Có nên đầu tư đất Hưng Yên không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Hưng Yên hiện nay [Hưng Yên]

Có nên đầu tư đất Hưng Yên không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Hưng Yên hiện nay [Hưng Yên]

Có nên đầu tư đất Hưng Yên không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Hưng Yên - Hưng Yên là 1 từ khóa rất HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Hưng Yên tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Hưng Yên và không nên?
 2. Có nên mua đất Hưng Yên không?
 3. Điều kiện kinh tế của Hưng Yên - Hưng Yên
 4. Điều kiện giao thông của Hưng Yên - Hưng Yên
 5. Thông tin về thành phố Hưng Yên
 6. Dự báo giá đất Hưng Yên
 7. Lời kết
 8. Biểu đồ giá đất Hưng Yên và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Hưng Yên và không nên?

Hưng Yên là một thành phố của Hưng Yên với diện tích tự nhiên khoảng 74km2 và dân số khoảng 116,356 người, mật độ dân số khoảng 1575 người/km2.. Hưng Yên giáp với các địa phương như: huyện tiên lữ (hưng yên), huyện hưng hà (thái bình), thị xã duy tiên (hưng yên), huyện lý nhân (hà nam), huyện kim động (hưng yên), đặc biêt là Hưng Yên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã duy tiên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Hưng Yên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Hưng Yên - Hưng Yên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Hưng Yên có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Hưng Yên có các địa điểm du lịch như: Chùa Chuông, Chùa Hiến, Chùa Táo, Hồ Bán Nguyệt, Làng Hương Xạ Cao Thôn, Phố Hiến, Văn miếu Xích Đằng, Đền Mẫu, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Hưng Yên.

Có nên mua đất Hưng Yên không?

Hưng Yên là một thành phố có mật độ dân số tương đối đông của Hưng Yên [1575 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Hưng Yên sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản khá cao, được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Hưng Yên cũng không phải quá rẻ cho nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Hưng Yên cũng tương đối cao, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Hưng Yên vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ phát triển mạnh như .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Hưng Yên. Đối với Hưng Yên là một thành phố của Hưng Yên nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Hưng Yên và khu vực trung tâm của Hưng Yên như: Phường An Tảo, Phường Hiến Nam, Phường Hồng Châu, Phường Lam Sơn, Phường Lê Lợi, Phường Minh Khai, Phường Quang Trung, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bảo Khê, Xã Hoàng Hanh, Xã Hồng Nam, Xã Hùng Cường, Xã Liên Phương, Xã Phú Cường, Xã Phương Chiểu, Xã Quảng Châu, Xã Tân Hưng, Xã Trung Nghĩa. Dù bạn mua đất Hưng Yên để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Hưng Yên:

bản đồ Hưng Yên
bản đồ thành phố Hưng Yên Hưng Yên

bản đồ thành phố Hưng Yên trong bản đồ Tỉnh Hưng Yên

Phân tích giá bán đất Hưng Yên hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Hưng Yên.

Dự báo giá đất Hưng Yên thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Hưng Yên.

Giá đất Hưng Yên sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Hưng Yên trong năm sau. Để tăng giá đất Hưng Yên thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Hưng Yên:

Điều kiện kinh tế của Hưng Yên - Hưng Yên

Kinh tế

Những năm qua, tỉnh và thành phố Hưng Yên tăng cường đầu tư cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng như: giao thông, cầu cảng,... Đặc biệt, sự kiện cầu Yên Lệnh, cầu Triều Dương, cầu Hưng Hà, cầu La Tiến nối hai bờ sông Hồng, sông Luộc được thông xe, tuyến quốc lộ 38, 39 được nâng cấp, cải tạo đã tạo mạch nối giao thông quan trọng giữa các tỉnh thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, giúp Hưng Yên nâng cao sức hút đầu tư. Đến nay, đã có 26 dự án công nghiệp, dịch vụ đầu tư vào địa bàn thành phố, nhiều doanh nghiệp đã không ngừng đầu tư mở rộng sản xuất, đổi mới thiết bị, công nghệ, hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả khá như: Công ty cổ phần may Hưng Yên, Công ty may Phố Hiến,... Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng năm 2012 trên 1.584,9 tỷ đồng. Năm 2008, giá trị thương mại - dịch vụ đạt 1.455 tỷ đồng, đến năm 2012, giá trị thương mại - dịch vụ: 3.120 tỷ đồng. tổng mức bán lẻ, doanh thu dịch vụ đạt 693 tỷ đồng..

Hiện nay thành phố Hưng Yên đang triển khai đầu tư xây dựng khu đô thị Phúc Hưng nằm trên địa bàn phường Hiến Nam.

Xã hội

Giáo dục

Trên địa bàn TP. Hưng Yên có các trường:

 1. Đại học Chu Văn An
 2. Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên
 3. Trung cấp Nghệ thuật Hưng Yên
 4. Trung cấp nghề Hưng Yên
 5. Trung cấp GTVT Hưng Yên,...

Đây cũng là nơi đào tào các kỹ sư, cử nhân, công nhân có tay nghề cao cần thiết cho sự phát triển của Hưng Yên nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện thành phố đang xúc tiến đầu tư xây dựng khu đô thị Đại học Phố Hiến với quy mô 1.000 ha.

Y tế

Hiện nay thành phố có Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên, Bệnh viện Lao Hưng Yên, Bệnh viện tư nhân Hưng Hà, Bệnh viện tư nhân Việt Pháp,... phục vụ khám chữa bệnh cho dân thành phố cũng như dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Điều kiện giao thông của Hưng Yên - Hưng Yên

Hoạt động vận tải hàng năm phục vụ cho trên 3,5 triệu lượt khách, gần 800 nghìn tấn hàng hoá, doanh thu vận tải năm 2008 đạt gần 82 tỷ đồng..

Hưng Yên được kết nối với các tỉnh, thành khác qua các quốc lộ:

 • Quốc lộ 38A: Bắc Ninh - Hải Dương (Huyện Cẩm Giàng) - Hưng Yên - Hà Nam (Huyện Kim Bảng).
 • Quốc lộ 38B: Hải Dương - Hưng Yên - Ninh Bình.
 • Quốc lộ 39A: Hưng Yên - Phố Nối (Quốc lộ 5A).
 • Quốc lộ 39B: Hưng Yên - Thái Bình (Huyện Thái Thụy)
 • Đường nối đường 5B và đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình(điểm đầu tại nút giao thông Lực Điền chạy song song với QL39 qua TP.Hưng Yên, vượt sông Hồng sang Lý Nhân - Hà Nam, giao với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tại nút giao Liêm Tuyền).
 • Đường thủy: Sông Hồng là ranh giới của Hưng Yên với các tỉnh, thành phía tây, dài 57 km. Sông Luộc là ranh giới với tỉnh Thái Bình dài 25 km. Sông Luộc và sông Hồng giao nhau tại địa phận thành phố Hưng Yên. Ngoài ra còn các sông nhỏ khác như: sông Sặt (sông Kẻ Sặt), sông Chanh, sông Cửu An (sông Cửu Yên), sông Tam Đô, sông Điện Biên, v.v. Hệ thống đại thủy nông Bắc Hưng Hải chủ yếu phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp tỉnh này.
 • 195: Chạy dọc đê sông Hồng từ thành phố Hưng Yên tới Bát Tràng, Gia Lâm.

Một số tuyến xe bus chạy qua địa bàn Hưng Yên:

 • Tuyến 205: Bến xe Gia Lâm - Hưng Yên.
 • Tuyến 207: Bến xe Gia Lâm - Bến xe Triều Dương.
 • Tuyến 206: Bến xe Hải Dương - Phố Cao - Phố Giác - Bến xe Hưng Yên.
 • Tuyến 208: Hưng Yên - Bến xe Giáp Bát.
 • Tuyến 209: Bến xe Giáp Bát - Hưng Yên.
 • Tuyến 216: Hải Dương - Ân Thi - Hưng Yên.
 • Tuyến 08: Bến xe Quế - Kim Bảng - Phủ Lý - Hưng Yên.
 • Tuyến 02: Hưng Yên - Văn Giang - Như Quỳnh.

Cầu Yên Lệnh

Thành phố còn có cầu Yên Lệnh, đây là cây cầu bê-tông lớn nhất được bắc qua sông Hồng, nối 2 tỉnh Hưng Yên và Hà Nam. Cầu nằm trên quốc lộ 38 và có chiều dài hơn 2,2 km, trong đó, phần cầu chính dài gần 900m, đường dẫn dài hơn 1.300m, tổng mức đầu tư 338,3 tỉ đồng. Cầu cũng là công trình đầu tiên ở phía Bắc áp dụng phương thức đầu tư BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) nhằm huy động nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước phục vụ phát triển hạ tầng giao thông, giúp giải quyết tình trạng khó khăn trong ngân sách Nhà nước. Cầu Yên Lệnh khi hoàn thành đã tạo nhiều dấu ấn đặc biệt. Đó là các phương tiện giao thông có thể đi thẳng từ Hải Phòng, Quảng Ninh tới quốc lộ 1 để vào Nam và ngược lại mà không phải qua Hà Nội. Điều này không chỉ tạo thuận lợi cho phương tiện mà còn giúp giảm ách tắc giao thông cho thủ đô. Bên cạnh đó, cây cầu tạo thuận lợi hơn cho hai tỉnh Hà Nam và Hưng Yên phát triển kinh tế xã hội, nhất là thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn.

Thông tin về thành phố Hưng Yên (Hưng Yên)

Văn miếu Xích Đằng ở thành phố Hưng Yên

Thành phố Hưng Yên có 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: An Tảo, Hiến Nam, Hồng Châu, Lam Sơn, Lê Lợi, Minh Khai, Quang Trung và 10 xã: Bảo Khê, Hoàng Hanh, Hồng Nam, Hùng Cường, Liên Phương, Phú Cường, Phương Chiểu, Quảng Châu, Tân Hưng, Trung Nghĩa.

Phố Hiến, thương cảng sầm uất của Việt Nam hồi thế kỷ 16 và 17, nằm trong thành phố Hưng Yên.

Thành phố Hưng Yên được tổ chức theo 4 khu vực chính.

 • Khu vực cần bảo tồn, tôn tạo (khu vực Phố Hiến)
 • Khu vực cần cải tạo chỉnh trang (khu phố cũ)
 • Khu vực xây dựng mới (khu đô thị mới)
 • Khu nhà vườn sinh thái (trồng cây nhãn truyền thống của tỉnh)
Một góc thành phố Hưng Yên

Thành phố Hưng Yên nằm ở phía nam tỉnh Hưng Yên, bên bờ trái (bờ Bắc) sông Hồng, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 54 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Tiên Lữ và huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình (qua sông Luộc)
 • Phía tây giáp thị xã Duy Tiên, phía nam giáp huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
 • Phía bắc giáp huyện Kim Động.

Thành phố Hưng Yên có diện tích 73,89 km², dân số năm 2020 là 118.646 người, mật độ dân số đạt 1.606 người/km².

Quốc lộ 38 với cầu Yên Lệnh nối thành phố Hưng Yên với Quốc lộ 1.

Thành phố có hai xã Phú Cường và Hùng Cường nằm ở bãi bồi (cù lao) giữa sông Hồng.

Khí hậu

Dữ liệu khí hậu của Hưng Yên
Tháng 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Năm
Cao kỉ lục °C (°F) 32.0 32.6 37.0 37.4 38.5 39.4 38.4 37.5 35.2 34.0 34.5 30.5 39,4
Trung bình cao °C (°F) 19.5 19.7 22.3 26.7 30.9 32.4 32.7 31.7 30.5 28.3 25.2 21.7 26,8
Trung bình ngày, °C (°F) 16.2 16.9 19.6 23.5 27.0 28.6 29.0 28.4 27.1 24.5 21.1 17.8 23,3
Trung bình thấp, °C (°F) 14.0 15.0 17.8 21.4 24.2 25.8 26.3 25.8 24.6 21.8 18.4 15.1 20,8
Thấp kỉ lục, °C (°F) 4.9 5.3 6.6 12.2 16.5 19.4 20.6 21.8 16.5 12.5 8.4 4.8 4,8
Giáng thủy mm (inch) 26
(1.02)
25
(0.98)
48
(1.89)
92
(3.62)
172
(6.77)
229
(9.02)
219
(8.62)
286
(11.26)
261
(10.28)
187
(7.36)
75
(2.95)
24
(0.94)
1.644
(64,72)
% độ ẩm85.2 87.6 90.1 89.8 86.2 84.4 84.0 87.1 86.9 84.8 82.6 82.4 85,9
Số ngày giáng thủy TB9.1 12.8 16.6 13.8 13.1 14.2 13.1 15.5 13.7 11.2 7.3 5.5 146,0
Số giờ nắng trung bình hàng tháng 75 42 49 93 187 178 205 179 179 173 139 127 1.625
Nguồn: Vietnam Institute for Building Science and Technology

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Hưng Yên không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Hưng Yên không? Có nên đầu tư đất Hưng Yên không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Hưng Yên - Hưng Yên, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Hưng Yên thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Hưng Yên, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Hưng Yên giáp với các địa phương như: huyện tiên lữ (hưng yên), huyện hưng hà (thái bình), thị xã duy tiên (hưng yên), huyện lý nhân (hà nam), huyện kim động (hưng yên), đặc biêt là Hưng Yên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã duy tiên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Hưng Yên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Hưng Yên - Hưng Yên cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Hưng Yên có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất thành phố Hưng Yên (Hưng Yên) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Hưng Yên (Hưng Yên) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.