Có nên đầu tư đất Thanh Liêm không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thanh Liêm hiện nay [Hà Nam]

Có nên đầu tư đất Thanh Liêm không? Giá giao dịch nhà đất huyện Thanh Liêm hiện nay [Hà Nam]

Có nên đầu tư đất Thanh Liêm không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Thanh Liêm - Hà Nam là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Thanh Liêm tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Thanh Liêm và không nên?
 2. Có nên mua đất Thanh Liêm không?
 3. Các khu công nghiệp tại Thanh Liêm
 4. Điều kiện kinh tế của Thanh Liêm - Hà Nam
 5. Làng nghề tại Thanh Liêm
 6. Điều kiện giao thông của Thanh Liêm - Hà Nam
 7. Thông tin về huyện Thanh Liêm
 8. Dự báo giá đất Thanh Liêm
 9. Lời kết
 10. Biểu đồ giá đất Thanh Liêm và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Thanh Liêm và không nên?

Thanh Liêm là một huyện của Hà Nam với diện tích tự nhiên khoảng 165km2 và dân số khoảng 118,569 người, mật độ dân số khoảng 719 người/km2.. Thanh Liêm giáp với các địa phương như: huyện bình lục (hà nam), huyện kim bảng (hà nam), huyện lạc thủy (hoà bình), huyện ý yên (nam định), huyện gia viễn (ninh bình), thành phố phủ lý (hà nam), đặc biêt là Thanh Liêm giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố phủ lý, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Thanh Liêm vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thanh Liêm - Hà Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thanh Liêm có cửa khẩu: . Như chúng ta đã biết, Thanh Liêm có các địa điểm du lịch như: Chùa Phật Quang, Chùa Vọng Tiên, Làng thêu ren Thanh Hà, Nhà thờ non xứ Cẩm Sơn, Địa tạng phi lai tự, Động Phúc Long, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Thanh Liêm.

Có nên mua đất Thanh Liêm không?

Thanh Liêm là một huyện có dân số trung bình của Hà Nam [719 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Thanh Liêm sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Thanh Liêm .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Thanh Liêm. Đối với Thanh Liêm là một huyện của Hà Nam nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Thanh Liêm và khu vực trung tâm của Thanh Liêm như: Thị trấn Kiện Khê, Thị trấn Tân Thanh, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Liêm Cần, Xã Liêm Phong, Xã Liêm Sơn, Xã Liêm Thuận, Xã Liêm Túc, Xã Thanh Hà, Xã Thanh Hải, Xã Thanh Hương, Xã Thanh Nghị, Xã Thanh Nguyên, Xã Thanh Phong, Xã Thanh Tâm, Xã Thanh Tân, Xã Thanh Thủy. Dù bạn mua đất Thanh Liêm để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thanh Liêm:

bản đồ Hà Nam
bản đồ huyện Thanh Liêm Hà Nam

bản đồ huyện Thanh Liêm trong bản đồ Tỉnh Hà Nam

Phân tích giá bán đất Thanh Liêm hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thanh Liêm.

Dự báo giá đất Thanh Liêm thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Thanh Liêm.

Giá đất Thanh Liêm sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Thanh Liêm trong năm sau. Để tăng giá đất Thanh Liêm thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Thanh Liêm:

Điều kiện kinh tế của Thanh Liêm - Hà Nam

Năm 2003 giá trị GDP đạt 389,3 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởngkinh tế của huyện đạt 7,27%, cơ cấu kinh tế nông-lâm-thủy sản là 42%, công nghiệp-xây dựng 29%, dịch vụ: 29%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp-xây dựng, giảm nông-lâm-thủy sản. Hàng năm có 1.732 người lao động được giải quyết việc làm, tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) giảm từ 21,52% năm 2001 xuống còn 14,2% năm 2003. Toàn huyện có 20 trường họcmầm non, 24 trường tiểu học, 22 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông, 1 trường trung học phổ thông dân lập, 20 trung tâm học tập cộng đồng, 20 trạm y tế xã đã được kiên cố hóa và có bác sĩ phục vụ. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng còn 27%.

Ngành kinh tếcông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp: Năm 2003, giá trịsản xuất toàn ngành đạt 142,9 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 12-15%. Huyện có 2.104 cơ sở sản xuất công nghiệp, trong đó có 4 cơ sở nhà nước. Các sản phẩm chủ yếu là đá, gạchngói nung, vôi củ, gạo xay xát, thêuren... Sản lượngkhai thácchế biếnđá năm 2003 đạt xấp xỉ 700.000 m3. Hai nhà máy xi măng Kiện Khê và Việt Trung cho sản lượng 500.000 tấn mỗi năm. Các cơ sở thêurenxuất khẩu đạt sản lượng 60.000 bộ năm, thu hút nhiều lao động trên địa bàn.

Nông lâm-thủy sản: Tổng sản lượnglượng thực có hạt năm 2003 của huyện đạt 77.835 tấn, năng suất bình quân 106 tạ/ha, lương thực bình quân đầu người đạt từ 585 kg/năm. Huyện thực hiện chuyển đổi diện tích cấy một vụ bấp bênh, năng suất thấp, không ổn định và diện tíchao, hồ, đầm sang nuôi trồngthủy sản kết hợp cấy lúa, trồng cây ăn quả, chăn nuôigia súc, gia cầm. Năm 2003, diện tích chuyển dịch đạt 514 ha. Phong trào sản xuất vụ đông được duy trì trên cả diện tích đất chân hai lúa. Sản xuất vụ đông góp phần đảm bảo an ninhlương thực, tăng thu nhập cho nông dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong nông thôn. Chăn nuôiphát triển và duy trì đàn gia súc, gia cầm theo mô hình trang trại quy mô lớn. Những năm gần đây, chăn nuôi có xu hướng tăng về tỷ trọng trong cơ cấunông nghiệp, năm 2003 đạt 29,5%. Số lượng các đàn trâu, bò, gia cầm và diện tích nuôi thủy sản liên tục tăng qua các năm, chú trọng vào các loại dê, bò, trâu, lợn. Gia cầm, cá chim trắng, tôm càng xanh, bò sữa...

Thương mại-dịch vụ-du lịch: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn năm 2003 đạt 325,6 tỷ. Toàn huyện có 1.055 người kinh doanhthương mại và dịch vụ cá thể.

Đầu tư phát triển: Tổng mức vốn được huy động trên địa bàn năm 2003 là 152 tỷ đồng, trong đó vốn của dân và các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm 57%, doanh nghiệp nhà nước 38% và vốn ngân sách 5%.

Bưu chính - viễn thông phát triển với tốc độ cao, mạng viễn thông được trang bị 3 trạm chuyển mạch với dung lượng 4.700 số, đảm bảo thông tin chất lượng cao. Năm 2003, huyện có 4.180 máy điện thoại, đạt tỷ lệ 3 máy/100 dân. 100% số thôn trong huyện có điện thoại. 20/20 xã, thị trấn trong huyện có đài truyền thanh, đảm bảo 100% số dân được nghe đài truyền thanh bốn cấp.

Làng nghề tại Thanh Liêm - Hà Nam

Các làng nghề truyền thống, nghề phụ của tại các địa phương trong huyện như:

 • Nghề làm nón làng An Khoái (Liêm Sơn)
 • Nghề làm nón làng Văn Quán (Liêm Sơn)
 • Đá cảnh non bộ Động Nhất (Liêm Cần)
 • Làng nghề thêu ren An Hòa (Thanh Hà)
 • Nghề thêu ren Hòa Ngãi (Thanh Hà)
 • Bánh đa nướng Sở Kiện (thị trấn Kiện Khê)
 • Chạm khắc đá, nung vôi ở Kiện Khê
 • Nghề làm bún bánh Kim Lũ (Thanh Nguyên)
 • Khai thác vật liệu xây dựng, đá ở Thanh Nghị, Thanh Hải
 • Vận chuyển, khai thác vật liệu xây dựng, đá ở Thanh Thủy, Thanh Tân, Kiện Khê.

Điều kiện giao thông của Thanh Liêm - Hà Nam

Đường bộ: Tổng chiều dàiđường bộ của huyện là 921,1 km, trong đó có 2 tuyến quốc lộ dài 20 km. Tỉnh lộ có 6 tuyến với chiều dài 46,4 km, đường huyện có 8 tuyến dài 55,7 km và đường giao thông nông thôn dài 799 km. Đường sắt Bắc Nam đi qua 2 xã của huyện là Liêm Cần và Liêm Phong với chiều dài 5 km.

 • Quốc lộ 1 chạy theo hướng Bắc - Nam, từ thành phốPhủ Lý, qua giữa huyện, sang tỉnh Ninh Bình.
 • quốc lộ 21A, quốc lộ 21B chạy cắt qua phần đông bắc huyện, theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, từ Phủ Lý, sang huyện Bình Lục.
 • Quốc lộ 21C nối chùa Hương Hà Nội đến chùa Bái ĐínhNinh Bình

Đường sắt: có tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc - Nam, chạy men theo quốc lộ 21A, sang huyện Bình Lục rồi sang Nam Định.

Đường thủy nội địa trên địa bàn có 27 km qua hai tuyến sông Đáy và sông Châu Giang.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại huyện Thanh Liêm (Hà Nam)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Thanh Liêm là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn huyện như trong danh sách thống kê dưới đây.

1KHU CÔNG NGHIỆP LIÊM CẦN
Địa chỉ: Huyện Thanh Liêm – Hà Nam
Diện tích: 200 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

2KHU CÔNG NGHIỆP LIÊM PHONG
Địa chỉ: Huyện Thanh Liêm – Hà Nam
Diện tích: 200 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

3CỤM CN – TTCN THANH LƯU
Địa chỉ: Xã Thanh Lưu - Huyện Thanh Liêm - Hà Nam
Diện tích: 6 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

4CỤM CN – TTCN THANH HÀ
Địa chỉ: Huyện Thanh Liêm – Hà Nam
Diện tích: 5 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về huyện Thanh Liêm (Hà Nam)

Huyện Thanh Liêm có 16 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Tân Thanh (huyện lỵ), Kiện Khê và 14 xã: Liêm Cần, Liêm Phong, Liêm Sơn, Liêm Thuận, Liêm Túc, Thanh Hà, Thanh Hải, Thanh Hương, Thanh Nghị, Thanh Nguyên, Thanh Phong, Thanh Tâm, Thanh Tân, Thanh Thủy.

Thanh Liêm là huyện đồng bằng thấp trong lưu vực sông Đáy, thuộc đồng bằng Bắc Bộ. Con sông Đáy, thuộc hệ thống sông Hồng, chảy cắt ngang qua địa bàn huyện, gần như theo hướng Bắc Nam, từ thành phố Phủ Lý đến ngã ba ranh giới của huyện (đồng thời là của tỉnh Hà Nam) với ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Nam Định. Huyện Thanh Liêm cách trung tâm thành phố Phủ Lý 12 km, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 72 km.

Huyện Thanh Liêm có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Bình Lục
 • Phía tây giáp huyện Kim Bảng và huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình
 • Phía nam giáp huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình
 • Phía bắc giáp thành phố Phủ Lý.

Tổng diện tích đất tự nhiên toàn huyện là 17.501,94 ha, trong đó đất nông nghiệp 9.200,95 ha chiếm 53%, đất lâm nghiệp chiếm 26%, đất chuyên dùng chiếm 12,2%, đất khu dân cư chiếm 4,2%, còn lại là đất chưa sử dụng. Đất vùng đồng bằng được hình thành từ phù sa sông Hồng và sông Đáy, thích hợp với việc trồng lúa và hoa màu. Vùng đồi núi chủ yếu là đất nâu vàng và đất màu, thích hợp cho phát triển cây lấy gỗ, cây ăn quả và cây công nghiệp.

Huyện có nguồn đá vôi với trữ lượng hàng tỷ m³, tập trung chủ yếu ở 5 xã, thị trấn tây Đáy, trong đó có Thanh Nghị và thị trấn Kiện Khê. Ngoài ra còn có mỏ sét ở xã Liêm Sơn, Thanh Tâm và thị trấn Tân Thanh trữ lượng hàng triệu m3 dùng làm chất liệu phụ gia cho sản xuấtxi măng trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận cùng với mỏ đá trắng cung cấp cho ngành công nghiệphóa chất.

Trên địa bàn huyện có hai tôn giáo chính: Phật giáo và Thiên Chúa giáo. 10% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Thanh Liêm không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Thanh Liêm không? Có nên đầu tư đất Thanh Liêm không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Thanh Liêm - Hà Nam, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Thanh Liêm thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Thanh Liêm, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Thanh Liêm giáp với các địa phương như: huyện bình lục (hà nam), huyện kim bảng (hà nam), huyện lạc thủy (hoà bình), huyện ý yên (nam định), huyện gia viễn (ninh bình), thành phố phủ lý (hà nam), đặc biêt là Thanh Liêm giáp với cả các địa phương cấp thành phố, thị xã như thành phố phủ lý, và đây chính là điểm cộng cho việc đầu tư nhà đất tại Thanh Liêm vì cơ hội giao thương kinh tế với các thị xã/thành phố này là rất tuyệt vời. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Thanh Liêm - Hà Nam cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Thanh Liêm có cửa khẩu: ..

Biểu đồ giá đất huyện Thanh Liêm (Hà Nam) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Thanh Liêm (Hà Nam) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.