Có nên đầu tư đất Văn Bàn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Văn Bàn hiện nay [Lào Cai]

Có nên đầu tư đất Văn Bàn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Văn Bàn hiện nay [Lào Cai]

Có nên đầu tư đất Văn Bàn không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Văn Bàn - Lào Cai là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Văn Bàn tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

  1. Tại sao nên đầu tư đất Văn Bàn và không nên?
  2. Có nên mua đất Văn Bàn không?
  3. Thông tin về huyện Văn Bàn
  4. Dự báo giá đất Văn Bàn
  5. Lời kết
  6. Biểu đồ giá đất Văn Bàn và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Văn Bàn và không nên?

Văn Bàn là một huyện của Lào Cai với diện tích tự nhiên khoảng 1,424km2 và dân số khoảng 89,167 người, mật độ dân số khoảng 63 người/km2.. Văn Bàn giáp với các địa phương như: huyện văn yên (lào cai), huyện mù căng chải (yên bái), huyện than uyên (lào cai), huyện tân uyên (lai châu), huyện bảo thắng (lào cai), huyện bảo yên (lào cai), thị xã sa pa (lào cai), đặc biêt là Văn Bàn giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã sa pa, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Văn Bàn vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Văn Bàn - Lào Cai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Văn Bàn có cửa khẩu: . Văn Bàn là một huyện của Lào Cai theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Văn Bàn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Văn Bàn có các địa điểm du lịch như: Lâm viên Thủy Hoa, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Văn Bàn.

Có nên mua đất Văn Bàn không?

Văn Bàn là một huyện rất thưa dân [63 người/km2] của Lào Cai vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Văn Bàn sẽ có ưu điểm là giá đất Văn Bàn rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Văn Bàn.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Văn Bàn. Đối với Văn Bàn là một huyện của Lào Cai nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Văn Bàn và khu vực trung tâm của Văn Bàn như: Thị trấn Khánh Yên, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Chiềng Ken, Xã Dần Thàng, Xã Dương Quỳ, Xã Hoà Mạc, Xã Khánh Yên Hạ, Xã Khánh Yên Thượng, Xã Khánh Yên Trung, Xã Làng Giàng, Xã Liêm Phú, Xã Minh Lương, Xã Nậm Chầy, Xã Nậm Mả, Xã Nậm Rạng, Xã Nậm Tha, Xã Nậm Xây, Xã Nậm Xé, Xã Sơn Thuỷ, Xã Tân An, Xã Tân Thượng, Xã Thẩm Dương, Xã Võ Lao. Dù bạn mua đất Văn Bàn để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Văn Bàn:

bản đồ Lào Cai
bản đồ huyện Văn Bàn Lào Cai

bản đồ huyện Văn Bàn trong bản đồ Tỉnh Lào Cai

Phân tích giá bán đất Văn Bàn hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Văn Bàn.

Dự báo giá đất Văn Bàn thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Văn Bàn.

Giá đất Văn Bàn sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Văn Bàn trong năm sau. Để tăng giá đất Văn Bàn thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Văn Bàn:

Thông tin về huyện Văn Bàn (Lào Cai)

Huyện Văn Bàn có 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Khánh Yên (huyện lỵ) và 21 xã: Chiềng Ken, Dần Thàng, Dương Quỳ, Hòa Mạc, Khánh Yên Hạ, Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Làng Giàng, Liêm Phú, Minh Lương, Nậm Chày, Nậm Mả, Nậm Dạng, Nậm Tha, Nậm Xây, Nậm Xé, Sơn Thủy, Tân An, Tân Thượng, Thẩm Dương, Võ Lao.

Huyện Văn Bàn nằm ở phía nam tỉnh Lào Cai, trải dài từ 21°57′B đến 22°17′B và 103°57′Đ đến 104°30′Đ, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Văn Yên, phía nam giáp huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái
  • Phía tây giáp huyện Than Uyên và huyện Tân Uyên thuộc tỉnh Lai Châu
  • Phía bắc giáp thị xã Sa Pa, huyện Bảo Thắng và huyện Bảo Yên.

Huyện Văn Bàn có diện tích 1.435 km². Địa hình phức tạp nằm giữa hai dãy núi lớn là dãy núi Hoàng Liên Sơn ở phía tây Bắc và dãy núi Con Voi ở phía đông nam. Tới 90% diện tích là đồinúi cao (độ cao từ 700 - 1500m, độ dốc trung bình từ 25 - 350, có nơi trên 500). Còn lại 10% là địa hình thung lũng bồn địa ở độ cao từ 400 - 700m. Nơi cao nhất thuộc xã Nậm Chày, cao 2875m; thấp nhất thuộc vùng hạ lưu của suối Chàn, 85m.

Địa hình của Văn Bàn nghiêng dần theo hướng Tây - Tây Bắc xuống hướng Đông - Đông Nam.

Dân số toàn huyện là 89.120 người, gồm 11 dân tộc. Phái nữ chiếm 51,17%, nam chiếm 48,83%. Dân số ở khu vực nông thôn chiếm 90%, ở khu vực thành thị chiếm 10%.

Khí hậu

Nhiệt độ trung bình trong năm là 22,9 °C. Mùa mưa nhiệt độ trung bình từ 20 - 25 °C, cao nhất vào tháng Bảy (28 - 32 °C). Mùa khô nhiệt độ trung bình từ 10 - 12 °C, thấp nhất vào tháng Một (8 - 12 °C).

Tổng số giờ nắng trung bình hàng năm từ 1.400 đến 1.470 giờ. Số ngày nắng, giờ nắng không đều trong năm. Mùa hè số giờ nắng nhiều tập trung vào tháng 5 (180 - 200 giờ), mùa khô số giờ nắng ít, ít nhất vào tháng 2 (30 - 40 giờ).

Độ ẩm không khí trung bình là 86%, và có sự chênh lệch khá lớn giữa các mùa trong năm, thấp nhất là tháng 12 (65 - 75%), cao nhất là tháng 7 (80 - 90%).

Lượng mưa trung bình trên năm là 1.500 mm tập trung vào tháng Bảy đến tháng Mười, chiếm 70% lượng mưa cả năm.

Tài nguyên

Đất

Văn Bàn có 6 nhóm đất chính: đất phù sa sông suối (2,7%), đất đỏ vàng (45,7%), đất mùn vàng đỏ (35,72%), đất mùn alít trên núi cao (13,55%), đất đỏ vàng biến đổi do trồng lúa nước (1,8%) và đất xói mòn trơ sỏi đá chiếm diện tích không đáng kể.

Nước

Văn Bàn có hệ thống sông ngòi khá dày, bình quân từ 1 - 1,75 km/km², gồm sông Hồng và các suối chính như: Ngòi Nhù, Nậm Tha, Ngòi Chàn. Bao gồm nước mặt và nước ngầm, trữ lượng nước lớn, phong phú, nguồn nước treo cao dễ khai thác sử dụng.

Rừng

Rừng chiếm trên 57% tổng diện tích tự nhiên toàn huyện. Ước tính rừng Văn Bàn có khoảng 12 triệu m³ gỗ với cây tre, nứa, vầu các loại. Khu Bảo tồn thiên nhiên Hoàng liên - huyện Văn Bàn động vật rừng còn tương đối phong phú.

Khoáng sản

Gồm: Fenspat ở Thị trấn Khánh Yên, xã Làng Giàng; sắt ở xã Sơn Thủy, xã Võ Lao, Thẩm Dương; vàng ở xã Minh Lương, Thẩm Dương. Ngoài ra trong huyện còn nơi khai thác đá vôi; cát...

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Văn Bàn không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Văn Bàn không? Có nên đầu tư đất Văn Bàn không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Văn Bàn - Lào Cai, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Văn Bàn thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Văn Bàn, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Văn Bàn giáp với các địa phương như: huyện văn yên (lào cai), huyện mù căng chải (yên bái), huyện than uyên (lào cai), huyện tân uyên (lai châu), huyện bảo thắng (lào cai), huyện bảo yên (lào cai), thị xã sa pa (lào cai), đặc biêt là Văn Bàn giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã sa pa, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Văn Bàn vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Văn Bàn - Lào Cai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Văn Bàn có cửa khẩu: ..Văn Bàn là một huyện của Lào Cai theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Văn Bàn hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Văn Bàn (Lào Cai) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Văn Bàn (Lào Cai) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.