Có nên đầu tư đất Phú Xuyên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phú Xuyên hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Phú Xuyên không? Giá giao dịch nhà đất huyện Phú Xuyên hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Phú Xuyên không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Phú Xuyên - Hà Nội là 1 từ khóa rất HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Phú Xuyên tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Phú Xuyên và không nên?
 2. Có nên mua đất Phú Xuyên không?
 3. Các khu công nghiệp tại Phú Xuyên
 4. Điều kiện tự nhiên của Phú Xuyên - Hà Nội
 5. Điều kiện kinh tế của Phú Xuyên - Hà Nội
 6. Làng nghề tại Phú Xuyên
 7. Cơ sở hạ tầng tại Phú Xuyên
 8. Thông tin về huyện Phú Xuyên
 9. Dự báo giá đất Phú Xuyên
 10. Lời kết
 11. Biểu đồ giá đất Phú Xuyên và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Phú Xuyên và không nên?

Phú Xuyên là một huyện của Hà Nội với diện tích tự nhiên khoảng 171km2 và dân số khoảng 213,984 người, mật độ dân số khoảng 1248 người/km2.. Mặc dù Phú Xuyên chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Phú Xuyên, triển vọng khá tốt. Phú Xuyên giáp với các địa phương như: huyện khoái châu (hà nội), huyện kim động (hưng yên), huyện ứng hoà (hà nội), thị xã duy tiên (hà nam), huyện thường tín (hà nội), huyện thanh oai (hà nội), đặc biêt là Phú Xuyên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã duy tiên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phú Xuyên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phú Xuyên - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Xuyên có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Phú Xuyên có các địa điểm du lịch như: Làng nghề Khảm trai Chuôn Ngọ, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Phú Xuyên.

Có nên mua đất Phú Xuyên không?

Phú Xuyên là một huyện có mật độ dân số tương đối đông của Hà Nội [1248 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Phú Xuyên sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản khá cao, được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Phú Xuyên cũng không phải quá rẻ cho nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Phú Xuyên cũng tương đối cao, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Phú Xuyên vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ phát triển mạnh như (sẽ có cơ hội được quy hoạch lên quận hoặc thành phố trực thuộc thành phố) (phù hợp với đầu tư đất làm khu nghỉ dưỡng cuối tuần, homestay, sinh thái).

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Phú Xuyên. Đối với Phú Xuyên là một huyện của Hà Nội nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Phú Xuyên và khu vực trung tâm của Phú Xuyên như: Thị trấn Phú Minh, Thị trấn Phú Xuyên, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Bạch Hạ, Xã Châu Can, Xã Chuyên Mỹ, Xã Đại Thắng, Xã Đại Xuyên, Xã Hoàng Long, Xã Hồng Minh, Xã Hồng Thái, Xã Khai Thái, Xã Minh Tân, Xã Nam Phong, Xã Nam Tiến, Xã Nam Triều, Xã Phú Túc, Xã Phú Yên, Xã Phúc Tiến, Xã Phượng Dực, Xã Quang Lãng, Xã Quang Trung, Xã Sơn Hà, Xã Tân Dân, Xã Tri Thủy, Xã Tri Trung, Xã Văn Hoàng, Xã Vân Từ. Dù bạn mua đất Phú Xuyên để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phú Xuyên:

bản đồ Hà Nội
bản đồ huyện Phú Xuyên Hà Nội

bản đồ huyện Phú Xuyên trong bản đồ Thành phố Hà Nội

Phân tích giá bán đất Phú Xuyên hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phú Xuyên.

Dự báo giá đất Phú Xuyên thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Phú Xuyên.

Giá đất Phú Xuyên sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Phú Xuyên trong năm sau. Để tăng giá đất Phú Xuyên thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Phú Xuyên:

Điều kiện tự nhiên của Phú Xuyên - Hà Nội

Với diện tích đất tự nhiên 17.104,6 ha; trong đó, đất canh tác trồng trọt là 11.329,9 ha chiếm 66,24%; đất ở 1.120,9 ha chiếm 6,95%; đất chuyên dùng chiếm 3.235,9 ha chiếm 18,92%; còn lại là đất chưa sử dụng. Phú Xuyên là huyện trũng nhất của Hà Nội, có sông Nhuệ chảy từ bắc xuống Nam. Trước đây Phú Xuyên là vùng đất trũng, có cốt đất thấp so với một số đơn vị lân cận, phía Đông cao hơn phía Tây, nên về mùa mưa bão hay bị ngập úng, lụt lội. Một số xã giáp sông Hồng có đất pha cát, còn gọi là đất màu, diện tích khoảng 2.000 ha.

Trên địa bàn huyện có trên 30 km sông chảy qua đó là sông Hồng, sông Nhuệ, sông Duy Tiên, sông Lương, sông Vân Đình. Phú Xuyên cũng có hệ thống giao thông rất thuận lợi, có tuyến đường sắt Bắc - Nam dài gần 12 km chạy qua, tuyến đường thủy sông Hồng dài 17 km, tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dài 7 km, điểm đầu đường Cầu Giẽ - Ninh Bình, đường Quốc lộ 1 dài 12 km trên địa bàn huyện, đó là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của Phú Xuyên.

Điều kiện kinh tế của Phú Xuyên - Hà Nội

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

Kinh tế Phú Xuyên hiện tại chủ yếu vẫn là nông nghiệp, dịch vụ và công nghiệp đang phát triển, Phú Xuyên có nhiều làng nghề tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu như Xuân La (Phượng Dực) với làng nghề Tò he truyền thống, Chuyên Mỹ là làng nghề khảm trai truyền thống; thêu ren ở Sơn Hà, Dân Chủ (Phúc Tiến), Nam Tiến; nghề làm giấy ở Hồng Minh; nghề may mặc ở, Vân Từ; nghề đóng giày ở Phú Yên; nghề dệt lụa ở Quang Trung; nghề mây tre đan ở Phú Túc, Minh Tân; nghề mộc dân dụng ở Tân Dân,... Tiếp tục phát huy vốn nghề thủ công truyền thống, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của huyện vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng khá, đạt 252,03 tỷ đồng năm 2003, tăng 7,7% so với năm 2002. Trong đó, các ngành hàng đạt mức tăng trưởng cao là: may mặc 51%, hàng mây tre đan xuất khẩu 22,1%, khảm, sơn mài 24,5%, cơ khí và công nghiệp khác 43,4%,...

Làng nghề tại Phú Xuyên - Hà Nội

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

Ngoài sản xuất nông nghiệp, huyện đặc biệt quan tâm đến việc duy trì, bảo tồn và phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp làng nghề. Ngoài các nghề truyền thống như: Guột tế Phú Túc, khảm trai Chuyên Mỹ, Giày da Phú Yên, May comlê Vân Từ, nghề mộc xã Tân Dân, Văn Nhân, Tò he - Xuân La xã Phượng Dực,… Các địa phương trong huyện còn phát triển thêm nghề mới như: May màn xuất khẩu Đại Thắng, Cơ kim khí Thị trấn Phú Minh, may túi xách Sơn Hà xã Thao Nội, giết mổ trâu bò Quang Lãng,… đã phát triển mạnh, đem lại thu nhập đáng kể cho người lao động, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới năm 2011 là 7%. Ngành nghề ở Phú Xuyên không chỉ phát triển mạnh ở các xã phía Tây, Trung tây của huyện mà đã và đang được nhân rộng, phát triển ở các xã phía Đông vốn trước đây độc canh cây lúa.

Để thúc đẩy kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững, Phú Xuyên triển khai chương trình xây dựng và phát triển làng nghề truyền thống huyện giai đoạn 2011 - 2015. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 có 100% làng có nghề. Đây là cơ hội để ngành nghề Phú Xuyên phát triển. Vừa qua, UBND thành phố Hà nội đã có quyết định công nhận làng Dệt lưới chã thôn Văn Lãng, xã Quang Trung là làng nghề truyền thống. Như vậy, đến nay Phú Xuyên có 38 làng nghề truyền thống đã được thành phố công nhận.

Tổng hợp các làng nghề ở Phú xuyên:[cần dẫn nguồn]

 • Giết mổ gia súc Quảng Lãng
 • Nghề may comle thôn Từ Thuận (Vân Từ)
 • Dệt lưới thôn Văn Lãng (Quang Trung)
 • Một số có nghề mộc, cơ khí, thêu ở thị trấn Phú Xuyên
 • Nghề đóng giày ở Phú Yên
 • Nghề mộc, đồ gỗ ở xã Tân Dân
 • Làng nghề sơn mài Bối Khê (Chuyên Mỹ)
 • Cỏ guột mỹ nghệ Phú Túc
 • Nghề nấu rượu Tân Độ (Hồng Minh)
 • Nghề xây dựng ở Kim Long (Hoàng Long)
 • Nghề đóng cối xay Đa Chất (Đại Xuyên)
 • May túi xách, làm ví da, giả da Sơn Hà
 • May màn Đại Thắng
 • Giết mổ gia súc thôn Bái Đô (Tri Thủy)
 • Làng nghề cơ khí công nghiệp Phú Gia (thị trấn Phú Minh)
 • Nghề mộc, mộc cao cấp khu Văn Nhân (Nam Tiến)
 • Nghề làm giấy thôn An Cốc (Hồng Minh)
 • Dệt lưới ở An Mỹ (Đại Thắng)
 • Ấp con giống gia cầm Đại Xuyên, Phú Yên
 • Làng nghề làm hương Văn Trai Thượng (Văn Hoàng)
 • Nghề sơn khảm trai Chuyên Mỹ
 • Làm tò he Xuân La (Phượng Dực)
 • Làm bánh kẹo truyền thống Cổ Hoàng (xã Hoàng Long)
 • Trồng cây lương thực ngắn ngày, chăn nuôi lợn, gia cầm, thợ mộc...

Cơ sở hạ tầng của Phú Xuyên - Hà Nội

Các tuyến xe buýt đi qua và đi từ địa bàn huyện Phú Xuyên: 6A (Bến xe Giáp Bát - Cầu Giẽ), 6C (Bến xe Giáp Bát - Phú Minh), 6D (Bến xe Giáp Bát - Tân Dân), 6E (Bến xe Giáp Bát - Phú Túc), 91 (Bến xe Yên Nghĩa - Phú Túc), 101A (Bến xe Giáp Bát - Vân Đình), 101B (Bến xe Giáp Bát - Đại Cường (Ứng Hòa)), 108 (Bến xe Thường Tín - Minh Tân), 113 (Đại Thắng (Phú Xuyên) - Bến đò Vườn Chuối).

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Phú Xuyên là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSIP)
Địa chỉ: Xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên
Diện tích: 640 ha
Tình trạng: quy hoạch

2CỤM CN ĐẠI XUYÊN
Địa chỉ: Huyện Phú Xuyên – Hà Nội
Diện tích: 551,62 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Phú Xuyên (Hà Nội)

Huyện Phú Xuyên có 27 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Phú Xuyên (huyện lỵ), Phú Minh và 25 xã: Bạch Hạ, Châu Can, Chuyên Mỹ, Đại Thắng, Đại Xuyên, Hoàng Long, Hồng Minh, Hồng Thái, Khai Thái, Minh Tân, Nam Phong, Nam Tiến, Nam Triều, Phú Túc, Phú Yên, Phúc Tiến, Phượng Dực, Quang Lãng, Quang Trung, Sơn Hà, Tân Dân, Tri Thủy, Tri Trung, Văn Hoàng, Vân Từ.

Huyện Phú Xuyên nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố hơn 30 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài hơn 60 km và cách trung tâm thành phố Hải Phòng 110 km, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Khoái Châu và huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên với ranh giới là sông Hồng
 • Phía tây giáp huyện Ứng Hòa
 • Phía nam giáp thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
 • Phía bắc giáp huyện Thường Tín và huyện Thanh Oai

Huyện Phú Xuyên có diện tích 170,8 km², dân số là 229.847 người. Trên địa bàn huyện có hai tôn giáo chính: Phật giáo và Thiên Chúa giáo. 14% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Phú Xuyên không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Phú Xuyên không? Có nên đầu tư đất Phú Xuyên không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Phú Xuyên - Hà Nội, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Phú Xuyên thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Phú Xuyên, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

Mặc dù Phú Xuyên chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Phú Xuyên, triển vọng khá tốt. Phú Xuyên giáp với các địa phương như: huyện khoái châu (hà nội), huyện kim động (hưng yên), huyện ứng hoà (hà nội), thị xã duy tiên (hà nam), huyện thường tín (hà nội), huyện thanh oai (hà nội), đặc biêt là Phú Xuyên giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thị xã duy tiên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Phú Xuyên vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Phú Xuyên - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Phú Xuyên có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Phú Xuyên (Hà Nội) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Phú Xuyên (Hà Nội) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.