Có nên đầu tư đất Phong Thổ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phong Thổ hiện nay [Lai Châu]

Có nên đầu tư đất Phong Thổ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phong Thổ hiện nay [Lai Châu]

Có nên đầu tư đất Phong Thổ không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Phong Thổ - Lai Châu là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Phong Thổ tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

  1. Tại sao nên đầu tư đất Phong Thổ và không nên?
  2. Có nên mua đất Phong Thổ không?
  3. Thông tin về huyện Phong Thổ
  4. Dự báo giá đất Phong Thổ
  5. Lời kết
  6. Biểu đồ giá đất Phong Thổ và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Phong Thổ và không nên?

Phong Thổ là một huyện của Lai Châu với diện tích tự nhiên khoảng 1,029km2 và dân số khoảng 79,645 người, mật độ dân số khoảng 77 người/km2.. Phong Thổ giáp với các địa phương như: huyện bát xát (lào cai), huyện tam đường (lai châu), thành phố lai châu (lai châu), huyện sìn hồ (lai châu), đặc biêt là Phong Thổ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố lai châu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phong Thổ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phong Thổ - Lai Châu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phong Thổ có cửa khẩu: cửa khẩu Ma Lù Thàng là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Kim Thủy Hà của Trung Quốc và cửa khẩu Ma Lù Thàng không có Khu kinh tế cửa khẩu; . Phong Thổ là một huyện của Lai Châu theo quyết định: QĐ số 172/2006/QĐ/UBDT ngày 7/7/2006 của BT - CN UBDT , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Phong Thổ hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Phong Thổ có các địa điểm du lịch như: Bạch Mộc Lương Tử, Bản Vàng Pheo, Cao nguyên Dào San, Chợ Sừng Sì Lờ Lầu, Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Suối nước nóng Vàng Bó, Thác Trái Tim, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Phong Thổ.

Có nên mua đất Phong Thổ không?

Phong Thổ là một huyện rất thưa dân [77 người/km2] của Lai Châu vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Phong Thổ sẽ có ưu điểm là giá đất Phong Thổ rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Phong Thổ.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Phong Thổ. Đối với Phong Thổ là một huyện của Lai Châu nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Phong Thổ và khu vực trung tâm của Phong Thổ như: Thị trấn Phong Thổ, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bản Lang, Xã Dào San, Xã Hoang Thèn, Xã Huổi Luông, Xã Khổng Lào, Xã Lả Nhì Thàng, Xã Ma Ly Pho, Xã Mồ Sì San, Xã Mù Sang, Xã Mường So, Xã Nậm Xe, Xã Pa Vây Sử, Xã Sì Lở Lầu, Xã Sin Suối Hồ, Xã Tông Qua Lìn, Xã Vàng Ma Chải. Dù bạn mua đất Phong Thổ để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phong Thổ:

bản đồ Lai Châu
bản đồ huyện Phong Thổ Lai Châu

bản đồ huyện Phong Thổ trong bản đồ Tỉnh Lai Châu

Phân tích giá bán đất Phong Thổ hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phong Thổ.

Dự báo giá đất Phong Thổ thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phong Thổ.

Giá đất Phong Thổ sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Phong Thổ trong năm sau. Để tăng giá đất Phong Thổ thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phong Thổ:

Thông tin về huyện Phong Thổ (Lai Châu)

Huyện Phong Thổ có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phong Thổ (huyện lỵ) và 16 xã: Bản Lang, Dào San, Hoang Thèn, Huổi Luông, Khổng Lào, Lản Nhì Thàng, Ma Li Pho, Mồ Sì San, Mù Sang, Mường So, Nậm Xe, Pa Vây Sử, Sì Lở Lầu, Sin Suối Hồ, Tung Qua Lìn, Vàng Ma Chải.

Huyện Phong Thổ nằm ở phía bắc tỉnh Lai Châu, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai
  • Phía nam giáp huyện Sìn Hồ, huyện Tam Đường và thành phố Lai Châu
  • Các phía còn lại giáp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Huyện Phong Thổ có diện tích 1034,60 km² trong đó chỉ có 10% đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng chiếm diện tích lớn, bao phủ hầu như diện tích toàn huyện, có các con sông như: Nậm Lung, Nậm Na,... Núi đồi là dạng địa hình chính, xung quanh các con sông là những dải đất bằng phẳng nằm theo chân núi là thung lũng, dân cư Phong Thổ thường sống tập trung trên các thung lũng này, ngoài ra số ít sống trên các triền núi cao hay ven đường đèo.

Huyện có dân số là 73.210 người, trong đó có Thái, Hmông, Hà Nhì, Lô Lô, Giáy, Dao, người Kinh sinh sống; có 98,95 km đ­ường biên giới với Trung Quốc, với 28 vị trí mốc giới, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng.

Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ hầu như không có.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Phong Thổ không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Phong Thổ không? Có nên đầu tư đất Phong Thổ không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Phong Thổ - Lai Châu, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Phong Thổ thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Phong Thổ, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Phong Thổ giáp với các địa phương như: huyện bát xát (lào cai), huyện tam đường (lai châu), thành phố lai châu (lai châu), huyện sìn hồ (lai châu), đặc biêt là Phong Thổ giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố lai châu, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phong Thổ vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phong Thổ - Lai Châu cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phong Thổ có cửa khẩu: cửa khẩu Ma Lù Thàng là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Kim Thủy Hà của Trung Quốc và cửa khẩu Ma Lù Thàng không có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Phong Thổ là một huyện của Lai Châu theo quyết định: QĐ số 172/2006/QĐ/UBDT ngày 7/7/2006 của BT - CN UBDT , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Phong Thổ hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Phong Thổ (Lai Châu) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Phong Thổ (Lai Châu) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.