Có nên đầu tư đất Đại Lộc không? Giá giao dịch nhà đất huyện Đại Lộc hiện nay [Quảng Nam]

Có nên đầu tư đất Đại Lộc không? Giá giao dịch nhà đất huyện Đại Lộc hiện nay [Quảng Nam]

Có nên đầu tư đất Đại Lộc không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Đại Lộc - Quảng Nam là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Đại Lộc tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Đại Lộc và không nên?
 2. Có nên mua đất Đại Lộc không?
 3. Điều kiện kinh tế của Đại Lộc - Quảng Nam
 4. Điều kiện xã hội của Đại Lộc - Quảng Nam
 5. Thông tin về huyện Đại Lộc
 6. Dự báo giá đất Đại Lộc
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Đại Lộc và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Đại Lộc và không nên?

Đại Lộc là một huyện của Quảng Nam với diện tích tự nhiên khoảng 579km2 và dân số khoảng 141,851 người, mật độ dân số khoảng 245 người/km2.. Đại Lộc giáp với các địa phương như: thị xã điện bàn (quảng nam), huyện duy xuyên (quảng nam), huyện nam giang (quảng nam), huyện đông giang (quảng nam), huyện nông sơn (quảng nam), huyện hoà vang (thành phố đà nẵng), đặc biêt là Đại Lộc giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã điện bàn, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Đại Lộc vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Đại Lộc - Quảng Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Đại Lộc có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Đại Lộc có các địa điểm du lịch như: Khe Lim, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Đại Lộc.

Có nên mua đất Đại Lộc không?

Đại Lộc là một huyện rất thưa dân [245 người/km2] của Quảng Nam vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Đại Lộc sẽ có ưu điểm là giá đất Đại Lộc rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Đại Lộc.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Đại Lộc. Đối với Đại Lộc là một huyện của Quảng Nam nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Đại Lộc và khu vực trung tâm của Đại Lộc như: Thị trấn Ái Nghĩa, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đại An, Xã Đại Chánh, Xã Đại Cường, Xã Đại Đồng, Xã Đại Hiệp, Xã Đại Hòa, Xã Đại Hồng, Xã Đại Hưng, Xã Đại Lãnh, Xã Đại Minh, Xã Đại Nghĩa, Xã Đại Phong, Xã Đại Quang, Xã Đại Sơn, Xã Đại Tân, Xã Đại Thắng, Xã Đại Thạnh. Dù bạn mua đất Đại Lộc để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Đại Lộc:

bản đồ Quảng Nam
bản đồ huyện Đại Lộc Quảng Nam

bản đồ huyện Đại Lộc trong bản đồ Tỉnh Quảng Nam

Phân tích giá bán đất Đại Lộc hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Đại Lộc.

Dự báo giá đất Đại Lộc thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Đại Lộc.

Giá đất Đại Lộc sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Đại Lộc trong năm sau. Để tăng giá đất Đại Lộc thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Đại Lộc:

Điều kiện kinh tế của Đại Lộc - Quảng Nam

Trước đây Đại Lộc là huyện thuần nông, nay đã xuất hiện một số cụm công nghiệp nhỏ và vừa tại các vùng địa hình cao (không bị ngập lụt), chủ yếu là các nhà máy xay xát đá, vật liệu phục vụ nhu cầu xây dựng, hay các xí nghiệp may mặc, cơ khí, chế biến thủy sản phục vụ xuất khẩu, công nghiệp nhẹ... Vì nơi đây có nguồn lao động phổ thông dồi dào, giá thành rẻ và cầu thị. Mục tiêu đề ra đến năm 2015 trở thành huyện công nghiệp.

Người dân Đại Lộc đa phần sinh sống bằng các nghề trồng lúa nước, cây công nghiệp ngắn ngày, cây hoa màu, trồng dâu nuôi tằm, trồng bông dệt vải, đan lát, làm nhang, thợ hồ, chế tác đá, đi rừng, tìm trầm, kỳ nam, khai thác dầu rái, buôn bán trao đổi. Nổi tiếng nhất huyện là thôn Bàu Tròn - xã Đại An, nơi đây là vùng chuyên sản xuất các loại rau như các loại rau cải, đậu tây, đậu đũa (đậu que), bí đao, khổ qua, dưa leo (dưa chuột), đu đủ, dưa hấu, bí đỏ, ớt... Cung ứng cho nhân dân trong vùng và TP.Đà Nẵng. Thôn Bàu Tròn là địa phận giáp ranh giữa xã Đại An và xã Đại Cường(ngăn cách bởi chiếc cầu Quảng Huế bắc qua sông Thu Bồn thơ mộng). Món ăn đặc thù là Mỳ Quảng, Bánh tráng cuốn thịt heo luộc, hoặc Bánh tráng cuốn cá nục trụng, bê thui...

Đại Lộc ngày nay có nền kinh tế đang trên đà phát triển, người dân thuần nông cây lúa ngày nào đã chuyển đổi con giống, cây trồng làm nền tảng để phát triển kinh tế, bên cạnh của việc chuyển đổi này là việc áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật. Thông tin gì mới, đều góp cho chính quyền và nhân dân Đại Lộc áp dụng sản xuất có năng suất cao hơn trước.

Cụ thể như một số thôn của xã Đại An làm cây rau, Đại Hòa làm cây chuối (chuối già hương), mô hình vườn ao chuồng. Cây chuối phát triển thì các con vật nuôi cũng phát triển, hiện nay thôn Lộc Bình là thôn có số hộ chuyên canh cây chuối 100%.

Đại Lộc hiện còn tiềm ẩn một nghề tay trái của các lão nông nhàn rỗi, đó là nghề trồng hoa và cây cảnh, nguồn cây mai (nổi tiếng trong và ngoài nước), ở Đại Hoà, Ái Nghĩa có nhiều cây thế trồng lâu năm.

Đại Lộc có làng nghề làm trống Lâm Yên từng rất nổi tiếng (tại thôn Ấp Nam, xã Đại Minh) sản phẩm trống của làng đã có mặt nhiều nơi trên cả nước. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì nghề trống đã mai một và sắp biến mất do bế tắc không có lối thoát.

Điều kiện xã hội của Đại Lộc - Quảng Nam

Văn hoá nổi bật

Di tích lịch sử

 • Thượng Đức - Đại Lãnh
 • Đình Không Chái thôn Hóa Phú và Đồn Chợ Cá thôn Ái Mỹ Xã Đại An...
 • Cầu ông Nỡ - Đại Thắng
 • Đồi 30 - Đại Chánh
 • Địa đạo Phú An - Đại Thắng
 • Hà Vy- Đại Hồng.
 • Nếp sống gia đình: quan hệ tông tộc chặt chẽ, bao trùm lên gia đình và các thành viên trong gia đình. Một gia đình có thể có tứ đại đồng đường sinh sống mới là tự hào, giỗ cha mẹ và các cô dì chú bác không có con được các anh em chia nhau làm đám giỗ, ngày giỗ ai cũng phải về đầy đủ để thắt chặt mối quan hệ gia tộc.
 • Lễ thức xã hội: Mỗi năm có một ngày cúng tộc tế xuân, chạp mã mọi người con cháu nội ngoại của dòng họ đều đến đông đủ.
 • Lễ hội làng, vui chơi đầu xuân tại các làng văn hóa,...

Nghệ thuật biểu diễn

 • Diễn xướng trữ tình dân gian
 • Diễn xướng tự sự đơn giản
 • Hát bội
 • Tạo hình cây cảnh (Cổ Mai Hoa).

Thông tin về huyện Đại Lộc (Quảng Nam)

Bản đồ hành chính huyện Đại Lộc

Huyện Đại Lộc có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Ái Nghĩa (huyện lỵ) và 17 xã: Đại An, Đại Chánh, Đại Cường, Đại Đồng, Đại Hiệp, Đại Hòa, Đại Hồng, Đại Hưng, Đại Lãnh, Đại Minh, Đại Nghĩa, Đại Phong, Đại Quang, Đại Sơn, Đại Tân, Đại Thắng, Đại Thạnh.

Huyện Đại Lộc nằm ở phía bắc tỉnh Quảng Nam, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp thị xã Điện Bàn
 • Phía đông nam giáp huyện Duy Xuyên
 • Phía tây giáp huyện Nam Giang
 • Phía tây bắc giáp huyện Đông Giang
 • Phía nam giáp huyện Nông Sơn.
 • Phía bắc giáp huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Huyện Đại Lộc có diện tích 585,6 km², dân số năm 2019 là 141.851 người, mật độ dân số đạt 242 người/km².

Đất đai ở Đại Lộc bao gồm các loại đất cát, đất phù sa, đất xám bạc màu, đất đỏ vàng.

Sông Vu Gia là sông chính, chảy ngang qua huyện theo hướng Tây - Đông.

Cây gạo lâu năm tại huyện Đại Lộc

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Đại Lộc không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Đại Lộc không? Có nên đầu tư đất Đại Lộc không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Đại Lộc - Quảng Nam, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Đại Lộc thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Đại Lộc, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Đại Lộc giáp với các địa phương như: thị xã điện bàn (quảng nam), huyện duy xuyên (quảng nam), huyện nam giang (quảng nam), huyện đông giang (quảng nam), huyện nông sơn (quảng nam), huyện hoà vang (thành phố đà nẵng), đặc biêt là Đại Lộc giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã điện bàn, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Đại Lộc vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Đại Lộc - Quảng Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Đại Lộc có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Đại Lộc (Quảng Nam) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Đại Lộc (Quảng Nam) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.