Có nên đầu tư đất Phước Sơn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phước Sơn hiện nay [Quảng Nam]

Có nên đầu tư đất Phước Sơn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phước Sơn hiện nay [Quảng Nam]

Có nên đầu tư đất Phước Sơn không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Phước Sơn - Quảng Nam là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Phước Sơn tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Phước Sơn và không nên?
 2. Có nên mua đất Phước Sơn không?
 3. Điều kiện kinh tế của Phước Sơn - Quảng Nam
 4. Thông tin về huyện Phước Sơn
 5. Dự báo giá đất Phước Sơn
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Phước Sơn và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Phước Sơn và không nên?

Phước Sơn là một huyện của Quảng Nam với diện tích tự nhiên khoảng 1,153km2 và dân số khoảng 26,337 người, mật độ dân số khoảng 23 người/km2.. Phước Sơn giáp với các địa phương như: huyện nông sơn (quảng nam), huyện nam giang (quảng nam), huyện đắk glei (kon tum), huyện bắc trà my (quảng nam), huyện hiệp đức (quảng nam), huyện nam trà my (quảng nam), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Phước Sơn. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phước Sơn có cửa khẩu: . Phước Sơn là một huyện của Quảng Nam theo quyết định: QĐ số 33/UB-QĐ ngày 04/6/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Phước Sơn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Có nên mua đất Phước Sơn không?

Phước Sơn là một huyện rất thưa dân [23 người/km2] của Quảng Nam vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Phước Sơn sẽ có ưu điểm là giá đất Phước Sơn rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Phước Sơn.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Phước Sơn. Đối với Phước Sơn là một huyện của Quảng Nam nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Phước Sơn và khu vực trung tâm của Phước Sơn như: Thị trấn Khâm Đức, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Phước Chánh, Xã Phước Công, Xã Phước Đức, Xã Phước Hiệp, Xã Phước Hoà, Xã Phước Kim, Xã Phước Lộc, Xã Phước Mỹ, Xã Phước Năng, Xã Phước Thành, Xã Phước Xuân. Dù bạn mua đất Phước Sơn để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phước Sơn:

bản đồ Quảng Nam
bản đồ huyện Phước Sơn Quảng Nam

bản đồ huyện Phước Sơn trong bản đồ Tỉnh Quảng Nam

Phân tích giá bán đất Phước Sơn hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phước Sơn.

Dự báo giá đất Phước Sơn thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phước Sơn.

Giá đất Phước Sơn sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Phước Sơn trong năm sau. Để tăng giá đất Phước Sơn thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phước Sơn:

Điều kiện kinh tế của Phước Sơn - Quảng Nam

Nền kinh tế chủ yếu của Phước Sơn là trồng rừng. Bên cạnh đó còn khai thác khoáng sản, chủ yếu là vàng. Phước Sơn là một huyện nghèo nên kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay huyện Phước Sơn đang cố gắng giảm nghèo một cách tích cực. Hiện nay tỉ lệ nghèo ở huyện miền núi này là 22,8%.

Thông tin về huyện Phước Sơn (Quảng Nam)

Bản đồ hành chính Huyện Phước Sơn

Huyện Phước Sơn có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Khâm Đức (huyện lỵ) và 11 xã: Phước Chánh, Phước Công, Phước Đức, Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Kim, Phước Lộc, Phước Mỹ, Phước Năng, Phước Thành, Phước Xuân.

Huyện Phước Sơn nằm ở phía nam tỉnh Quảng Nam, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Nông Sơn
 • Phía tây giáp huyện Nam Giang
 • Phía nam giáp huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và Lào
 • Phía đông giáp huyện Bắc Trà My, huyện Nam Trà My và huyện Hiệp Đức.

Huyện Phước Sơn có diện tích 1142,38 km², dân số năm 2019 là 26.337 người, mật độ dân số đạt 23 người/km².

Phước Sơn là huyện miền núi nên diện tích đồi núi chiếm 95% tổng diện tích. Dân cư Phước Sơn khá thưa thớt, họ sống chủ yếu tập trung thành từng cụm nhỏ trong những thung lũng sâu. Huyện lị là thị trấn Khâm Đức nằm trên quốc lộ 14, cách thành phố Tam Kỳ 110 km về hướng đông.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Phước Sơn không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Phước Sơn không? Có nên đầu tư đất Phước Sơn không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Phước Sơn thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Phước Sơn, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Phước Sơn giáp với các địa phương như: huyện nông sơn (quảng nam), huyện nam giang (quảng nam), huyện đắk glei (kon tum), huyện bắc trà my (quảng nam), huyện hiệp đức (quảng nam), huyện nam trà my (quảng nam), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Phước Sơn. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phước Sơn có cửa khẩu: ..Phước Sơn là một huyện của Quảng Nam theo quyết định: QĐ số 33/UB-QĐ ngày 04/6/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Phước Sơn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Phước Sơn (Quảng Nam) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Phước Sơn (Quảng Nam) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.