Có nên đầu tư đất Trường Sa không? Giá giao dịch nhà đất huyện đảo Trường Sa hiện nay [Khánh Hòa]

Có nên đầu tư đất Trường Sa không? Giá giao dịch nhà đất huyện đảo Trường Sa hiện nay [Khánh Hòa]

Có nên đầu tư đất Trường Sa không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Trường Sa - Khánh Hòa là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Trường Sa tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Trường Sa và không nên?
 2. Có nên mua đất Trường Sa không?
 3. Điều kiện y tế của Trường Sa - Khánh Hòa
 4. Điều kiện giao thông của Trường Sa - Khánh Hòa
 5. Thông tin về huyện đảo Trường Sa
 6. Dự báo giá đất Trường Sa
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Trường Sa và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Trường Sa và không nên?

Trường Sa là một huyện đảo của Khánh Hòa với diện tích tự nhiên khoảng 496km2 và dân số khoảng 93 người, mật độ dân số khoảng 0 người/km2.. Trường Sa giáp với các địa phương như: nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Trường Sa. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện đảo Trường Sa của Khánh Hòa khá tốt vì Trường Sa giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Trường Sa. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Trường Sa có cửa khẩu: .

Có nên mua đất Trường Sa không?

Trường Sa là một huyện đảo rất thưa dân [0 người/km2] của Khánh Hòa vì đây là một huyện đảo có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Trường Sa sẽ có ưu điểm là giá đất Trường Sa rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Trường Sa.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Trường Sa. Đối với Trường Sa là một huyện đảo của Khánh Hòa nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Trường Sa và khu vực trung tâm của Trường Sa như: Thị trấn Trường Sa, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Sinh Tồn, Xã Song Tử Tây. Dù bạn mua đất Trường Sa để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện đảo Trường Sa:

bản đồ Khánh Hòa
bản đồ huyện đảo Trường Sa Khánh Hòa

bản đồ huyện đảo Trường Sa trong bản đồ Tỉnh Khánh Hòa

Phân tích giá bán đất Trường Sa hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Trường Sa.

Dự báo giá đất Trường Sa thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Trường Sa.

Giá đất Trường Sa sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Trường Sa trong năm sau. Để tăng giá đất Trường Sa thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện đảo Trường Sa:

Điều kiện y tế của Trường Sa - Khánh Hòa

Hiện nay các đảo nổi từ cấp 1 đến cấp 3 của huyện Trường Sa đều có bệnh xá. Đảo cấp 1 có bệnh xá khu vực với 2 bác sĩ chuyên khoa và 6 y sĩ, bệnh nhân nặng được đưa về đây để chữa trị. Các đảo cấp 2 thì có 1 bác sĩ và 3 y sĩ, đảo cấp 3 có 1 bác sĩ hoặc y sĩ. Thường trực tại các đảo là 1 quân y từ Lữ đoàn 146 (Đoàn Trường Sa), ngoài ra còn có đoàn công tác từ các bệnh viện Quân y được biệt phái đến làm nhiệm vụ có thời hạn 1 năm. Riêng Viện Y học Hải quân có thời hạn lâu hơn (18 tháng).

Danh sách các cơ sở y tế tại huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa
Tên cơ sởPhục vụPhụ tráchĐội ngũPhân loại đảo
Trung tâm Y tế thị trấn Trường SaHuyện đảo Trường SaBệnh viện Trung ương Quân đội 17512 (cán bộ y tế luân phiên từ BV 175)đảo cấp 1
Bệnh xá đảo Song Tử Tây Đảo Song Tử TâyBệnh viện Trung ương Quân đội 1088 (2 bác sĩ, 5 y tá BV 108)đảo cấp 1
Bệnh xá đảo Nam Yết Đảo Nam YếtBệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y8 (2 bác sĩ, 5 điều dưỡng BV 103)đảo cấp 1
Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đảo Sinh TồnBệnh viện Quân y 354, Tổng cục Hậu cần8 đảo cấp 1
Bệnh xá đảo An Bang Đảo An BangBệnh viện Quân y 4, Quân khu 44 đảo cấp 2
Bệnh xá đảo Phan Vinh Đảo Phan VinhBệnh viện Quân y 7, Quân khu 34 đảo cấp 2
Bệnh xá đảo Trường Sa Đông Đảo Trường Sa ĐôngBệnh viện Quân y 7A, Quân khu 74 đảo cấp 2
Bệnh xá đảo Sơn Ca Đảo Sơn CaBệnh viện Quân y 91/110, Quân khu 14 đảo cấp 2
Bệnh xá đảo Sinh Tồn Đông Đảo Sinh Tồn ĐôngBệnh viện Quân y 105, Tổng cục Hậu cần4 đảo cấp 2
Bệnh xá tại các điểm đảo khác Quân y tại đảo1 bác sĩ/y sĩ quân y đảo cấp 3

Điều kiện giao thông của Trường Sa - Khánh Hòa

Huyện đảo Trường Sa được phục vụ bởi Sân bay Trường Sa tại thị trấn Trường Sa nằm trên đảo Trường Sa. Ban đầu nó dài 550m, sau đó đã mở rộng đến 1.200m như hiện nay.

Tại thị trấn Trường Sa (huyện lỵ), các xã đảo, các điểm đảo điểm có cầu tàu. Một âu tàu lớn cũng hiện diện tại đảo Trường Sa Lớn, nơi đặt trụ sở của thị trấn Trường Sa và huyện Trường Sa.

Thông tin về huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa)

Vị trí huyện Trường Sa (màu xanh) trên bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa

Theo nghị định số 65/2007/NĐ-CP ngày 11 tháng 4 năm 2007 của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thành lập ba đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện Trường Sa là thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây.

 • Thị trấn Trường Sa được thành lập trên cơ sở đảo Trường Sa và các đảo, bãi đá, bãi phụ cận.
 • Xã Song Tử Tây được thành lập trên cơ sở đảo Song Tử Tây và các đảo, bãi đá, bãi phụ cận.
 • Xã Sinh Tồn được thành lập trên cơ sở đảo Sinh Tồn và các đảo, bãi đá, bãi phụ cận.

Hiện nay, huyện này đang quản lý trên thực tế là 21 đảo nhỏ và rạn đá ngầm với danh sách như sau:

CụmĐảo san hô và cồn cát
(phân biệt tương đối)
Rạn đá ngầmBản đồ
Song Tửđảo Song Tử Tâyđá Nam
Thị Tứ--
Loại Ta--
Nam Yếtđảo Nam Yết, đảo Sơn Ca[Ghi chú 1]đá Lớn, đá Núi Thị
Sinh Tồnđảo Sinh Tồn, đảo Sinh Tồn Đông[Ghi chú 1]đá Cô Lin, đá Len Đao
Trường Sađảo Trường Sa, đảo Phan Vinh[Ghi chú 2], đảo Trường Sa Đông[Ghi chú 2]đá Đông, đá Lát, đá Núi Le, đá Tây, đá Tiên Nữ, đá Tốc Tan
Thám Hiểm (An Bang)đảo An Bang[Ghi chú 1]đá/bãi Thuyền Chài
Bình Nguyên--
Vị trí các đảo trên bản đồ Việt Nam

Huyện đảo Trường Sa nằm về phía đông và đông nam bờ biển Việt Nam, được thiết lập dựa trên cơ sở là toàn bộ quần đảo Trường Sa thuộc Biển Đông. Huyện đảo trải dài với tọa độ địa lý từ 6°50'00" đến 12°00'00" vĩ độ Bắc và từ 111°30'00" đến 117°20'00" kinh độ Đông, cách thành phố Cam Ranh 248 hải lý và cách thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 305 hải lý (tính từ đảo Trường Sa).

Về mặt địa lý, quần đảo Trường Sa là một tập hợp hơn một trăm đảo nhỏ, bãi đá ngầm hình thành từ san hô (nằm lập lờ hoặc nhô lên khỏi mặt nước khi thủy triều xuống thấp), bãi cát ngầm, bãi ngầm và bao bọc một vùng biển rộng khoảng 198.964 km². Khoảng cách giữa các đảo cũng khác nhau; nếu đảo Song Tử Đông và đảo Song Tử Tây chỉ cách nhau khoảng 1,5 hải lý thì đảo Song Tử Tây lại cách đảo An Bang đến 230 hải lý. Số lượng đảo thực sự rất ít mà chủ yếu là các rạn đá ngầm có thể chỉ nổi một phần nhỏ khi thủy triều xuống. Ba đảo có diện tích đứng đầu Trường Sa, theo thứ tự giảm dần, là đảo Ba Bình (khoảng 0,4896 km²), đảo Thị Tứ (khoảng 0,372 km²) và đảo Bến Lạc (khoảng 0,186 km²). Đảo cao nhất là Song Tử Tây ở phía bắc quần đảo với độ cao khoảng 4–6 m khi thủy triều thấp nhất. Thực thể địa lý nằm xa nhất về cực nam là đá Sác Lốt.

Việt Nam chia quần đảo Trường Sa thành tám cụm là Song Tử, Loại Ta, Thị Tứ, Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa, Thám Hiểm (An Bang) và Bình Nguyên.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Trường Sa không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Trường Sa không? Có nên đầu tư đất Trường Sa không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Trường Sa thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Trường Sa, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Trường Sa giáp với các địa phương như: nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Trường Sa. . điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện đảo Trường Sa của Khánh Hòa khá tốt vì Trường Sa giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Trường Sa..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Trường Sa có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.