Có nên đầu tư đất Châu Thành không? Giá giao dịch nhà đất huyện Châu Thành hiện nay [Sóc Trăng]

Có nên đầu tư đất Châu Thành không? Giá giao dịch nhà đất huyện Châu Thành hiện nay [Sóc Trăng]

Có nên đầu tư đất Châu Thành không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Châu Thành - Sóc Trăng là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Châu Thành tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Châu Thành và không nên?
 2. Có nên mua đất Châu Thành không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Châu Thành - Sóc Trăng
 4. Điều kiện xã hội của Châu Thành - Sóc Trăng
 5. Điều kiện giao thông của Châu Thành - Sóc Trăng
 6. Thông tin về huyện Châu Thành
 7. Dự báo giá đất Châu Thành
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Châu Thành và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Châu Thành và không nên?

Châu Thành là một huyện của Sóc Trăng với diện tích tự nhiên khoảng 236km2 và dân số khoảng 95,188 người, mật độ dân số khoảng 403 người/km2.. Châu Thành giáp với các địa phương như: huyện kế sách (sóc trăng), thành phố sóc trăng (sóc trăng), huyện long phú (sóc trăng), huyện mỹ tú (sóc trăng), huyện phụng hiệp (hậu giang), đặc biêt là Châu Thành giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố sóc trăng, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Châu Thành vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Châu Thành - Sóc Trăng cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Châu Thành có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Châu Thành không?

Châu Thành là một huyện khá thưa dân [403 người/km2] của Sóc Trăng vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Châu Thành sẽ có ưu điểm là giá đất Châu Thành không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Châu Thành.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Châu Thành. Đối với Châu Thành là một huyện của Sóc Trăng nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Châu Thành và khu vực trung tâm của Châu Thành như: Thị trấn Châu Thành, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Hiệp, Xã An Ninh, Xã Hồ Đắc Kiện, Xã Phú Tâm, Xã Phú Tân, Xã Thiện Mỹ, Xã Thuận Hòa. Dù bạn mua đất Châu Thành để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Châu Thành:

bản đồ Sóc Trăng
bản đồ huyện Châu Thành Sóc Trăng

bản đồ huyện Châu Thành trong bản đồ Tỉnh Sóc Trăng

Phân tích giá bán đất Châu Thành hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Châu Thành.

Dự báo giá đất Châu Thành thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Châu Thành.

Giá đất Châu Thành sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Châu Thành trong năm sau. Để tăng giá đất Châu Thành thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Châu Thành:

Điều kiện tự nhiên của Châu Thành - Sóc Trăng

Huyện Châu Thành là huyện mới thành lập trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính từ huyện Mỹ Tú theo Nghị định 02/NĐ-CP ngày 24/9/2008 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 6/01/2009. Huyện có diện tích tự nhiên là 23.632,43 ha, trong đó đất nông nghiệp 21.240,97 ha, chiếm 89,88 % diện tích đất tự nhiên.

Toàn huyện có 7 xã và 1 thị trấn, gồm 56 ấp. Trong đó, có 3 xã đặc biệt khó khăn (Phú Tân, An Ninh, Hồ Đắc Kiện thụ hưởng Chương trình 135 của Chính phủ giai đoạn II đến 2010) và 10 ấp đặc biệt khó khăn thuộc 4 xã trên địa bàn.

Tính đến thời điểm tháng 11/2009, các lĩnh vực như: Nông nghiệp; tiểu thủ công nghiệp; tài chính, tín dụng; văn hoá xã hội; an ninh quốc phòng,... đã được giữ vững và có hướng phát triển tích cực theo xu thế chung của tỉnh nhà, giúp huyện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính về kinh tế xã hội do tỉnh giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm của Huyện uỷ, của Hội đồng nhân dân huyện.

Huyện Châu Thành có diện tích 236,15 km², dân số năm 2020 là 94.674 người, mật độ dân số đạt 401 người/km², trong đó dân số thành thị là 15.325 người.

Điều kiện xã hội của Châu Thành - Sóc Trăng

Văn hoá nổi bật

Đặc sản

Dù đi đến nơi nào của mảnh đất Sóc Trăng chúng ta cũng sẽ được đắm mình vào các món ngon pha lẫn một chút hương vị quê hương, nhưng món đặc sản tiêu biểu của tỉnh là món bánh píaSóc Trăng mà hương vị ngon nhất là tại vùng đất Vũng Thơm, nay là xã Phú Tâm.

Điều kiện giao thông của Châu Thành - Sóc Trăng

Huyện có đường quốc lộ 1 đi qua xuyên suốt chiều dài của huyện, kết nối với các tuyến đường tỉnh 939B, 982, là tuyến giao thông huyết mạch đi trong và ngoài huyện, nối địa bàn huyện với các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu.

Thông tin về huyện Châu Thành (Sóc Trăng)

Huyện Châu Thành có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Châu Thành (huyện lỵ) và 7 xã: An Hiệp, An Ninh, Hồ Đắc Kiện, Phú Tâm, Phú Tân, Thiện Mỹ, Thuận Hòa.

Huyện Châu Thành có vị trí địa lý tiếp giáp sau:

 • Phía bắc giáp huyện Kế Sách
 • Phía đông giáp thành phố Sóc Trăng và huyện Long Phú
 • Phía tây nam giáp huyện Mỹ Tú
 • Phía tây bắc giáp huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Bộ máy hành chính:Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị:

 • Ủy ban nhân dân huyện là cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương, chịu trách nhiệm, tổ chức và chỉ đạo việc thi hành Hiến pháp, Luật, các văn bản của cơ quan Nhà nước cấp trên và Nghị quyết của HĐND huyện, đồng thời chỉ đạo hoạt động của các cơ quan thuộc ủy ban nhân dân huyện và ủy ban nhân dân các xã.
 • Nhiệm vụ, quyền hạn của ủy ban nhân dân huyện được quy định tại điều 97, 98, 99, 100, 101, 102, 103, 104, 105, 106, 107 và 110 Luật Tổ chức HĐND và ủy ban nhân dân ngày 26/11/2003; Nghị định 107/2004/NĐ - CP ngày 01/4/2004 của Chính phủ về việc quy định các Phó Chủ tịch và cơ cấu thành viên ủy ban nhân dân các cấp; Nghị định số 02/NĐ-CP ngày 24/09/2008 của Chính phủ V/v điều chỉnh địa giới hành chính xã để thành lập thị trấn thuộc huyện Mỹ Tú, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Mỹ Tú để thành lập huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng; Quyết định số 538/QĐ-ủy ban nhân dân ngày 22/12/2009 của ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc chỉ định ủy ban nhân dân lâm thời huyện Châu Thành thuộc tỉnh Sóc Trăng; Quyết định số 53/QĐ-ủy ban nhân dân ngày 16/02/2009 của ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về ban hành quy chế làm việc của ủy ban nhân dân huyện Châu Thành; Quyết định số 413/QĐ-ủy ban nhân dân ngày 26/11/2009 của ủy ban nhân dân huyện Châu Thành V/v ban hành quy chế làm việc của ủy ban nhân dân huyện Châu Thành thay thế Quyết định số 53/QĐ-ủy ban nhân dân ngày 16/02/2009 và Thông báo số 101/TB-ủy ban nhân dân ngày 28/10/2009 của CTủy ban nhân dân huyện V/v phân công công việc của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch của ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Điều kiện tự nhiên

Huyện Châu Thành là huyện mới thành lập trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính từ huyện Mỹ Tú theo Nghị định 02/NĐ-CP ngày 24/9/2008 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 06/01/2009. Huyện có diện tích tự nhiên là 23.632,43 ha, trong đó đất nông nghiệp 21.240,97 ha, chiếm 89,88 % diện tích đất tự nhiên.

 • Về tổ chức hành chính: Toàn huyện có 7 xã và 1 thị trấn, gồm 56 ấp. Trong đó, có 3 xã đặc biệt khó khăn (Phú Tân, An Ninh, Hồ Đắc Kiện thụ hưởng Chương trình 135 của Chính phủ giai đoạn II đến 2010) và 10 ấp đặc biệt khó khăn thuộc 4 xã trên địa bàn.
 • Năm 2009, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung củng cố bộ máy hoạt động từ huyện đến cơ sở, đến nay cơ bản đã được ổn định. Nhìn chung, tính đến thời điểm tháng 11/2009, các lĩnh vực như: Nông nghiệp; tiểu thủ công nghiệp; tài chính, tín dụng; văn hoá xã hội; an ninh quốc phòng,... đã được giữ vững và có hướng phát triển tích cực theo xu thế chung của tỉnh nhà, giúp huyện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính về kinh tế xã hội do tỉnh giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm của Huyện uỷ, của Hội đồng nhân dân huyện.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Châu Thành không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Châu Thành không? Có nên đầu tư đất Châu Thành không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Châu Thành - Sóc Trăng, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Châu Thành thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Châu Thành, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Châu Thành giáp với các địa phương như: huyện kế sách (sóc trăng), thành phố sóc trăng (sóc trăng), huyện long phú (sóc trăng), huyện mỹ tú (sóc trăng), huyện phụng hiệp (hậu giang), đặc biêt là Châu Thành giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố sóc trăng, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Châu Thành vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Châu Thành - Sóc Trăng cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Châu Thành có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Châu Thành (Sóc Trăng) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Châu Thành (Sóc Trăng) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.