Có nên đầu tư đất Lệ Thủy không? Giá giao dịch nhà đất huyện Lệ Thủy hiện nay [Quảng Bình]

Có nên đầu tư đất Lệ Thủy không? Giá giao dịch nhà đất huyện Lệ Thủy hiện nay [Quảng Bình]

Có nên đầu tư đất Lệ Thủy không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Lệ Thủy - Quảng Bình là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Lệ Thủy tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Lệ Thủy và không nên?
 2. Có nên mua đất Lệ Thủy không?
 3. Điều kiện kinh tế của Lệ Thủy - Quảng Bình
 4. Điều kiện xã hội của Lệ Thủy - Quảng Bình
 5. Điều kiện giao thông của Lệ Thủy - Quảng Bình
 6. Thông tin về huyện Lệ Thủy
 7. Dự báo giá đất Lệ Thủy
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Lệ Thủy và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Lệ Thủy và không nên?

Lệ Thủy là một huyện của Quảng Bình với diện tích tự nhiên khoảng 1,402km2 và dân số khoảng 137,831 người, mật độ dân số khoảng 98 người/km2.. Lệ Thủy giáp với các địa phương như: huyện quảng ninh (quảng bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Lệ Thủy. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Lệ Thủy của Quảng Bình khá tốt vì Lệ Thủy giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Lệ Thủy. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Lệ Thủy - Quảng Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Lệ Thủy có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Lệ Thủy có các địa điểm du lịch như: Chùa Hoằng Phúc, Hang Chà Lòi, Khe nước lạnh, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Suối khoáng nóng Bang, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Lệ Thủy.

Có nên mua đất Lệ Thủy không?

Lệ Thủy là một huyện rất thưa dân [98 người/km2] của Quảng Bình vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Lệ Thủy sẽ có ưu điểm là giá đất Lệ Thủy rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Lệ Thủy.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Lệ Thủy. Đối với Lệ Thủy là một huyện của Quảng Bình nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Lệ Thủy và khu vực trung tâm của Lệ Thủy như: Thị trấn Kiến Giang, Thị trấn NT Lệ Ninh, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Thủy, Xã Cam Thủy, Xã Dương Thủy, Xã Hoa Thủy, Xã Hồng Thủy, Xã Hưng Thủy, Xã Kim Thủy, Xã Lâm Thủy, Xã Liên Thủy, Xã Lộc Thủy, Xã Mai Thủy, Xã Mỹ Thủy, Xã Ngân Thủy, Xã Ngư Thủy, Xã Ngư Thủy Bắc, Xã Phong Thủy, Xã Phú Thủy, Xã Sen Thủy, Xã Sơn Thủy, Xã Tân Thủy, Xã Thái Thủy, Xã Thanh Thủy, Xã Trường Thủy, Xã Xuân Thủy. Dù bạn mua đất Lệ Thủy để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Lệ Thủy:

bản đồ Quảng Bình
bản đồ huyện Lệ Thủy Quảng Bình

bản đồ huyện Lệ Thủy trong bản đồ Tỉnh Quảng Bình

Phân tích giá bán đất Lệ Thủy hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Lệ Thủy.

Dự báo giá đất Lệ Thủy thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Lệ Thủy.

Giá đất Lệ Thủy sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Lệ Thủy trong năm sau. Để tăng giá đất Lệ Thủy thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Lệ Thủy:

Điều kiện kinh tế của Lệ Thủy - Quảng Bình

Giáo dục

Huyện có 6 trường THPT:

 • THPT Lệ Thủy: Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT Hoàng Hoa Thám: TTNT Lệ Ninh, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT Trần Hưng Đạo: Hưng Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT Nguyễn Chí Thanh: Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT KT Lệ Thủy: Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THCS&THPT Dương Văn An, Thanh Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Mỗi xã thường có 1 trường Tiểu học và 1 trường THCS.

Giao thông

Huyện có Quốc lộ 1, Quốc lộ 9B, Quốc lộ 9C, Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh chạy qua. Sắp tới sẽ có Đường cao tốc Bắc Nam chạy qua địa bàn huyện.

Điều kiện xã hội của Lệ Thủy - Quảng Bình

Giáo dục

Huyện có 6 trường THPT:

 • THPT Lệ Thủy: Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT Hoàng Hoa Thám: TTNT Lệ Ninh, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT Trần Hưng Đạo: Hưng Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT Nguyễn Chí Thanh: Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THPT KT Lệ Thủy: Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
 • THCS&THPT Dương Văn An, Thanh Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Mỗi xã thường có 1 trường Tiểu học và 1 trường THCS.

Giao thông

Huyện có Quốc lộ 1, Quốc lộ 9B, Quốc lộ 9C, Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh chạy qua. Sắp tới sẽ có Đường cao tốc Bắc Nam chạy qua địa bàn huyện.

Điều kiện giao thông của Lệ Thủy - Quảng Bình

Huyện có Quốc lộ 1, Quốc lộ 9B, Quốc lộ 9C, Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh chạy qua. Sắp tới sẽ có Đường cao tốc Bắc Nam chạy qua địa bàn huyện.

Thông tin về huyện Lệ Thủy (Quảng Bình)

Huyện Lệ Thủy có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Kiến Giang (huyện lỵ), Nông trường Lệ Ninh và 24 xã: An Thuỷ, Cam Thủy, Dương Thủy, Hoa Thủy, Hồng Thủy, Hưng Thủy, Kim Thủy, Lâm Thủy, Liên Thủy, Lộc Thủy, Mai Thủy, Mỹ Thủy, Ngân Thủy, Ngư Thủy, Ngư Thủy Bắc, Phong Thủy, Phú Thủy, Sen Thủy, Sơn Thủy, Tân Thủy, Thái Thủy, Thanh Thủy, Trường Thủy, Xuân Thủy.

Huyện Lệ Thủy nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Quảng Ninh
 • Phía đông giáp Biển Đông
 • Phía nam giáp các huyện Hướng Hóa và Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị
 • Phía tây giáp tỉnh Khammouan, Lào.

Huyện Lệ Thủy có diện tích 1.402 km², dân số năm 2019 là 137.831 người, mật độ dân số đạt 98 người/km².

Diện tích tự nhiên của huyện Lệ Thủy là 142.052 ha. Phía tây là dãy Trường Sơn, địa hình dốc theo hướng đông với vùng núi, đồi, có suối nước khoáng Bang với nguồn nước khoáng đang được khai thác làm nơi nghỉ dưỡng và làm nước uống đóng chai. Ở giữa là một dải đồng bằng hẹp hai bên bờ sông Kiến Giang. Ven biển là một dải cồn cát trắng. Vùng biển của huyện Lệ Thủy là những bãi cát trắng, nước biển sạch. Hiện đã có bãi tắm tại Ngư Thủy được đưa vào khai thác.

Lệ Thủy nổi tiếng với sông Kiến Giang, khu nghỉ mát suối nước khoáng Bang, văn hóa đặc trưng Hò khoan Lệ Thủy, trong đó có điệu hò khoan chèo đò, hò giã gạo. Hằng năm, vào ngày 2 tháng 9, nơi đây diễn ra đua thuyền truyền thống.

Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Quảng Bình – Quảng Trị đi qua đang được xây dựng.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Lệ Thủy không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Lệ Thủy không? Có nên đầu tư đất Lệ Thủy không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Lệ Thủy - Quảng Bình, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Lệ Thủy thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Lệ Thủy, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Lệ Thủy giáp với các địa phương như: huyện quảng ninh (quảng bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Lệ Thủy. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Lệ Thủy của Quảng Bình khá tốt vì Lệ Thủy giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Lệ Thủy..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Lệ Thủy - Quảng Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Lệ Thủy có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.