Có nên đầu tư đất Tiên Yên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tiên Yên hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Tiên Yên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tiên Yên hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Tiên Yên không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tiên Yên - Quảng Ninh là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tiên Yên tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

  1. Tại sao nên đầu tư đất Tiên Yên và không nên?
  2. Có nên mua đất Tiên Yên không?
  3. Điều kiện kinh tế của Tiên Yên - Quảng Ninh
  4. Điều kiện giao thông của Tiên Yên - Quảng Ninh
  5. Thông tin về huyện Tiên Yên
  6. Dự báo giá đất Tiên Yên
  7. Lời kết
  8. Biểu đồ giá đất Tiên Yên và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tiên Yên và không nên?

Tiên Yên là một huyện của Quảng Ninh với diện tích tự nhiên khoảng 652km2 và dân số khoảng 50,830 người, mật độ dân số khoảng 78 người/km2.. Tiên Yên giáp với các địa phương như: nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tiên Yên. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tiên Yên của Quảng Ninh khá tốt vì Tiên Yên giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tiên Yên. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tiên Yên - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tiên Yên có cửa khẩu: . Tiên Yên là một huyện của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Tiên Yên hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Tiên Yên có các địa điểm du lịch như: Mũi Lòng Vàng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tiên Yên.

Có nên mua đất Tiên Yên không?

Tiên Yên là một huyện rất thưa dân [78 người/km2] của Quảng Ninh vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Tiên Yên sẽ có ưu điểm là giá đất Tiên Yên rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Tiên Yên.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tiên Yên. Đối với Tiên Yên là một huyện của Quảng Ninh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tiên Yên và khu vực trung tâm của Tiên Yên như: Thị trấn Tiên Yên, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đại Dực, Xã Điền Xá, Xã Đông Hải, Xã Đông Ngũ, Xã Đồng Rui, Xã Hà Lâu, Xã Hải Lạng, Xã Phong Dụ, Xã Tiên Lãng, Xã Yên Than. Dù bạn mua đất Tiên Yên để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tiên Yên:

bản đồ Quảng Ninh
bản đồ huyện Tiên Yên Quảng Ninh

bản đồ huyện Tiên Yên trong bản đồ Tỉnh Quảng Ninh

Phân tích giá bán đất Tiên Yên hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tiên Yên.

Dự báo giá đất Tiên Yên thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tiên Yên.

Giá đất Tiên Yên sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tiên Yên trong năm sau. Để tăng giá đất Tiên Yên thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tiên Yên:

Điều kiện kinh tế của Tiên Yên - Quảng Ninh

Kinh tế của huyện theo mô hình nông-lâm-ngư nghiệp. Diện tích đất nông nghiệp là 7.600 ha trong đó diện tích đất canh tác là 2.400 ha. Sản lượng hiện nay khoảng 9.000 tấn trong đó có 6.200 tấn thóc. Tiên Yên có đàn lợn khoảng 14.000 con, trâu gần 6.000 con, đặc biệt gà Tiên Yên và cà sáy Tiên Yên ngon nổi tiếng ở Quảng Ninh. Rừng Tiên Yên có nhiều gỗ quý để sản xuất đồ gỗ và xuất khẩu. Khe Táu là vùng trồng quế nổi tiếng. Diện tích rừng tự nhiên khoảng 35.000 ha trong đó rừng đạt tiêu chuẩn khai thác là 14.000 ha, rừng chưa đủ tiêu chuẩn khai thác là 24.000 ha. Tiên Yên có đủ các chủng loại hải sản của vùng biển Đông như: cá chim, cá thu, sò huyết, ngán.... Ven biển có rừng cây nước mặn mọc dày đặc là vùng sinh sống của các loại tôm, cua, hàu,...

Điều kiện giao thông của Tiên Yên - Quảng Ninh

Trên địa bàn huyện có nhiều tuyến quốc lộ đi qua. Quốc lộ 18 nối liền với Hạ Long và Móng Cái. Quốc lộ 18C từ thị trấn Tiên Yên đi cửa khẩu Hoành Mô. Quốc lộ 4 chạy từ Mũi Chùa qua Tiên Yên một đoạn dài khoảng 10Km, nối Tiên Yên với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, là tuyến đường chạy song song với biên giới Việt Trung. Ngoài ra, giao thông thủy cũng khá thuận lợi với các bến cảng sâu và kín như cảng Mũi Chùa, Thác Cối, Bến Châu cùng với quân cảng Vạn Hoa ở phía ngoài cửa biển Tiên Yên. Ngoài ra còn có dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đi qua hiện đang được thi công.

Thông tin về huyện Tiên Yên (Quảng Ninh)

Huyện Tiên Yên có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tiên Yên (huyện lỵ) và 10 xã: Đại Dực, Điền Xá, Đông Hải, Đông Ngũ, Đồng Rui, Hà Lâu, Hải Lạng, Phong Dụ, Tiên Lãng, Yên Than.

Diện tích: 647,897 km².

Dân số: 49.300 người (Năm 2016). Cư dân sinh sống trên địa bàn huyện Tiên Yên thuộc 13 dân tộc, đông nhất là người Việt (Kinh) chiếm 59%; Dao 19%; Tày 13,8%; Sán Chỉ 8,4%; Sán Dìu 3,8%, còn lại là người các dân tộc khác như Nùng, Hoa, Thái... Mật độ dân số là 70 người/km².

Địa hình huyện có nhiều đồi núi, thung lũng và sông suối. Phía Tây Bắc có dãy núi Cái Kỳ với đỉnh cao nhất là Ngà chạy dài ra cửa sông Ba Chẽ, theo hướng Đông Bắc - Tây Nam, ranh giới thiên nhiên giữa Tiên Yên và Ba Chẽ. Dưới chân núi là một dải đồng bằng ven biển và vùng biển Hà Dong thuộc xã Hải Lạng, một trong những xã trù phú nhất Tiên Yên. Phía Bắc là vùng đồi núi trùng điệp của các xã Điền Xá, Hà Lâu, Phong Dụ nối tiếp với huyện Đình Lập và Bình Liêu. Phía Đông có dãy núi Pạc Sủi và Thang Châu chạy theo hướng Bắc Nam, thấp dần xuống phía biển tạo thành vùng đồng bằng duyên hải. Qua dãy Pạc Sủi là thung lũng Đại Dực, còn nằm giữa hai dãy núi phía Đông và Tây là thung lũng Tiên Yên.

Khí hậu nhiệt đới gió mùa miền núi. Mùa đông khá lạnh, mùa hè dịu mát và nhiều mưa. Lượng mưa trung bình năm 2.427mm. Nhiệt độ trung bình năm 22,4 C.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tiên Yên không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tiên Yên không? Có nên đầu tư đất Tiên Yên không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Tiên Yên - Quảng Ninh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tiên Yên thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tiên Yên, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Tiên Yên giáp với các địa phương như: nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tiên Yên. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tiên Yên của Quảng Ninh khá tốt vì Tiên Yên giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tiên Yên..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tiên Yên - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tiên Yên có cửa khẩu: ..Tiên Yên là một huyện của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Tiên Yên hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.