Có nên đầu tư đất Mèo Vạc không? Giá giao dịch nhà đất huyện Mèo Vạc hiện nay [Hà Giang]

Có nên đầu tư đất Mèo Vạc không? Giá giao dịch nhà đất huyện Mèo Vạc hiện nay [Hà Giang]

Có nên đầu tư đất Mèo Vạc không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được một vài nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Mèo Vạc - Hà Giang là 1 từ khóa mới xuất hiện trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Mèo Vạc tháng 05 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

  1. Tại sao nên đầu tư đất Mèo Vạc và không nên?
  2. Có nên mua đất Mèo Vạc không?
  3. Thông tin về huyện Mèo Vạc
  4. Dự báo giá đất Mèo Vạc
  5. Lời kết
  6. Biểu đồ giá đất Mèo Vạc và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Mèo Vạc và không nên?

Mèo Vạc là một huyện của Hà Giang với diện tích tự nhiên khoảng 574km2 và dân số khoảng 86,071 người, mật độ dân số khoảng 150 người/km2.. Mèo Vạc giáp với các địa phương như: huyện đồng văn (hà giang), huyện yên minh (hà giang), huyện bảo lâm (cao bằng), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Mèo Vạc. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Mèo Vạc - Hà Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mèo Vạc có cửa khẩu: cửa khẩu Săm Pun là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Thanh Long Vàng của Trung Quốc và cửa khẩu Săm Pun có Khu kinh tế cửa khẩu; . Mèo Vạc là một huyện của Hà Giang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Mèo Vạc hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Mèo Vạc có các địa điểm du lịch như: Chợ tình Khâu Vai, Hẻm vực Tu Sản, Sông Nho Quế, Đáy sông cổ mèo Vạc, Đèo Mã Pí Lèng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Mèo Vạc.

Có nên mua đất Mèo Vạc không?

Mèo Vạc là một huyện rất thưa dân [150 người/km2] của Hà Giang vì đây là một huyện có địa hình, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội không thuận tiện. Do đó, đầu tư bất động sản tại Mèo Vạc sẽ có ưu điểm là giá đất Mèo Vạc rất rẻ nhưng khả năng sinh lời và thanh khoản rất thấp vì ít nhà đầu tư quan tâm, do đó bạn nên cân nhắc đầu tư đất tại Mèo Vạc.

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Mèo Vạc. Đối với Mèo Vạc là một huyện của Hà Giang nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Mèo Vạc và khu vực trung tâm của Mèo Vạc như: Thị trấn Mèo Vạc, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã Cán Chu Phìn, Xã Giàng Chu Phìn, Xã Khâu Vai, Xã Lũng Chinh, Xã Lũng Pù, Xã Nậm Ban, Xã Niêm Sơn, Xã Niêm Tòng, Xã Pả Vi, Xã Pải Lủng, Xã Sơn Vĩ, Xã Sủng Máng, Xã Sủng Trà, Xã Tả Lủng, Xã Tát Ngà, Xã Thượng Phùng, Xã Xín Cái. Dù bạn mua đất Mèo Vạc để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Mèo Vạc:

bản đồ Hà Giang
bản đồ huyện Mèo Vạc Hà Giang

bản đồ huyện Mèo Vạc trong bản đồ Tỉnh Hà Giang

Phân tích giá bán đất Mèo Vạc hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mèo Vạc.

Dự báo giá đất Mèo Vạc thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 05 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Mèo Vạc.

Giá đất Mèo Vạc sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Mèo Vạc trong năm sau. Để tăng giá đất Mèo Vạc thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến huyện Mèo Vạc:

Thông tin về huyện Mèo Vạc (Hà Giang)

Huyện Mèo Vạc có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Mèo Vạc (huyện lỵ) và 17 xã: Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Khâu Vai, Lũng Chinh, Lũng Pù, Nậm Ban, Niêm Sơn, Niêm Tòng, Pả Vi, Pải Lủng, Sơn Vĩ, Sủng Máng, Sủng Trà, Tả Lủng, Tát Ngà, Thượng Phùng, Xín Cái.

Huyện Mèo Vạc có vị trí địa lý:

  • Phía đông và phía bắc giáp với Trung Quốc
  • Phía tây giáp huyện Đồng Văn và huyện Yên Minh
  • Phía nam giáp huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Huyện Mèo Vạc có diện tích 574,18 km², dân số năm 2019 là 86.071 người, mật độ dân số đạt 150 người/km².

Huyện Mèo Vạc cùng với các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Vị Xuyên là bị thiệt hại nặng trong 2 cuộc chiến tranh biên giớigiữa Việt Nam và Trung Quốc. Huyện cũng là điểm sáng trong tinh thần đoàn kết dân tộc khi nhân dân xã Sơn Vĩ (hơn một nửa là dân tộc thiểu số) không sơ tán mà ở lại để chiến đấu và tiếp tế lương thực cho bộ đội.

Địa hình chủ yếu của huyện là núi đá vôi, có sông Nho Quế chảy qua. Đất nông nghiệp chiếm khoảng 12.100 ha. Sinh hoạt nông nghiệp là trồng trọt và khai thác các loại cây dược liệu, tam thất, hồ đào,... Ngành chăn nuôi có những gia súc bò, dê, ngựa. Có Quốc lộ 4C (con đường hạnh phúc).

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Mèo Vạc không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Mèo Vạc không? Có nên đầu tư đất Mèo Vạc không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại huyện Mèo Vạc - Hà Giang, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Mèo Vạc thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Mèo Vạc, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Mèo Vạc giáp với các địa phương như: huyện đồng văn (hà giang), huyện yên minh (hà giang), huyện bảo lâm (cao bằng), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Mèo Vạc. ..đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại huyện Mèo Vạc - Hà Giang cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Mèo Vạc có cửa khẩu: cửa khẩu Săm Pun là loại cửa khẩu Đường bộ cấp Quốc gia, đi tới cửa khẩu Thanh Long Vàng của Trung Quốc và cửa khẩu Săm Pun có Khu kinh tế cửa khẩu; ..Mèo Vạc là một huyện của Hà Giang theo quyết định: QĐ số 21/UB-QĐ ngày 26/01/1993 của BT - CN UBDT và MN, do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Mèo Vạc hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất huyện Mèo Vạc (Hà Giang) 06/2023 đến 05/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất huyện Mèo Vạc (Hà Giang) 06/2023 đến 05/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.