Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm (Hưng Yên) và các dự án tại Văn Lâm mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm (Hưng Yên) và các dự án tại Văn Lâm mới nhất được cập nhập thường xuyên và chi tiết nhất như quy hoạch phát triển Huyện Văn Lâm, quy hoạch sử dụng đất Huyện Văn Lâm, quy hoạch giao thông Văn Lâm - Hưng Yên.

Trong lĩnh vực bất động sản chúng ta từng nghe qua các thuật ngữ như: Bản đồ quy hoạch 1/50000, 1/25000, 1/5000, 1/2000, 1/500…. Vậy ý nghĩa của từng bản đồ quy hoạch là gì ? Chúng có liên hệ gì với nhau ? và tại sao mua đất dự án phải có bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 có an toàn không. Trước khi đến với nội dung về Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm của Hưng Yên chúng ta cùng tìm hiểu một số khái niệm liên quan về quy hoạch nhé.

Quy hoạch là gì và có ý nghĩa gì trong quy hoạch Huyện Văn Lâm - Hưng Yên?

Quy hoạch là việc sắp xếp, phân bố không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên lãnh thổ xác định để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển bền vững cho thời kỳ xác định.

Trong luật Quy hoạch đô thị năm 2009, phần giải thích từ ngữ (điều 3) quy định:

“Quy hoạch đô thị là việc tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội và nhà ở để tạo lập môi trường sống thích hợp cho người dân sống trong đô thị, được thể hiện thông qua đồ án quy hoạch đô thị”.

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm là gì?

Theo quy định tại Luật quy hoạch (có hiệu lực từ 01/01/2019) thì sơ đồ, bản đồ quy hoạch được quy định như sau:

“Sơ đồ, bản đồ quy hoạch là bản vẽ thể hiện nội dung quy hoạch.”

Ngoài ra, còn có một số định nghĩa khác có liên quan đến lĩnh vực này như:

  • Cơ sở dữ liệu về quy hoạch là tập hợp thông tin thể hiện nội dung cơ bản về quy hoạch được xây dựng, cập nhật, duy trì để quản lý, khai thác và sử dụng thông qua các phương tiện điện tử.
  • Tích hợp quy hoạch là phương pháp tiếp cận tổng hợp và phối hợp đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực có liên quan đến kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trong việc lập quy hoạch trên một phạm vi lãnh thổ xác định nhằm đạt được mục tiêu phát triển cân đối, hài hòa, hiệu quả và bền vững.
  • Hoạt động quy hoạch bao gồm việc tổ chức lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt, công bố, thực hiện, đánh giá và điều chỉnh quy hoạch.
  • Bản đồ quy hoạch ảnh hưởng đến sự phát triển của khu vực.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Văn Lâm là gì?

Căn cứ pháp lý: Điều 3 Luật đất đai 2013

“Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là bản đồ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.”

Quy hoạch hành chính Huyện Văn Lâm (Hưng Yên)

Huyện Văn Lâm có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Như Quỳnh (huyện lỵ) và 10 xã: Chỉ Đạo, Đại Đồng, Đình Dù, Lạc Đạo, Lạc Hồng, Lương Tài, Minh Hải, Tân Quang, Trưng Trắc, Việt Hưng.

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm Hưng Yên mới nhất 2024

Quy hoạch Huyện Văn Lâm trong bản đồ quy hoạch của Hưng Yên.

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm trong quy hoạch Hưng Yên mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm trong quy hoạch Hưng Yên mới nhất.

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm - Hưng Yên chi tiết.

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm mới nhất

Bản đồ quy hoạch Huyện Văn Lâm mới nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Danh sách các dự án tại Huyện Văn Lâm (Hưng Yên) mới nhất

Dưới đây là Danh sách các dự án tại Huyện Văn Lâm (Hưng Yên) bao gồm các dự án làm đường, dự án KCN, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng...

Danh sách đang được cập nhập

Thông tin về Huyện Văn Lâm (Hưng Yên)

Vị trí địa lý

Huyện Văn Lâm nằm ở phía bắc tỉnh Hưng Yên, huyện lỵ của huyện là thị trấn Như Quỳnh, cách thành phố Hưng Yên 44 km về phía bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 18 km, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
  • Phía tây giáp huyện Văn Giang (với ranh giới là sông Bắc Hưng Hải) và huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội
  • Phía nam giáp huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào
  • Phía bắc giáp huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Huyện Văn Lâm có diện tích là 75,21 km², dân số năm 2020 là 135.766 người, mật độ dân số đạt 1.805 người/km².

Huyện có thu nhập bình quân trên 120.000.000 đồng/người, tăng 45 triệu đồng so với năm 2015 theo Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Văn Lâm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây được coi là huyện có kinh tế phát triển nhất tỉnh Hưng Yên.

Địa hình

Văn Lâm có đặc điểm địa hình bằng phẳng, cốt đất cao thấp không đều, độ dốc thoải dần từ tây bắc xuống đông nam, độ cao trung bình từ 3 - 4 mét. Là huyện có độ cao trung bình cao nhất tỉnh Hưng Yên.

Khí hậu

Nằm trong vành đai nhiệt đới. Huyện có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, nhiệt độ trung bình năm là 23,6 °C; mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, nhiệt độ dao động từ 16 - 22 °C. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.636 mm, độ ẩm trung bình trên 80%.

Tài nguyên thiên nhiên

Huyện Văn Lâm có tổng diện tích tự nhiên là 75,21 km2, trong đó: đất nông nghiệp 3138.5 ha (chiếm 42,17%), đất chuyên dùng 1.839,7 ha (chiếm 24,73%), đất ở 2.463,8 ha (chiếm 33,10%).

Huyện Văn Lâm có nguồn nước ngầm với trữ lượng lớn, chất lượng tốt, có khả năng khai thác tới 100.000 m³/ngày/đêm, qua phân tích hàm lượng nước có 43 chất đảm bảo cho khai thác sử dụng, đáp ứng công suất nhà máy nước khoảng 10 triệu lít/năm. Điển hình là nhà máy Lavie miền Bắc tại Ngọc Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, là nơi sản xuất dòng sản phẩm Lavie Premium. Nước khoáng Lavie Premium một sản phẩm cao cấp rất khác biệt dành riêng cho kênh nhà hàng, khách sạn sang trọng.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.