Có nên đầu tư đất Nam Giang không? Giá giao dịch nhà đất huyện Nam Giang hiện nay [Quảng Nam]

Có nên đầu tư đất Nam Giang không? Giá giao dịch nhà đất huyện Nam Giang hiện nay [Quảng Nam]

Có nên đầu tư đất Nam Giang không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Nam Giang - Quảng Nam là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Nam Giang tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Nam Giang và không nên?
 2. Có nên mua đất Nam Giang không?
 3. Điều kiện kinh tế của Nam Giang - Quảng Nam
 4. Thông tin về huyện Nam Giang
 5. Dự báo giá đất Nam Giang
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Nam Giang và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Nam Giang và không nên?

Nam Giang là một huyện của Quảng Nam với diện tích tự nhiên khoảng 1,847km2 và dân số khoảng 26,123 người, mật độ dân số khoảng 14 người/km2.. Nam Giang giáp với các địa phương như: huyện đông giang (quảng nam), huyện phước sơn (quảng nam), huyện đắk glei (kon tum), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Nam Giang. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Nam Giang - Quảng Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Nam Giang có cửa khẩu: cửa khẩu La Dêê (Đăk Ôc) là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Dak Ta Ook của Lào và cửa khẩu La Dêê (Đăk Ôc) không có Khu kinh tế cửa khẩu; . Nam Giang là một huyện của Quảng Nam theo quyết định: QĐ số 33/UB-QĐ ngày 04/6/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Nam Giang hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Nam Giang có các địa điểm du lịch như: Thác Grang, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Nam Giang.

Có nên mua đất Nam Giang không?

Nam Giang là một huyện rất thưa dân [14 người/km2] của Quảng Nam vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Nam Giang sẽ có ưu điểm là giá đất Nam Giang rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Nam Giang.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Nam Giang. Đối với Nam Giang là một huyện của Quảng Nam nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Nam Giang và khu vực trung tâm của Nam Giang như: Thị trấn Thạnh Mỹ, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Cà Dy, Xã Chà Vàl, Xã Chơ Chun, Xã Đắc Pre, Xã Đắc Pring, Xã Đắc Tôi, Xã La Dêê, Xã Laêê, Xã Tà Bhinh, Xã Tà Pơơ, Xã Zuôich. Dù bạn mua đất Nam Giang để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Nam Giang:

bản đồ Quảng Nam
bản đồ huyện Nam Giang Quảng Nam

bản đồ huyện Nam Giang trong bản đồ Tỉnh Quảng Nam

Phân tích giá bán đất Nam Giang hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Nam Giang.

Dự báo giá đất Nam Giang thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Nam Giang.

Giá đất Nam Giang sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Nam Giang trong năm sau. Để tăng giá đất Nam Giang thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Nam Giang:

Điều kiện kinh tế của Nam Giang - Quảng Nam

Kinh tế

Tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện:

 • Có vàng sa khoáng hiện đang được các cơ quan thẩm quyền cho phép một số đơn vị triển khai thăm dò.
 • Trữ lượng đá vôi ở Thạnh Mỹ khá lớn, nhà máy xi măng Thạnh Mỹ đã xây dựng và đưa vào sử dụng

Do địa hình của huyện có nhiều sông suối, có tiềm năng lớn về thủy điện. Hiện nay, các công trình thủy điện được xây dựng và vận hành như: Thủy điện Sông Bung 2, Thủy điện Sông Bung 4, Thủy điện Sông Bung 5 và Thủy điện Sông Bung 6.

Có khu du lịch sinh thái thác Grăng, hiện đang trong quá trình đầu tư xây dựng để khai thác du lịch.

Giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp của huyện năm 2012 đạt 190.650,373 triệu đồng.

Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của huyện năm 2012 đạt 28.614,1 triệu đồng.

Y tế

Hầu hết các xã trong huyện đều đã có Trạm y tế xã (12 trạm), với tổng số 137 cán bộ, trong đó nữ có 86 người. Ngành y có 68 người, ngành dược có bảy người.

Giáo dục

Trên địa bàn huyện có 28 cơ sở giáo dục công lập, trong đó có 2 Trường THPT là THPT Tố Hữu và THPT Nguyễn Văn Trỗi.

Thông tin về huyện Nam Giang (Quảng Nam)

Bản đồ hành chính huyện Nam Giang

Huyện Nam Giang có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Thạnh Mỹ (huyện lỵ) và 11 xã: Cà Dy, Chà Vàl, Chơ Chun, Đắc Pre, Đắc Pring, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê, Tà Bhing, Tà Pơơ, Zuôih.

Huyện Nam Giang nằm ở phía tây tỉnh Quảng Nam, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Đông Giang
 • Phía tây giáp Lào với chiều dài đường biên giới khoảng 70 km
 • Phía nam giáp huyện Phước Sơn và huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum
 • Phía đông giáp các huyện Đại Lộc và Nông Sơn.

Huyện Nam Giang có diện tích 1.836 km², có 7.265 hộ với dân số năm 2019 là 26.123 người, trong đó: có 2.185 hộ sống ở là thành thị với dân số có 7.616 người chiếm 29% và có 5.080 hộ sống ở nông thôn với dân số 18.507 người chiếm 71%, mật độ dân số đạt 14 người/km².

Huyện là đơn vị hành chính cấp huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Quảng Nam. Trong đó, đông nhất là người Cơ tu với 3.215 hộ, kế đến là người Giẻ Triêng với 1.131 hộ, thứ ba là dân tộc Kinh với 1.076 hộ, các dân tộc khác có 108 hộ.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Nam Giang không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Nam Giang không? Có nên đầu tư đất Nam Giang không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Nam Giang - Quảng Nam, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Nam Giang thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Nam Giang, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Nam Giang giáp với các địa phương như: huyện đông giang (quảng nam), huyện phước sơn (quảng nam), huyện đắk glei (kon tum), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Nam Giang. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Nam Giang - Quảng Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Nam Giang có cửa khẩu: cửa khẩu La Dêê (Đăk Ôc) là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Dak Ta Ook của Lào và cửa khẩu La Dêê (Đăk Ôc) không có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Nam Giang là một huyện của Quảng Nam theo quyết định: QĐ số 33/UB-QĐ ngày 04/6/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Nam Giang hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Nam Giang (Quảng Nam) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Nam Giang (Quảng Nam) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.