Có nên đầu tư đất Vĩnh Thuận không? Giá giao dịch nhà đất huyện Vĩnh Thuận hiện nay [Kiên Giang]

Có nên đầu tư đất Vĩnh Thuận không? Giá giao dịch nhà đất huyện Vĩnh Thuận hiện nay [Kiên Giang]

Có nên đầu tư đất Vĩnh Thuận không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Vĩnh Thuận - Kiên Giang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Vĩnh Thuận tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Vĩnh Thuận và không nên?
 2. Có nên mua đất Vĩnh Thuận không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Vĩnh Thuận - Kiên Giang
 4. Điều kiện giao thông của Vĩnh Thuận - Kiên Giang
 5. Thông tin về huyện Vĩnh Thuận
 6. Dự báo giá đất Vĩnh Thuận
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Vĩnh Thuận và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Vĩnh Thuận và không nên?

Vĩnh Thuận là một huyện của Kiên Giang với diện tích tự nhiên khoảng 394km2 và dân số khoảng 81,875 người, mật độ dân số khoảng 208 người/km2.. Vĩnh Thuận giáp với các địa phương như: huyện hồng dân (bạc liêu), huyện u minh thượng (kiên giang), huyện thới bình (cà mau), huyện gò quao (kiên giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Vĩnh Thuận. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Vĩnh Thuận - Kiên Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Vĩnh Thuận có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Vĩnh Thuận không?

Vĩnh Thuận là một huyện rất thưa dân [208 người/km2] của Kiên Giang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Vĩnh Thuận sẽ có ưu điểm là giá đất Vĩnh Thuận rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Vĩnh Thuận.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Vĩnh Thuận. Đối với Vĩnh Thuận là một huyện của Kiên Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Vĩnh Thuận và khu vực trung tâm của Vĩnh Thuận như: Thị trấn Vĩnh Thuận, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bình Minh, Xã Phong Đông, Xã Tân Thuận, Xã Vĩnh Bình Bắc, Xã Vĩnh Bình Nam, Xã Vĩnh Phong, Xã Vĩnh Thuận. Dù bạn mua đất Vĩnh Thuận để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Vĩnh Thuận:

bản đồ Kiên Giang
bản đồ huyện Vĩnh Thuận Kiên Giang

bản đồ huyện Vĩnh Thuận trong bản đồ Tỉnh Kiên Giang

Phân tích giá bán đất Vĩnh Thuận hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Vĩnh Thuận.

Dự báo giá đất Vĩnh Thuận thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Vĩnh Thuận.

Giá đất Vĩnh Thuận sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Vĩnh Thuận trong năm sau. Để tăng giá đất Vĩnh Thuận thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Vĩnh Thuận:

Điều kiện tự nhiên của Vĩnh Thuận - Kiên Giang

Địa hình đồng bằng châu thổ, là vùng đất phèn nhiễm mặn, khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng với hai mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu vào khoảng tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng 11. Vùng này ít có hiện tượng bão lụt. Hướng gió chủ yếu là hướng tây nam đông bắc.
Kênh Sông Trẹm hay còn gọi là kênh sông Trèm Trẹm, là tuyến giao thông đường thủy quan trọng nối liền các tỉnh trong khu vực với tỉnh Cà Mau, con kênh này do người Pháp khởi tạo, ngoài ra còn có kênh Canh Điền, sông Cái Lớn chảy qua.

Điều kiện giao thông của Vĩnh Thuận - Kiên Giang

Quốc lộ 63, lộ liên xã Vĩnh Phong nối với tỉnh Bạc Liêu, lộ liên xã Tân Thuận nối với huyện U Minh Thượng và An Minh. Lộ liên xã Vĩnh Bình Bắc nối với Gò Quao. Tỉnh lộ 691 (xã Phong Đông) đi thành phố Cần Thơ, tương lai là đường Hồ Chí Minh nối với quốc lộ 63 xuống thị trấn Thới Bình và thành phố Cà Mau, đường thủy trên sông tuyến đường huyết mạch từ Cần Thơ qua Vĩnh Thuận đến Cà Mau được nâng cấp năm 2003 với tên gọi là sông Trẹm.

Thông tin về huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang)

Huyện Vĩnh Thuận có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vĩnh Thuận (huyện lỵ) và 7 xã: Bình Minh, Phong Đông, Tân Thuận, Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Vĩnh Phong, Vĩnh Thuận.

Huyện Vĩnh Thuận nằm ở phía đông nam tỉnh Kiên Giang, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu
 • Phía tây giáp huyện U Minh Thượng
 • Phía nam giáp huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau
 • Phía bắc giáp huyện Gò Quao.

Huyện Vĩnh Thuận có diện tích 394,44 km², dân số năm 2020 là 82.626 người, mật độ dân số đạt 210 người/km².

Điều kiện tự nhiên

Địa hình đồng bằng châu thổ, là vùng đất phèn nhiễm mặn, khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng với hai mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu vào khoảng tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng 11. Vùng này ít có hiện tượng bão lụt. Hướng gió chủ yếu là hướng tây nam đông bắc.
Kênh Sông Trẹm hay còn gọi là kênh sông Trèm Trẹm, là tuyến giao thông đường thủy quan trọng nối liền các tỉnh trong khu vực với tỉnh Cà Mau, con kênh này do người Pháp khởi tạo, ngoài ra còn có kênh Canh Điền, sông Cái Lớn chảy qua.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Vĩnh Thuận không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Vĩnh Thuận không? Có nên đầu tư đất Vĩnh Thuận không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Vĩnh Thuận - Kiên Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Vĩnh Thuận thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Vĩnh Thuận, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Vĩnh Thuận giáp với các địa phương như: huyện hồng dân (bạc liêu), huyện u minh thượng (kiên giang), huyện thới bình (cà mau), huyện gò quao (kiên giang), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Vĩnh Thuận. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Vĩnh Thuận - Kiên Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Vĩnh Thuận có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.