Có nên đầu tư đất Giồng Riềng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Giồng Riềng hiện nay [Kiên Giang]

Có nên đầu tư đất Giồng Riềng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Giồng Riềng hiện nay [Kiên Giang]

Có nên đầu tư đất Giồng Riềng không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một số ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Giồng Riềng - Kiên Giang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Giồng Riềng tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Giồng Riềng và không nên?
 2. Có nên mua đất Giồng Riềng không?
 3. Điều kiện kinh tế của Giồng Riềng - Kiên Giang
 4. Thông tin về huyện Giồng Riềng
 5. Dự báo giá đất Giồng Riềng
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Giồng Riềng và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Giồng Riềng và không nên?

Giồng Riềng là một huyện của Kiên Giang với diện tích tự nhiên khoảng 639km2 và dân số khoảng 224,655 người, mật độ dân số khoảng 351 người/km2.. Giồng Riềng giáp với các địa phương như: thành phố vị thanh (hậu giang), huyện cờ đỏ (kiên giang), huyện thới lai (thành phố cần thơ), huyện tân hiệp (kiên giang), huyện châu thành (kiên giang), huyện gò quao (kiên giang), đặc biêt là Giồng Riềng giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố vị thanh, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Giồng Riềng vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Giồng Riềng - Kiên Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Giồng Riềng có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Giồng Riềng không?

Giồng Riềng là một huyện khá thưa dân [351 người/km2] của Kiên Giang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên và các điều kiện kinh xã hội không được thuận tiện cho lắm. Do đó, đầu tư bất động sản tại Giồng Riềng sẽ có ưu điểm là giá đất Giồng Riềng không cao lắm nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản khá thấp, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Giồng Riềng.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Giồng Riềng. Đối với Giồng Riềng là một huyện của Kiên Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Giồng Riềng và khu vực trung tâm của Giồng Riềng như: Thị trấn Giồng Riềng, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bàn Tân Định, Xã Bàn Thạch, Xã Hoà An, Xã Hòa Hưng, Xã Hoà Lợi, Xã Hòa Thuận, Xã Long Thạnh, Xã Ngọc Chúc, Xã Ngọc Hoà, Xã Ngọc Thành, Xã Ngọc Thuận, Xã Thạnh Bình, Xã Thạnh Hòa, Xã Thạnh Hưng, Xã Thạnh Lộc, Xã Thạnh Phước, Xã Vĩnh Phú, Xã Vĩnh Thạnh. Dù bạn mua đất Giồng Riềng để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Giồng Riềng:

bản đồ Kiên Giang
bản đồ huyện Giồng Riềng Kiên Giang

bản đồ huyện Giồng Riềng trong bản đồ Tỉnh Kiên Giang

Phân tích giá bán đất Giồng Riềng hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Giồng Riềng.

Dự báo giá đất Giồng Riềng thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Giồng Riềng.

Giá đất Giồng Riềng sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Giồng Riềng trong năm sau. Để tăng giá đất Giồng Riềng thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Giồng Riềng:

Điều kiện kinh tế của Giồng Riềng - Kiên Giang

Kinh tế chủ yếu của huyện là nông nghiệp. Giồng Riềng là một trong những địa phương sản xuất lúa lớn của tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra trồng hoa màu khác như: khoai lang, bí đỏ, dưa hấu, đặc biệt dưa trồng gần như quanh năm. Lao động chính của huyện là nghề nông, công nhân.

Giáo dục

Huyện có 6 trường Trung học phổ thông: Giồng Riềng, Long Thạnh, Bàn Tân Định, Hòa Thuận, Hòa Hưng, Thạnh Lộc.

Thông tin về huyện Giồng Riềng (Kiên Giang)

Huyện Giồng Riềng có 19 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Giồng Riềng (huyện lỵ) và 18 xã: Bàn Tân Định, Bàn Thạch, Hòa An, Hòa Hưng, Hòa Lợi, Hòa Thuận, Long Thạnh, Ngọc Chúc, Ngọc Hòa, Ngọc Thành, Ngọc Thuận, Thạnh Bình, Thạnh Hòa, Thạnh Hưng, Thạnh Lộc, Thạnh Phước, Vĩnh Phú, Vĩnh Thạnh.

Huyện Giồng Riềng nằm ở phía đông tỉnh Kiên Giang, có vị trí địa lý:

 • Phía đông nam giáp thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
 • Phía đông bắc giáp huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ
 • Phía tây bắc giáp huyện Tân Hiệp
 • Phía tây nam giáp huyện Châu Thành
 • Phía nam giáp huyện Gò Quao.

Huyện Giồng Riềng có diện tích là 639,35 km², dân số năm 2020 là 225.369 người, mật độ dân số đạt 353 người/km².

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Giồng Riềng không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Giồng Riềng không? Có nên đầu tư đất Giồng Riềng không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Giồng Riềng - Kiên Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Giồng Riềng thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Giồng Riềng, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Giồng Riềng giáp với các địa phương như: thành phố vị thanh (hậu giang), huyện cờ đỏ (kiên giang), huyện thới lai (thành phố cần thơ), huyện tân hiệp (kiên giang), huyện châu thành (kiên giang), huyện gò quao (kiên giang), đặc biêt là Giồng Riềng giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố vị thanh, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Giồng Riềng vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Giồng Riềng - Kiên Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Giồng Riềng có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.