Có nên đầu tư đất Châu Thành không? Giá giao dịch nhà đất huyện Châu Thành hiện nay [Kiên Giang]

Có nên đầu tư đất Châu Thành không? Giá giao dịch nhà đất huyện Châu Thành hiện nay [Kiên Giang]

Có nên đầu tư đất Châu Thành không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Châu Thành - Kiên Giang là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Châu Thành tháng 02 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Châu Thành và không nên?
 2. Có nên mua đất Châu Thành không?
 3. Điều kiện kinh tế của Châu Thành - Kiên Giang
 4. Thông tin về huyện Châu Thành
 5. Dự báo giá đất Châu Thành
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Châu Thành và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Châu Thành và không nên?

Châu Thành là một huyện của Kiên Giang với diện tích tự nhiên khoảng 285km2 và dân số khoảng 159,607 người, mật độ dân số khoảng 559 người/km2.. Châu Thành giáp với các địa phương như: thành phố rạch giá (kiên giang), huyện tân hiệp (kiên giang), huyện an biên (kiên giang), huyện giồng riềng (kiên giang), huyện gò quao (kiên giang), đặc biêt là Châu Thành giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố rạch giá, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Châu Thành vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Châu Thành - Kiên Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Châu Thành có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Châu Thành không?

Châu Thành là một huyện có dân số trung bình của Kiên Giang [559 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Châu Thành sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Châu Thành .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Châu Thành. Đối với Châu Thành là một huyện của Kiên Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Châu Thành và khu vực trung tâm của Châu Thành như: Thị trấn Minh Lương, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bình An, Xã Giục Tượng, Xã Minh Hòa, Xã Mong Thọ, Xã Mong Thọ A, Xã Mong Thọ B, Xã Thạnh Lộc, Xã Vĩnh Hòa Hiệp, Xã Vĩnh Hoà Phú. Dù bạn mua đất Châu Thành để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Châu Thành:

bản đồ Kiên Giang
bản đồ huyện Châu Thành Kiên Giang

bản đồ huyện Châu Thành trong bản đồ Tỉnh Kiên Giang

Phân tích giá bán đất Châu Thành hiện nay

Hiện nay đang là tháng 02, người bán lẫn nhà đầu tư đầu đang rục rịch ăn tết âm lịch nên giao dịch đất đai tại Châu Thành cũng sẽ có xu hướng chững lại chứ không nhộn nhịp như giữa năm, tuy nhiên, sau tết nguyên đán các nhà đầu tư sẽ lên kế hoạch xem đất và khả năng sẽ có xu hướng giao dịch đất đai nhiều tại Châu Thành trong thời gian tới. Đầu năm là lúc các chủ nhà đất thường đưa sản phẩm ra thị trường với hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng nhằm kích cầu sức mua như giảm giá, tặng cái này cái kia...

Dự báo giá đất Châu Thành thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Hiện nay đang là tháng 02, người bán lẫn nhà đầu tư đầu đang rục rịch ăn tết âm lịch nên giao dịch đất đai tại Châu Thành cũng sẽ có xu hướng chững lại chứ không nhộn nhịp như giữa năm, tuy nhiên, sau tết nguyên đán các nhà đầu tư sẽ lên kế hoạch xem đất và khả năng sẽ có xu hướng giao dịch đất đai nhiều tại Châu Thành trong thời gian tới. Đầu năm là lúc các chủ nhà đất thường đưa sản phẩm ra thị trường với hàng loạt chính sách khuyến mãi cho khách hàng nhằm kích cầu sức mua như giảm giá, tặng cái này cái kia...

Giá đất Châu Thành sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Châu Thành trong năm sau. Để tăng giá đất Châu Thành thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Châu Thành:

Điều kiện kinh tế của Châu Thành - Kiên Giang

Đây là một huyện có diện tích nhỏ nhưng lại là một trong những địa phương có đóng góp nhiều vào ngân sách tỉnh. Nền kinh tế của huyện chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản,... Tại Châu Thành có khu công nghiệp Thạnh Lộc và cảng cá Tắc Cậu là cảng cá lớn nhất tỉnh (cũng là cảng cá lớn nhất nước), hiện nay đang được xây dựng thành khu công nghiệp nghề cá của tỉnh Kiên Giang. Trong tương lai, tại Châu Thành sẽ có một bệnh viện cấp trung ương lớn nhất Tây Nam Bộ được xây dựng. Hai quốc lộ 63 và 61 chạy qua Châu Thành đang được xây dựng.

Thông tin về huyện Châu Thành (Kiên Giang)

Huyện Châu Thành có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Minh Lương (huyện lỵ) và 9 xã: Bình An, Giục Tượng, Minh Hòa, Mong Thọ, Mong Thọ A, Mong Thọ B, Thạnh Lộc, Vĩnh Hòa Hiệp, Vĩnh Hòa Phú.

Huyện Châu Thành nằm ở trung tâm tỉnh Kiên Giang, có vị trí địa lý:

 • Phía tây giáp thành phố Rạch Giá
 • Phía bắc giáp huyện Tân Hiệp
 • Phía nam giáp huyện An Biên và huyện Giồng Riềng
 • Phía đông giáp huyện Gò Quao.

Huyện Châu Thành có diện tích 285,44 km², dân số năm 2020 là 161.230 người, mật độ dân số đạt 565 người/km².

Đây là địa phương có đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đi qua đã được đưa vào khai thác.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Châu Thành không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Châu Thành không? Có nên đầu tư đất Châu Thành không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Châu Thành - Kiên Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Châu Thành thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Châu Thành, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Châu Thành giáp với các địa phương như: thành phố rạch giá (kiên giang), huyện tân hiệp (kiên giang), huyện an biên (kiên giang), huyện giồng riềng (kiên giang), huyện gò quao (kiên giang), đặc biêt là Châu Thành giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố rạch giá, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Châu Thành vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Châu Thành - Kiên Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Châu Thành có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Châu Thành (Kiên Giang) 03/2023 đến 02/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Châu Thành (Kiên Giang) 03/2023 đến 02/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.