Có nên đầu tư đất Hữu Lũng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Hữu Lũng hiện nay [Lạng Sơn]

Có nên đầu tư đất Hữu Lũng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Hữu Lũng hiện nay [Lạng Sơn]

Có nên đầu tư đất Hữu Lũng không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Hữu Lũng - Lạng Sơn là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Hữu Lũng tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Hữu Lũng và không nên?
 2. Có nên mua đất Hữu Lũng không?
 3. Điều kiện xã hội của Hữu Lũng - Lạng Sơn
 4. Điều kiện giao thông của Hữu Lũng - Lạng Sơn
 5. Thông tin về huyện Hữu Lũng
 6. Dự báo giá đất Hữu Lũng
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Hữu Lũng và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Hữu Lũng và không nên?

Hữu Lũng là một huyện của Lạng Sơn với diện tích tự nhiên khoảng 808km2 và dân số khoảng 121,735 người, mật độ dân số khoảng 151 người/km2.. Hữu Lũng giáp với các địa phương như: huyện chi lăng (lạng sơn), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện võ nhai (thái nguyên), huyện yên thế (bắc giang), huyện lục nam (lạng sơn), huyện lạng giang (bắc giang), huyện bắc sơn (lạng sơn), huyện văn quan (lạng sơn), huyện chi lăng (lạng sơn), huyện lục ngạn (bắc giang,), huyện võ nhai (thái nguyên), huyện yên thế (bắc giang,), huyện lục nam (lạng sơn), huyện lạng giang (bắc giang,), huyện bắc sơn (lạng sơn), huyện văn quan (lạng sơn), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Hữu Lũng. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Hữu Lũng - Lạng Sơn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Hữu Lũng có cửa khẩu: . Hữu Lũng là một huyện của Lạng Sơn theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Hữu Lũng hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Hữu Lũng có các địa điểm du lịch như: Đền Bắc Lệ, Đền quan Giám sát, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Hữu Lũng.

Có nên mua đất Hữu Lũng không?

Hữu Lũng là một huyện rất thưa dân [151 người/km2] của Lạng Sơn vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Hữu Lũng sẽ có ưu điểm là giá đất Hữu Lũng rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Hữu Lũng.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Hữu Lũng. Đối với Hữu Lũng là một huyện của Lạng Sơn nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Hữu Lũng và khu vực trung tâm của Hữu Lũng như: Thị trấn Hữu Lũng, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Cai Kinh, Xã Đồng Tân, Xã Đồng Tiến, Xã Hồ Sơn, Xã Hòa Bình, Xã Hòa Lạc, Xã Hòa Sơn, Xã Hòa Thắng, Xã Hữu Liên, Xã Minh Hòa, Xã Minh Sơn, Xã Minh Tiến, Xã Nhật Tiến, Xã Quyết Thắng, Xã Sơn Hà, Xã Tân Thành, Xã Thanh Sơn, Xã Thiện Tân, Xã Vân Nham, Xã Yên Bình, Xã Yên Sơn, Xã Yên Thịnh, Xã Yên Vượng. Dù bạn mua đất Hữu Lũng để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Hữu Lũng:

bản đồ Lạng Sơn
bản đồ huyện Hữu Lũng Lạng Sơn

bản đồ huyện Hữu Lũng trong bản đồ Tỉnh Lạng Sơn

Phân tích giá bán đất Hữu Lũng hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Hữu Lũng.

Dự báo giá đất Hữu Lũng thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Hữu Lũng.

Giá đất Hữu Lũng sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Hữu Lũng trong năm sau. Để tăng giá đất Hữu Lũng thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Hữu Lũng:

Điều kiện xã hội của Hữu Lũng - Lạng Sơn

Văn hoá nổi bật

Huyện Hữu Lũng là nơi có nhiều lễ hội như:

 • Hội chợ thị trấn Hữu Lũng tổ chức ngày 12/1 âm lịch, ngày 27/3 âm lịch, ngày 12 tháng 8 âm lịch, ngày quốc khánh 2 tháng 9 dương lịch
 • Hội chợ Phổng ở xã Vân Nham tổ chức vào ngày 20 tháng giêng
 • Hội chợ Bắc Lệ ở xã Tân Thành tổ chức vào ngày 15 tháng giêng

Có nhiều hội đền như:

 • Hội đền Bắc Lệ ở xã Tân Thành
 • Đền Suối Ngang ở xã Hoà Thắng
 • Đền Quan Giám Sát và đền 94 ở xã Hoà Lạc
 • Đền Ba Nàng ở xã Cai Kinh
 • Hội Trò Ngô ở xã Yên Thịnh.

Điều kiện giao thông của Hữu Lũng - Lạng Sơn

Huyện có Quốc lộ 1, đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn chạy qua.

Thông tin về huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn)

Huyện Hữu Lũng có 24 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Hữu Lũng (huyện lỵ) và 23 xã: Cai Kinh, Đồng Tân, Đồng Tiến, Hồ Sơn, Hòa Bình, Hòa Lạc, Hòa Sơn, Hòa Thắng, Hữu Liên, Minh Hòa, Minh Sơn, Minh Tiến, Nhật Tiến, Quyết Thắng, Sơn Hà, Tân Thành, Thanh Sơn, Thiện Tân, Vân Nham, Yên Bình, Yên Sơn, Yên Thịnh, Yên Vượng.

Huyện Hữu Lũng nằm ở phía tây nam của tỉnh Lạng Sơn, huyện lỵ của huyện là thị trấn Hữu Lũng, cách thành phố Lạng Sơn 80 km về phía tây nam, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 95 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Chi Lăng và huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
 • Phía tây giáp huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên và huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang
 • Phía nam giáp huyện Lục Nam và huyện Lạng Giang thuộc tỉnh Bắc Giang
 • Phía bắc giáp huyện Bắc Sơn và huyện Văn Quan.

Huyện Hữu Lũng có diện tích 806,74 km², dân số năm 2019 là 121.735 người. Tỉnh lộ 244 theo hướng tây bắc đi huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) và tỉnh lộ 242 theo hướng tây nam đi huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Hữu Lũng là huyện miền núi nằm ở phía tây nam của tỉnh Lạng Sơn, cách thành phố Lạng Sơn 80 km, thuộc dải đất nối liền vùng trung du và vùng đồng bằng Bắc bộ nước ta. Phía đông giáp huyện Chi Lăng và huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, phía tây giáp huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên và huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, phía nam giáp huyện Lục Nam và huyện Lạng Giang thuộc tỉnh Bắc Giang, phía bắc giáp huyện Bắc Sơn và huyện Văn Quan.

Địa hình gồm ba vùng: vùng núi đá chạy từ Đông - Bắc xuống Đông - Nam, vùng núi đất thuộc các xã phía Đông Nam và Tây Nam, vùng thung lũng ruộng đồng bao gồm các xã chạy dọc quốc lộ 1A.

Khí hậu trên địa bàn huyện thuộc tiểu vùng khí hậu núi thấp phía Nam. Có nền nhiệt độ trung bình hàng năm 22,7 °C, lượng mưa lớn bình quân hàng năm từ 1.500 - 2.000 mm, độ ẩm cao 83%.

Tổng diện tích đất tự nhiên trên địa bàn huyện là 806,74 km², chủ yếu là đồi núi thấp, trong đó: diện tích đồi núi đá có: 33.056 ha, chiếm 41,9% diên tích đất tự nhiên; diện tích đồi núi đất 45.223 ha, chiếm 57,3%. Đất trên địa bàn huyện có bốn loại đất chính: đất đỏ vàng trên đá sét (Fs) 18.691 ha, đất vàng nhạt trên đá cát (Fq) 9.021 ha, đất vàng đỏ trên đá mácm axit (Fa) 7.080 ha, đất đỏ nâu trên đá vôi (Fv) 4.350 ha.

Theo số liệu năm 2000 tổng diện tích đất đang sử dụng của huyện là 43.760 ha, chiếm 55,4% diện tích đất tự nhiên. Trong đó đất nông nghiệp 14.310 ha, chiếm 32,7% diện tích đất đang sử dụng, đất lâm nghiệp 25.940 ha, chiếm 59,3%, đất ở 700 ha. Diện tích đất chưa sử dụng là 35.166 ha, trong đó đất có khả năng sử dụng phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp là 12.689 ha.

Hệ thống sông, suối của huyện khá phong phú; Chi lưu sông Thương phát nguồn từ dãy núi Na Pa Phước, cao 600m bắt đầu chảy từ chân đèo Nả Tần. Từ Làng Nác trở đi sông chảy giữa hai dãy núi, bên Hữu có dãy núi Cai Kinh, bên Tả có dãy núi Bảo Đài rồi chảy vào địa hạt tỉnh Bắc Giang.

Sông Thương chảy qua địa phận huyện Hữu Lũng có 02 nhánh lớn là sông Hóasông Róng (nay gọi là sông Trung) và nhiều suối đổ vào sông.

I. HỮU NGẠN SÔNG THƯƠNG:

1- Suối Tiên Hồ, phát nguyên từ núi Tiên Hồ

2- Suối Mỏ Phiếu, phát nguyên từ đèo Loi, đến đèo Mỏ Phiếu thì chảy ngầm sau đó chảy theo dãy núi Cai Kinh ra sông Thương.

3- Sông Róng (sông Trung): Từ Thái Nguyên chảy qua núi đá thuộc vòng cung Bắc Sơn đến Na Hoa thì đổ vào sông Thương

Sông Róng (sông Trung) có các suối đổ vào:

a- Suối Luộc chảy trong lòng hầm đất đến làng Nỷ thì đổ vào sông

b- Suối Đầu Rồng: Chảy ngầm qua đèo Váo

c- Suối Thục

d- Suối Làng Hét

4- Suối Tung

5- Suối Rùa

6- Suối Ngao

II. TẢ NGẠN SÔNG THƯƠNG:

1- Sông Hóa phát nguyên vùng núi Khuổi Ma, cao 475m

2- Suối Nghè

3- Suối Ken

4- Suối Thổ

5- Suối Vị

6- Suối Minh

7- Suối Ngạn

Tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện gồm có đá vôi với hàm lượng CaO = 55%, trữ lượng khoảng 14 triệu tấn; có đất sét trữ lượng khoảng 9,8 triệu tấn, là những nguyên liệu chủ yếu sản xuất xi măng. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nguồn cát, sỏi được phân bổ ở các xã ven đường quố lộ 1A là nguồn nguyên liệu để phát triển ngành sản xuất vật liệu xây dựng của huyên và tỉnh.

Theo số liệu năm 2000, dân số trên địa bàn huyện có 108.527 người, tỷ lệ tăng dân số trung bình hàng năm 1,12%, trong đó: lao động trong độ tuổi là 49.967 người, chiếm 46% dân số. Mật độ dân cư ở vùng thấp là 200 - 300 người/km² và ở vùng đồi núi là 40 - 60 người/km².

Trên địa bàn huyện, số lao động qua đào tạo chiếm tỷ lệ rất thấp 8%, lao động chưa có việc làm chiếm 9,2%. Số lao động ở thành thị chiếm 12% tổng số lao động trong độ tuổi. Lao động hoạt động trong ngành nông lâm nghiệp là 37.562 người, chiếm 75%; thương mại dịch vụ 7.145 người, chiếm 14,3%.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Hữu Lũng không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Hữu Lũng không? Có nên đầu tư đất Hữu Lũng không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Hữu Lũng - Lạng Sơn, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Hữu Lũng thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Hữu Lũng, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Hữu Lũng giáp với các địa phương như: huyện chi lăng (lạng sơn), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện võ nhai (thái nguyên), huyện yên thế (bắc giang), huyện lục nam (lạng sơn), huyện lạng giang (bắc giang), huyện bắc sơn (lạng sơn), huyện văn quan (lạng sơn), huyện chi lăng (lạng sơn), huyện lục ngạn (bắc giang,), huyện võ nhai (thái nguyên), huyện yên thế (bắc giang,), huyện lục nam (lạng sơn), huyện lạng giang (bắc giang,), huyện bắc sơn (lạng sơn), huyện văn quan (lạng sơn), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Hữu Lũng. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Hữu Lũng - Lạng Sơn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Hữu Lũng có cửa khẩu: ..Hữu Lũng là một huyện của Lạng Sơn theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Hữu Lũng hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.