Có nên đầu tư đất Khánh Vĩnh không? Giá giao dịch nhà đất huyện Khánh Vĩnh hiện nay [Khánh Hòa]

Có nên đầu tư đất Khánh Vĩnh không? Giá giao dịch nhà đất huyện Khánh Vĩnh hiện nay [Khánh Hòa]

Có nên đầu tư đất Khánh Vĩnh không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Khánh Vĩnh - Khánh Hòa là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Khánh Vĩnh tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Khánh Vĩnh và không nên?
 2. Có nên mua đất Khánh Vĩnh không?
 3. Điều kiện kinh tế của Khánh Vĩnh - Khánh Hòa
 4. Thông tin về huyện Khánh Vĩnh
 5. Dự báo giá đất Khánh Vĩnh
 6. Lời kết
 7. Biểu đồ giá đất Khánh Vĩnh và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Khánh Vĩnh và không nên?

Khánh Vĩnh là một huyện của Khánh Hòa với diện tích tự nhiên khoảng 1,167km2 và dân số khoảng 39,780 người, mật độ dân số khoảng 34 người/km2.. Khánh Vĩnh giáp với các địa phương như: thị xã ninh hoà (khánh hòa), huyện m'đrắk (đắk lắk), huyện lạc dương (lâm đồng), huyện khánh sơn (khánh hòa), huyện bác ái (ninh thuận), huyện diên khánh (khánh hòa), huyện cam lâm (khánh hòa), đặc biêt là Khánh Vĩnh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã ninh hoà, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Khánh Vĩnh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Khánh Vĩnh - Khánh Hòa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Khánh Vĩnh có cửa khẩu: . Khánh Vĩnh là một huyện của Khánh Hòa theo quyết định: QĐ số 68/UBQĐ ngày 09/8/1997 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Khánh Vĩnh hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Khánh Vĩnh có các địa điểm du lịch như: Thác Yangbay, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Khánh Vĩnh.

Có nên mua đất Khánh Vĩnh không?

Khánh Vĩnh là một huyện rất thưa dân [34 người/km2] của Khánh Hòa vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Khánh Vĩnh sẽ có ưu điểm là giá đất Khánh Vĩnh rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Khánh Vĩnh.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Khánh Vĩnh. Đối với Khánh Vĩnh là một huyện của Khánh Hòa nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Khánh Vĩnh và khu vực trung tâm của Khánh Vĩnh như: Thị trấn Khánh Vĩnh, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Cầu Bà, Xã Giang Ly, Xã Khánh Bình, Xã Khánh Đông, Xã Khánh Hiệp, Xã Khánh Nam, Xã Khánh Phú, Xã Khánh Thành, Xã Khánh Thượng, Xã Khánh Trung, Xã Liên Sang, Xã Sơn Thái, Xã Sông Cầu. Dù bạn mua đất Khánh Vĩnh để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Khánh Vĩnh:

bản đồ Khánh Hòa
bản đồ huyện Khánh Vĩnh Khánh Hòa

bản đồ huyện Khánh Vĩnh trong bản đồ Tỉnh Khánh Hòa

Phân tích giá bán đất Khánh Vĩnh hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Khánh Vĩnh.

Dự báo giá đất Khánh Vĩnh thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Khánh Vĩnh.

Giá đất Khánh Vĩnh sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Khánh Vĩnh trong năm sau. Để tăng giá đất Khánh Vĩnh thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Khánh Vĩnh:

Điều kiện kinh tế của Khánh Vĩnh - Khánh Hòa

Khánh Vĩnh là một trong 2 huyện nghèo nhất của tỉnh Khánh Hòa. GDP bình quân đầu người của huyện chỉ đạt 10,25 triệu đồng/người chỉ bằng 1/4 GDP bình quân của toàn tỉnh. Tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới của tỉnh đến cuối năm 2012 giảm còn 26%. Cơ cấu giá trị sản xuất các ngành kinh tế có khuyng hướng giảm nhanh tỷ trọng Nông nghiệp và tăng tỷ trong Công nghiệp và dịch vụ. Trong đó dịch vụ là ngành có mức tăng mạnh nhất. Năm 2010, Tỷ trọng nông – lâm – thủy sản chiếm 44,36%, công nghiệp – xây dựng chiếm 27,77% và Tỷ trọng dịch vụ là 27,87%..

Nông nghiệp Khánh Vĩnh là ngành có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của huyện. Ngành Trồng trọt trong các năm qua phát triển ổn định, sản xuất tập trung vào các cây lương thực như lúa, ngô; cây công nghiệp ngắn ngày như mía, khoai mì. Ngoài ra huyện cũng trồng các loại rau phục vụ cho thị trường trong tỉnh. Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm toàn huyện năm 2010 là 49.870 con, Chăn nuôi tập trung phát triển chủ yếu vào các đàn Bò, Lợn và gia cầm. Trâu, Dê và Cừu chỉ có số lượng nhỏ và không phải thế mạnh của huyện. Tổng sản lượng thịt các loại năm 2010 là 520,24 tấn. Lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của Khánh Vĩnh năm 2010 là 13.222. Trong 10 năm từ 2000 đến 2010, tỷ trọng lao động nông nghiệp của huyện đã giảm từ 84.8% xuống chỉ còn 71.53% nhưng vẫn chiếm một tỷ trọng cao trong cơ cấu lao động của huyện.

Thông tin về huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa)

Huyện Khánh Vĩnh có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Khánh Vĩnh (huyện lỵ) và 13 xã: Cầu Bà, Giang Ly, Khánh Bình, Khánh Đông, Khánh Hiệp, Khánh Nam, Khánh Phú, Khánh Thành, Khánh Thượng, Khánh Trung, Liên Sang, Sơn Thái, Sông Cầu.

Huyện Khánh Vĩnh có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp thị xã Ninh Hòa và huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk
 • Phía tây giáp huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng
 • Phía nam giáp huyện Khánh Sơn và huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận
 • Phía đông giáp huyện Diên Khánh và huyện Cam Lâm.

Huyện Khánh Vĩnh có diện tích 1.165 km² với dân số là 36.000 người. Huyện lỵ đặt tại thị trấn Khánh Vĩnh nằm trên Quốc lộ 27C, cách thành phố Nha Trang 30 km về hướng tây.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Khánh Vĩnh không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Khánh Vĩnh không? Có nên đầu tư đất Khánh Vĩnh không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Khánh Vĩnh - Khánh Hòa, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Khánh Vĩnh thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Khánh Vĩnh, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Khánh Vĩnh giáp với các địa phương như: thị xã ninh hoà (khánh hòa), huyện m'đrắk (đắk lắk), huyện lạc dương (lâm đồng), huyện khánh sơn (khánh hòa), huyện bác ái (ninh thuận), huyện diên khánh (khánh hòa), huyện cam lâm (khánh hòa), đặc biêt là Khánh Vĩnh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã ninh hoà, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Khánh Vĩnh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Khánh Vĩnh - Khánh Hòa cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Khánh Vĩnh có cửa khẩu: ..Khánh Vĩnh là một huyện của Khánh Hòa theo quyết định: QĐ số 68/UBQĐ ngày 09/8/1997 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Khánh Vĩnh hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.