Có nên đầu tư đất Đan Phượng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Đan Phượng hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Đan Phượng không? Giá giao dịch nhà đất huyện Đan Phượng hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Đan Phượng không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Đan Phượng - Hà Nội là 1 từ khóa HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Đan Phượng tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Đan Phượng và không nên?
 2. Có nên mua đất Đan Phượng không?
 3. Điều kiện tự nhiên của Đan Phượng - Hà Nội
 4. Điều kiện xã hội của Đan Phượng - Hà Nội
 5. Làng nghề tại Đan Phượng
 6. Điều kiện giao thông của Đan Phượng - Hà Nội
 7. Cơ sở hạ tầng tại Đan Phượng
 8. Thông tin về huyện Đan Phượng
 9. Dự báo giá đất Đan Phượng
 10. Lời kết
 11. Biểu đồ giá đất Đan Phượng và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Đan Phượng và không nên?

Đan Phượng là một huyện của Hà Nội với diện tích tự nhiên khoảng 78km2 và dân số khoảng 174,501 người, mật độ dân số khoảng 2237 người/km2.. Mặc dù Đan Phượng chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Đan Phượng, triển vọng khá tốt. Đan Phượng giáp với các địa phương như: huyện đông anh (hà nội), quận bắc từ liêm (hà nội), huyện hoài đức (hà nội), huyện phúc thọ (hà nội), huyện mê linh (hà nội), đặc biêt là Đan Phượng giáp với cả các địa phương cấp quận như quận bắc từ liêm, và đây chính là điểm cộng rất lớn cho việc đầu tư nhà đất tại Đan Phượng vì rất có thể tương lai Đan Phượng cũng phát triển lên quận hoặc thành phố. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Đan Phượng - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Đan Phượng có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Đan Phượng có các địa điểm du lịch như: Chùa Đại Từ Ân, The Phoenix Garden Đan Phượng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Đan Phượng.

Có nên mua đất Đan Phượng không?

Đan Phượng là một huyện có mật độ dân số cao của Hà Nội [2237 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Đan Phượng sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản rất cao do nhu cầu sử dụng đất lớn mà diện tích đất thì hạn chế, đất Đan Phượng được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Đan Phượng khá cao nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Đan Phượng cũng cao, phù hợp với những người làm việc gần Đan Phượng và có tài chính tốt, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Đan Phượng vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ tiếp tục được phát triển mạnh hơn nữa (sẽ có cơ hội được quy hoạch lên quận hoặc thành phố trực thuộc thành phố).

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Đan Phượng. Đối với Đan Phượng là một huyện của Hà Nội nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Đan Phượng và khu vực trung tâm của Đan Phượng như: Thị trấn Phùng, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đan Phượng, Xã Đồng Tháp, Xã Hạ Mỗ, Xã Hồng Hà, Xã Liên Hà, Xã Liên Hồng, Xã Liên Trung, Xã Phương Đình, Xã Song Phượng, Xã Tân Hội, Xã Tân Lập, Xã Thọ An, Xã Thọ Xuân, Xã Thượng Mỗ, Xã Trung Châu. Dù bạn mua đất Đan Phượng để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Đan Phượng:

bản đồ Hà Nội
bản đồ huyện Đan Phượng Hà Nội

bản đồ huyện Đan Phượng trong bản đồ Thành phố Hà Nội

Phân tích giá bán đất Đan Phượng hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Đan Phượng.

Dự báo giá đất Đan Phượng thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Đan Phượng.

Giá đất Đan Phượng sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Đan Phượng trong năm sau. Để tăng giá đất Đan Phượng thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Đan Phượng:

Điều kiện tự nhiên của Đan Phượng - Hà Nội

Huyện Đan Phượng là huyện có hệ thống sông Hồng, sông Đáy chảy qua. Xưa kia là ngã ba sông (sông Hồng, sông Nhuệ, sông Đáy) nên địa hình của huyện tương đối bằng phẳng, chủ yếu là đất phù sa. Chiều cao trung bình từ 6-8m.

Dân số năm 2019 là 174.501 người. 5% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Điều kiện xã hội của Đan Phượng - Hà Nội

Văn hoá nổi bật

 • Huyện là cái nôi của các loại hình nghệ thuật dân gian trong đó có Hát ca trù ở xã Thượng Mỗ, Vật truyền thống ở xã Hồng Hà, Thổi cơm thi ở hội Dầy, hát Chèo tàu ở hội Gối (Tân Hội), hát chèo bè trên sông của dân chài Vạn Vĩ, hội thả diều ở Bá Giang, bơi trải ở Đồng Tháp, rước cây bông ở Trung Hà…
 • Đan Phượng là quê hương danh nhân Thái úy Tô Hiến Thành

Đặc sản nổi tiếng

 • Đậu Phụ làng Trúng Đích-Hạ Mỗ
 • Nem Phùng
 • [[Rượu Nếp Bá giang],đậu phụ nhự Bá giang]
 • [Ca dao:"Giò Chèm,rượu Bá, nem Phùng.Ai chưa thưởng thức xin đừng khoe sang"]
 • [Ca dao:"Rượu Nếp,đậu nhự Bá giang.Ai chưa thưởng thức, khoe sang xin đừng!"

Làng nghề tại Đan Phượng - Hà Nội

Là một huyện gần trung tâm Hà Nội dân cư đông đúc rất thuận lợi cho việc tiêu thụ các sản phẩm từ nông nghiệp cũng như hình thành các làng nghề, nhóm nghề như mộc nội thất, chế biến thực phẩm, tiêu thụ nông sản, trồng hoa... Khu vực đồng bằng sông Hồng là nơi tập trung nhiều làng nghề. Các làng nghề truyền thống thường tập trung ở các thỉnh thành như Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Bình. Còn các làng nghề và làng có nghề lại thường tập trung ở Hà Nội, Hà Tây cũ, bắc Hưng Yên, nam Vĩnh Phúc, Nam Định. Nghề phụ thường thì tập trung ở khu vực ven đô thị lớn, nơi mật độ dân cư cao hay các đầu mối giao thông thuận lợi. Đan Phượng là huyện nhỏ nhưng hội tụ đầy đủ các yếu tố trên nên cũng có khá nhiều làng nghề truyền thống, làng nghề, làng có nghề và nghề phụ như:

 • Làng nghề đậu phụ Trúng Đích (Hạ Mỗ)
 • Làng nghề mộc Thượng Thôn (Liên Hà)
 • Làng nghề chế biến lâm sản thôn Hạ (Liên Trung)
 • Làng nghề chế biến lâm sản thôn Thượng (Liên Trung)
 • Trồng hoa ở Hạ Mỗ và lân cận
 • Chăn nuôi bò sữa thôn La Thạch (Phương Đình)
 • Một số ít có nghề mộc ở Tân Hội)
 • Làng nghề rèn Thúy Hội (Tân Hội)
 • Làng Nghề nấu rượu nếp cái,nghề làm đặc sản đậu phụ nhự Bá Giang (tên làng cổ ) nay gọi là Bá Nội (Hồng Hà)
 • Làng nghề làm kẹo (có mạch nha) thôn Tháp Thượng (Song Phượng).

Điều kiện giao thông của Đan Phượng - Hà Nội

Các đường phố

 • Phùng
 • Tân Hội
 • Vạn Xuân (một đoạn quốc lộ 32 đi qua ngã tư Tân Lập)
 • Nguyễn Thái Học
 • Tây Sơn

Cơ sở hạ tầng của Đan Phượng - Hà Nội

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã hình thành khu đô thị Tân Tây Đô (thuộc xã Tân Lập), khu nhà ở Tân Lập cũng như khu đô thị Vinhome Wonder Park (đang xây dựng ở xã Tân Hội và Liên Trung). Ngoài ra còn có khu đô thị sinh thái The Phoenix (thuộc xã Đan Phượng) và các siêu thị.

Các dự án hạ tầng giao thông đã được quyết định đầu tư như: đường Vành đai 4, đường Tây Thăng Long

Các dự án đường sắt đô thị đi qua địa bàn huyện (dự kiến) là các tuyến số 3 (Trôi - Nhổn - Yên Sở), tuyến số 4 (Liên Hà - Bắc Thăng Long).

Tuyến tàu điện một ray (monorail) Liên Hà - Tân Lập - An Khánh (huyện Đan Phượng và Hoài Đức)

Hệ thống xe buýt

Điểm đầu cuối và trung chuyển

 • Tân Lập (29)
 • Thọ An (162)
 • Phùng (66, 67)

Các tuyến xe buýt hoạt động:

Tuyến xe buýt Ghi chú Lộ trình trong khu vực huyện Đan Phượng
20A(Cầu Giấy - Bến xe Sơn Tây)... - Trạm Trôi - Phùng -...
20B(Nhổn - Bến xe Sơn Tây)... - Đê Liên Trì - Đê Hữu Hồng (Liên Trung, Liên Hà, Liên Hồng, Hồng Hà) - Tiên Tân - Trung Châu -...
29(Bến xe Giáp Bát - Tân Lập)... - Vạn Xuân - Ngã tư Tân Lập - Tân Lập (Cầu Xây Tân Lập)
66(Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Đan Phượng)... - Đê Tả Đáy - Quốc lộ 32 - Phan Đình Phùng (Phùng) - Tây Sơn (Phùng) - Bến xe Đan Phượng (Phùng)
67(Bến xe Sơn Tây - Bến xe Đan Phượng)... - Quốc lộ 32 - Phan Đình Phùng (Phùng) - Tây Sơn (Phùng) - Bến xe Đan Phượng (Phùng)
92(Nhổn - Sơn Tây - Tây Đằng)... - Vạn Xuân - Phùng -...
117(Nhổn - Hoà Lạc)... - Trôi - Cầu Phùng -...
162(Nhổn - Thọ An)... - Tân Hội - Đường qua trung tâm thể thao Đan Phượng - Quốc lộ 32 - Nguyễn Thái Học (Đan Phượng) - Đường 417 - Đê Hữu Hồng - Đường vào bến phà Thọ An - Thọ An (Bến phà Thọ An, xã Thọ An, huyện Đan Phượng)

Thông tin về huyện Đan Phượng (Hà Nội)

Huyện Đan Phượng có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phùng (huyện lỵ) và 15 xã: Đan Phượng, Đồng Tháp, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hà, Liên Hồng, Liên Trung, Phương Đình, Song Phượng, Tân Hội, Tân Lập, Thọ An, Thọ Xuân, Thượng Mỗ, Trung Châu.

Các đơn vị hành chính cơ sở cấp xã, thôn, cụm dân cư

1. Thị trấn Phùng 6 phố, thôn: Phan Đình Phùng, Phùng Hưng, Phượng Trì, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Thụy Ứng

2. Đan Phượng (Phùng) 3 thôn: Đại Phùng, Đoài Khê, Đông Khê

3. Đồng Tháp (Liên Hợp) 5 thôn: Bãi Tháp, Bãi Thuỵ, Đại Thần, Đồng Lạc, Thọ Vực

4. Hạ Mỗ (Hồng Thái) 2 thôn: Hạ Mỗ,Trúng Đích

5. Hồng Hà 4 thôn: Bá Dương Nội, Bá Dương Thị (Bá), Bồng Lai, Tiên Tân (Bến Tiên)

6. Liên Hà 3 thôn: Đoài, Quý, Thượng

7. Liên Hồng 4 thôn: Đông Lai, Hữu Cước, Thượng Trì, Tổ

8. Liên Trung 2 thôn: Hạ Trì, Trung

9. Phương Đình (Liên Minh) 8 thôn: Cổ Ngoã, Địch Trong, Địch Trung, Địch Đình, Địch Thượng, Ích Vịnh, La Thạch, Phương Mạc

10. Song Phượng 4 thôn, xóm: Tháp Thượng, Thu Quế, Thuận Thượng, Thống Nhất

11. Tân Hội 4 thôn: Thượng Hội, Thuý Hội, Phan Long (Sơn), Vĩnh Kỳ

12. Tân Lập 4 thôn: Đan Hội, Hạ Hội, Hạnh Đàn, Ngọc Kiệu (Tên chung: Kẻ Gối hay Tổng Gối) và 4 tổ dân phố Tân Tây Đô.

13. Thọ An 3 thôn: An Thanh (Tây Sơn), Thanh Điềm (Bắc Hà), Thọ Lão (Đông Hải)

14. Thọ Xuân 4 thôn: Tiến Bộ, Thống Nhất , Chiến Thắng , Hoà Bình

15. Thượng Mỗ (Hồng Phong) 3 thôn: Thượng Mỗ, Thượng Bãi, Phùng Hưng

16. Trung Châu 8 thôn: Chu Phan, Hưu Trưng, Nại Yên (Nại Xá, Yên Châu), Phương Lang (Phương Nội), Phương Ngoại, Trung Hà làng, Vạn Vĩ, Văn Môn.

Đan Phượng nằm ở phía tây bắc trung tâm thành phố Hà Nội, tại khoảng giữa của trục đường quốc lộ 32 từ trung tâm Hà Nội đi Sơn Tây, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km.

 • Phía đông giáp huyện Đông Anh (với ranh giới là sông Hồng) và quận Bắc Từ Liêm
 • Phía nam giáp huyện Hoài Đức
 • Phía tây giáp huyện Phúc Thọ với ranh giới là sông Đáy
 • Phía bắc giáp huyện Mê Linh với ranh giới là sông Hồng.

Huyện Đan Phượng có Quốc lộ 32 chạy qua khoảng 4 Km, nếu đi từ phía Hà Nội lên Sơn Tây đến Km 16+500 là ngã Tư Trôi (thuộc huyện Hoài Đức) rẽ phải khoảng 300m là đến huyện Đan Phượng theo tỉnh lộ 422. So với các quận, huyện của thủ đô Hà Nội, Đan Phượng có ít đơn vị hành chính và diện tích tự nhiên thuộc loại nhỏ, nhưng xét về mảng văn hóa giáo dục lại rất phong phú. Tất cả các trường Tiểu học trong huyện đã đạt chuẩn Quốc gia, có những xã đông dân cư khoảng 19.000 người như ở Tân Hội, 25.000 người như ở Tân Lập, hơn 10.000 người như ở thị trấn Phùng, Hồng Hà, Phương Đình,...)

Địa hình

Huyện Đan Phượng là huyện có hệ thống sông Hồng, sông Đáy chảy qua. Xưa kia là ngã ba sông (sông Hồng, sông Nhuệ, sông Đáy) nên địa hình của huyện tương đối bằng phẳng, chủ yếu là đất phù sa. Chiều cao trung bình từ 6-8m.

Dân số năm 2019 là 174.501 người. 5% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Đan Phượng không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Đan Phượng không? Có nên đầu tư đất Đan Phượng không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Đan Phượng - Hà Nội, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Đan Phượng thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Đan Phượng, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

Mặc dù Đan Phượng chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Đan Phượng, triển vọng khá tốt. Đan Phượng giáp với các địa phương như: huyện đông anh (hà nội), quận bắc từ liêm (hà nội), huyện hoài đức (hà nội), huyện phúc thọ (hà nội), huyện mê linh (hà nội), đặc biêt là Đan Phượng giáp với cả các địa phương cấp quận như quận bắc từ liêm, và đây chính là điểm cộng rất lớn cho việc đầu tư nhà đất tại Đan Phượng vì rất có thể tương lai Đan Phượng cũng phát triển lên quận hoặc thành phố. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Đan Phượng - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Đan Phượng có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Đan Phượng (Hà Nội) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Đan Phượng (Hà Nội) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.