Có nên đầu tư đất Sơn Hà không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sơn Hà hiện nay [Quảng Ngãi]

Có nên đầu tư đất Sơn Hà không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sơn Hà hiện nay [Quảng Ngãi]

Có nên đầu tư đất Sơn Hà không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Sơn Hà - Quảng Ngãi là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Sơn Hà tháng 04 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Sơn Hà và không nên?
 2. Có nên mua đất Sơn Hà không?
 3. Điều kiện kinh tế của Sơn Hà - Quảng Ngãi
 4. Thông tin về huyện Sơn Hà
 5. Dự báo giá đất Sơn Hà
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Sơn Hà và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Sơn Hà và không nên?

Sơn Hà là một huyện của Quảng Ngãi với diện tích tự nhiên khoảng 752km2 và dân số khoảng 78,377 người, mật độ dân số khoảng 104 người/km2.. Sơn Hà giáp với các địa phương như: huyện trà bồng (quảng ngãi), huyện sơn tịnh (quảng ngãi), huyện ba tơ (quảng ngãi), huyện kon plông (kon tum), huyện sơn tây (quảng ngãi), huyện minh long (quảng ngãi), huyện tư nghĩa (quảng ngãi), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Sơn Hà. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sơn Hà - Quảng Ngãi cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sơn Hà có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Sơn Hà có các địa điểm du lịch như: Sông Trà Khúc, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Sơn Hà.

Có nên mua đất Sơn Hà không?

Sơn Hà là một huyện rất thưa dân [104 người/km2] của Quảng Ngãi vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Sơn Hà sẽ có ưu điểm là giá đất Sơn Hà rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Sơn Hà.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Sơn Hà. Đối với Sơn Hà là một huyện của Quảng Ngãi nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Sơn Hà và khu vực trung tâm của Sơn Hà như: Thị trấn Di Lăng, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Sơn Ba, Xã Sơn Bao, Xã Sơn Cao, Xã Sơn Giang, Xã Sơn Hạ, Xã Sơn Hải, Xã Sơn Kỳ, Xã Sơn Linh, Xã Sơn Nham, Xã Sơn Thành, Xã Sơn Thượng, Xã Sơn Thủy, Xã Sơn Trung. Dù bạn mua đất Sơn Hà để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sơn Hà:

bản đồ Quảng Ngãi
bản đồ huyện Sơn Hà Quảng Ngãi

bản đồ huyện Sơn Hà trong bản đồ Tỉnh Quảng Ngãi

Phân tích giá bán đất Sơn Hà hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 04 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sơn Hà.

Dự báo giá đất Sơn Hà thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 04 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sơn Hà.

Giá đất Sơn Hà sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Sơn Hà trong năm sau. Để tăng giá đất Sơn Hà thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sơn Hà:

Điều kiện kinh tế của Sơn Hà - Quảng Ngãi

Kinh tế chủ yếu mang tính chất thuần nông. Trong những năm gần đây, trồng rừng và chăn nuôi là thế mạnh của huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện có Nhà máy Mì Sơn Hải (Nhà máy chế biến sắn) đang hoạt động tạo đầu ra cho nông sản của các dân tộc thiểu số. Hiện tại đang có thêm nhà máy cây keo lai ở xã Sơn Hạ.

Thông tin về huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi)

Huyện Sơn Hà có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Di Lăng (huyện lỵ) và 13 xã: Sơn Ba, Sơn Bao, Sơn Cao, Sơn Giang, Sơn Hạ, Sơn Hải, Sơn Kỳ, Sơn Linh, Sơn Nham, Sơn Thành, Sơn Thượng, Sơn Thủy, Sơn Trung.

Huyện Sơn Hà nằm ở phía tây tỉnh Quảng Ngãi, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Trà Bồng và huyện Sơn Tịnh
 • Phía nam giáp huyện Ba Tơ và huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum
 • Phía tây giáp huyện Sơn Tây
 • Phía đông giáp huyện Minh Long và huyện Tư Nghĩa.

Huyện Sơn Hà có diện tích 750,31 km², dân số là 64.398 người, bao gồm các dân tộc: Kinh, H're, Ca Dong, Xơ Đăng

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Sơn Hà không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Sơn Hà không? Có nên đầu tư đất Sơn Hà không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Sơn Hà - Quảng Ngãi, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Sơn Hà thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Sơn Hà, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Sơn Hà giáp với các địa phương như: huyện trà bồng (quảng ngãi), huyện sơn tịnh (quảng ngãi), huyện ba tơ (quảng ngãi), huyện kon plông (kon tum), huyện sơn tây (quảng ngãi), huyện minh long (quảng ngãi), huyện tư nghĩa (quảng ngãi), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Sơn Hà. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sơn Hà - Quảng Ngãi cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sơn Hà có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) 05/2023 đến 04/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) 05/2023 đến 04/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.