Có nên đầu tư đất Móng Cái không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Móng Cái hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Móng Cái không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Móng Cái hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Móng Cái không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Móng Cái - Quảng Ninh là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Móng Cái tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Móng Cái và không nên?
 2. Có nên mua đất Móng Cái không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Móng Cái - Quảng Ninh
 4. Điều kiện giao thông của Móng Cái - Quảng Ninh
 5. Cơ sở hạ tầng tại Móng Cái
 6. Thông tin về thành phố Móng Cái
 7. Dự báo giá đất Móng Cái
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Móng Cái và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Móng Cái và không nên?

Móng Cái là một thành phố của Quảng Ninh với diện tích tự nhiên khoảng 520km2 và dân số khoảng 108,553 người, mật độ dân số khoảng 209 người/km2.. Móng Cái giáp với các địa phương như: huyện hải hà (quảng ninh), huyện đảo cô tô (quảng ninh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Móng Cái. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại thành phố Móng Cái của Quảng Ninh khá tốt vì Móng Cái giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Móng Cái. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Móng Cái - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Móng Cái có cửa khẩu: cửa khẩu Móng Cái là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu Đông Hưng của Trung Quốc và cửa khẩu Móng Cái không có Khu kinh tế cửa khẩu; . Móng Cái là một thành phố của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Móng Cái hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Móng Cái có các địa điểm du lịch như: Biểu tượng du lịch Ngã ba Trà Cổ - Bình Ngọc, Bãi tắm Trà Cổ, Chùa Xuân Lan, Khu di tích tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đồn Pò Hèn, Nhà thờ đá Trà Cổ, Sân Golf quốc tế Móng Cái, Đình Trà Cổ, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Móng Cái.

Có nên mua đất Móng Cái không?

Móng Cái là một thành phố rất thưa dân [209 người/km2] của Quảng Ninh vì đây là một thành phố có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Móng Cái sẽ có ưu điểm là giá đất Móng Cái rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Móng Cái.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Móng Cái. Đối với Móng Cái là một thành phố của Quảng Ninh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Móng Cái và khu vực trung tâm của Móng Cái như: Phường Bình Ngọc, Phường Hải Hoà, Phường Hải Yên, Phường Hoà Lạc, Phường Ka Long, Phường Ninh Dương, Phường Trà Cổ, Phường Trần Phú, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bắc Sơn, Xã Hải Đông, Xã Hải Sơn, Xã Hải Tiến, Xã Hải Xuân, Xã Quảng Nghĩa, Xã Vạn Ninh, Xã Vĩnh Thực, Xã Vĩnh Trung. Dù bạn mua đất Móng Cái để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Móng Cái:

bản đồ Quảng Ninh
bản đồ thành phố Móng Cái Quảng Ninh

bản đồ thành phố Móng Cái trong bản đồ Tỉnh Quảng Ninh

Phân tích giá bán đất Móng Cái hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Móng Cái.

Dự báo giá đất Móng Cái thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Móng Cái.

Giá đất Móng Cái sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Móng Cái trong năm sau. Để tăng giá đất Móng Cái thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Móng Cái:

Điều kiện tự nhiên của Móng Cái - Quảng Ninh

Địa hình thành phố Móng Cái ở phía tây bắc là đồi núi, địa hình thoải dần ra biển với có 50 km đường bờ biển. Địa hình có dạng đồi núi, trung du và ven biển, bị chia cắt khá phức tạp, hình thành 3 vùng rõ rệt là vùng núi cao phía Bắc, vùng trung du ven biển và vùng hải đảo. Móng Cái có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của biển nên nóng ẩm và mưa nhiều. Móng Cái có ba con sông chính là Sông Ka Long, Sông Tràng Vinh và sông Pạt Cạp. Trong đó, Sông Ka Long bắt nguồn từ Trung Quốc ở độ cao 700 mét, có dộ dài 700 km đổ ra Biển Đông. Sông Tràng Vinh dài trên 20 km, chảy qua Hồ Tràng Vinh rồi đổ ra biển.

Móng Cái là thành phố cửa khẩu nằm dọc theo bờ biển, hầu hết dân cư sinh sống dọc theo đới bờ, trên hạ lưu các con sông. Đất đai ở đây được chia thành 10 nhóm đất chính gồm có đất cát, đất mặn, đất phèn, đất phù sa, đất có tầng sét, đất xám, đất nâu tím, đất vàng đỏ, đất tầng mỏng, đất nhân tác.

Điều kiện giao thông của Móng Cái - Quảng Ninh

Có quốc lộ 18 đi qua đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Đây cũng là điểm cuối của dự án đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái.

Cơ sở hạ tầng của Móng Cái - Quảng Ninh

Các khu đô thị

Hiện nay trên địa bàn thành phố Móng Cái đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như: khu đô thị Hồng Vận, khu đô thị Phượng Hoàng, khu đô thị Taseco Móng Cái, khu đô thị Hải Xuân, khu đô thị Hải Yên,...

Thông tin về thành phố Móng Cái (Quảng Ninh)

Thành phố Móng Cái có 17 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó bao gồm 8 phường: Bình Ngọc, Hải Hòa, Hải Yên, Hòa Lạc, Ka Long, Ninh Dương, Trà Cổ, Trần Phú và 9 xã: Bắc Sơn, Hải Đông, Hải Sơn, Hải Tiến, Hải Xuân, Quảng Nghĩa, Vạn Ninh, Vĩnh Thực, Vĩnh Trung.

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Móng Cái
TênDiện tích (km²)Dân số (người)
Phường (8)
Bình Ngọc11,110.250
Hải Hòa3913.720
Hải Yên4,411.830
Hòa Lạc0,729.740
Ka Long1,5310.480
Ninh Dương12,39.860
Trà Cổ148.820
Trần Phú0,979.530
TênDiện tích (km²)Dân số (người)
Xã (9)
Bắc Sơn49,7732.760
Hải Đông43,9617.850
Hải Sơn82,8692.220
Hải Tiến34,2816.720
Hải Xuân14,322.940
Quảng Nghĩa62,743.850
Vạn Ninh60,137.160
Vĩnh Thực211,2013.770
Vĩnh Trung27,8143.520

Vị trí địa lý

Cửa khẩu Móng Cái

Thành phố Móng Cái nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, với toạ độ địa lý từ 21002' đến 21038' vĩ độ bắc; từ 107009' đến 10807' kinh độ đông. Thành phố có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Đông Hưng thuộc địa cấp thị Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Phía tây giáp huyện Hải Hà
 • Phía nam giáp huyện đảo Cô Tô và vịnh Bắc Bộ
 • Phía bắc giáp khu Phòng Thành thuộc địa cấp thị Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc..

Thành phố Móng Cái cách thủ đôHà Nội 316 km về phía đông bắc, cách thành phốUông Bí 193 km về phía tây, cách thành phốHạ Long 160 km về phía bắc và cách thành phố Cẩm Phả 123 km về phía bắc.

Điều kiện tự nhiên

Địa hình thành phố Móng Cái ở phía bắc là đồi núi, địa hình thoải dần ra biển với có 50 km đường bờ biển. Địa hình có dạng đồi núi, trung du và ven biển, bị chia cắt khá phức tạp, hình thành 3 vùng rõ rệt là vùng núi cao phía Bắc, vùng trung du ven biển và vùng hải đảo. Móng Cái có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của biển nên nóng ẩm và mưa nhiều. Móng Cái có ba con sông chính là Sông Ka Long, Sông Tràng Vinh và sông Pạt Cạp. Trong đó, Sông Ka Long bắt nguồn từ Trung Quốc ở độ cao 700 mét, có dộ dài 700 km đổ ra Biển Đông. Sông Tràng Vinh dài trên 20 km, chảy qua Hồ Tràng Vinh rồi đổ ra biển.

Móng Cái là thành phố cửa khẩu nằm dọc theo bờ biển, hầu hết dân cư sinh sống dọc theo đới bờ, trên hạ lưu các con sông. Đất đai ở đây được chia thành 10 nhóm đất chính gồm có đất cát, đất mặn, đất phèn, đất phù sa, đất có tầng sét, đất xám, đất nâu tím, đất vàng đỏ, đất tầng mỏng, đất nhân tác.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Móng Cái không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Móng Cái không? Có nên đầu tư đất Móng Cái không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Móng Cái - Quảng Ninh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Móng Cái thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Móng Cái, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Móng Cái giáp với các địa phương như: huyện hải hà (quảng ninh), huyện đảo cô tô (quảng ninh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Móng Cái. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại thành phố Móng Cái của Quảng Ninh khá tốt vì Móng Cái giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Móng Cái..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Móng Cái - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Móng Cái có cửa khẩu: cửa khẩu Móng Cái là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu Đông Hưng của Trung Quốc và cửa khẩu Móng Cái không có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Móng Cái là một thành phố của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 08/UB-QĐ ngày 04/3/1994 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Móng Cái hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.