Có nên đầu tư đất Tiên Lãng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tiên Lãng hiện nay [Hải Phòng]

Có nên đầu tư đất Tiên Lãng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Tiên Lãng hiện nay [Hải Phòng]

Có nên đầu tư đất Tiên Lãng không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Tiên Lãng - Hải Phòng là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Tiên Lãng tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Tiên Lãng và không nên?
 2. Có nên mua đất Tiên Lãng không?
 3. Điều kiện xã hội của Tiên Lãng - Hải Phòng
 4. Làng nghề tại Tiên Lãng
 5. Điều kiện giao thông của Tiên Lãng - Hải Phòng
 6. Thông tin về huyện Tiên Lãng
 7. Dự báo giá đất Tiên Lãng
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Tiên Lãng và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Tiên Lãng và không nên?

Tiên Lãng là một huyện của Hải Phòng với diện tích tự nhiên khoảng 193km2 và dân số khoảng 154,789 người, mật độ dân số khoảng 800 người/km2.. Mặc dù Tiên Lãng chỉ là một địa phương cấp huyện của Hải Phòng, nhưng Hải Phòng là thành phố lớn, thành phố trực thuộc trung ương của nước ta nên đầu tư đất tại Tiên Lãng cũng khá tiềm năng. Tiên Lãng giáp với các địa phương như: huyện kiến thuỵ (hải phòng), huyện vĩnh bảo (hải phòng), huyện tứ kỳ (hải dương), huyện thái thụy (thái bình), huyện an lão (hải phòng), huyện thanh hà (hải dương), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tiên Lãng. Cùng với quy hoạch mới các tuyến đường, lợi thế tiềm năng phải kể đến đó là sân bay Tiên Lãng (Sân bay Quốc tế Hải Phòng) (Đã duyệt quy hoạch) nằm trên địa bàn huyện Tiên Lãng của Hải Phòng, đây cũng là điểm sáng để lựa chọn Tiên Lãng làm địa điểm đầu tư bất động sản. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tiên Lãng của Hải Phòng khá tốt vì Tiên Lãng giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tiên Lãng. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tiên Lãng - Hải Phòng cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tiên Lãng có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Tiên Lãng có các địa điểm du lịch như: Suối khoáng nóng Tiên Lãng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Tiên Lãng.

Có nên mua đất Tiên Lãng không?

Tiên Lãng là một huyện có dân số trung bình của Hải Phòng [800 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Tiên Lãng sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Tiên Lãng (phù hợp với đầu tư đất làm khu nghỉ dưỡng cuối tuần, homestay, sinh thái).

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Tiên Lãng. Đối với Tiên Lãng là một huyện của Hải Phòng nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Tiên Lãng và khu vực trung tâm của Tiên Lãng như: Thị trấn Tiên Lãng, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bắc Hưng, Xã Bạch Đằng, Xã Cấp Tiến, Xã Đại Thắng, Xã Đoàn Lập, Xã Đông Hưng, Xã Hùng Thắng, Xã Khởi Nghĩa, Xã Kiến Thiết, Xã Nam Hưng, Xã Quang Phục, Xã Quyết Tiến, Xã Tây Hưng, Xã Tiên Cường, Xã Tiên Minh, Xã Tiên Thắng, Xã Tiên Thanh, Xã Toàn Thắng, Xã Tự Cường, Xã Vinh Quang. Dù bạn mua đất Tiên Lãng để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tiên Lãng:

bản đồ Hải Phòng
bản đồ huyện Tiên Lãng Hải Phòng

bản đồ huyện Tiên Lãng trong bản đồ Thành phố Hải Phòng

Phân tích giá bán đất Tiên Lãng hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tiên Lãng.

Dự báo giá đất Tiên Lãng thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Tiên Lãng.

Giá đất Tiên Lãng sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Tiên Lãng trong năm sau. Để tăng giá đất Tiên Lãng thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Tiên Lãng:

Điều kiện xã hội của Tiên Lãng - Hải Phòng

Đặc sản nổi tiếng

Thuốc lào Tiên Lãng, một đặc sản của Hải Phòng, một thời từng là hình ảnh xuất hiện trong nhiều tác phẩm thơ văn, điện ảnh và cả trong ca dao. Bởi vậy mới có những câu như Nhớ ai như nhớ thuốc lào, đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên. Thuốc lào trồng trên đất An Tử Hạ nay thuộc thôn an tử xã Kiến Thiết (quê ngoại Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm) thời xưa dùng để tiến vua và được ghi vào sách "Dư địa chí" của Nguyễn Trãi. Từng là đặc sản tiến Vua từ xa xưa và được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng cũng như sự thích hợp bởi đất trồng nơi đây.

Là mảnh đất phù sa bồi đắp suốt quá trình hình thành cũng như tách biệt về mặt địa lý với 2 mặt biển và 2 mặt sông đã hình thành Tiên Lãng gắn liền với những đặc sản mang hương vị rất riêng được nhiều người ngợi khen như cá sông, tôm mùa rảo, cua sông, rươi tháng 12, mắm cáy, thịt chó cổ truyền,.... cùng những món trên khắp Việt Nam đều có nhưng lại mang nét riêng bởi mùi và vị mà ai thưởng thức rồi đều sẽ nhớ nhung. Đặc sản khác: nếp cái hoa vàng Đại Thắng, trứng vịt Chấn Hưng, hành tỏi Bắc Hưng, nấm ăn và nấm dược liệu, thịt chó Tiên Lãng

Làng nghề tại Tiên Lãng - Hải Phòng

Tiên Lãng là huyện thuần nông, không có nhiều làng nghề:

 • Trồng và chế biến thuốc lào nhiều từ cầu phao cũ đến cầu Đăng thuộc xã Kiến Thiết
 • Làm chiếu cói Lật Dương
 • Trồng khoai tây Tiên Cường
 • Trồng hành tỏi Đông Hưng
 • Nấu rượu một số hộ ở Quang Phục.

Điều kiện giao thông của Tiên Lãng - Hải Phòng

Các đường phố

 • Bến Vua
 • Cựu Đôi
 • Đào Linh Quang
 • Đông Cầu
 • Minh Đức
 • Nguyễn Văn Sơ
 • Nhữ Văn Lan
 • Phạm Đình Nguyên
 • Phạm Ngọc Đa
 • Phú Kê
 • Triều Đông
 • Trung Lăng

Thông tin về huyện Tiên Lãng (Hải Phòng)

Huyện Tiên Lãng có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tiên Lãng (huyện lỵ) và 20 xã: Bắc Hưng, Bạch Đằng, Cấp Tiến, Đại Thắng, Đoàn Lập, Đông Hưng, Hùng Thắng, Khởi Nghĩa, Kiến Thiết, Nam Hưng, Quang Phục, Quyết Tiến, Tây Hưng, Tiên Cường, Tiên Minh, Tiên Thắng, Tiên Thanh, Toàn Thắng, Tự Cường, Vinh Quang.

Huyện Tiên Lãng nằm ở phía nam thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố khoảng 48 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Kiến Thụy (qua sông Văn Úc) và vịnh Bắc Bộ
 • Phía tây giáp huyện Vĩnh Bảo (với ranh giới là sông Thái Bình) và huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương
 • Phía nam giáp huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với ranh giới là sông Thái Bình
 • Phía bắc giáp huyện An Lão (với ranh giới là sông Văn Úc) và huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương (với ranh giới là sông Mía).

Đây là địa phương có dự án Đường cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh đi qua. Sông Văn Úc là ranh giới tự nhiên phía bắc của Tiên Lãng. Sông Thái Bình là ranh giới tự nhiên phía Nam.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Tiên Lãng không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Tiên Lãng không? Có nên đầu tư đất Tiên Lãng không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Tiên Lãng - Hải Phòng, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Tiên Lãng thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Tiên Lãng, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

Mặc dù Tiên Lãng chỉ là một địa phương cấp huyện của Hải Phòng, nhưng Hải Phòng là thành phố lớn, thành phố trực thuộc trung ương của nước ta nên đầu tư đất tại Tiên Lãng cũng khá tiềm năng. Tiên Lãng giáp với các địa phương như: huyện kiến thuỵ (hải phòng), huyện vĩnh bảo (hải phòng), huyện tứ kỳ (hải dương), huyện thái thụy (thái bình), huyện an lão (hải phòng), huyện thanh hà (hải dương), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Tiên Lãng. Cùng với quy hoạch mới các tuyến đường, lợi thế tiềm năng phải kể đến đó là sân bay Tiên Lãng (Sân bay Quốc tế Hải Phòng) (Đã duyệt quy hoạch) nằm trên địa bàn huyện Tiên Lãng của Hải Phòng, đây cũng là điểm sáng để lựa chọn Tiên Lãng làm địa điểm đầu tư bất động sản. điều kiện đầu tư đất đai ven biển tại huyện Tiên Lãng của Hải Phòng khá tốt vì Tiên Lãng giáp với biển, chắc chắn rồi, bất động sản ven biển chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là các dự án khu du lịch, khu nghỉ dường ven biển tại Tiên Lãng..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Tiên Lãng - Hải Phòng cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Tiên Lãng có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.