Có nên đầu tư đất Sa Thầy không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sa Thầy hiện nay [Kon Tum]

Có nên đầu tư đất Sa Thầy không? Giá giao dịch nhà đất huyện Sa Thầy hiện nay [Kon Tum]

Có nên đầu tư đất Sa Thầy không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Sa Thầy - Kon Tum là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Sa Thầy tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Sa Thầy và không nên?
 2. Có nên mua đất Sa Thầy không?
 3. Thông tin về huyện Sa Thầy
 4. Dự báo giá đất Sa Thầy
 5. Lời kết
 6. Biểu đồ giá đất Sa Thầy và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Sa Thầy và không nên?

Sa Thầy là một huyện của Kon Tum với diện tích tự nhiên khoảng 1,432km2 và dân số khoảng 49,914 người, mật độ dân số khoảng 35 người/km2.. Sa Thầy giáp với các địa phương như: huyện ngọc hồi (kon tum), huyện đắk tô (kon tum), huyện đắk hà (kon tum), thành phố kon tum huyện (kon tum), huyện ia h' drai (kon tum), huyện chư păh (gia lai), đặc biêt là Sa Thầy giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố kon tum huyện , và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sa Thầy vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sa Thầy - Kon Tum cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sa Thầy có cửa khẩu: . Sa Thầy là một huyện của Kon Tum theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sa Thầy hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Sa Thầy có các địa điểm du lịch như: Làng Ba Rgốc, Thác Hang Dơi, Thác Khỉ, Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Sa Thầy.

Có nên mua đất Sa Thầy không?

Sa Thầy là một huyện rất thưa dân [35 người/km2] của Kon Tum vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Sa Thầy sẽ có ưu điểm là giá đất Sa Thầy rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Sa Thầy.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Sa Thầy. Đối với Sa Thầy là một huyện của Kon Tum nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Sa Thầy và khu vực trung tâm của Sa Thầy như: Thị trấn Sa Thầy, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Hơ Moong, Xã Mô Rai, Xã Rơ Kơi, Xã Sa Bình, Xã Sa Nghĩa, Xã Sa Nhơn, Xã Sa Sơn, Xã Ya ly, Xã Ya Tăng, Xã Ya Xiêr. Dù bạn mua đất Sa Thầy để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sa Thầy:

bản đồ Kon Tum
bản đồ huyện Sa Thầy Kon Tum

bản đồ huyện Sa Thầy trong bản đồ Tỉnh Kon Tum

Phân tích giá bán đất Sa Thầy hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sa Thầy.

Dự báo giá đất Sa Thầy thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Sa Thầy.

Giá đất Sa Thầy sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Sa Thầy trong năm sau. Để tăng giá đất Sa Thầy thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Sa Thầy:

Thông tin về huyện Sa Thầy (Kon Tum)

Huyện Sa Thầy có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Sa Thầy và 10 xã: Hơ Moong, Mô Rai, Rơ Kơi, Sa Bình, Sa Nghĩa, Sa Nhơn, Sa Sơn, Ya Ly, Ya Tăng, Ya Xiêr.

Vị trí địa lý

Huyện Sa Thầy nằm ở cực Nam tỉnh Kon Tum, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp huyện Ngọc Hồi
 • Phía đông bắc giáp huyện Đắk Tô
 • Phía đông và đông nam giáp huyện Đắk Hà và thành phố Kon Tum
 • Phía nam huyện giáp huyện Ia H'Drai và huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai (với giới là thượng nguồn sông Sê San)
 • Phía tây giáp Campuchia.

Huyện Sa Thầy có diện tích 1.435,22 km², dân số năm 2019 là 49.914 người, mật độ dân số đạt 35 người/km².

Đây là huyện miền núi biên giới, là một trong những huyện có mật độ dân số thấp nhất Việt Nam. Trong huyện có nhiều dự án thủy điện lớn trên sông Sê San như: thủy điện Sê San 3A, thủy điện Ya Ly, thủy điện Plei Krông,...

Diện tích hiện nay của Sa Thầy là 1.435,22 km², lúc chưa tách huyện Ia H’Drai ra, Sa Thầy có tổng diện tích lên tới 2.415 km², là huyện có diện tích tự nhiên rộng thứ 3 ở Việt Nam lúc ấy (sau huyện Tương Dương ở Nghệ An và huyện Mường Tè ở Lai Châu) và xã Mô Rai (bao gồm cả ba xã Ia Dom, Ia Tơi, Ia Dal thuộc huyện Ia H’Drai) cũ thuộc Sa Thầy có tổng diện tích là 1.580,4 km², từng là xã có diện tích rộng nhất Việt Nam.

Các đỉnh núi

 • Chư Mom Ray (1.512 m)
 • Cư Tin (1.327 m)
 • Chư Mơ Nu (1.069 m)
 • Chư Kotah

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Sa Thầy không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Sa Thầy không? Có nên đầu tư đất Sa Thầy không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Sa Thầy - Kon Tum, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Sa Thầy thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Sa Thầy, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Sa Thầy giáp với các địa phương như: huyện ngọc hồi (kon tum), huyện đắk tô (kon tum), huyện đắk hà (kon tum), thành phố kon tum huyện (kon tum), huyện ia h' drai (kon tum), huyện chư păh (gia lai), đặc biêt là Sa Thầy giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố kon tum huyện , và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Sa Thầy vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Sa Thầy - Kon Tum cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Sa Thầy có cửa khẩu: ..Sa Thầy là một huyện của Kon Tum theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Sa Thầy hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Sa Thầy (Kon Tum) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Sa Thầy (Kon Tum) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.