Có nên đầu tư đất Mê Linh không? Giá giao dịch nhà đất huyện Mê Linh hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Mê Linh không? Giá giao dịch nhà đất huyện Mê Linh hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Mê Linh không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Mê Linh - Hà Nội là 1 từ khóa rất HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Mê Linh tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Mê Linh và không nên?
 2. Có nên mua đất Mê Linh không?
 3. Các khu công nghiệp tại Mê Linh
 4. Làng nghề tại Mê Linh
 5. Điều kiện giao thông của Mê Linh - Hà Nội
 6. Cơ sở hạ tầng tại Mê Linh
 7. Thông tin về huyện Mê Linh
 8. Dự báo giá đất Mê Linh
 9. Lời kết
 10. Biểu đồ giá đất Mê Linh và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Mê Linh và không nên?

Mê Linh là một huyện của Hà Nội với diện tích tự nhiên khoảng 143km2 và dân số khoảng 240,555 người, mật độ dân số khoảng 1688 người/km2.. Mặc dù Mê Linh chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Mê Linh, triển vọng khá tốt. Mê Linh giáp với các địa phương như: huyện đông anh (hà nội), huyện sóc sơn (hà nội), huyện yên lạc (hà nội), thành phố phúc yên (hà nội), huyện bình xuyên (vĩnh phúc), huyện đan phượng (hà nội), đặc biêt là Mê Linh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố phúc yên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Mê Linh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Mê Linh - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mê Linh có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Mê Linh có các địa điểm du lịch như: Chùa Trung Hậu, KDL Đồi 79 mùa xuân, Làng hoa Mê Linh, Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Mê Linh.

Có nên mua đất Mê Linh không?

Mê Linh là một huyện có mật độ dân số tương đối đông của Hà Nội [1688 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Mê Linh sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản khá cao, được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Mê Linh cũng không phải quá rẻ cho nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Mê Linh cũng tương đối cao, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Mê Linh vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ phát triển mạnh như (sẽ có cơ hội được quy hoạch lên quận hoặc thành phố trực thuộc thành phố) (phù hợp với đầu tư đất làm khu nghỉ dưỡng cuối tuần, homestay, sinh thái).

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Mê Linh. Đối với Mê Linh là một huyện của Hà Nội nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Mê Linh và khu vực trung tâm của Mê Linh như: Thị trấn Chi Đông, Thị trấn Quang Minh, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Chu Phan, Xã Đại Thịnh, Xã Hoàng Kim, Xã Kim Hoa, Xã Liên Mạc, Xã Mê Linh, Xã Tam Đồng, Xã Thạch Đà, Xã Thanh Lâm, Xã Tiền Phong, Xã Tiến Thắng, Xã Tiến Thịnh, Xã Tráng Việt, Xã Tự Lập, Xã Văn Khê, Xã Vạn Yên. Dù bạn mua đất Mê Linh để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Mê Linh:

bản đồ Hà Nội
bản đồ huyện Mê Linh Hà Nội

bản đồ huyện Mê Linh trong bản đồ Thành phố Hà Nội

Phân tích giá bán đất Mê Linh hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mê Linh.

Dự báo giá đất Mê Linh thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mê Linh.

Giá đất Mê Linh sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Mê Linh trong năm sau. Để tăng giá đất Mê Linh thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Mê Linh:

Làng nghề tại Mê Linh - Hà Nội

Huyện Mê Linh có diện tích thuộc loại trung bình khá của Hà Nội nên có nhiều làng nghề, làng có nghề nhưng chủ yếu là các làng nghề trồng hoa; ban đầu là trồng hoa hồng sau đó là hoa cúc đến hoa cao cấp khác. Đặc biệt nghề trồng hoa của huyện thuộc loại phát triển lớn mạnh của vùng với sức tiêu thụ dễ dàng và thuận lợi do lợi thế giáp trung tâm Hà Nội không xa. Nhóm nghề mây tre đan và dâu tằm đã mai một. Nhóm nghề dịch vụ, kinh doanh phát triển mạnh ở các xã, thị trấn như Quang Minh, Chi Đông, Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm. Các làng nghề, ngành nghề của huyện:

 • Làng nghề hoa, cây cảnh Hạ Lôi (Mê Linh)
 • Nghề trồng hoa, cây cảnh Văn Quán (Văn Khê)
 • Nghề trồng rau củ Đông Cao (Tráng Việt)
 • Làng nghề làm mì bún Yên Thị (Tiến Thịnh)
 • Làng nghề trồng hoa, cây cảnh Đại Bái (Đại Thịnh)
 • Nghề trồng hoa, cây cảnh Phù Trì (Kim Hoa)
 • Nghề xây dựng, thợ nề ở Thạch Đà
 • Làng nghề bánh đa nem Trung Hà (Tiến Thịnh)
 • Nghề trồng dâu nuôi tằm ở Tráng Việt
 • Có nghề nấu rượu Yên Bài (Tự Lập)
 • Làng nghề hoa, cây cảnh Liễu Trì (Mê Linh)
 • Nghề đan lát ở Nam Cường (Tam Đồng).

Điều kiện giao thông của Mê Linh - Hà Nội

Các đường phố

 • Bát Nàn
 • Chi Đông
 • Đại Thịnh
 • Hồ Đề
 • Lê Chân
 • Mê Linh
 • Ngô Miễn
 • Quang Minh
 • Võ Văn Kiệt

Giao thông công cộng

Các tuyến xe buýt đi qua địa bàn huyện gồm có các tuyến: 07, 35B, 53B, 56A, 56B, 58, 63, 64, 93, 95, 109,112

 • 07: Cầu Giấy - Sân bay Nội Bài đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài
 • 35B: Nam Thăng Long - Thanh Lâm (Mê Linh) đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, KCN Quang Minh
 • 53B: Bến xe Mỹ Đình - Kim Hoa (Mê Linh) đi qua cao tốc Thăng Long - Nội Bài, KCN Quang Minh
 • 56A: Nam Thăng Long - Núi Đôi đi qua cao tốc Thăng Long - Nội Bài
 • 58: Yên Phụ - BV đa khoa Mê Linh đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài
 • 63: KCN Bắc Thăng Long - Tiến Thịnh (Mê Linh) đi qua KCN Bắc Thăng Long, cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài
 • 64: Bến xe Mỹ Đình - Phố Nỉ (TTTM Bình An) đi qua KCN Bắc Thăng Long, cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài
 • 93: Nam Thăng Long - Bắc Sơn đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, KCN Quang Minh
 • 95: Nam Thăng Long - Xuân Hòa đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài, KCN Quang Minh
 • 109: Bến xe Mỹ Đình - Sân bay Nội Bài đi qua cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài
 • 112: Nam Thăng Long - Thạch Đà (Mê Linh) đi qua Bệnh viện Đa khoa Mê Linh (điểm cuối)

Cơ sở hạ tầng của Mê Linh - Hà Nội

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mê Linh đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Quang Minh, khu đô thị Ba Đình - Mê Linh, khu đô thị Hud Mê Linh Central - Thanh Lâm - Đại Thịnh, khu đô thị Tiền Phong, khu đô thị Rose Valley, khu đô thị AIC Mê Linh, khu đô thị Cienco 5 Mê Linh, khu đô thị Tùng Phương, khu đô thị Diamond Park New, khu đô thị CEO Mê Linh, khu đô thị Hà Phong, khu đô thị cao cấp New Sunrise Hanoi, khu đô thị Mê Linh New City, khu đô thị Kim Hoa, khu đô thị Chi Đông, khu đô thị Minh Giang - Đầm Và, khu đô thị Tiền Phong, khu nhà ở Hoàng Vân...

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội đi qua địa bàn huyện (dự kiến) là tuyến số 7 (Mê Linh - Ngọc Hồi).

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Mê Linh (Hà Nội)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Mê Linh là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1Khu công nghiệp Quang Minh
Địa chỉ: thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội
Diện tích: 344,4ha
Tình trạng: đang hoạt đông

KCN Quang Minh sở hữu vị trí lý tưởng và hệ thống hạ tầng đồng bộ đã và đang là điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiện nay. KCN Quang Minh nằm giáp với con đường cao tốc Bắc Thăng Long- Nội Bài và tuyến đường sắt Hà Nội đi Lào Cai, liền kề với cản hàng không quốc tế Nội Bài, nằm ở đầu trục giao thông đường sắt và đường quốc lộ 18 từ trung tâm miền Bắc ra cảng Hải Phòng và cảng nước sâu Quảng Ninh- Cái Lân nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Mê Linh (Hà Nội)

Huyện Mê Linh có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Chi Đông, Quang Minh và 16 xã: Chu Phan, Đại Thịnh (huyện lỵ), Hoàng Kim, Kim Hoa, Liên Mạc, Mê Linh, Tam Đồng, Thạch Đà, Thanh Lâm, Tiền Phong, Tiến Thắng, Tiến Thịnh, Tráng Việt, Tự Lập, Vạn Yên, Văn Khê.

Huyện Mê Linh nằm ở phía bắc thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố 29 km và có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn
 • Phía tây giáp huyện Yên Lạc, phía bắc giáp thành phố Phúc Yên và huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Phía nam giáp huyện Đan Phượng.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Mê Linh không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Mê Linh không? Có nên đầu tư đất Mê Linh không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Mê Linh - Hà Nội, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Mê Linh thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Mê Linh, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

Mặc dù Mê Linh chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Mê Linh, triển vọng khá tốt. Mê Linh giáp với các địa phương như: huyện đông anh (hà nội), huyện sóc sơn (hà nội), huyện yên lạc (hà nội), thành phố phúc yên (hà nội), huyện bình xuyên (vĩnh phúc), huyện đan phượng (hà nội), đặc biêt là Mê Linh giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố phúc yên, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Mê Linh vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Mê Linh - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mê Linh có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Mê Linh (Hà Nội) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Mê Linh (Hà Nội) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.