Có nên đầu tư đất Chi Lăng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chi Lăng hiện nay [Lạng Sơn]

Có nên đầu tư đất Chi Lăng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chi Lăng hiện nay [Lạng Sơn]

Có nên đầu tư đất Chi Lăng không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Chi Lăng - Lạng Sơn là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Chi Lăng tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Chi Lăng và không nên?
 2. Có nên mua đất Chi Lăng không?
 3. Điều kiện giao thông của Chi Lăng - Lạng Sơn
 4. Thông tin về huyện Chi Lăng
 5. Dự báo giá đất Chi Lăng
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Chi Lăng và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Chi Lăng và không nên?

Chi Lăng là một huyện của Lạng Sơn với diện tích tự nhiên khoảng 704km2 và dân số khoảng 75,063 người, mật độ dân số khoảng 107 người/km2.. Chi Lăng giáp với các địa phương như: huyện lộc bình (lạng sơn), huyện hữu lũng (lạng sơn), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện văn quan (lạng sơn), thành phố lạng sơn (lạng sơn), huyện cao lộc (lạng sơn), đặc biêt là Chi Lăng giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố lạng sơn, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Chi Lăng vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chi Lăng - Lạng Sơn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chi Lăng có cửa khẩu: . Chi Lăng là một huyện của Lạng Sơn theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Chi Lăng hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Chi Lăng có các địa điểm du lịch như: Hang Gió, Núi Mặt Quỷ, Ải Chi Lăng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Chi Lăng.

Có nên mua đất Chi Lăng không?

Chi Lăng là một huyện rất thưa dân [107 người/km2] của Lạng Sơn vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Chi Lăng sẽ có ưu điểm là giá đất Chi Lăng rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Chi Lăng.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Chi Lăng. Đối với Chi Lăng là một huyện của Lạng Sơn nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Chi Lăng và khu vực trung tâm của Chi Lăng như: Thị trấn Chi Lăng, Thị trấn Đồng Mỏ, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bắc Thủy, Xã Bằng Hữu, Xã Bằng Mạc, Xã Chi Lăng, Xã Chiến Thắng, Xã Gia Lộc, Xã Hòa Bình, Xã Hữu Kiên, Xã Lâm Sơn, Xã Liên Sơn, Xã Mai Sao, Xã Nhân Lý, Xã Quan Sơn, Xã Thượng Cường, Xã Vân An, Xã Vạn Linh, Xã Vân Thủy, Xã Y Tịch. Dù bạn mua đất Chi Lăng để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chi Lăng:

bản đồ Lạng Sơn
bản đồ huyện Chi Lăng Lạng Sơn

bản đồ huyện Chi Lăng trong bản đồ Tỉnh Lạng Sơn

Phân tích giá bán đất Chi Lăng hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chi Lăng.

Dự báo giá đất Chi Lăng thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chi Lăng.

Giá đất Chi Lăng sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Chi Lăng trong năm sau. Để tăng giá đất Chi Lăng thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chi Lăng:

Điều kiện giao thông của Chi Lăng - Lạng Sơn

Có Quốc lộ 1, quốc lộ 279, đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn chạy qua.

Thông tin về huyện Chi Lăng (Lạng Sơn)

Huyện Chi Lăng có 20 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Đồng Mỏ (huyện lỵ), Chi Lăng và 18 xã: Bắc Thủy, Bằng Hữu, Bằng Mạc, Chi Lăng, Chiến Thắng, Gia Lộc, Hòa Bình, Hữu Kiên, Lâm Sơn, Liên Sơn, Mai Sao, Nhân Lý, Quan Sơn, Thượng Cường, Vân An, Vạn Linh, Vân Thủy, Y Tịch.

Cánh đồng lúa tại ải Chi Lăng

Huyện Chi Lăng nằm ở phía nam của tỉnh Lạng Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 106 km, cách thành phố Lạng Sơn 35 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Lộc Bình
 • Phía tây giáp huyện Hữu Lũng
 • Phía nam giáp huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang
 • Phía bắc giáp huyện Cao Lộc, huyện Văn Quan và thành phố Lạng Sơn.

Huyện Chi Lăng có diện tích 707,45 km², dân số năm 2019 là 75.063 người. Huyện lỵ là thị trấn Đồng Mỏ nằm trên Quốc lộ 1A.

Chi Lăng là một huyện miền núi, có ải Chi Lăng nổi tiếng. Địa hình Chi Lăng bị chia cắt bởi nhiều đồi núi, sông suối, địa hình dốc dần từ đông bắc xuống tây nam, độ dốc khá lớn, đặc biệt là các xã nằm ven khối núi Hữu Kiên. Nơi cao nhất nằm ở phía đông huyện cũng là ranh giới giữa huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn và huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang với đỉnh núi cao nhất là 975 m, nơi thấp nhất nằm ở phía nam huyện với độ cao là 35m ở thị trấn Chi Lăng.

Huyện Chi Lăng có con sông chính là thượng nguồn Sông Thương. Sông Thương bắt nguồn từ vùng núi cao Na Phja Phước cao 600 m, thuộc xã Bắc Thủy địa đầu phía đông bắc huyện Chi Lăng. Sông chảy theo hướng đông bắc - tây nam, xuống huyện Hữu Lũng để hợp lưu với sông Trung. (Có tài liệu coi sông Trung là nhánh chính của sông Thương, bắt nguồn từ vùng núi cao phía đông nam huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên chảy vào huyện Hữu Lũng hợp lưu với nhánh sông chảy từ huyện Chi Lăng).

Chi Lăng nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa tiểu vùng khí hậu ẩm và mưa nhiều ở phía tây, tiểu vùng lạnh và mưa ít ở phía đông, chịu ảnh hưởng của khí hậu vùng núi phía bắc. Nhiệt độ trung bình năm 22,7 °C lượng mưa trung bình năm 1.379mm.

Năm 2019, dân số trung bình của Chi Lăng là 75.063 người, chiếm 9,6% dân số cả tỉnh, mật độ dân số trung bình là 106 người/km², cao hơn mức trung bình của tỉnh, với nhiều dân tộc khác nhau sinh sống. Gần 74% dân số sống ở nông thôn và sản xuất nông nghiệp, dân số thành thị khoảng 26%.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Chi Lăng không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Chi Lăng không? Có nên đầu tư đất Chi Lăng không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Chi Lăng - Lạng Sơn, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Chi Lăng thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Chi Lăng, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Chi Lăng giáp với các địa phương như: huyện lộc bình (lạng sơn), huyện hữu lũng (lạng sơn), huyện lục ngạn (bắc giang), huyện văn quan (lạng sơn), thành phố lạng sơn (lạng sơn), huyện cao lộc (lạng sơn), đặc biêt là Chi Lăng giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố lạng sơn, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Chi Lăng vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chi Lăng - Lạng Sơn cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chi Lăng có cửa khẩu: ..Chi Lăng là một huyện của Lạng Sơn theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Chi Lăng hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.