Có nên đầu tư đất Ý Yên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ý Yên hiện nay [Nam Định]

Có nên đầu tư đất Ý Yên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Ý Yên hiện nay [Nam Định]

Có nên đầu tư đất Ý Yên không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Ý Yên - Nam Định là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Ý Yên tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Ý Yên và không nên?
 2. Có nên mua đất Ý Yên không?
 3. Làng nghề tại Ý Yên
 4. Điều kiện giao thông của Ý Yên - Nam Định
 5. Thông tin về huyện Ý Yên
 6. Dự báo giá đất Ý Yên
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Ý Yên và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Ý Yên và không nên?

Ý Yên là một huyện của Nam Định với diện tích tự nhiên khoảng 261km2 và dân số khoảng 229,006 người, mật độ dân số khoảng 877 người/km2.. Ý Yên giáp với các địa phương như: huyện vụ bản (nam định), huyện gia viễn (ninh bình), thành phố ninh bình (ninh bình), huyện nghĩa hưng (nam định), huyện yên khánh (ninh bình), huyện thanh liêm (nam định), huyện bình lục (hà nam), huyện hoa lư (ninh bình), đặc biêt là Ý Yên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố ninh bình, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Ý Yên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ý Yên - Nam Định cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ý Yên có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Ý Yên có các địa điểm du lịch như: Làng Khảm La Xuyên, Phủ Quảng Cung, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Ý Yên.

Có nên mua đất Ý Yên không?

Ý Yên là một huyện có dân số trung bình của Nam Định [877 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Ý Yên sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Ý Yên .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Ý Yên. Đối với Ý Yên là một huyện của Nam Định nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Ý Yên và khu vực trung tâm của Ý Yên như: Thị trấn Lâm, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Yên Bằng, Xã Yên Bình, Xã Yên Chính, Xã Yên Cường, Xã Yên Đồng, Xã Yên Dương, Xã Yên Hồng, Xã Yên Hưng, Xã Yên Khang, Xã Yên Khánh, Xã Yên Lộc, Xã Yên Lợi, Xã Yên Lương, Xã Yên Minh, Xã Yên Mỹ, Xã Yên Nghĩa, Xã Yên Nhân, Xã Yên Ninh, Xã Yên Phong, Xã Yên Phú, Xã Yên Phúc, Xã Yên Phương, Xã Yên Quang, Xã Yên Tân, Xã Yên Thắng, Xã Yên Thành, Xã Yên Thọ, Xã Yên Tiến, Xã Yên Trị, Xã Yên Trung. Dù bạn mua đất Ý Yên để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ý Yên:

bản đồ Nam Định
bản đồ huyện Ý Yên Nam Định

bản đồ huyện Ý Yên trong bản đồ Tỉnh Nam Định

Phân tích giá bán đất Ý Yên hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ý Yên.

Dự báo giá đất Ý Yên thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Ý Yên.

Giá đất Ý Yên sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Ý Yên trong năm sau. Để tăng giá đất Ý Yên thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Ý Yên:

Làng nghề tại Ý Yên - Nam Định

 • Làng nghề đúc đồng Vạn Điểm (thị trấn Lâm)
 • Làng cơ khí đúc và làm trống cổ truyền Tống Xá (thị trấn Lâm)
 • Làng điêu khắc đồ gỗ mỹ nghệ Ninh Xá (Yên Ninh)
 • Làng nghề điêu khắc gỗ La Xuyên (Yên Ninh)
 • Làng nghề điêu khắc gỗ Lũ Phong (Yên Ninh)
 • Làng nghề điêu khắc gỗ Trịnh Xá (Yên Ninh)
 • Làng nghề Sơn mài Cát Đằng (Yên Tiến)
 • Làng nghề sản xuất hàng mỹ nghệ, tre nứa Thượng Thôn (Yên Tiến)
 • Làng nghề mây tre đan Đồng Lạc (Yên Thắng)
 • Làng nghề làm nón thôn Nhuộng (Yên Trung)
 • Làng nghề xây dựng Phúc Chỉ (Yên Thắng)
 • Làng nghề xây dựng Yên Cường
 • Làng nghề mộc chạm khắc Tân Ninh (thị trấn Lâm)
 • Làng nghề xây dựng dựng Yên Phong
 • Nghề sản xuất vật liệu xây dựng Đồng Cách (Yên Phong)
 • Nghề chế biến thực phẩm Thiện Mỹ (Yên Mỹ)
 • Làng nghề nấu rượu Làng Đuồi (Yên Phú)
 • Làng nghề đan nón Mạc Sơn (Yên Trung)
 • Nghề thêu ren ở xã (Yên Trung)
 • Làng nghề mộc chạm khắc Đằng Động (Yên Hồng)
 • Làng nghề đan băng giang Yên Đồng
 • Làng nghề may Vĩnh Trị (Yên Trị).

Điều kiện giao thông của Ý Yên - Nam Định

Ý Yên có đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đi qua các xã phía Tây của huyện, có đường sắt Bắc-Nam đi qua và có các tuyến quốc lộ như quốc lộ 10, quốc lộ 38B, quốc lộ 37B, quốc lộ 37C. Trên tuyến quốc lộ 37B có phà Đống Cao nối liền hai huyện Nghĩa Hưng và Ý Yên. Quốc lộ 37C nối từ Hưng Thi (Lạc Thủy) qua Nho Quan, Gia Viễn (Ninh Bình) tới Quốc lộ 37B tại xã Ninh Cường. Trong huyện còn có các tuyến tỉnh lộ như 484 (Đường 64 cũ); tỉnh lộ 485 (Đường 57 cũ); tỉnh lộ 486 (Đường 12 cũ).

Ý Yên có sông Đáy, sông Đào hay còn gọi là sông Nam Định và sông Chanh chảy qua, tạo nên các tuyến giao thông thủy quan trọng.

Thông tin về huyện Ý Yên (Nam Định)

Huyện Ý Yên có 31 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Lâm (huyện lỵ) và 30 xã: Yên Bằng, Yên Bình, Yên Chính, Yên Cường, Yên Dương, Yên Đồng, Yên Hồng, Yên Hưng, Yên Khang, Yên Khánh, Yên Lộc, Yên Lợi, Yên Lương, Yên Minh, Yên Mỹ, Yên Nghĩa, Yên Nhân, Yên Ninh, Yên Phong, Yên Phú, Yên Phúc, Yên Phương, Yên Quang, Yên Tân, Yên Thắng, Yên Thành, Yên Thọ, Yên Tiến, Yên Trị, Yên Trung.

Huyện Ý Yên nằm ở phía tây của tỉnh Nam Định, huyện lỵ của huyện là thị trấn Lâm, cách thành phố Nam Định 27 km về phía tây, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 117 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Vụ Bản
 • Phía tây giáp huyện Gia Viễn, huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình thuộc tỉnh Ninh Bình
 • Phía nam giáp huyện Nghĩa Hưng và huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình
 • Phía bắc giáp huyện Thanh Liêm và huyện Bình Lục thuộc tỉnh Hà Nam.

Dân số năm 2009 là 247.718 người. 10% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Ý Yên không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Ý Yên không? Có nên đầu tư đất Ý Yên không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Ý Yên - Nam Định, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Ý Yên thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Ý Yên, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Ý Yên giáp với các địa phương như: huyện vụ bản (nam định), huyện gia viễn (ninh bình), thành phố ninh bình (ninh bình), huyện nghĩa hưng (nam định), huyện yên khánh (ninh bình), huyện thanh liêm (nam định), huyện bình lục (hà nam), huyện hoa lư (ninh bình), đặc biêt là Ý Yên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố ninh bình, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Ý Yên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Ý Yên - Nam Định cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Ý Yên có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Ý Yên (Nam Định) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Ý Yên (Nam Định) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.