Có nên đầu tư đất Bình Liêu không? Giá giao dịch nhà đất huyện Bình Liêu hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Bình Liêu không? Giá giao dịch nhà đất huyện Bình Liêu hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Bình Liêu không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Bình Liêu - Quảng Ninh là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Bình Liêu tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Bình Liêu và không nên?
 2. Có nên mua đất Bình Liêu không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Bình Liêu - Quảng Ninh
 4. Điều kiện kinh tế của Bình Liêu - Quảng Ninh
 5. Điều kiện xã hội của Bình Liêu - Quảng Ninh
 6. Điều kiện giao thông của Bình Liêu - Quảng Ninh
 7. Thông tin về huyện Bình Liêu
 8. Dự báo giá đất Bình Liêu
 9. Lời kết
 10. Biểu đồ giá đất Bình Liêu và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Bình Liêu và không nên?

Bình Liêu là một huyện của Quảng Ninh với diện tích tự nhiên khoảng 470km2 và dân số khoảng 31,637 người, mật độ dân số khoảng 67 người/km2.. Bình Liêu giáp với các địa phương như: huyện hải hà (quảng ninh), huyện đình lập (lạng sơn), huyện tiên yên (quảng ninh), huyện đầm hà (quảng ninh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Bình Liêu. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Bình Liêu - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bình Liêu có cửa khẩu: cửa khẩu Hoành Mô là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Động Trung của Trung Quốc và cửa khẩu Hoành Mô có Khu kinh tế cửa khẩu; . Bình Liêu là một huyện của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Bình Liêu hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Bình Liêu có các địa điểm du lịch như: Núi Cam Xiêm, Thác Khe Vằn, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Bình Liêu.

Có nên mua đất Bình Liêu không?

Bình Liêu là một huyện rất thưa dân [67 người/km2] của Quảng Ninh vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Bình Liêu sẽ có ưu điểm là giá đất Bình Liêu rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Bình Liêu.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Bình Liêu. Đối với Bình Liêu là một huyện của Quảng Ninh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Bình Liêu và khu vực trung tâm của Bình Liêu như: Thị trấn Bình Liêu, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đồng Tâm, Xã Đồng Văn, Xã Hoành Mô, Xã Húc Động, Xã Lục Hồn, Xã Vô Ngại. Dù bạn mua đất Bình Liêu để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Bình Liêu:

bản đồ Quảng Ninh
bản đồ huyện Bình Liêu Quảng Ninh

bản đồ huyện Bình Liêu trong bản đồ Tỉnh Quảng Ninh

Phân tích giá bán đất Bình Liêu hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bình Liêu.

Dự báo giá đất Bình Liêu thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Bình Liêu.

Giá đất Bình Liêu sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Bình Liêu trong năm sau. Để tăng giá đất Bình Liêu thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Bình Liêu:

Điều kiện tự nhiên của Bình Liêu - Quảng Ninh

Bình Liêu có cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung bình phong Đông Triều - Móng Cái; có một số đỉnh núi cao trên 1.000m so với mực nước biển như đỉnh Cao Ba Lanh (cao 1.113m), đỉnh Cao Xiêm (cao 1.472m). Trong tổng diện tích tự nhiên 47.510,5ha, diện tích đất nông nghiệp của huyện rất hẹp, khoảng 7.000ha, chiếm 15,6% tổng diện tích đất đai toàn huyện (trong đó, hơn 4.000ha là đồi cỏ có thể chăn thả đại gia súc, đất trồng lúa và hoa màu hơn 164ha chủ yếu là ruộng bậc thang trải dài theo các thung lũng, sườn dồi, bãi bồi ven sông); diện tích đất lâm nghiệp của Bình Liêu khoảng 34.683,78ha, chiếm 73% (trong đó, hơn 2.616,65ha là rừng tự nhiên, nhưng lâm sản nghèo kiệt do khai thác quá mức) phù hợp với trồng một số loại cây đặc sản như: hồi, quế, trẩu, sở; các loài cây lấy gỗ như: sa mộc, thông, keo và một số cây ăn quả.

Với điều kiện tự nhiên, khí hậu mát mẻ, trong lành, địa hình, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và có cửa khẩu Hoành Mô; văn hóa dân tộc vẫn được bảo tồn và phát huy như nghệ thuật diễn xướng Then của dân tộc Tày, Hội Sóong Cọ của người Sán Chỉ, Lễ hội Đình Lục Nà,... là nguồn tài nguyên phong phú, điều kiện thuận lợi để huyện Bình Liêu phát triển du lịch văn hóa - lễ hội, du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng gắn với các trung tâm du lịch lớn. Tuy nhiên, các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch mới ở dạng tiềm năng.

Bình Liêu có một số sông nhỏ và suối, tiêu biểu là sông Tiên Yên.

Điều kiện kinh tế của Bình Liêu - Quảng Ninh

Sau gần 30 năm đổi mới, diện mạo của Huyện đã có sự thay đổi tích cực; đời sống vật chất của nhân dân từng bước được nâng cao; kinh tế tiếp tục phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Huyện trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 luôn duy trì ở mức khá (bình quân 05 năm, nhiệm kỳ 2005 - 2010 đạt 11,15%/năm; đến 2013 đạt trên đạt 13%); cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ (số liệu tính đến hết năm 2013, nông nghiệp chiếm tỷ trọng 40,4%; công nghiệp 16,36%; dịch vụ 43,24%); tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 43,27% năm 2010, còn 16,53% năm 2013. Trong giai đoạn 5 năm (2015-2020), kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ; Huyện đã tập trung phát huy những thế mạnh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, tạo điều kiện cho phát triển lâm nghiệp, du lịch và thương mại biên giới. Tốc độ tăng trưởng bình quân 13,5%/năm; trong đó: giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng 16,52%/năm; công nghiệp-xây dựng tăng 15,94%/năm; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tăng 6,87%/năm. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực, tăng tỷ trọng bình quân ngành dịch vụ đạt 51,8%/năm; công nghiệp-xây dựng 18,86%/năm; nông nghiệp, lâm nghiệp 30%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước 37,53 triệu đồng (khoảng 1.600 USD, chưa bằng 1/4 thu nhập bình quân đầu của tỉnh); tăng bình quân 9,76%/năm và 59,3% so nhiệm kỳ trước; Mật độ dân cư thưa, không tập trung, các điểm dân cư cách xa nhau và xa trung tâm nên khó khăn trong việc đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; trình độ dân trí không đồng đều, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ nhất là cán bộ cấp cơ sở còn nhiều hạn chế.

Điều kiện xã hội của Bình Liêu - Quảng Ninh

Bình Liêu là huyện đa dân tộc (khoảng trên 96% là đồng bào dân tộc thiểu số), với 05 dân tộc chính (dân tộc Tày chiếm 58,4%, dân tộc Dao chiếm 25,6%, dân tộc Sán Chỉ chiếm 15,4%, dân tộc Kinh chiếm 3,7%, dân tộc Hoa chiếm 0,3%) tạo nên một bề dày văn hóa phong phú, đa dạng, mang một bản sắc riêng. Huyện không có nhiều đền chùa, di tích lịch sử, chỉ có duy nhất di tích lịch sử cấp tỉnh là Đình Lục Nà, thuộc xã (Lục Hồn) vừa được phục dựng lại Lễ hội vào năm 2005. Vào ngày 16/3 âm lịch chợ có lễ hội tháng 3 (người ta quen gọi là Chợ tình giao duyên) của người Sán Chỉ. Đây là một lễ hội văn hoá rất đặc sắc, đang được địa phương phục dựng và phát triển.

Năm 2020, huyện Bình Liêu có diện tích 470,76 km², dân số khoảng 33.000 người.

Điều kiện giao thông của Bình Liêu - Quảng Ninh

Mạng lưới đường bộ trên địa bàn huyện gồm: Đường Quốc lộ 18C chạy dọc chiều dài của huyện khoảng 35 km (bắt đầu từ địa phận Bình Liêu đến trung tâm xã Đồng Văn), đường liên xã dài hơn 100 km, đường nội thị khoảng 7,5 km, đường thôn, xóm hơn 200 km. Trong đó, đường Quốc lộ 18C là huyết mạch nối huyện Bình Liêu với các huyện thị, khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, các trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh và ngược lại

Thông tin về huyện Bình Liêu (Quảng Ninh)

Huyện Bình Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Bình Liêu (huyện lỵ) và 6 xã: Đồng Tâm, Đồng Văn, Hoành Mô, Húc Động, Lục Hồn, Vô Ngại.

Huyện nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Hải Hà
 • Phía tây giáp huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía nam giáp huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà
 • Phía bắc giáp huyện Ninh Minh, thành phố Sùng Tả và thành phố Phòng Thành Cảng, khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc.

Bình Liêu là huyện miền núi ở cực bắc của tỉnh, (có toạ độ từ 21°27’ đến 21°39’ vĩ độ Bắc và từ 107°17’ đến 107°36’ kinh độ Đông), cách thành phố Hạ Long 108 km, cách thị trấn Tiên Yên 28 km; phía Bắc có 43,168 km đường biên giới với Trung Quốc, có Cửa khẩu Hoành Mô, xã Hoành Mô thông thương với Trung Quốc.

Địa hình, điều kiện tự nhiên

Bình Liêu có cấu trúc địa hình đa dạng của miền núi cao thuộc cánh cung bình phong Đông Triều - Móng Cái; có một số đỉnh núi cao trên 1.000m so với mực nước biển như đỉnh Cao Ba Lanh (cao 1.113m), đỉnh Cao Xiêm (cao 1.472m). Trong tổng diện tích tự nhiên 47.510,5ha, diện tích đất nông nghiệp của huyện rất hẹp, khoảng 7.000ha, chiếm 15,6% tổng diện tích đất đai toàn huyện (trong đó, hơn 4.000ha là đồi cỏ có thể chăn thả đại gia súc, đất trồng lúa và hoa màu hơn 164ha chủ yếu là ruộng bậc thang trải dài theo các thung lũng, sườn dồi, bãi bồi ven sông); diện tích đất lâm nghiệp của Bình Liêu khoảng 34.683,78ha, chiếm 73% (trong đó, hơn 2.616,65ha là rừng tự nhiên, nhưng lâm sản nghèo kiệt do khai thác quá mức) phù hợp với trồng một số loại cây đặc sản như: hồi, quế, trẩu, sở; các loài cây lấy gỗ như: sa mộc, thông, keo và một số cây ăn quả.

Với điều kiện tự nhiên, khí hậu mát mẻ, trong lành, địa hình, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và có cửa khẩu Hoành Mô; văn hóa dân tộc vẫn được bảo tồn và phát huy như nghệ thuật diễn xướng Then của dân tộc Tày, Hội Sóong Cọ của người Sán Chỉ, Lễ hội Đình Lục Nà,... là nguồn tài nguyên phong phú, điều kiện thuận lợi để huyện Bình Liêu phát triển du lịch văn hóa - lễ hội, du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng gắn với các trung tâm du lịch lớn. Tuy nhiên, các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch mới ở dạng tiềm năng.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Bình Liêu không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Bình Liêu không? Có nên đầu tư đất Bình Liêu không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Bình Liêu - Quảng Ninh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Bình Liêu thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Bình Liêu, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Bình Liêu giáp với các địa phương như: huyện hải hà (quảng ninh), huyện đình lập (lạng sơn), huyện tiên yên (quảng ninh), huyện đầm hà (quảng ninh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Bình Liêu. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Bình Liêu - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Bình Liêu có cửa khẩu: cửa khẩu Hoành Mô là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Động Trung của Trung Quốc và cửa khẩu Hoành Mô có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Bình Liêu là một huyện của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Bình Liêu hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.