Có nên đầu tư đất Yên Lập không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Lập hiện nay [Phú Thọ]

Có nên đầu tư đất Yên Lập không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Lập hiện nay [Phú Thọ]

Có nên đầu tư đất Yên Lập không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Yên Lập - Phú Thọ là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Yên Lập tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

  1. Tại sao nên đầu tư đất Yên Lập và không nên?
  2. Có nên mua đất Yên Lập không?
  3. Thông tin về huyện Yên Lập
  4. Dự báo giá đất Yên Lập
  5. Lời kết
  6. Biểu đồ giá đất Yên Lập và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Yên Lập và không nên?

Yên Lập là một huyện của Phú Thọ với diện tích tự nhiên khoảng 438km2 và dân số khoảng 92,858 người, mật độ dân số khoảng 212 người/km2.. Yên Lập giáp với các địa phương như: huyện cẩm khê (phú thọ), huyện tam nông (phú thọ), huyện tân sơn (phú thọ), huyện văn chấn (yên bái), huyện thanh sơn (phú thọ), huyện hạ hoà (phú thọ), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Yên Lập. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Lập - Phú Thọ cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Lập có cửa khẩu: . Yên Lập là một huyện của Phú Thọ theo quyết định: QĐ số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng CP , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Yên Lập hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Yên Lập có các địa điểm du lịch như: Hồ Ly, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Yên Lập.

Có nên mua đất Yên Lập không?

Yên Lập là một huyện rất thưa dân [212 người/km2] của Phú Thọ vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Yên Lập sẽ có ưu điểm là giá đất Yên Lập rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Yên Lập.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Yên Lập. Đối với Yên Lập là một huyện của Phú Thọ nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Yên Lập và khu vực trung tâm của Yên Lập như: Thị trấn Yên Lập, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đồng Lạc, Xã Đồng Thịnh, Xã Hưng Long, Xã Lương Sơn, Xã Minh Hòa, Xã Mỹ Lung, Xã Mỹ Lương, Xã Nga Hoàng, Xã Ngọc Đồng, Xã Ngọc Lập, Xã Phúc Khánh, Xã Thượng Long, Xã Trung Sơn, Xã Xuân An, Xã Xuân Thủy, Xã Xuân Viên. Dù bạn mua đất Yên Lập để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Lập:

bản đồ Phú Thọ
bản đồ huyện Yên Lập Phú Thọ

bản đồ huyện Yên Lập trong bản đồ Tỉnh Phú Thọ

Phân tích giá bán đất Yên Lập hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Lập.

Dự báo giá đất Yên Lập thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Lập.

Giá đất Yên Lập sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Yên Lập trong năm sau. Để tăng giá đất Yên Lập thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Lập:

Thông tin về huyện Yên Lập (Phú Thọ)

Huyện Yên Lập có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Yên Lập (huyện lỵ) và 16 xã: Đồng Lạc, Đồng Thịnh, Hưng Long, Lương Sơn, Minh Hòa, Mỹ Lung, Mỹ Lương, Nga Hoàng, Ngọc Đồng, Ngọc Lập, Phúc Khánh, Thượng Long, Trung Sơn, Xuân An, Xuân Thủy, Xuân Viên.

Huyện Yên Lập nằm ở phía tây tỉnh Phú Thọ, có địa bàn trải dài theo hướng tây bắc - đông nam và có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Cẩm Khê và huyện Tam Nông
  • Phía tây giáp huyện Tân Sơn và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
  • Phía nam giáp huyện Thanh Sơn
  • Phía bắc giáp huyện Hạ Hòa.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Yên Lập không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Yên Lập không? Có nên đầu tư đất Yên Lập không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Yên Lập - Phú Thọ, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Yên Lập thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Yên Lập, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Yên Lập giáp với các địa phương như: huyện cẩm khê (phú thọ), huyện tam nông (phú thọ), huyện tân sơn (phú thọ), huyện văn chấn (yên bái), huyện thanh sơn (phú thọ), huyện hạ hoà (phú thọ), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Yên Lập. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Lập - Phú Thọ cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Lập có cửa khẩu: ..Yên Lập là một huyện của Phú Thọ theo quyết định: QĐ số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng CP , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Yên Lập hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Yên Lập (Phú Thọ) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Yên Lập (Phú Thọ) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.