Có nên đầu tư đất Yên Thủy không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Thủy hiện nay [Hoà Bình]

Có nên đầu tư đất Yên Thủy không? Giá giao dịch nhà đất huyện Yên Thủy hiện nay [Hoà Bình]

Có nên đầu tư đất Yên Thủy không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Yên Thủy - Hoà Bình là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Yên Thủy tháng 06 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Yên Thủy và không nên?
 2. Có nên mua đất Yên Thủy không?
 3. Điều kiện xã hội của Yên Thủy - Hoà Bình
 4. Làng nghề tại Yên Thủy
 5. Điều kiện giao thông của Yên Thủy - Hoà Bình
 6. Thông tin về huyện Yên Thủy
 7. Dự báo giá đất Yên Thủy
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Yên Thủy và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Yên Thủy và không nên?

Yên Thủy là một huyện của Hoà Bình với diện tích tự nhiên khoảng 289km2 và dân số khoảng 60,143 người, mật độ dân số khoảng 208 người/km2.. Yên Thủy giáp với các địa phương như: huyện lạc thủy (hoà bình), huyện lạc sơn (hoà bình), huyện nho quan (ninh bình), huyện kim bôi (hoà bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Yên Thủy. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Thủy - Hoà Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Thủy có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Yên Thủy có các địa điểm du lịch như: Chùa hang, Động thiên long, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Yên Thủy.

Có nên mua đất Yên Thủy không?

Yên Thủy là một huyện rất thưa dân [208 người/km2] của Hoà Bình vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Yên Thủy sẽ có ưu điểm là giá đất Yên Thủy rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Yên Thủy.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Yên Thủy. Đối với Yên Thủy là một huyện của Hoà Bình nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Yên Thủy và khu vực trung tâm của Yên Thủy như: Thị trấn Hàng Trạm, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bảo Hiệu, Xã Đa Phúc, Xã Đoàn Kết, Xã Hữu Lợi, Xã Lạc Lương, Xã Lạc Sỹ, Xã Lạc Thịnh, Xã Ngọc Lương, Xã Phú Lai, Xã Yên Trị. Dù bạn mua đất Yên Thủy để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Thủy:

bản đồ Hoà Bình
bản đồ huyện Yên Thủy Hoà Bình

bản đồ huyện Yên Thủy trong bản đồ Tỉnh Hoà Bình

Phân tích giá bán đất Yên Thủy hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Thủy.

Dự báo giá đất Yên Thủy thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 06 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Yên Thủy.

Giá đất Yên Thủy sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Yên Thủy trong năm sau. Để tăng giá đất Yên Thủy thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Yên Thủy:

Điều kiện xã hội của Yên Thủy - Hoà Bình

Yên Thủy cùng với Lạc Thủy là hai huyện ít được đầu tư về mọi mặt so với các huyện khác, đặc biệt là về giao thông, thủy lợi và các cơ sở hạ tầng khác. Nhưng Yên Thủy mà đặc biệt là các xã Yên Trị, Ngọc Lương, thị trấn Hàng Trạm là những địa phương có phong trào thâm canh nông nghiệp và sản xuất hàng hóa vào loại cao nhất tỉnh.

Yên Thủy có có 15 trường mầm non (234 lớp); 14 trường tiểu học (228 lớp); 13 trường trung học cơ sở (134 lớp); 1 trung tâm giáo dục thường xuyên (12 lớp); 3 trường trung học phổ thông (54 lớp); 1 trường phổ thông dân tộc nội trú huyện (8 lớp); 1 trung tâm dạy nghề huyện và 1 trung tâm bồi dưỡng chính trị.

Huyện có 1 bệnh viện đa khoa trung tâm, 2 bệnh viện đa khoa khu vực, 1 trung tâm y tế dự phòng, 13/13 trạm y tế xã, thị trấn, 1 đài truyền thanh truyền hình.

Làng nghề tại Yên Thủy - Hoà Bình

Làng nghề, nghề phụ phát triển trên điều kiện tự nhiên đa dạng của huyện:

 • Nghề nấu rượu xóm Đình
 • Đa dạng trong trồng trọt, chăn nuôi...

Điều kiện giao thông của Yên Thủy - Hoà Bình

 • Quốc lộ 12A nối từ thành phố Tam Điệp qua thị trấn Hàng Trạm đến huyện Tân Lạc
 • Đường Hồ Chí Minh

Thông tin về huyện Yên Thủy (Hoà Bình)

Huyện Yên Thủy có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Hàng Trạm (huyện lỵ) và 10 xã: Bảo Hiệu, Đa Phúc, Đoàn Kết, Hữu Lợi, Lạc Lương, Lạc Sỹ, Lạc Thịnh, Ngọc Lương, Phú Lai, Yên Trị.

Yên Thủy là huyện cực nam của tỉnh Hòa Bình, có địa vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Lạc Thủy
 • Phía tây giáp huyện Lạc Sơn
 • Phía nam giáp huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
 • Phía bắc giáp huyện Kim Bôi.

Huyện Yên Thủy có diện tích 282,1 km², dân số năm 2003 là 103.780 người, trong đó phần lớn là người Mường. Mật độ dân số đạt 381 người/km².

Huyện có độ cao trung bình 24 m so vơi mặt nước nước biển. Chiều dài trung bình là 26 km, chiều rộng trung bình là 12 km, phân thành 3 vùng sản xuất chuyên canh. Một phần vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, huyện có một số tài nguyên khoáng sản như: than đá chất lượng cao ở các xã (Lạc Sỹ, Lạc Lương, Bảo Hiệu, Đoàn Kết, Ngọc Lương, Hữu Lợi) và dạng sa khoáng, mỏ đất sét ở vùng 2, các mỏ đá vôi dùng trong sản xuất xi măng, đá xây dựng, nước khoáng Ngọc Lương... nhưng chưa được khai thác đầu tư nhiều so với tiềm năng hiện có.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Yên Thủy không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Yên Thủy không? Có nên đầu tư đất Yên Thủy không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Yên Thủy - Hoà Bình, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Yên Thủy thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Yên Thủy, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Yên Thủy giáp với các địa phương như: huyện lạc thủy (hoà bình), huyện lạc sơn (hoà bình), huyện nho quan (ninh bình), huyện kim bôi (hoà bình), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Yên Thủy. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Yên Thủy - Hoà Bình cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Yên Thủy có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Yên Thủy (Hoà Bình) 07/2023 đến 06/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Yên Thủy (Hoà Bình) 07/2023 đến 06/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.