Có nên đầu tư đất Ba Chẽ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ba Chẽ hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Ba Chẽ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ba Chẽ hiện nay [Quảng Ninh]

Có nên đầu tư đất Ba Chẽ không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Ba Chẽ - Quảng Ninh là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Ba Chẽ tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Ba Chẽ và không nên?
 2. Có nên mua đất Ba Chẽ không?
 3. Thông tin về huyện Ba Chẽ
 4. Dự báo giá đất Ba Chẽ
 5. Lời kết
 6. Biểu đồ giá đất Ba Chẽ và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Ba Chẽ và không nên?

Ba Chẽ là một huyện của Quảng Ninh với diện tích tự nhiên khoảng 607km2 và dân số khoảng 22,103 người, mật độ dân số khoảng 36 người/km2.. Ba Chẽ giáp với các địa phương như: huyện đình lập (lạng sơn), huyện sơn động (bắc giang), huyện tiên yên (quảng ninh), thành phố hạ long (quảng ninh), thành phố cẩm phả (quảng ninh), đặc biêt là Ba Chẽ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố hạ long, thành phố cẩm phả, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Ba Chẽ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ba Chẽ - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ba Chẽ có cửa khẩu: . Ba Chẽ là một huyện của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Ba Chẽ hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Ba Chẽ có các địa điểm du lịch như: Khu di tích Miếu ÔNg, Miếu Bà, Khu du lịch sinh thái Lạnh, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Ba Chẽ.

Có nên mua đất Ba Chẽ không?

Ba Chẽ là một huyện rất thưa dân [36 người/km2] của Quảng Ninh vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Ba Chẽ sẽ có ưu điểm là giá đất Ba Chẽ rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Ba Chẽ.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Ba Chẽ. Đối với Ba Chẽ là một huyện của Quảng Ninh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Ba Chẽ và khu vực trung tâm của Ba Chẽ như: Thị trấn Ba Chẽ, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đạp Thanh, Xã Đồn Đạc, Xã Lương Mông, Xã Minh Cầm, Xã Nam Sơn, Xã Thanh Lâm, Xã Thanh Sơn. Dù bạn mua đất Ba Chẽ để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ba Chẽ:

bản đồ Quảng Ninh
bản đồ huyện Ba Chẽ Quảng Ninh

bản đồ huyện Ba Chẽ trong bản đồ Tỉnh Quảng Ninh

Phân tích giá bán đất Ba Chẽ hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ba Chẽ.

Dự báo giá đất Ba Chẽ thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ba Chẽ.

Giá đất Ba Chẽ sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Ba Chẽ trong năm sau. Để tăng giá đất Ba Chẽ thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ba Chẽ:

Thông tin về huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh)

Huyện Ba Chẽ có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Ba Chẽ (huyện lỵ) và 7 xã: Đạp Thanh, Đồn Đạc, Lương Mông, Minh Cầm, Nam Sơn, Thanh Lâm, Thanh Sơn.

Huyện nằm giữa tỉnh Quảng Ninh, huyện lỵ là thị trấn Ba Chẽ nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 50 km về hướng bắc, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn
 • Phía tây giáp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang
 • Phía đông giáp huyện Tiên Yên
 • Phía nam giáp thành phố Hạ Long và thành phố Cẩm Phả.

Huyện Ba Chẽ có diện tích 606,5 km².

Dân số của huyện Ba Chẽ ít nhất Quảng Ninh:

 • Năm 2004 là 16.000 người.
 • Tính đến thời điểm 01/4/2009 có 18.424 người với 4.024 hộ gia đình. Mật độ dân số thấp nhất tỉnh: 30 người/km².
 • Tính đến 2019: Huyện Ba Chẽ có trên 5.300 hộ dân, trong đó dân tộc thiểu số trên 3.800 hộ với tổng dân số 27.430 người, gồm 10 dân tộc anh em sinh sống (Dao, Tày, Kinh, Hoa, Sán Dìu, Sán Chỉ, Nùng, Cao Lan, Mường, Thái), phân bổ rải rác tại 75 thôn, khu phố; dân tộc thiểu số chiếm 80% dân số. Trong đó: dân tộc Dao chiếm 41%, dân tộc Kinh chiếm 21%, dân tộc Tày chiếm 16%, dân tộc Sán Chỉ chiếm 14%, còn lại là các dân tộc khác. Mật độ dân số bình quân 45 người/km², trình độ dân trí không đồng đều. (nguồn Cổng TTDT huyện Ba ChẽLưu trữ 2016-03-04 tại Wayback Machine).
 • Tính đến 2019 có 27.430 người với 5.300 hộ gia đình.
 • Huyện ly là thị trấn Ba Chẽ nằm trên tỉnh lộ 329 cách thành phố Hạ Long khoảng 55 km về hướng đông bắc, tỉnh lộ 330 theo hướng đông bắc đi huyện Tiên Yên.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Ba Chẽ không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Ba Chẽ không? Có nên đầu tư đất Ba Chẽ không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Ba Chẽ - Quảng Ninh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Ba Chẽ thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Ba Chẽ, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Ba Chẽ giáp với các địa phương như: huyện đình lập (lạng sơn), huyện sơn động (bắc giang), huyện tiên yên (quảng ninh), thành phố hạ long (quảng ninh), thành phố cẩm phả (quảng ninh), đặc biêt là Ba Chẽ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố hạ long, thành phố cẩm phả, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Ba Chẽ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ba Chẽ - Quảng Ninh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ba Chẽ có cửa khẩu: ..Ba Chẽ là một huyện của Quảng Ninh theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Ba Chẽ hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.