Có nên đầu tư đất Hương Sơn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Hương Sơn hiện nay [Hà Tĩnh]

Có nên đầu tư đất Hương Sơn không? Giá giao dịch nhà đất huyện Hương Sơn hiện nay [Hà Tĩnh]

Có nên đầu tư đất Hương Sơn không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Hương Sơn - Hà Tĩnh là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Hương Sơn tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Hương Sơn và không nên?
 2. Có nên mua đất Hương Sơn không?
 3. Các khu công nghiệp tại Hương Sơn
 4. Điều kiện kinh tế của Hương Sơn - Hà Tĩnh
 5. Điều kiện xã hội của Hương Sơn - Hà Tĩnh
 6. Thông tin về huyện Hương Sơn
 7. Dự báo giá đất Hương Sơn
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Hương Sơn và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Hương Sơn và không nên?

Hương Sơn là một huyện của Hà Tĩnh với diện tích tự nhiên khoảng 1,097km2 và dân số khoảng 112,426 người, mật độ dân số khoảng 103 người/km2.. Hương Sơn giáp với các địa phương như: huyện vũ quang (hà tĩnh), huyện thanh chương (hà tĩnh), huyện nam đàn (nghệ an), huyện đức thọ (hà tĩnh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Hương Sơn. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Hương Sơn có cửa khẩu: cửa khẩu Cầu Treo là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu Namphao (Nậm Phao) của Lào và cửa khẩu Cầu Treo không có Khu kinh tế cửa khẩu; . Như chúng ta đã biết, Hương Sơn có các địa điểm du lịch như: Bãi tắm Rào Àn, Cửa khẩu Cầu Treo, KDL Thác Xai Phố, Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông, Khu du lịch sinh thái Sơn Kim, Khu nghỉ mát Nước Sốt, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Hương Sơn.

Có nên mua đất Hương Sơn không?

Hương Sơn là một huyện rất thưa dân [103 người/km2] của Hà Tĩnh vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Hương Sơn sẽ có ưu điểm là giá đất Hương Sơn rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Hương Sơn.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Hương Sơn. Đối với Hương Sơn là một huyện của Hà Tĩnh nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Hương Sơn và khu vực trung tâm của Hương Sơn như: Thị trấn Phố Châu, Thị trấn Tây Sơn, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Hòa Thịnh, Xã Kim Hoa, Xã Quang Diệm, Xã Sơn Bằng, Xã Sơn Bình, Xã Sơn Châu, Xã Sơn Giang, Xã Sơn Hàm, Xã Sơn Hồng, Xã Sơn Kim 1, Xã Sơn Kim 2, Xã Sơn Lâm, Xã Sơn Lễ, Xã Sơn Lĩnh, Xã Sơn Long, Xã Sơn Ninh, Xã Sơn Phú, Xã Sơn Tây, Xã Sơn Tiến, Xã Sơn Trà, Xã Sơn Trung, Xã Sơn Trường, Xã Tân Mỹ Hà. Dù bạn mua đất Hương Sơn để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Hương Sơn:

bản đồ Hà Tĩnh
bản đồ huyện Hương Sơn Hà Tĩnh

bản đồ huyện Hương Sơn trong bản đồ Tỉnh Hà Tĩnh

Phân tích giá bán đất Hương Sơn hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Hương Sơn.

Dự báo giá đất Hương Sơn thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Hương Sơn.

Giá đất Hương Sơn sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Hương Sơn trong năm sau. Để tăng giá đất Hương Sơn thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Hương Sơn:

Điều kiện kinh tế của Hương Sơn - Hà Tĩnh

 • Nông nghiệp:
 • Chăn nuôi: Trâu, bò, hươu,dê,gà,...
 • Trồng trọt: Lúa nước, hoa màu, cây ăn quả (Cam bù, cam chanh,chanh, mít, bưởi,...)
 • Lâm nghiệp: Trồng rừng, Khai thác và chế biến Lâm sản
 • Thương mại: Buôn bán với nước bạn Lào qua cửa khẩu Cầu Treo. Ngày 19/10/2007, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định số 162/2007/QĐ-TTg Ban hành Quy chế hoạt động của Khu kinh tế cửa khẩu Cầu Treo- tỉnh Hà Tĩnh.
 • Công nghiệp: khu công nghiệp cửa khẩu cầu treo đang được đầu tư và xây dựng.
 • Dịch vụ và du lịch:
 • Khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim ở xã Sơn Kim.
 • Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hải thượng Lãn Ông ở xã Sơn Trung.

Điều kiện xã hội của Hương Sơn - Hà Tĩnh

Đặc sản nổi tiếng

Gà đồi,dê núi,Cam bù, nhung hươu, mật ongrừng, trầm hương, gỗ quý, kẹo cu đơ...

Hương Sơn có quốc lộ 8 và đường Hồ Chí Minh chạy qua, có cửa khẩu Cầu Treo thông với nước Lào, có con sông Ngàn Phố thơ mộng đi vào thơ ca:

...Đẹp lắm em ơi con sông Ngàn Phố
Sáng cả đôi bờ hoa bưởi trắng phau...

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Hương Sơn là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo
Địa chỉ: Xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Tây và thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh
Diện tích: 56.865 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)

Huyện Hương Sơn có 25 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn và 23 xã

 • x
 • t
 • s
Xã, thị trấn thuộc huyện Hương Sơn
Thị trấn (2)

Phố Châu (huyện lỵ) · Tây Sơn

Xã (23)

An Hòa Thịnh · Kim Hoa · Quang Diệm · Sơn Bằng · Sơn Bình · Sơn Châu · Sơn Giang · Sơn Hàm · Sơn Hồng · Sơn Kim 1 · Sơn Kim 2 · Sơn Lâm · Sơn Lễ · Sơn Lĩnh · Sơn Long · Sơn Ninh · Sơn Phú · Sơn Tây · Sơn Tiến · Sơn Trà · Sơn Trung · Sơn Trường · Tân Mỹ Hà


Huyện Hương Sơn nằm ở phía tây bắc tỉnh Hà Tĩnh, có vị trí địa lý:

 • Phía nam giáp huyện Vũ Quang
 • Phía bắc giáp huyện Thanh Chương và huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
 • Phía tây giáp tỉnh Borikhamxay của Lào
 • Phía đông giáp huyện Đức Thọ.
 • Địa hình đồi núi xen đồng bằng thung lũng sông Ngàn Phố, sông Ngàn Sâu và các phụ lưu, dốc từ tây - bắc xuống đông - nam, cao nhất là núi Bà Mụ (1.357 m) trên biên giới Việt Lào.
 • Các dãy núi chính: dãy núi Giăng Màn (thuộc dãy Trường Sơn); núi Kim Sơn (rú Vằng); dãy núi Mồng Gà; dãy núi Thiên Nhận; núi Hoa Bảy,...

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Hương Sơn không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Hương Sơn không? Có nên đầu tư đất Hương Sơn không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Hương Sơn thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Hương Sơn, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Hương Sơn giáp với các địa phương như: huyện vũ quang (hà tĩnh), huyện thanh chương (hà tĩnh), huyện nam đàn (nghệ an), huyện đức thọ (hà tĩnh), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Hương Sơn. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Hương Sơn có cửa khẩu: cửa khẩu Cầu Treo là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc tế, đi tới cửa khẩu Namphao (Nậm Phao) của Lào và cửa khẩu Cầu Treo không có Khu kinh tế cửa khẩu; ..

Biểu đồ giá đất huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.