, thị trấn Lịch Hội Thượng
 5. Phòng giao dịch Ngân hàng LienVietPostBank: Đường Hai Bà Trưng, thị trấn Lịch Hội Thượng
 6. Quỹ tín dụng Lịch Hội Thượng: Đường Hai Bà Trưng, thị trấn Lịch Hội Thượng
 7. Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Agribank Trần Đề: Đường Tỉnh 934, ấp Chợ, xã Trung Bình
 8. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trần Đề: Đường Tỉnh 934, ấp Chợ, xã Trung Bình.
 9. Phòng giao dịch Ngân hàng Sacombank Trần Đề: Đường Quốc lộ Nam sông Hậu, ấp Đầu Giồng
Các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn huyện
 1. Dự án Cảng nước sâu Trần Đề là cảng biển đặc biệt (loại IA) với tổng số vốn đầu tư 4,1 tỷ USD , có thể đón được tàu trọng tải trên 160.000 tấn;
 2. Dự án đường cao tốc Châu Đốc -Cần Thơ- Sóc Trăng ,đang giải phóng mặt bằng, dự kiến khởi công vào ngày 30/04/2023;
 3. Dự án khu kinh tế biển Trần Đề bao gồm 3 huyện Trần Đề, Cù Lao Dung và TX.Vĩnh Châu;
 4. Dự án mở rộng khu công nghiệp Trần Đề rộng 160ha;
 5. Dự án Khu dân cư thương mại thị trấn Lịch Hội Thượng rộng 30ha;
 6. Dự án Đường Lê Lợi nối dài thuộc thị trấn Lịch Hội Thượng;
 7. Dự án bờ kè cặp sông thuộc thị trấn Lịch Hội Thượng;
 8. Dự án 2 nhà máy điện gió Trần Đề và Sông Hậu;
 9. Dự án khu du lịch sinh thái Mỏ Ó rộng 200ha;
 10. Dự án đường trục phát triển kinh tế Đông Tây- đường tỉnh 935C (nối từ cầu Đại Ngãi - đường tỉnh 936B);
 11. Dự án nâng cấp mở rộng Cảng cá Trần Đề giai đoạn II;
 12. Dự án tuyến đường nối TP. Sóc Trăng - cảng nước sâu;
 13. Dự án đường Mạc Đĩnh Chi nối thị trấn Trần Đề - đường tỉnh 934B (đang dự kiến mở rộng mặt đường lên 30m);
 14. Dự án Khu thương mại Trần Đề (từ bến tàu cao tốc đến đường Nam Sông Hậu);
 15. Dự án di dời khu hành chính huyện Trần Đề nhường chỗ cho cảng nước sâu.
 16. Dự án mở rộng nâng cấp tuyến đường tỉnh 933C đoạn thị trấn Lịch Hội Thượng - Mỏ Ó.
 17. Dự án mở rộng nâng cấp, thảm nhựa nóng tuyến đường 934 đoạn Mỹ Xuyên - Trần Đề.
 18. Dự án tuyến đường Đại Ngãi đến Trần Đề, từ cầu Đại Ngãi đến cảng nước sâu.

Dân số

Trần Đề có 130.077 người (theo kết quả điều tra ngày 01/01/2010) bao gồm các dân tộc Kinh, Khmer, Hoa trong đó người Khmer chiếm 48% người Kinh chiếm 47%, và người Hoa 4% và một số dân tộc khác chiếm 1%.

Huyện Trần Đề có dân số năm 2016 là 134.409 người. Trong đó, dân số thành thị là 29.719 người, dân số nông thôn là 104.690 người, mật độ dân số đạt 356 người/km².

Huyện Trần Đề có diện tích 381,30 km², dân số năm 2020 là 111.979 người. Trong đó, dân số đô thị là 25.642 người.

Giáo dục

 1. THCS thị trấn Lịch Hội Thượng
 2. THCS xã Lịch Hội Thượng
 3. THCS Trung Bình
 4. THCS Đại Ân 2
 5. THCS Tài Văn
 6. THCS Liêu Tú
 7. THCS Viên Bình
 8. THCS Viên An
 9. THCS Thạnh Thới Thuận
 10. THCS Thạnh Thới An
 11. THCS Dân tộc nội trú Trần Đề
 12. THCS - THPT Trần Đề
 13. THPT Lịch Hội Thượng
 14. Trung tâm dạy nghề huyện Trần Đề.

Điều kiện giao thông của Trần Đề - Sóc Trăng

Giao thông đường bộ

Huyện Trần Đề có các tuyến đường quan trọng gồm:

 • Quốc lộ Nam Sông Hậu: nối từ thành phố Cần Thơ qua Sóc Trăng đi Bạc Liêu
 • Đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
 • Đường tỉnh 933C: Nối từ thị trấn Long Phú đến thị trấn Lịch Hội Thượng – Khu du lịch Mỏ Ó
 • Đường tỉnh 934: Nối từ Sóc Trăng – thị trấn Lịch Hội Thượng- thị trấn Trần Đề chạy qua huyện Trần Đề nối vào Quốc lộ Nam Sông Hậu
 • Đường tỉnh 934B: Nối từ Sóc Trăng – thị trấn Lịch Hội Thượng – Trần Đề nối vào đường quốc lộ Nam Sông Hậu và khu công nghiệp Trần Đề
 • Đường tỉnh 935: Nối từ Sóc Trăng – Tài Văn – Cầu Mỹ Thanh 1 – Vĩnh Châu
 • Đường tỉnh 935B: Nối từ Ngã 3 Tài Văn – Cầu Đại Ngãi
 • Đường tỉnh 935C: Nối từ cầu Đại Ngãi – Cầu Mỹ Thanh 2
 • Đường tỉnh 936B: Cầu Mỹ Thanh 2 – Cầu Mỹ Thanh 1 cặp theo sông Mỹ Thanh nối vào Quốc lộ Nam Sông Hậu
 • Dự án tuyến đường nối TP. Sóc Trăng – cảng nước sâu
 • Dự án tuyến đường ven biển Trà Vinh – Sóc Trăng – Bạc Liêu.

Giao thông đường thủy

Đường thủy: Kênh Tiếp Nhựt, kênh Rạch Gòi, sông Mỹ Thanh, sông Hậu,...

Thông tin về huyện Trần Đề (Sóc Trăng)

Huyện Trần Đề có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Trần Đề (huyện lỵ), Lịch Hội Thượng và 9 xã: Đại Ân 2, Lịch Hội Thượng, Liêu Tú, Tài Văn, Thạnh Thới An, Thạnh Thới Thuận, Trung Bình, Viên An, Viên Bình.

STT Đơn vị (xã, thị trấn)Diện tích (ha) Dân số (người)
01Xã Đại Ân 22.837,38 11.556
02Xã Lịch Hội Thượng2.828,40 7.671
03Xã Liêu Tú5.054,18 13.667
04Xã Tài Văn4.100,97 15.873
05Xã Thạnh Thới An5.046,65 11.633
06Xã Thạnh Thới Thuận3.767,69 9.827
07Xã Trung Bình4.296,79 14.443
08Xã Viên An2.703,66 10.209
09Xã Viên Bình3.273,85 9.953
10 Thị trấn Lịch Hội Thượng2.079,00 14.747
11 Thị trấn Trần Đề1.882,63 15.013

Huyện lỵ của huyện Trần Đề từ khi thành lập đặt tại thị trấn Lịch Hội Thượng, từ ngày 30/9/2015 dời về thị trấn Trần Đề - cách thành phố Sóc Trăng 34 km. Trần Đề là huyện duy nhất ở tỉnh Sóc Trăng có huyện lỵ không đặt tại trung tâm kinh tế lớn nhất của huyện. Các trung tâm kinh tế gồm có:

 • Thị trấn Trần Đề là trung tâm hành chính, công nghiệp, du lịch.
 • Thị trấn Lịch Hội Thượng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, quân sự, là đầu mối lưu chuyển hàng hóa.

Địa giới hành chính huyện Trần Đề:

 • Phía bắc giáp huyện Long Phú và thành phố Sóc Trăng
 • Phía đông giáp huyện Cù Lao Dung
 • Phía đông nam giáp Biển Đông
 • Phía nam giáp thị xã Vĩnh Châu
 • Phía tây giáp huyện Mỹ Xuyên.

Huyện nằm ở cuối dòng sông Hậu của miền Nam Việt Nam, nằm trên trục giao thông Quốc lộ Nam sông Hậu mới mở nối liền thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, với tỉnh Bạc Liêu, cách Thành phố Hồ Chí Minh 260 km.

Dân cư

Trần Đề có 130.077 người (theo kết quả điều tra ngày 01/01/2010) bao gồm các dân tộc Kinh, Khmer, Hoa trong đó người Khmer chiếm 48% người Kinh chiếm 47%, và người Hoa 4% và một số dân tộc khác chiếm 1%.

Địa hình

Địa hình huyện Trần Đề bằng phẳng, cao độ trung bình 0,5 - 1,2m so với mặt nước biển. Một số cồn giồng cát phân bố ở các xã Trung Bình, Đại Ân 2, Lịch Hội Thượng, thị trấn Trần Đề có địa hình cao hơn 1,2 – 1,5m. Địa mạo lượn sóng, cao ở các giồng cát, thấp ở các gian cồn. Dáng địa hình cao ở ven sông, thấp vào nội đồng.

Địa hình của huyện thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên hạn chế chủ yếu là đất đai phần lớn bị nhiễm mặn trong mùa khô. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, huyện cần được đầu tư nhiều cho xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Khí hậu

Trần Đề có chế độ khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Nền nhiệt độ cao đều trong năm, điều kiện bức xạ dồi dào, nhiều nắng và gió; khí hậu có hai mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 10 và mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến cuối tháng 4 năm sau. Theo chuỗi số liệu quan trắc của Trung tâm khí tượng thủy văn Sóc Trăng, các chỉ tiêu khí hậu trên địa bàn tại trạm Mỹ Thanh như sau:

 • Nhiệt độ không khí: Nhiệt độ không khí trung bình tại Huyện khá cao khoảng 26 °C – 27 °C. Nhiệt độ cao vào các tháng mùa khô, trung bình từ 27 °C – 28 °C, cao nhất là 28,5 °C vào các tháng 4 và 5. Nhiệt độ cao tuyệt đối là 37,8 °C và nhiệt độ thấp tuyệt đối 16,2 °C. Vào mùa khô, dao động nhiệt độ trong ngày khoảng 15 °C; vào các tháng mùa mưa nhiệt độ không khí thấp hơn, nhiệt độ dao động trong ngày từ 8 °C – 10 °C. Biên độ nhiệt dao động giữa các tháng khoảng 2 °C – 3 °C.
 • Độ ẩm không khí: Độ ẩm trung bình năm tại huyện Trần Đề khoảng 84% - 85%. Độ ẩm thay đổi phụ thuộc theo mùa. Vào mùa mưa độ ẩm không khí tương đối cao, trung bình khoảng 88% - 89%. Về mùa khô, độ ẩm giảm xuống trung bình khoảng 79%. Độ ẩm cao nhất khoảng 92%, độ ẩm thấp nhất khoảng 62%.
 • Nắng và bức xạ mặt trời: Cũng như nhiều khu vực khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, huyện Trần Đề có lượng bức xạ mặt trời khá cao và tương đối ổn định. Tổng giờ nắng trong năm đạt khoảng 2.400 – 2.500 giờ. Trong các tháng mùa khô, tổng giờ nắng trung bình/tháng khá cao, vào tháng 3 tổng số giờ nắng đạt gần 300 giờ. Trong khi đó các tháng mùa mưa có số giờ nắng ít hơn (tháng 8 chỉ đạt khoảng 150 giờ). Tổng lượng bức xạ trung bình trong năm đạt 140-150 Kcal/cm².
 • Lượng mưa và lượng bốc hơi:
  • Lượng mưa: Lượng mưa trung bình năm vào khoảng 2.100 – 2.200 mm (năm 2006 có lượng mưa tương đối thấp chỉ đạt 1.660 mm). Lượng mưa tập trung không đều trong các tháng mà phân bố thành 2 mùa đặc trưng: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 11 nhưng tập trung nhất là các tháng 8, 9, 10. Các tháng trong mùa mưa chiếm trên 90% lượng mưa cả năm. Các tháng mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau chỉ chiếm khoảng 10% tổng lượng mưa. Có những tháng hầu như không mưa (tháng 2 và 3).
  • Lượng bốc hơi tương đối cao, trung bình 25 mm/ngày. Vào các tháng mùa khô lượng bốc hơi lên tới 30 – 40 mm/ngày. Các tháng mùa mưa lượng bốc hơi thấp hơn khoảng 16 – 25 mm/ngày.
 • Gió, bão: Do nằm ở vị trí cửa Trần Đề và biển Đông nên huyện bị chi phối nhiều bởi hệ thống gió mùa. Hệ thống gió thịnh hành theo hướng Tây Bắc - Đông Nam thổi vào các tháng 11 và tháng 12, hệ thống gió này tạo thời tiết không mưa, khô, nóng. Từ tháng 1 tới tháng 4 gió chuyển dần từ hướng Đông sang Đông Nam; từ tháng 5 đến tháng 9 gió chuyển dần theo hướng Đông Nam sang Tây Nam và Tây; sang tháng 10 gió thay đổi từ hướng Tây Nam đến Tây Bắc và hướng Đông. Tốc độ gió trung bình khoảng 3-6m/giây. Tuy nhiên nhiều cơn gió mạnh trong mưa có thể đạt tốc độ 25-35m/giây. Huyện Trần Đề ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Gió trên cao của Trần Đề lớn thứ 2 trong toàn quốc, có tiềm năng về điện gió rất lớn cần nghiên cứu khai thác.

Kết luận: Nhìn chung, điều kiện khí hậu không có những trở ngại cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và du lịch,... Tuy nhiên do phân bố theo mùa đặc biệt là mùa khô kéo dài, lượng mưa ít, lượng bốc hơi cao gây nên tình trạng thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất, chính vì vậy cần có những điều chỉnh cơ cấu mùa vụ, quá trình sản xuất và sinh hoạt cho phù hợp.

Tài nguyên

Diện tích Trần Đề rộng 378,7598 km². Tuy nhiên, đây là một huyện ven biển, phần lớn diện tích đất bị nhiễm mặn, với độ cao 1,0 – 1,2 m so với mặt nước biển, cao hơn trung bình của tỉnh Sóc Trăng. Có hệ thống rừng phòng hộ ven biển và một phần nhỏ đất giồng cát thích hợp với việc trồng màu. Huyện thường xuyên đối mặt với tình trạng khô hạn, thiếu nước ngọt vào mùa khô.

Sông ngòi

Trên địa bàn huyện Trần Đề có hai sông lớn là sông Hậu và sông Mỹ Thanh, đổ ra biển qua cửa Trần Đề và Mỹ Thanh.

Thủy văn

Chế độ thủy văn trong phạm vi của huyện cũng như trên phần lớn diện tích của tỉnh bị chi phối bởi thủy triều biển Đông, dạng bán nhật triều không đều, với đặc điểm chính: đỉnh triều cao, chân triều thấp, mực nước bình quân thiên về chân triều. Biên độ triều tại Đại Ngãi: tháng 10 là 1,89m, tháng 11 là 1,84m, tăng dần lên 1,98m vào tháng 1; 2,07m vào tháng 2; 2,18m vào tháng 3, chân triều thấp nhất vào tháng 6 (-1,03m).

Trên địa bàn huyện có nhiều tuyến sông, kênh rạch phân bố đồng đều, trong đó có 03 tuyến sông chính là sông Hậu (Trần Đề), sông Mỹ Thanh và sông Dù Tho. Các sông, kênh này chủ yếu là dùng cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và giao thông thủy, cấp thoát nước cho dân cư trên địa bàn,... Do ảnh hưởng của thủy triều khá mạnh, là những thuận lợi cho phát triển đa dạng cây trồng và tăng hệ số sử dụng đất trong sản xuất nông nghiệp. Do nằm sát biển, cặp hai sông lớn, mật độ sông rạch khá dày và đặc biệt là biên độ triều khá lớn lại ngày lên xuống 2 lần nên việc tưới tiêu cho đồng ruộng chủ yếu nhờ tự chảy (nếu có bơm cũng khá ít) thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Mặt khác, địa bàn bị ảnh hưởng bởi thủy triều lên xuống 2 lần/ngày và hầu hết là có dòng chảy 2 chiều trong năm nên nguồn nước trên sông đục và không ảnh hưởng bởi ngập lụt do mực nước thủy triều dao động ở mức trung bình từ 0,4 – 1,4m. Tuy nhiên do tiếp giáp với biển nên mùa khô nước mặn theo hệ thống sông, kênh rạch xâm nhập vào sâu trong địa bàn của Huyện gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp (ngành trồng trọt và chăn nuôi gia súc). Gió cộng với triều cường hoặc bão cần phải được lưu ý trong quy hoạch nhất là quy hoạch thủy lợi (bố trí quỹ đất hợp lý dành cho đê điều).

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Trần Đề không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Trần Đề không? Có nên đầu tư đất Trần Đề không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Trần Đề - Sóc Trăng, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Trần Đề thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Trần Đề, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Trần Đề giáp với các địa phương như: huyện long phú (sóc trăng), thành phố sóc trăng (sóc trăng), huyện cù lao dung (sóc trăng), thị xã vĩnh châu (sóc trăng), huyện mỹ xuyên (sóc trăng), đặc biêt là Trần Đề giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố sóc trăng, thị xã vĩnh châu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Trần Đề vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Trần Đề của Sóc Trăng khá tốt vì Trần Đề giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Trần Đề..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Trần Đề - Sóc Trăng cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Trần Đề có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Trần Đề (Sóc Trăng) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Trần Đề (Sóc Trăng) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.