Có nên đầu tư đất Pleiku không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Pleiku hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Pleiku không? Giá giao dịch nhà đất thành phố Pleiku hiện nay [Gia Lai]

Có nên đầu tư đất Pleiku không tại thời điểm hiện tại là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhà đất Pleiku - Gia Lai là 1 từ khóa khá HOT trên mạng trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi phân tích giá đất Pleiku tháng 07 năm 2024 bao nhiêu tiền thì mua được qua bài viết này nhé!

 1. Tại sao nên đầu tư đất Pleiku và không nên?
 2. Có nên mua đất Pleiku không?
 3. Các khu công nghiệp tại Pleiku
 4. Điều kiện kinh tế của Pleiku - Gia Lai
 5. Điều kiện giao thông của Pleiku - Gia Lai
 6. Thông tin về thành phố Pleiku
 7. Dự báo giá đất Pleiku
 8. Lời kết
 9. Biểu đồ giá đất Pleiku và xu hướng

Tại sao nên đầu tư đất Pleiku và không nên?

Pleiku là một thành phố của Gia Lai với diện tích tự nhiên khoảng 261km2 và dân số khoảng 254,802 người, mật độ dân số khoảng 977 người/km2.. Pleiku giáp với các địa phương như: huyện đăk đoa (gia lai), huyện ia grai (gia lai), huyện chư prông (gia lai), huyện chư păh (gia lai), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Pleiku. Cùng với quy hoạch mới các tuyến đường, lợi thế rất lớn phải kể đến đó là sân bay nội địa Pleiku nằm trên địa bàn thành phố Pleiku của Gia Lai, sân bay này có năng lực vận tải lên đến 750.000 khách/năm, có lẽ ít nhiều bạn cũng từng đi đến hoặc nghe đến sân bay này rồi phải không? Đây chắc chắn cũng là một điểm cộng để đầu tư nhà đất tại Pleiku. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Pleiku - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Pleiku có cửa khẩu: . Pleiku là một thành phố của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Pleiku hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan. Như chúng ta đã biết, Pleiku có các địa điểm du lịch như: Biển Hồ, Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Chùa Minh Thành, Công viên đồng xanh, Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, Làng Plei Ốp, Nhà lao Pleiku, Nhà thờ Pleichuet, Quảng trường đại đoàn kết, Đập Tân Sơn, Đỉnh núi Hàm Rồng, đây cũng là một điểm cộng cho đầu tư bất động sản tại Pleiku.

Có nên mua đất Pleiku không?

Pleiku là một thành phố có dân số trung bình của Gia Lai [977 người/km2] do đó, đầu tư bất động sản tại Pleiku sẽ có ưu điểm là giá ở mức trung bình, khả năng sinh lời và thanh khoản là có nhưng không cao, do đó bạn có thể xem xét đầu tư đất tại Pleiku .

Tùy khả năng kinh tế và nhu cầu của bạn mà lựa chọn phân khúc giá nhà đất Pleiku. Đối với Pleiku là một thành phố của Gia Lai nên bạn có thể nghiên cứu mua nhà đất tại các địa phương có quy hoạch công nghiệp, du lịch... tại Pleiku và khu vực trung tâm của Pleiku như: Phường Chi Lăng, Phường Diên Hồng, Phường Đống Đa, Phường Hoa Lư, Phường Hội Phú, Phường Hội Thương, Phường Ia Kring, Phường Phù Đổng, Phường Tây Sơn, Phường Thắng Lợi, Phường Thống Nhất, Phường Trà Bá, Phường Yên Đỗ, Phường Yên Thế, sau đó mới nghiên cứu đầu tư tại các xã Xã An Phú, Xã Biển Hồ, Xã Chư Á, Xã Diên Phú, Xã Gào, Xã Ia Kênh, Xã Tân Sơn, Xã Trà Đa. Dù bạn mua đất Pleiku để làm gì thì cũng cần tìm hiểu trước về thông tin thửa đất như: thông tin quy hoạch, chanh chấp, thế chấp, sổ đỏ, thông tin chủ nhà đất.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Pleiku:

bản đồ Gia Lai
bản đồ thành phố Pleiku Gia Lai

bản đồ thành phố Pleiku trong bản đồ Tỉnh Gia Lai

Phân tích giá bán đất Pleiku hiện nay

Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Pleiku.

Dự báo giá đất Pleiku thời gian tới

Từ đầu năm 2022 đến nay, giá bất nhà đất có xu hướng chung là chững lại, có chăng cũng chỉ tăng ở một số vị trí, một vài loại sản phẩm nhà đất. Thậm chí ở nhiều nơi xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ giá đã giảm, nhà đầu tư dùng đi vay lãi nhiều đang phải tìm cách bán cắt lỗ để lấy vốn. Mặc dù nhu cầu về nhà đất xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi nhưng giai đoạn tầm tháng 07 này thì các nhà đầu tư đi khảo sát và quan tâm đến thị trường đất đai hơn, trong đó không thể bỏ qua thị trường nhà đất Pleiku.

Giá đất Pleiku sẽ tăng mạnh trong năm nay hoặc vào năm 2025? Điều này không thể nào chắc chắn bởi lẽ giá đất biến đổi rất khó lường do vậy, chưa chắc đã có cơn sốt đất Pleiku trong năm sau. Để tăng giá đất Pleiku thì các dự án phải có trong quy hoạch và các dự án trong quy hoạch cần được triển khai nghiêm túc.

Có thể bạn muốn xem thêm về giá đất đền bù khi giải phóng mặt bằng, lên thổ cư... liên quan đến thành phố Pleiku:

Điều kiện kinh tế của Pleiku - Gia Lai

Thành phố có ưu thế về thổ nhưỡng, thời tiết thuận lợi cho phát triển các loại cây công nghiệp như cao su, cà phê, hồ tiêu, cây lâm sản đa dạng.

Các tiềm năng về du lịch từ các công trình thủy điện, thủy lợi, cảnh quan thiên nhiên do đặc thù địa hình Tây Nguyên mang lại như du lịch sinh thái, cảnh quan, lịch sử v.v… Du lịch tại Pleiku: du lịch hồ Đức An, công viên Đồng Xanh, Về Nguồn, Biển Hồ T'Nưng... Ngoài ra ngay tại Pleiku, du khách có thể được thưởng thức hương vị cafê ở phố núi Pleiku.

Ưu thế về đất đai rộng, chưa được khai thác nhiều, có khả năng thu hút đầu tư nhanh khi có chính sách phù hợp.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là 14,65% (giai đoạn 1999 - 2004), cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng ngày càng tăng trong cơ cấu chung của GDphường Thu nhập bình quân đầu người đạt 662 USD/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 550 hộ chiếm 1,45% (cuối năm 2003 là 1,78%), theo quy định của Bộ lao động thương binh và xã hội với tiêu chí đạt được như trên thì địa bàn thành phố cơ bản thoát nghèo.

Khu công nghiệp Trà Đa đang tiếp tục thu hút đầu tư của các doanh nghiệp (trên 30 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, đến nay đã có 13 doanh nghiệp đi vào hoạt động, 5 doanh nghiệp đang xây dựng cơ bản), khu Công nghiệp Nam Hàm Rồng, khu công nghiệp Bắc Biển Hồ điện đã có nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tỉnh đang quy hoạch phát triển cụm du lịch tham quan các cảnh quan đẹp của núi rừng Tây Nguyên như thác Phú Cường, thác Ba, thác Bầu Cạn, thủy điện Yaly, nhà lao Pleiku, Biển Hồ nước, công viên Đồng Xanh, Diên Hồng, công viên văn hóa các dân tộc thiểu số…

Thành phố Pleiku đã được Bộ Xây dựng phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố đến năm 2020. Đang tổ chức kêu gọi các nhà đầu tư thi công các khu quy hoạch đã được phê duyệt: Khu dân cư Lê Thánh Tôn, Nguyễn Chí Thanh, Diên Phú, IaSoi; cụm CN-TTCN, khu đô thị mới Hoa Lư - Phù Đổng (Công ty FBS đang đầu tư xây dựng), suối Hội Phú (Tập đoàn CN Than - Khoáng sản đang đầu tư), và các khu dân cư mới theo quy hoạch, các khách sạn cao tầng v.v… Khoáng sản có khá nhiều nhưng phân tán. Hiện có mỏ manhezit đang được Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam xem xét đầu tư khai thác

Điều kiện giao thông của Pleiku - Gia Lai

Hiện có 850 km đường bộ, bao gồm 18.7 km đường bê tông xi măng, 100.7 km đường bê tông nhựa, 467.8 km đường láng nhựa, 8.5 m đường cấp phối và 254.3 km đường đất.

Quốc lộ 14 nối về phía bắc đi Kon Tum (49 km), nối với Đà Nẵng. Nối về phía nam đi Buôn Mê Thuột (182 km), đi Thành phố Hồ Chí Minh (545 km). Quốc lộ 19 nối về phía đông đi ra quốc lộ 1, đi Quy Nhơn (166 km). Tỉnh lộ 664 về phía tây đi huyện Ia Grai, biên giới nước bạn Campuchia.

Sân bay Pleiku (tên cũ là sân bay Cù Hanh) cách trung tâm thành phố khoảng 5 km đã được đầu tư nâng cấp để tiếp nhận các máy bay lớn (A320). Hiện có các đường bay kết nối Pleiku với Hà Nội (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways), Thành phố Hồ Chí Minh (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways), Hải Phòng (Vietjet Air, Bamboo Airways), Đà Nẵng (Bamboo Airways) và Vinh (Bamboo Airways).

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thành phố Pleiku (Gia Lai)

Thêm một điểm cộng cho giá đất Pleiku là có các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố như trong danh sách thống kê dưới đây.

1KHU CÔNG NGHIỆP TRÀ ĐA
Địa chỉ: Thành phố Pleiku – Tỉnh Gia Lai.
Diện tích: 124,5 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

2KHU CÔNG NGHIỆP TÂY PLEIKU
Địa chỉ: Thành phố Pleiku – Tỉnh Gia Lai.
Diện tích: 600 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

3CỤM CN DIÊN PHÚ
Địa chỉ: Thành phố Pleiku – Tỉnh Gia Lai.
Diện tích: 40 ha
Tình trạng: chưa rõ hiện trạng

Lưu ý, thông số thống kê có thể chưa chính xác, nếu bạn có đóng góp xin hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Thông tin về thành phố Pleiku (Gia Lai)

Thành phố Pleiku được chia thành 22 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 14 phường: Chi Lăng, Diên Hồng, Đống Đa, Hoa Lư, Hội Phú, Hội Thương, Ia Kring, Phù Đổng, Tây Sơn, Thắng Lợi, Thống Nhất, Trà Bá, Yên Đỗ, Yên Thế và 8 xã: An Phú, Biển Hồ, Chư Á, Diên Phú, Gào, Ia Kênh, Tân Sơn, Trà Đa.

Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc thành phố Pleiku
TênDiện tích (km²)Dân số (người)
Phường (14)
Chi Lăng25,6710.476
Diên Hồng1,6626.953
Đống Đa4,0212.136
Hoa Lư5,0825.297
Hội Phú4,5312.641
Hội Thương0,7739.531
Ia Kring6,727.495
Phù Đổng4,5342.306
Tây Sơn1,5429.640
Thắng Lợi7,0615.934
Thống Nhất10,1927.761
TênDiện tích (km²)Dân số (người)
Trà Bá4,0915.918
Yên Đỗ1,8641.387
Yên Thế11,8732.290
Xã (8)
An Phú10,7920.176
Biển Hồ20,198.856
Chư Á14,7717.649
Diên Phú16,795.022
Gào58,319.124
Ia Kênh33,039.160
Tân Sơn8,512.822
Trà Đa13,217.293

Thành phố Pleiku nằm ở trung tâm tỉnh Gia Lai, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Đak Đoa
 • Phía tây giáp huyện Ia Grai
 • Phía nam giáp huyện Chư Prông
 • Phía bắc giáp huyện Chư Păh.

Pleiku nằm trên trục giao thông giữa quốc lộ 14, quốc lộ 19 nối thông suốt cả nước, gần ngã ba Đông Dương, nằm trên cung đường Hồ Chí Minh, và trong vùng tam giác tăng trưởng các tỉnh lân cận, cũng như các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào. Tổng diện tích tự nhiên là 26.076,8 ha, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Gia Lai. Thành phố Pleiku cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 600 km về phía bắc, cách thủ đô Hà Nội 1.287 km về phía nam và cách thành phố Buôn Ma Thuột 181 km, cách Đà Nẵng 377 km.

Pleiku nằm trên độ cao trung bình 700m - 800 m; ngã ba Hàm Rồng hay ngã ba Quốc lộ 14 và Quốc lộ 19 (phía Nam của thành phố Pleiku) có độ cao là 785m.

Lời kết cho việc có nên đầu tư đất Pleiku không?

Như đã phân tích ở bên trên trên của chúng tôi về việc có nên mua đất Pleiku không? Có nên đầu tư đất Pleiku không? Phần nào đã giúp bạn nắm được một số các thông số cơ bản để đầu tư đất tại thành phố Pleiku - Gia Lai, quý vị lưu ý, bài viết mang tính phân tích cá nhân, chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm với các hoạt động sử dụng thông tin của bạn. Và điều đặc biệt là khi mua đất Pleiku thì bạn cần kiểm tra lại quy hoạch xem thửa đất có vướng quy hoạch gì không nhé! Về đầu tư đất Pleiku, chúng tôi xin tóm tắt lại một số ý chính như sau:

.Pleiku giáp với các địa phương như: huyện đăk đoa (gia lai), huyện ia grai (gia lai), huyện chư prông (gia lai), huyện chư păh (gia lai), nên có điều kiện giao lưu với các huyện này, tuy nhiên do tiếp giáp toàn bộ với các huyện mà không có thành phố, thị xã nào nên cũng là điểm bất lợi cho đầu tư nhà đất tại Pleiku. Cùng với quy hoạch mới các tuyến đường, lợi thế rất lớn phải kể đến đó là sân bay nội địa Pleiku nằm trên địa bàn thành phố Pleiku của Gia Lai, sân bay này có năng lực vận tải lên đến 750.000 khách/năm, có lẽ ít nhiều bạn cũng từng đi đến hoặc nghe đến sân bay này rồi phải không? Đây chắc chắn cũng là một điểm cộng để đầu tư nhà đất tại Pleiku. đầu tư bất động sản gần cửa khẩu tại thành phố Pleiku - Gia Lai cũng khá hấp dẫn, bởi lẽ Pleiku có cửa khẩu: ..Pleiku là một thành phố của Gia Lai theo quyết định: Quyết định số 42/UB-QĐ ngày 23/5/1997 , do đó đầu tư bất động sản ở đây cũng có thể tập trung vào vùng trung tâm của Pleiku hoặc đầu tư bất động sản ven biển cũng khả quan.

Biểu đồ giá đất thành phố Pleiku (Gia Lai) 08/2023 đến 07/2024

Dưới đây là bản đồ thể hiện xu hướng giá nhà đất thành phố Pleiku (Gia Lai) 08/2023 đến 07/2024 trong thời gian 12 tháng gần đây, giá trung bình chúng tôi tham khảo tại một số kênh rao vặt bất động sản. Nếu tháng nào chưa thống kê được sẽ có giá trị bằng 0.

Trả lời

Hãy chọn một tỉnh thành bên dưới đây để xem thông tin về đất đai như Bảng giá đất đai, giá giao dịch đất đai hiện nay, hệ số điều chỉnh giá đất, thông tin quy hoạch... và nhiều thông tin hơn nữa về tỉnh thành đó.