Có nên đầu tư đất Chương Mỹ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chương Mỹ hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Chương Mỹ không? Giá giao dịch nhà đất huyện Chương Mỹ hiện nay [Hà Nội]

Có nên đầu tư đất Chương Mỹ không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Chương Mỹ - Hà Nội là 1 từ khóa rất HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Chương Mỹ tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Chương Mỹ và không nên?
 2. Có nên mua đất Chương Mỹ không?
 3. Các khu công nghiệp tại Chương Mỹ
 4. Điều kiện kinh tế của Chương Mỹ - Hà Nội
 5. Điều kiện xã hội của Chương Mỹ - Hà Nội
 6. Làng nghề tại Chương Mỹ
 7. Cơ sở hạ tầng tại Chương Mỹ
 8. Điều kiện giáo dục của Chương Mỹ - Hà Nội
 9. Thông tin về huyện Chương Mỹ
 10. Dự báo giá đất Chương Mỹ
 11. Lời kết
 12. Biểu đồ giá đất Chương Mỹ và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Chương Mỹ và không nên?

Chương Mỹ là một huyện của Hà Nội với diện tích tự nhiên khoảng 237km2 và dân số khoảng 337,326 người, mật độ dân số khoảng 1421 người/km2.. Mặc dù Chương Mỹ chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Chương Mỹ, triển vọng khá tốt. Chương Mỹ giáp với các địa phương như: quận hà đông (hà nội), huyện thanh oai (hà nội), huyện lương sơn (hoà bình), huyện mỹ đức (hà nội), huyện ứng hoà (hà nội), huyện quốc oai (hà nội), đặc biêt là Chương Mỹ giáp với cả các địa phương cấp quận như quận hà đông, và đây chính là điểm cộng rất lớn cho việc đầu tư nhà đất tại Chương Mỹ vì rất có thể tương lai Chương Mỹ cũng phát triển lên quận hoặc thành phố. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chương Mỹ - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chương Mỹ có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Chương Mỹ có các địa điểm du lịch như: Chùa Trầm, Hồ Văn Sơn, Núi Trầm, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Chương Mỹ.

Có nên mua đất Chương Mỹ không?

Chương Mỹ là một huyện có mật độ dân số tương đối đông của Hà Nội [1421 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Chương Mỹ sẽ có ưu điểm là khả năng sinh lời và thanh khoản khá cao, được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng vì thế mà giá đất ở Chương Mỹ cũng không phải quá rẻ cho nên số tiền bỏ ra để đầu tư đất Chương Mỹ cũng tương đối cao, nói chung bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Chương Mỹ vì khả năng trong tương lai cơ sở hạ tầng nơi đây sẽ phát triển mạnh như (sẽ có cơ hội được quy hoạch lên quận hoặc thành phố trực thuộc thành phố) (phù hợp với đầu tư đất làm khu nghỉ dưỡng cuối tuần, homestay, sinh thái).

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Chương Mỹ. Đối với Chương Mỹ là một huyện của Hà Nội nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Chương Mỹ và khu vực trung tâm của Chương Mỹ như: Thị trấn Chúc Sơn, Thị trấn Xuân Mai, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Đại Yên, Xã Đồng Lạc, Xã Đồng Phú, Xã Đông Phương Yên, Xã Đông Sơn, Xã Hòa Chính, Xã Hoàng Diệu, Xã Hoàng Văn Thụ, Xã Hồng Phong, Xã Hợp Đồng, Xã Hữu Văn, Xã Lam Điền, Xã Mỹ Lương, Xã Nam Phương Tiến, Xã Ngọc Hòa, Xã Phú Nam An, Xã Phú Nghĩa, Xã Phụng Châu, Xã Quảng Bị, Xã Tân Tiến, Xã Thanh Bình, Xã Thượng Vực, Xã Thụy Hương, Xã Thủy Xuân Tiên, Xã Tiên Phương, Xã Tốt Động, Xã Trần Phú, Xã Trung Hòa, Xã Trường Yên, Xã Văn Võ. Dù bạn mua đất Chương Mỹ để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chương Mỹ:

bản đồ Hà Nội
bản đồ huyện Chương Mỹ Hà Nội

bản đồ huyện Chương Mỹ trong bản đồ Thành phố Hà Nội

Phân tích giá bán đất Chương Mỹ hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chương Mỹ.

Dự báo giá đất Chương Mỹ thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Chương Mỹ.

Giá đất Chương Mỹ sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Chương Mỹ trong năm sau. Để tăng giá đất Chương Mỹ thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Chương Mỹ:

Điều kiện kinh tế của Chương Mỹ - Hà Nội

Nền kinh tế của Chương Mỹ đang từng bước chuyển từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Hiện nay trên địa bàn có rất nhiều khu, cụm, điểm công nghiệp đã, đang hình thành và đi vào hoạt động như: KCN Phú Nghĩa, Nam Tiến Xuân, Cụm CN Ngọc Sơn, Đồng Đế, Đồng Sen... thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước tới đầu tư mang lại nguồn thu lớn cho địa phương, giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, cũng như một số khu đô thị sinh thái đang được đầu tư xây dựng như Lộc Ninh Singashine (Chúc Sơn), khu đô thị Làng Thời Đại (Xuân Mai)... Bên cạnh đó các khu nghỉ dưỡng, sân Goft,... cũng mọc lên từ đó thu hút một lượng lớn các khách du lịch từ khắp các tỉnh thành trên cả nước về đây hứa hẹn một tiềm năng phát triển ngành du lịch lớn cho huyện nói riêng và Hà Nội nói chung.

Điều kiện xã hội của Chương Mỹ - Hà Nội

Văn hoá nổi bật

Huyện có nhiều đình, chùa, đền, miếu... phong cảnh tuyệt đẹp như: chùa Trăm gian, chùa Trầm, chùa Hỏa Tinh, chùa Cao, chùa Thấp, chùa Sấu (Sùng Nghiêm Tự), đình Yên Khê, chùa Nghiêm Kính Tự, chùa Trấn Bắc Phương (thuộc thôn Yên Khê, xã Đại Yên), đình Yên Duyệt, đình Tốt Động, đình Nội, đình Xá, đình Ninh Sơn, đình Ba (thôn Lễ Khê), chùa Khâu Lăng (xã Hồng phong), chùa Thiên Sơn Tự (thôn Trung Hoàng, xã Thanh Bình). Đình Trung Tiến, đình Nghè, đình Thướp, đình Hồng Thái, đình Kỳ Viên, chùa Trung Tiến (thuộc xã Trần Phú)... hầu hết đều tập trung quanh thị trấn Chúc Sơn. Các đình, chùa đều mở hội vào dịp đầu xuân (tháng 1, tháng 2 âm lịch).

Làng nghề tại Chương Mỹ - Hà Nội

Sự phát triển của các làng nghề đã góp phần thay đổi diện mạo của Chương Mỹ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Làng nghề tại huyện Chương Mỹ chủ yếu là mây tre đan. Các làng nghề mây tre đan ở Chương Mỹ được coi là một trong những cụm làng nghề lớn nhất thành phố Hà Nội. Huyện có 27 làng nghề làm mây tre đan và mây tre giang đan xuất khẩu, trong tổng số 36 làng nghề đã được công nhận làng nghề tập trung chủ yếu ở vùng chậm lũ và 97 làng có nghề, làng nghề mới. Trong số đó có rất nhiều làng nghề, làng có nghề nhóm mây tre giang đan đã bị mai một hoàn toàn và dần mai một. Các sản phẩm mây tre đan truyền thống chủ yếu được sản xuất tập trung ở các xã Phú Nghĩa, Trường Yên, Đông Sơn, Đông Phương Yên, Trung Hòa… Các làng nghề truyền thống còn lại gồm nghề nón lá có 5 làng có nghề tập trung ở các xã Văn Võ, Đông Phương Yên, Đồng Phú, Tiên Phương, Phú Vinh trong đó có 1 làng được công nhận làng nghề; nghề mộc, điêu khắc có 4 làng; nghề thêu 1 làng; chế biến nông sản 1 làng, điêu khắc đá 1 làng.

May tre đan

Làng nghề mây tre đan điển hình nhất trong số nhiều làng nghề mây tre đan của huyện là thôn Phú Nghĩa và các khu vực lân cận nghề mây tre đan rất phát triển. Hàng tháng, lượng xuất khẩu các sản phẩm từ mây tre đan xuất khẩu đi nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc đã đóng góp con số lớn cho ngành thủ công nghiệp của huyện. Hiện nay huyện ngoài 27 làng nghề mây tre giang đan truyền thống đã được thành phố công nhận còn có nhiều làng có nghề mây tre giang đan khác.

Mộc điêu khắc

 • Mộc dân dụng, điêu khắc Phù Yên (Trường Yên)
 • Mộc dân dụng và điêu khắc Tân Mỹ (Thụy Hương)
 • Mộc điêu khắc Phụ Chính (Hòa Chính)
 • Mộc dân dụng, điêu khắc và dựng nhà cổ thôn Phúc Cầu (Thụy Hương).

Nón lá

 • Làng nghề nón mũ lá thôn Văn La (Văn Võ)
 • Có nghề làm nón thôn Phú Hữu (Phú Nghĩa).

Thêu ren

 • Làng nghề thêu ren thôn Yên Cốc (Hồng Phong)

Chế biến nông sản, thực phẩm

 • Làng nghề chế biến nông sản và thực phẩm thôn Chi Nê (Trung Hòa).

Điêu khắc đá

 • Làng nghề điêu khắc đá Long Châu (Phụng Châu).

Cơ sở hạ tầng của Chương Mỹ - Hà Nội

Hiện nay, Chương Mỹ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư lớn, trong đó đã có nhiều dự án lớn xuất hiện, các khu đô thị, khu công nghiệp, trung tâm mua sắm, khu nghỉ dưỡng, sân Golf, các trường Đại học...

Khu đô thị

 • Khu đô thị The Spring Town Xuân Mai, Xuân Mai
 • Khu đô thị thông minh Xuân Mai (Xuan Mai Smart City)
 • Khu đô thị Lộc Ninh Singashine, Chúc Sơn
 • Khu đô thị Dreamhouse Phụng Châu 8
 • Khu đô thị Dreamhouse Phụng Châu 12
 • Khu đô thị sinh thái Chúc Sơn (Chuc Son Eco Town)
 • Khu đô thị khu đô thị Làng Thời Đại, Xuân Mai

Đường bộ

Chương Mỹ có đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 21A, quốc lộ 6 với 8 làn đường riêng biệt, mỗi làn rộng 4m, nhiều đường đô thị trong toàn thể hệ thống đô thị. Bên cạnh đó, các dự án đường bộ kết nối Chương Mỹ với các vùng trung tâm Hà Nội đang được triển khai như đường Tố Hữu kéo dài, đường Tôn Thất Tùng kéo dài .

Hiện nay, huyện Chương Mỹ đang được triển khai xây dựng các tuyến đường như Hà Đông - Xuân Mai (đoạn ngoài đường Vành đai 4), khu đô thị sinh thái Chúc Sơn (Chuc Son Eco Town), khu đô thị nhân tạo Xuân Mai.

Sân bay

Sân bay Miếu Môn thuộc địa bàn ba xã Trần Phú, Mỹ Lương và Đồng Lạc.

Đường sắt trên cao

Trong tương lai, về định hướng phát triển vận tải đường sắt, Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch kéo dài tuyến đường sắt đô thị 2A Hà Nội (tuyến Cát Linh - Hà Đông) đến Xuân Mai với chiều dài khoảng 20 km.

Hệ thống xe buýt

Các tuyến xe buýt đi qua và đi từ địa bàn huyện Chương Mỹ: 37 (Bến xe Giáp Bát - Chương Mỹ), 57 (Nam Thăng Long - Phú Nghĩa), 72 (Bến xe Yên Nghĩa - Xuân Mai), 87 (Bến xe Mỹ Đình - Quốc Oai - Xuân Mai), 88 (Bến xe Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai), 102 (Bến xe Yên Nghĩa - Vân Đình), 114 (Bến xe Yên Nghĩa - Miếu Môn), 115 (Vân Đình - Xuân Mai), 116 (Yên Trung (Thạch Thất) - Phú Nghĩa), 124 (Bến xe Yên Nghĩa - Chúc Sơn - Kim Bài), 163 (Bến xe Yên Nghĩa - Hoài Đức).

Chương Mỹ cách BX Yên Nghĩa 5 km về phía Đông.

Mật độ các xã được tiếp cận hệ thống xe buýt công cộng cao. Đến năm 2021 đã có hơn 13 tuyến xe buýt hoạt động đi ngang qua. Trên địa bàn có nhiều tuyến phương tiện trong đó có mạng lưới xe buýt dày đặc phục vụ di chuyển của người dân đến các khu di tích, danh lam thắng cảnh lớn.

Điểm đầu cuối và trung chuyển:

 • Chương Mỹ (37)
 • KCN Phú Nghĩa (57, 116)
 • Xuân Mai (87, 88, 115)

Các tuyến xe buýt hoạt động:

Tuyến xe buýt Ghi chú Lộ trình
37(Bến xe Giáp Bát - Chương Mỹ)Chiều đi: Bến xe Giáp Bát - Giải Phóng - Kim Đồng - quay đầu tại phố Kim Đồng - Giải Phóng - đường Hoàng Liệt - KĐT Linh Đàm - Nguyễn Duy Trinh - Nguyễn Hữu Thọ - Cầu Dậu - Kim Giang - Đường Cầu Bươu - Viện 103 - Phùng Hưng (Hà Đông) - Cầu Đen - Tô Hiệu - Quang Trung (Hà Đông) - Ba La - Quốc Lộ 6 - Yên Nghĩa - Đồng Mai - Cầu Mai Lĩnh - Biên Giang - Chương Mỹ
Chiều về: Chương Mỹ - Biên Giang - Cầu Mai Lĩnh - Đồng Mai - Yên Nghĩa - Quốc lộ 6 - Ba La - Quang Trung (Hà Đông) - Tô Hiệu - Cầu Đen - Phùng Hưng (Hà Đông) - Viện 103 - Đường Cầu Bươu - Kim Giang - Cầu Dậu - Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Duy Trinh - Khu đô thị Linh Đàm - đường Hoàng Liệt - Ngọc Hồi - Quay đầu tại cty ABB - Ngọc Hồi - Giải Phóng - Bến xe Giáp Bát
57(Nam Thăng Long - KCN Phú Nghĩa)Chiều đi: Khu đô thị Mỹ Đình II - Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu - Quốc lộ 32 - Ngã tư Xuân Phương - Cầu vượt TL 70 - Tây Mỗ - Ngọc Trục(Đường 70) -Vạn Phúc - Chu Văn An (Hà Đông) - Quang Trung (Hà Đông) - Ba La - Quốc Lộ 6 - Yên Nghĩa - Đồng Mai - Cầu Mai Lĩnh - Biên Giang - Chúc Sơn - Khu công nghiệp Phú Nghĩa
Chiều về: Khu công nghiệp Phú Nghĩa (đường nội bộ KCN Phú Nghĩa) - Chúc Sơn - Biên Giang - Cầu Mai Lĩnh - Đồng Mai - Quốc Lộ 6 -Yên Nghĩa - Ba La - Quang Trung (Hà Đông) - Vạn Phúc - Đại Mỗ - Tây Mỗ -Xuân Phương - Ngã tư Xuân Phương - Quốc lộ 32 - Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch - Khu đô thị Mỹ Đình II
72(Bến xe Yên Nghĩa - Xuân Mai)Chiều đi: Yên Nghĩa - Biên Giang - Quốc Lộ 6
Chiều về: Quốc Lộ 6 - Biên Giang - Yên Nghĩa
87(Bến xe Mỹ Đình - Quốc Oai - Xuân Mai)Chiều đi: Bến xe Mỹ Đình - Phạm Hùng - Đại lộ Thăng Long (làn đường gom) - Cầu vượt Hoàng Xá (thị trấn Quốc Oai) - Quốc Oai - Thạch Thán - Tỉnh lộ 421B - Quốc lộ 6 - Xuân Mai
Chiều về: Xuân Mai - Quốc lộ 6 - Tỉnh lộ 421B - Thạch Thán - Quốc Oai - Đại lộ Thăng Long (làn đường gom) - Phạm Hùng - Quay đầu tại ngã 4 Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng - Bến xe Mỹ Đình
88(Bến xe Mỹ Đình - Hòa Lạc - Xuân Mai)Chiều đi: Bến xe Mỹ Đình - Phạm Hùng - Mễ Trì - Lê Quang Đạo - Đại lộ Thăng Long (làn đường gom) - Nút giao Hòa Lạc - Quốc lộ 21B - đường Hồ Chí Minh - Xuân Mai
Chiều về: Xuân Mai - đường Hồ Chí Minh - Quốc lộ 21B - Đại lộ Thăng Long (làn đường gom) - Lê Quang Đạo - Mễ Trì - Phạm Hùng - Quay đầu tại ngã 4 Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng - Bến xe Mỹ Đình
102(Bến xe Yên Nghĩa - Vân Đình)Chiều đi: Bến xe Yên Nghĩa - Quang Trung (Hà Đông) - Cầu Mai Lĩnh - Biên Giang (Hà Đông) - Quốc lộ 6 - Thị Trấn Chúc Sơn - Bắc Sơn - Hòa Sơn - Yên Sơn - Tỉnh lộ 419 - Cầu Hạ Dục - Đường Phúc Lâm, Hạ Dục - Tỉnh lộ 429 - Cầu Ba Thá - Tỉnh lộ 429B - Cầu Lão - Quốc lộ 21B - Lê Lợi (Vân Đình) - Vân Đình
Chiều về: Vân Đình - Lê Lợi (Vân Đình) - Quốc lộ 21B - Cầu Lão - Tỉnh lộ 429B - Tỉnh lộ 429 - Cầu Ba Thá - Tỉnh lộ 429 - Đường Phúc Lâm, Hạ Dục - Cầu Hạ Dục - Tỉnh lộ 419 - Thị trấn Chúc Sơn - Yên Sơn - Hòa Sơn - Bắc Sơn - Quốc lộ 6 - Biên Giang (Hà Đông) - Cầu Mai Lĩnh - Quang Trung (Hà Đông) - Bến xe Yên Nghĩa
114(Bến xe Yên Nghĩa - Miếu Môn)Chiều đi: Bến xe Yên Nghĩa - Quang Trung (Hà Đông) - Cầu Mai Lĩnh - Biên Giang (Hà Đông) - Quốc lộ 6 - Thị Trấn Chúc Sơn - Bắc Sơn - Hòa Sơn - Yên Sơn - ... - Miếu Môn
Chiều về: Miếu Môn - ... - Thị trấn Chúc Sơn - Yên Sơn - Hòa Sơn - Bắc Sơn - Quốc lộ 6 - Biên Giang (Hà Đông) - Cầu Mai Lĩnh - Quang Trung (Hà Đông) - Bến xe Yên Nghĩa
115(Thị trấn Vân Đình - Xuân Mai)Chiều đi: Xuân Mai (Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây) - Đường Hồ Chí Minh - Miếu Môn - Tỉnh lộ 429 - Cầu Ba Thá - Tỉnh lộ 419 - Tỉnh lộ 429B - Ngã 4 phố Vác - Quốc lộ 21B - Lê Lợi (Vân Đình) - Vân Đình (Trung tâm Thương mại thị trấn Vân Đình)

Chiều về: Vân Đình (Trung tâm Thương mại thị trấn Vân Đình) - Lê Lợi (Vân Đình) - Quốc lộ 21B - Ngã 4 phố Vác - Tỉnh lộ 429B - Tỉnh lộ 419 - Cầu Ba Thá - Tỉnh lộ 429 - Miếu Môn - Đường Hồ Chí Minh - Xuân Mai (Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây)

116(Yên Trung - KCN Phú Nghĩa)Chiều đi: Yên Trung (UBND xã Yên Trung - Thạch Thất) - Tỉnh lộ 446 - Ngã 4 Vai Réo - Vai Réo - Nông Lâm - Phú Cát - Tuyết Nghĩa - Trại Ro - Cấn Hữu - Ngã 4 Cấn Thượng (giao với Tỉnh lộ 421B) - Đông Sơn - Ngã 3 Yên Kiện - Quốc lộ 6 - KCN Phú Nghĩa (Ngã 4 đường Thanh Niên, Hạnh Phúc - KCN Phú Nghĩa)

Chiều về: KCN Phú Nghĩa (Ngã 4 đường Thanh Niên, Hạnh Phúc - KCN Phú Nghĩa) - Quốc lộ 6 - Ngã 3 Yên Kiện - Đông Sơn - Ngã 4 Cấn Thượng (giao với Tỉnh lộ 421B) - Cấn Hữu - Trại Ro - Tuyết Nghĩa - Phú Cát - Nông Lâm - Vai Réo - Ngã 4 Vai Réo - Tỉnh lộ 446 - Yên Trung (UBND xã Yên Trung - Thạch Thất)

124(BX Yên Nghĩa - Chúc Sơn - Thị trấn Kim Bài)Chiều đi: Bến xe Yên Nghĩa - Quốc lộ 6 - Thị trân Chúc Sơn - đường đê (đi qua các xã Thụy Hương, Lam Điền, Hoàng Diệu, Thượng Vực, Văn Võ, (Chương Mỹ); các xã Phương Trung, Kim Thư (Thanh Oai) - Kim Bài (phía trước Bách hóa tổng hợp thị trấn Kim Bài).

Chiều về: Thị trấn Kim Bài (phía trước Bách hóa tổng hợp thị trấn Kim Bài) - đường đê (đi qua các xã Thụy Hương, Lam Điền, Hoàng Diệu, Thượng Vực, Văn Võ (Chương Mỹ); các xã Phương Trung, Kim Thư (Thanh Oai) - Thị trấn Chúc Sơn - Quốc lộ 6 - Bến xe Yên Nghĩa

163(Bến xe Yên Nghĩa - Hoài Đức)Dịp hội chùa Trăm Gian sẽ đi đường tránh vòng qua Phượng Nghĩa Chiều đi: Quốc lộ 6 - Cầu Mai Lĩnh - Biên Giang - Phượng Bãi - Chùa Trầm - Tỉnh lộ 419 - Chùa Trăm Gian - Tỉnh lộ 419 - Thị trấn Quốc Oai - Cầu vượt Hoàng Xá - Đường ven Khu Đô thị Sunny Garden - Đường nội bộ Khu Du lịch Tuần Châu Ecopark - Đường vành đai Khu Di tích chùa Thầy - Tỉnh lộ 421B - Đê Song Phương - Tỉnh lộ 422 - Ngã tư Sơn Đồng - Tỉnh lộ 422 - Quốc lộ 32
Chiều về: Hoài Đức (Bến xe Hoài Đức) - Quốc lộ 32 - Tỉnh lộ 422 - Ngã tư Sơn Đồng - Tỉnh lộ 422 - Đê Song Phương - Tỉnh lộ 421B - Đường vành đai KDT chùa Thầy - Đường nội bộ KDL Tuần Châu Ecopark - Đường ven KĐT Sunny Garden - Cầu vượt Hoàng Xá - Thị trấn Quốc Oai - Tỉnh lộ 419 - Chùa Trăm Gian - Tỉnh lộ 419 - Chùa Trầm - Phượng Bãi - Biên Giang - Cầu Mai Lĩnh - Quốc lộ 6 - Bến xe Yên Nghĩa
05(TP. Hòa Bình - Bến xe Yên Nghĩa)Đây là tuyến buýt không trợ giá Bến xe khách Bình An (thành phố Hoà Bình) – Cầu Hòa Bình – Đường Cù Chính Lan – Đường An Dương Vương – Đường Trần Hưng Đạo – Bến xe khách Trung tâm Hòa Bình – Đường Trần Hưng Đạo – Quốc lộ 6 – Khu Công nghiệp Lương Sơn – Quốc lộ 6 – Xuân Mai – Chúc Sơn – Bến xe Yên Nghĩa

Điều kiện giáo dục của Chương Mỹ - Hà Nội

Các trường Đại học và Cao đẳng

 • Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao
 • Đại học Lâm Nghiệp
 • Trường Sĩ quan Đặc công
 • Trường Trung cấp Cảnh sát Vũ Trang
 • Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ
 • Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Các trường Trung học Phổ thông

 • THPT Chương Mỹ A
 • THPT Chương Mỹ B
 • THPT Xuân Mai
 • THPT Đặng Tiến Đông
 • THPT Chúc Động
 • THPT Nguyễn Văn Trỗi
 • THPT Ngô Sĩ Liên
 • THPT Lâm Nghiệp (trực thuộc Đại học Lâm nghiệp)
 • Trung tâm GDTX Chương Mỹ

Các Trường Trung học Cơ sở

 • THCS Xuân Mai A
 • THCS Xuân Mai B
 • THCS Văn Võ
 • THCS TT Chúc Sơn
 • THCS Trường Yên
 • THCS Trung Hòa
 • THCS Trần Phú
 • THCS Tốt Động
 • THCS Tiên Phương
 • THCS Thủy Xuân Tiên
 • THCS Thụy Hương
 • THCS Thượng Vực
 • THCS Thanh Bình
 • THCS Tân Tiến
 • THCS Quảng Bị
 • THCS Phụng Châu
 • THCS Phú Nghĩa
 • THCS Phú Nam An
 • THCS Ngô Sĩ Liên
 • THCS Nam Phương Tiến A
 • THCS Nam Phương Tiến B
 • THCS Mỹ Lương
 • THCS Lam Điền
 • THCS Hữu Văn
 • THCS Hợp Đồng
 • THCS Hồng Phong
 • THCS Hoàng Văn Thụ
 • THCS Hoàng Diệu
 • THCS Hòa Chính
 • THCS Đông Sơn
 • THCS Đông Phương Yên
 • THCS Đồng Phú
 • THCS Đại Yên
 • THCS Bê Tông
 • THCS Đồng Lạc

Các trường Tiểu học

 • TH Xuân Mai A
 • TH Xuân Mai B
 • TH Trường Yên
 • TH Trung Hòa
 • TH Trần Phú A
 • TH Trần Phú B
 • TH Tốt Động
 • TH Tiên Phương
 • TH Thủy Xuân Tiến
 • TH Thụy Hươnga
 • TH Thượng Vực
 • TH Thanh Bình
 • TH Tân Tiến
 • TH Quảng Bị
 • TH Phụng Châu
 • TH Phú Nghĩa
 • TH Phú Nam An
 • TH Ngọc Hòa
 • TH Nam Phương Tiến A
 • TH Nam Phương Tiến B
 • TH Mỹ Lương
 • TH Lương Mỹ A
 • TH Lam ĐIền
 • TH Hữu Văn
 • TH Hợp Đồng
 • TH Hồng Phong
 • TH Hoàng Văn Thụ
 • TH Hoàng Diệu
 • TH Hòa Chính
 • TH Đông Sơn
 • TH Đông Phương Yên
 • TH Đông Phú
 • TH Đồng Lạc
 • TH Đại Yên
 • TH Chúc Sơn A
 • TH Chúc Sơn B
 • TH Bê Tông

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Chương Mỹ là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1KCN Phú Nghĩa mở rộng
Địa chỉ: xã Phú Nghĩa, Trường Yên, Ngọc Hòa
Diện tích: 389ha
Tình trạng: quy hoạch

2Khu công nghiệp Phú Nghĩa
Địa chỉ: huyện Chương Mỹ
Diện tích: 170ha
Tình trạng: đang hoạt đông

Khu công nghiệp Phú Nghĩa nằm ở huyện Chương Mỹ. Đây là huyện cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội , là huyết mạch giao thông giữa thủ đô với các tỉnh phía Tây Bắc tổ quốc. Nơi đây sở hữu vị trí đắc địa để phát triển kinh tế, thu hút đầu tư.

3Cụm công nghiệp Nam Tiến Xuân
Địa chỉ: xã Xuân Mai, huyện Chương Mỹ
Diện tích: 196 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Huyện Chương Mỹ có 32 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Chúc Sơn (huyện lỵ), Xuân Mai và 30 xã: Đại Yên, Đông Phương Yên, Đông Sơn, Đồng Lạc, Đồng Phú, Hòa Chính, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Hồng Phong, Hợp Đồng, Hữu Văn, Lam Điền, Mỹ Lương, Nam Phương Tiến, Ngọc Hòa, Phú Nam An, Phú Nghĩa, Phụng Châu, Quảng Bị, Tân Tiến, Tiên Phương, Tốt Động, Thanh Bình, Thủy Xuân Tiên, Thụy Hương, Thượng Vực, Trần Phú, Trung Hòa, Trường Yên, Văn Võ.

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc huyện Chương Mỹ
TênDiện tích (nghìn km²)Dân số (người)Các thôn, xóm
Thị trấn (2)
Chúc Sơn5,529.254 (2005)Khu Bắc Sơn, Khu Bình Sơn, Khu Hòa Sơn, Khu Yên Sơn, Khu Ninh Kiều, Khu Tiên Sơn, Khu Xá Núi (xóm Xá hay khu Đình Xá), Khu Tràng An, Khu Giáp Ngọ (thôn Giáp Ngọ), Khu Ninh Sơn, Khu An Phú (thôn An Phú), Khu Xóm Chùa (xóm Chùa), Khu xóm Nội (xóm Nội)
Xuân MaiBùi Xá, Xuân Hà, Xuân Mai, Tiên Trượng, Đồng Vai, Tân Xuân, Tân Bình, Chiến Thắng, Tân Mai
Xã (30)
Đại Yên4.364703xóm Nứa, xóm Làng, xóm Trại, xóm Đường, xóm Tiếu, xóm Dẫy, thôn Đoàn Kết, xóm Nội An, thôn Yên Khê
Đông Phương Yên6,468573Đồi 1, Đồi 2, Đồi 3, Lũng Vị, Yên Kiện, Đông Cựu, Tân Phương
Đông Sơn7,488276Lương Sơn, An Sơn, Gốt Thượng, Đông Cựu, Thanh Trì, Yên Kiện, Thôn Gốt, Thôn Đông, Quyết Hạ
Đồng Lạc5,114520Yên Lạc, Yên Sơn, Phượng Luật, Hội Triều, Thọ An
Đồng Phú3,985271Hạ Dục, Thượng Phúc, Hoàng Xá, Hoà Xá
Hòa ChínhLưu Xá, Phụ Chính, Lý Nhân, Yên Nhân
Hoàng Diệu8,068381Cố Hiền, Cốc Thượng, Cốc Trung, Cốc Thượng
Hoàng Văn Thụ12,859962An Tiến, Công An, Đồi Ngai, Hòa Bình, Thuần Lương, Tiến Văn, Yên Trình, Văn Mỹ, Văn Phú, Văn Sơn
Hồng Phong3000Thôn Mới, Thôn Lễ Khê Thượng, Thôn Lễ Khê Trung; Thôn Lễ Khê Hạ, Thôn Yên Cốc, Thôn Trại Cốc
Hợp ĐồngĐồng Lệ, Đồng Du, Thái Hòa, Đạo Ngạn
Hữu Văn5,67508An Thuận 1, An Thuận 2, Quang Trung, Hoà Bình, Quyết Tiến, Đông Viên, Mỹ Thượng, Mỹ Hạ, Đồi Gò
Lam ĐiềnLam Điền, Ứng Hòa, Duyên Ứng, Lương Xá, Đại Từ
Mỹ Lương7,247.081Mỹ Lương, Khôn Du Y
Nam Phương Tiến20,548.289Nhân Lý, Hạnh Bồ, Nam Hài, Hạnh Côn, Nam Sơn, Đồi Mít, Đông Nam, Đồi Miễu, Núi Bé
Ngọc Hòa5,876.478Chúc Lý
Phú Nam An3,373.657Mô Xá
Phú Nghĩa8,268.552Khê Than, Nghĩa Hảo, Đồng Chữ, Quan Châm, Phú Hữu 1, Phú Hữu 2, Phú Vinh(xóm Thượng, xóm Hạ, xóm Gò Đậu, xóm Đầm Bung)
Phụng Châu6.9111.523 (2018)Khu Xóm Đồng, Khu Phượng Nghĩa, Khu Phương Bản, Khu Long Châu,
Quảng Bị7,510.386Thôn 1, 2, 5, Liên Hợp
Tân Tiến13,128.591Việt An, Đông Tiến, Gò Chè, Phương Hạnh, Tân Hội, Tiến Tiên
Tiên Phương3,1912.672 (2005)Cao Sơn, Quyết Tiến, Đồng Nanh, Tiên Lữ, Sơn Đồng
Tốt Động8.4313.000Xóm Mát, Xóm Mới, Xóm Cả, Đầm Kênh
Thanh Bình5,325.788 (1999)Trung Hoàn, Kim Nê
Thủy Xuân Tiên13,7312.651Cầu Tiến, Tiến Ân, Tiên Trượng, Trí Thủy, xóm 4, Xuân Thủy, Xuân Trung, Xuân Sen, Xuân Linh, Gò Cáo, thôn Xuân Long
Thụy HươngChúc Đồng, Trung Tiến, Tân Mỹ, Tân An, Phú Bến, Phúc Cầu
Thượng Vực4,795.728 (1999)An Mỹ, An Thượng, Đồng Luân, Trung Vực Ngoài, Trung Vực Trong
Trần Phú16,487.556Hồng Thái, Trung Tiến, Thướp, Nghè, Dương Kệ, Kỳ Viên, Hưng Thịnh, Tân Hội, Vôi Đá, Miếu Môn, Tân Lập, Đồng Ké
Trung Hòa6,628.735 (1999)Chi Nê, Tinh Mỹ, Trung Cao
Trường Yên6,029.130 (1999)Khu Trung Tâm, Nhật Tiến, Phù Yên, Yên Trường
Văn Võ4,697.277 (1999)Thôn 1, Thôn 25, Thôn 68, Cấp Tiến, Cộng Hòa, Nguyễn Trãi, Tân Hợp, Văn La
Nguồn: Niên giám thống kê tóm tắt 2017 (20/07/2018)

Huyện Chương Mỹ nằm giữa rìa phía tây nam thành phố Hà Nội, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp quận Hà Đông và huyện Thanh Oai với ranh giới tự nhiên là sông Đáy
 • Phía tây giáp huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
 • Phía nam giáp huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa
 • Phía bắc giáp huyện Quốc Oai.

Huyện nằm ở hướng Tây Nam thủ đô Hà Nội. Huyện lỵ của huyện là thị trấn Chúc Sơn, cách trung tâm Hà Nội 15 km. Huyện có diện tích rộng đứng thứ 3 toàn thành phố (sau huyện Ba Vì và huyện Sóc Sơn). Địa hình chia làm 3 vùng: vùng bãi ven sông Đáy, vùng đồng bằng và vùng bán sơn địa. Trên địa bàn có 02 quốc lộ chạy qua là quốc lộ 6A với chiều dài 18 km, quốc lộ 21A và đường Hồ Chí Minh với dài 16,5 km. Tổng diện tích của toàn huyện là 23.240,92 ha, trong đó: nhóm đất nông nghiệp là 14.032,65 ha; nhóm đất phi nông nghiệp là 8.081,23 ha; nhóm đất chưa sử dụng là 8.081,23 ha.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Chương Mỹ không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Chương Mỹ không? Có nên đầu tư đất Chương Mỹ không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Chương Mỹ - Hà Nội, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Chương Mỹ thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Chương Mỹ, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

Mặc dù Chương Mỹ chỉ là một địa phương cấp huyện của Hà Nội, nhưng Hà Nội là thủ đô của cả nước nên cũng có thể cân nhắc đầu tư đất tại Chương Mỹ, triển vọng khá tốt. Chương Mỹ giáp với các địa phương như: quận hà đông (hà nội), huyện thanh oai (hà nội), huyện lương sơn (hoà bình), huyện mỹ đức (hà nội), huyện ứng hoà (hà nội), huyện quốc oai (hà nội), đặc biêt là Chương Mỹ giáp với cả các địa phương cấp quận như quận hà đông, và đây chính là điểm cộng rất lớn cho việc đầu tư nhà đất tại Chương Mỹ vì rất có thể tương lai Chương Mỹ cũng phát triển lên quận hoặc thành phố. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Chương Mỹ - Hà Nội cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Chương Mỹ có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Chương Mỹ (Hà Nội) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Chương Mỹ (Hà Nội) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.